Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Vụ xả súng kinh hoàng ở California khiến 10 người chết: Tết lộ 'gây sốc' từ các nhân chứng

Thiên An
Chia sẻ

CNN dẫn tin từ một người quen của Tran, tiết lộ rằng Tran thường xuyên có mặt tại phòng tập khiêu vũ Star Ballroom.

Vụ xả súng tại câu lạc bộ khiêu vũ Star Ballroom Dance ở TP Monterey Park, Californi, Mỹ vào khuya ngày 21/1 (giờ địa phương), giữa lúc xung quanh đang tổ chức lễ hội mừng giao thừa Tết Nguyên Đán. Trong buổi họp báo chiều 22/1, Cảnh sát trưởng Hạt Los Angeles, ông Robert Luna, cho biết chi tiết, thảm kịch khiến 10 người thiệt mạng và 10 người khác bị thương. 

Vụ xả súng kinh hoàng ở California khiến 10 người chết: Tết lộ 'gây sốc' từ các nhân chứng Ảnh 1
Nghi phạm Huu Can Tran (72 tuổi)

Cũng trong buổi họp báo, giới chức đại phương cho biết nghi phạm được xác định là một người đàn ông gốc Á tên là Huu Can Tran (72 tuổi). Sau vụ việc, người này được tìm thấy đã chết vì vết thương do súng sau khi tự bắn mình.  

Liên quan đến vụ việc, một nữ nhân chứng (giấu tên) trả lời phỏng vấn đài CBS đã hé lộ tình tiết bất ngờ: "Ông ta tìm thấy vợ mình ở đó. Ông ta bắt đầu bắn mọi người khi họ khiêu vũ". Nhân chứng còn cho hay khi bắt đầu nổ súng nghi phạm không nói thêm bất cứ điều gì. Sau đó kẻ này đã đi loanh quanh và bắn lại một số nạn nhân.

Vụ xả súng kinh hoàng ở California khiến 10 người chết: Tết lộ 'gây sốc' từ các nhân chứng Ảnh 2
Người thân trong buổi cầu nguyện tại Tòa thị chính Monterey Park cho các nạn nhân của vụ xả súng khiến 10 người chết hôm 21/1. (Ảnh: CBS)

Nữ nhân chứng giấu tên này không thể xác nhận rằng tay súng chính là người mà cơ quan thực thi pháp luật đã mô tả, nhưng cho biết nói rằng bộ quần áo trong bức ảnh do chính quyền phân phối có vẻ giống với tay súng.

Cũng vô tình có mặt gần hiện trường lúc sự việc xảy ra, Tony Lai, 35 tuổi, ở Monterey Park nói rằng anh đã vô cùng sửng sốt khi ra ngoài  đi dạo vào sáng sớm và biết rằng những tiếng động mà anh nghe thấy trong đêm là tiếng súng.

Vụ xả súng kinh hoàng ở California khiến 10 người chết: Tết lộ 'gây sốc' từ các nhân chứng Ảnh 3
Bên ngoài Star Dance Studio, nơi tay súng đã giết chết 10 người và làm bị thương 10 người khác. (Ảnh: CBS)

Theo CNN, vợ cũ của Tran cho biết cô quen biết Tran khoảng 20 năm trước tại Star Ballroom và khẳng định: "mặc dù Tran chưa bao giờ bạo lực với tôi, nhưng anh ấy rất dễ nổi giận".  

CNN dẫn tin từ một người quen của Tran, tiết lộ rằng Tran thường xuyên có mặt tại phòng tập khiêu vũ Star Ballroom. 

Wong Wei, một cư dân địa phương nói với tờ  Los Angeles Times rằng anh đang ở trong phòng tắm khi vụ nổ súng nổ ra. Lúc bước ra khỏi phòng tắm, anh nhìn thấy một tay súng và 3 thi thể (hai phụ nữ và 1 người đàn ông).  

Hiện cảnh sát chưa công bố cụ thể danh tính của 10 người thiệt mạng trong vụ xả súng. Được biết, vụ xả súng khiến 5 phụ nữ, 5 người đàn ông thiệt mạng và 10 người bị thương.  Trong 10 người bị thương, 7 người vẫn còn ở bệnh viện, một người trong số đó đang trong tình trạng nguy kịch.

Trong tuyên bố hôm 22/1, Tổng thông Mỹ Joe Biden ra lệnh treo cờ rủ trên các tòa nhà chính phủ cho đến hoàng hôn ngày thứ Năm tuần này (26/1) để thể hiện sự tôn trọng với các nạn nhân.  

Xem thêm: Vụ xả súng ở California khiến 10 người chết: Nghi phạm lộ diện trong tình trạng tử vong

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

BÌNH LUẬN