Lâm Khánh Chi: Sửa mũi để cầu duyên và vận mệnh giàu sang

'Có những người sửa mũi xong, người ta rất hợp, rất giàu và may mắn', Lâm Khánh Chi chia sẻ với SAOstar.

Bài viết Mia, Tie Nguyên
Chia sẻ

Mới đây, SAOstar đã có cơ hội trò chuyện “công chúa” Lâm Khánh Chi. Cô đã thẳng thắn một lần nói hết về câu chuyện dao kéo và cuộc sống hiện tại khi làm mẹ đơn thân. 

Lâm Khánh Chi: Sửa mũi để cầu duyên và vận mệnh giàu sang Ảnh 1

Trong năm qua, Lâm Khánh Chi có đã chi bao nhiêu tiền để phẫu thuật thẩm mỹ?

Đợt đi Trung Quốc làm phẫu thuật thẩm mỹ, tôi chi gần 1 tỷ.

Vậy tính từ quá khứ đến nay, Lâm Khánh Chi đã mất bao nhiêu tiền để cải thiện nhan sắc?

Không biết bao nhiêu tiền mà tính, sao tính được. Tôi thích làm đẹp, thích cầu toàn, tính cầu toàn, thích hoàn hảo bản thân mình nên đầu tư rất nhiều tiền. Nếu tính ra tiền không biết bao nhiêu cả. Chắc nhiều lắm đó.

Nguyên nhân dao kéo được Lâm Khánh Chi tiết lộ là vì tình yêu mới. Nhưng có nhiều người nói rằng nếu người ta thực sự yêu mình thì nhan sắc thế nào vẫn yêu. Lâm Khánh Chi nghĩ thế nào về quan điểm này?

Mỗi người có mỗi quan điểm. Tôi thích cái đẹp. Tôi luôn muốn mình trẻ đẹp hơn. Từ trước đến nay, tôi chưa được sống trong tuổi thanh xuân. Tôi làm con gái đã ngoài 30. Tôi muốn phẫu thuật một lần nữa để trở về tuổi thanh xuân của mình. Đương nhiên nếu xinh đẹp, trẻ hơn thì người yêu sẽ thương mình nhiều hơn. Còn mỗi người có mỗi quan điểm khác nhau.

Chị nghĩ sao khi khán giả thường đặt lên bàn cân so sánh sự thành công hay sắc vóc của những người đẹp chuyển giới trong showbiz Việt?

Tôi nghĩ mỗi người đều có một tài năng và nét đẹp riêng, chúng ta không nên so sánh. Nếu có so sánh, đó là một cách để mọi người nhắc nhở đến mình. Nói chung mình cũng vui vẻ

Lâm Khánh Chi thường xuyên khoe da dẻ mịn màng, body quyến rũ, nhan sắc trẻ trung… Chị có nghĩ phụ nữ nên khoe chuyện đầu tư tiền bạc để trùng tu nhan sắc, hay âm thầm về việc chỉnh sửa nhan sắc? 

Vấn đề chia sẻ về sắc đẹp hay tất cả mọi thứ, đó là cảm xúc của mỗi người. Tôi nghĩ chuyện này rất bình thường. Ví dụ người ta khoe thành tích, khoe đẹp, đó là cách để nhắc nhở bản thân ngày càng hoàn thiện, vui mừng về việc họ làm được. 

Khoe nhà, khoe của, khoe thành tựu. Người ta nói đẹp khoe xấu che. Chuyện này là bình thường.

Nếu phải chấm điểm nhan sắc, chị cho mình bao nhiêu điểm trên thang điểm 10?

Thật sự, tự chấm điểm cho chính mình sẽ rất khó. Hiện tại, tôi hài lòng với nhan sắc và sự cố gắng hoàn thiện của mình. Còn chấm điểm thì để cho khán giả đánh giá.

Lúc sang Trung Quốc trùng tu da mặt, chị đã gặp những khó khăn gì?

Thứ nhất, tôi không biết tiếng Trung. Thứ hai, tôi phải quá cảnh. Tôi bay 1 tiếng nhưng quá cảnh 3 tiếng mới tới nơi. Tôi làm ở thành phố Trịnh Châu.

Ngày trước, hộ chiếu của tôi là hình khác và sửa mũi thì mặt khác quá. Do đó, khi qua cửa khẩu tôi bị hải quan giữ lại. Một tiếng sau, tôi mới được cho qua vì mặt của tôi so với hình khác quá nhiều. Sau khi phẫu thuật xong và trở về, tôi cũng bị hải quan giữ lại hai lần luôn. Đó là một số khó khăn khi tôi sang Trung quốc phẫu thuật thẩm mỹ.

Cảm giác của Lâm Khánh Chi thế nào khi lần đầu nhìn mình trong gương sau khi trẻ hóa gương mặt?

Lúc mới làm xong, mặt tôi sưng rất nhiều. Tôi nhìn trước gương thấy mặt mình sưng, bầm quá trời, da mặt căng nữa, tôi nghĩ quá trình phẫu thuật rất hiệu quả và thành công. Tôi nghĩ khi hồi phục mình sẽ rất trẻ.

Lâm Khánh Chi: Sửa mũi để cầu duyên và vận mệnh giàu sang Ảnh 2

Nhiều người có ý định “dao kéo" nhưng sợ đau. Là người từng trải, Lâm Khánh Chi muốn nói gì để tạo động lực cho những ai mong muốn trở nên đẹp hơn?

Làm đẹp, đương nhiên phải đau. Nhưng đau ở mức độ chịu đựng được. Ai muốn đẹp thì phải đầu tư, chăm chút. Còn vấn đề đau, tôi nghĩ mình chịu được thì các chị, các mẹ, các cô cũng chịu được. Ai muốn trẻ thì mình đi làm đẹp thôi. 

Tôi nghĩ hãy chọn một bệnh viện lớn, uy tín và có kinh nghiệm lâu năm sẽ an toàn hơn. Thật sự, phẫu thuật thẩm mỹ cũng không đau lắm đâu. 3 ngày đầu tiên đau nhất, sang ngày thứ 4 sẽ giảm đau rất nhiều. Tôi nghĩ là mình chịu đau được sẽ đẹp. Mọi người cứ yên tâm đi làm đẹp nếu thích.

Nhiều ngôi sao “chối bay, chối biến” việc phẫu thuật thẩm mỹ. Nhưng Lâm Khánh Chi rất tự tin chia sẻ về các vấn đề thẩm mỹ của mình. Chị nghĩ gì khi khán giả nhận xét rằng “Lâm Khánh Chi nghiện phẫu thuật thẩm mỹ”?

Mỗi người có một cảm xúc, suy nghĩ và sở thích khác nhau. Tôi chia sẻ để cho mọi người thấy rằng, tôi là con trai nhưng sau khi thẩm mỹ xong vẫn xinh như vậy, có thể làm động lực cho các bạn chuyển giới và chị em phụ nữ. Trên gương mặt, tôi chỉ làm mũi, răng sứ, căng da chứ có làm gì đâu mà nghiện dao kéo. Mắt, môi đều là thật. Tôi hơn 40 tuổi rồi nên đi căng da cho trẻ. 

Tôi biết cần làm gì để khiến mình xinh đẹp, trẻ hơn. Đó không phải là nghiện, không ai mà nghiện để tốn tiền và đau đớn. Nếu nghiện để tốn tiền, đau đớn thì nghiện làm gì. Một lần hôn mê là một lần đau đớn, một lần tốn tiền, tôi không ham. Nếu tôi hơn 20 tuổi, tôi sẽ không căng da, vì tôi hơn 40 rồi nên phải căng da. Tôi muốn trẻ như lúc hơn 20 tuổi nên tôi đầu tư. Điều này đúng chứ không phải nghiện. Tất cả người đẹp Trung Quốc trên 30 tuổi đã đi căng da rồi chứ không phải để tới 40 tuổi. 

Khi trở về, Lâm Khánh Chi có gặp vấn đề gì trong việc vệ sinh vết thương hay tắm gội? 

Lúc tôi phẫu thuật thẩm mỹ trên mặt, phải đến 4 ngày sau mới được gội đầu, rất cực vì vết thương chưa cắt. Đến ngày thứ 9 cắt chỉ là khoẻ, tôi đi về. Tôi tắm phần dưới thôi, ở trên không đụng tới. Tôi lau mặt bằng khăn ấm và giữ kỹ một chút nên vết thương, vết sẹo sẽ đẹp hơn.

Trước đó, Lâm Khánh Chi có tiết lộ rằng mình sửa mũi để cải thiện chuyện tình duyên, việc này đã có tác dụng với chị hay chưa?

Lúc đó, tôi nói cho vui thôi. Đương nhiên khi gãy đứt tình cảm cũng ảnh hưởng đến công việc của tôi rất nhiều. 

Ngày xưa, người ta sửa mũi công nghệ cũ, cấu trúc không hiện đại như bây giờ, dáng mũi cũng khác. Bây giờ, dáng mũi bay, dáng mũi giọt nước thịnh hành hơn, khuôn mặt tôi hợp với thị hiếu hiện tại. 

Vì vậy, tôi muốn sửa khuôn mặt một chút để thay đổi công việc và chuyện tình duyên. Tôi cũng nghe người ta nói và nghĩ cũng đúng. Có nhiều người không may mắn hay gãy đổ chuyện tình duyên, họ cũng sửa mũi để có vận may khác, một niềm vui mới.

Chị nghĩ điều này bắt nguồn từ phong thuỷ hay chỉ đơn thuần do phụ nữ khi sửa lên sẽ đẹp hơn và thu hút được phái mạnh?

Riêng tôi nghĩ cái mũi rất quan trọng, có thể thay đổi vận mệnh của mình, sự nghiệp và công việc. Có những người sửa mũi xong, người ta rất hợp, rất giàu và may mắn. Nếu như mình may mắn rồi thì không nên sửa mũi. Tôi nghĩ cái mũi là điều rất may mắn với mình. 

Nếu mũi như đang bình thường, mình không nên sửa. Còn cái mũi quá xấu, mình có thể sửa. Nhưng sửa thì chúng ta phải đi coi. Ngày xưa sửa mũi xong, tôi rất may mắn. Đó là cảm nhận riêng của tôi. Nếu thích đẹp thì mình làm nhưng nó có may mắn, thay đổi phong thủy.

Nhiều người thắc mắc về việc phẫu thuật chuyển giới của chị. Đây là cuộc đại phẫu cách đây 10 năm về trước. Khi ấy phẫu thuật chuyển giới vẫn chưa phổ biến nhiều nên có vẻ chị cũng gặp không ít khó khăn...

Thật sự, tôi thích làm con gái từ nhỏ, từ mười mấy tuổi đã thích vậy. Khi lớn lên tôi đi hát và nổi tiếng, tôi bắt đầu muốn làm con gái cũng đâu có được. Sau 3 năm, tôi có yêu một mối tình sâu đậm, lúc đó là năm 2002. Chúng tôi yêu nhau đến năm 2005, cuộc tình này gãy đổ. 

Tôi rất yêu người đó. Tôi nghĩ đến chuyện chuyển giới cho bằng được. Nhưng mẹ tôi bị bệnh thận, tôi thương mẹ và sợ gia đình lo lắng nên tôi dời ước mơ lại. Đến năm 2012, tôi mới bắt đầu làm con gái. Trong thời gian đó, tôi đã tranh đấu rất nhiều. Lúc đó, tôi nổi tiếng, lo cho sức khỏe lẫn việc khi làm con gái thì khán giả có chấp nhận mình hay không. Tôi tranh đấu suốt 8 năm, còn ước mơ làm con gái phải trên 15 năm.

Lâm Khánh Chi: Sửa mũi để cầu duyên và vận mệnh giàu sang Ảnh 3

Theo các chuyên gia nghiên cứu, tuổi thọ của người chuyển giới sẽ giảm sâu khoảng 25%, rơi vào tầm 40 - 50 tuổi. Đã bao giờ chị thấy sợ hãi và hối hận về quyết định của chính mình?

Trước khi làm con gái, tôi đã tìm hiểu rất nhiều. Tôi biết vấn đề này nhưng lúc đó tôi thích làm con gái, muốn hạnh phúc, ước mơ được lên xe hoa. Những sở thích, ao ước, khát khao khiến tôi không suy nghĩ nhiều về vấn đề đó. Nhiều khi tôi nghĩ làm con gái cũng giảm tuổi thọ đó nhưng tôi chấp nhận. Tôi bây giờ đã 47 tuổi, sức khỏe vẫn ổn định. Tôi nghĩ nếu mình sống tích cực, lạc quan, hạnh phúc thì niềm vui sẽ giúp kéo dài tuổi thọ.

Lâm Khánh Chi có thể bật mí về bí quyết giúp chị tăng sức đề kháng?

Quan trọng nhất là tinh thần mình vui. Tôi ăn uống đầy đủ, tẩm bổ và nghỉ ngơi nhiều. Khi con người vui vẻ sẽ khoẻ mạnh. Khi mình vui, có tiền, tự chăm sóc bản thân, lo lắng sức khoẻ nhiều hơn, mình khám sức khỏe 6 tháng/lần, khám tổng quát. Nếu biết chăm sóc sức khỏe thì tôi nghĩ tuổi thọ sẽ kéo dài hơn.

Lâm Khánh Chi: Sửa mũi để cầu duyên và vận mệnh giàu sang Ảnh 4

Phải trải qua nhiều khó khăn, Lâm Khánh Chi mới được như hiện tại, chị đã có lúc nào cảm thấy tủi thân?

Sinh ra đã không được như người phụ nữ khác, đương nhiên khiến tôi phải mủi lòng rồi. Có những lúc tôi cũng tủi thân, chạnh lòng nhưng tôi cũng có vinh quang, hạnh phúc và may mắn. OOng trời không cho ai hoàn hảo cả, mình được cái này mình mất cái kia. Tôi nghĩ mình rất may mắn và hạnh phúc. Khi làm con trai thì tôi cũng được khán giả yêu thương, đón nhận. Khi làm con gái cũng vậy. Điều này khiến tôi thấy may mắn và hạnh phúc.

Nhiều người thường so sánh Lâm Khánh Chi với Phạm Băng Băng, chị nghĩ sao về điều này?

Tôi rất vui vì điều này. Phạm Băng Băng là một ngôi sao hạng A của Trung Hoa. Cô ấy xinh đẹp, tài năng và nổi tiếng. Nếu được giống cô ấy cũng là một điều hãnh diện. Tôi rất hạnh phúc, ngưỡng mộ sắc đẹp của Phạm Băng Băng.

Tháng 10 vừa qua, khi đăng tải những hình ảnh sang Trung Quốc để căng da. Nhiều khán giả đã để lại bình luận “xót cho Lâm Khánh Chi”, “chị đã đủ đẹp rồi đừng thẩm mỹ nữa”... Đã đến lúc Lâm Khánh Chi dừng phẫu thuật thẩm mỹ chưa?

Tôi đã phẫu thuật thẩm mỹ hoàn hảo rồi, còn gì nữa đâu mà làm. Khi nào cần, tôi sẽ làm tiếp. Tôi nghĩ sẽ rất lâu để phẫu thuật thẩm mỹ tiếp. Còn bây giờ chưa suy nghĩ tới. Khán giả thương, quan tâm lo lắng cho tôi, tôi rất cảm ơn. Nhân đây, tôi muốn gửi lời cảm ơn đến khán giả đã yêu thương, quan tâm, lo lắng. Tôi cảm ơn rất nhiều. Nhưng mọi người ơi, tôi không sao đâu.

Lâm Khánh Chi: Sửa mũi để cầu duyên và vận mệnh giàu sang Ảnh 5

Can thiệp căng da để da láng mịn hơn, chu trình chăm sóc da của Lâm Khánh Chi có gì đặc biệt?

Tôi xem Phạm Băng Băng chia sẻ, một ngày cô ấy đắp 1 mặt nạ, tôi cũng làm theo. Tôi dưỡng thêm kem, serum, tiêm HA, meso, tế bào gốc. Tất cả những dịch vụ làm đẹp, tôi làm hết, không bỏ sót. Cấy mi, cấy tóc, tiêm giảm béo, truyền trắng, truyền tế bào gốc. Nói chung làm tất cả mọi thứ để mình hoàn thiện. Kinh phí đầu tư của tôi nhiều lắm.

Một tuần tôi đi cấy tóc, cấy mi, tiêm giảm béo, truyền trắng, tiêm meso, tiêm HA, trị thâm body, đi spa 1 lần/tuần. Tôi mua theo liệu trình, mua năm chứ không mua theo tháng. Môt năm tôi chi 1 tỷ nhưng tôi mua 3 năm/lần, một liệu trình 3 năm. 1 tỷ đã giảm 50% rồi.

Trải qua nhiều cuộc đại trùng tu, Lâm Khánh Chi đã tự hài lòng về ngoại hình hiện tại chưa? Còn điểm nào chị muốn cải thiện trong tương lai?

Tôi đang muốn làm ngực lại. Ngày xưa, tôi làm size 350. 12 năm trước, ai cũng thích ngực lớn. Nhưng bây giờ họ thích ngực vừa phải. Ngày xưa dáng của tôi không thon gọn nên ngực 350 là vừa vặn. Hiện tại, body tôi quá săn chắc, thon gọn nên thấy ngực mình hơi to. Tôi sẽ làm lại ngực size 300 là xong, nhằm vừa với body hiện tại. Ngực của tôi là 86, tôi sẽ làm xuống 84 - 85 đúng size S, đúng size của người mẫu.

Lâm Khánh Chi: Sửa mũi để cầu duyên và vận mệnh giàu sang Ảnh 6

Dạo gần đây, cuộc sống của Lâm Khánh Chi có nhiều biến đổi về mặt tình yêu lẫn tiền bạc. Chị có thể chia sẻ một chút về sự biến động này? 

Tôi rất tin người. Có một cặp vợ chồng giả dạng làm khách hàng mua hàng bên tôi ba tháng, họ ủng hộ rất nhiều. Tôi nghĩ khán giả thương mình rồi nói chuyện cũng thân. Sau đó, họ rủ tôi tham gia những sàn thương mại. Cuối cùng, tôi bị lừa gần 3 tỷ. Rất buồn, tôi không nghĩ người ta thủ đoạn như vậy. 

Bây giờ, tất cả sàn thương mại 80% là lừa đảo. Ban đầu, khi chúng ta nạp tiền vào thì cho rút cỡ 2, 3 lần. Sau đó, chúng ta muốn rút nữa thì họ bắt chứng minh đủ thứ. Càng chứng minh phải nạp tiền rồi đến khi hết tiền sẽ không rút được. 

Tôi không biết thưa kiện thế nào nên chấp nhận bỏ luôn. Tôi cũng đang chuẩn bị xây dựng lại. Số tiền tiêu xài của hai mẹ con giờ bị lừa hết nên tôi đang được ba mẹ cho tiền xài. Sau lần này, tôi không bao giờ tin ai nữa. Quá sợ!

Lâm Khánh Chi: Sửa mũi để cầu duyên và vận mệnh giàu sang Ảnh 7

Còn về tình yêu mới của Lâm Khánh Chi? 

Tôi đang độc thân. Nói chung, tôi và người ấy cũng có tìm hiểu nhưng chưa chính thức. Khi nào thành đôi, tôi sẽ công khai với mọi người. 

Trải qua nhiều biến cố về tình cảm, lần yêu trở lại của Lâm Khánh Chi khác gì so với quá khứ? 

Sau sự gãy đổ hôn nhân, tôi thấy bản thân trưởng thành hơn, có nhiều kinh nghiệm. Lúc trước, tôi không có sự thông cảm và chia sẻ với người mình yêu. Khi cả hai gặp vấn đề, tôi nghĩ phải bình tĩnh giải quyết chứ không nên nóng giận vội vàng. Nếu yêu lại, tôi nghĩ sẽ hạnh phúc. 

Là một người mẹ đơn thân và người chuyển giới, Lâm Khánh Chi có bao giờ tủi thân trong việc tìm kiếm một người chồng và người cha mới cho con mình? 

Có lúc tôi cũng chạnh lòng. Bây giờ công việc là điều quan trọng nhất đối với tôi ở hiện tại. Khi công việc tốt, mọi thứ sẽ đến với mình. 

Về chuyện tình yêu, tôi nghĩ hơi khó một chút để có thêm bước nữa, vì tôi là người chuyển giới và có một đời chồng. Song, tôi vẫn tin vào hai chữ duyên nợ. Nếu người ta thương mình, người ta sẽ tự động tới. Tôi vẫn tin mình sẽ hạnh phúc trong tương lai. 

Trong ngày 1/4 vừa qua, Lâm Khánh Chi tiết lộ trên trang cá nhân rằng sẽ sớm lấy chồng, điều này là một trò đùa hay đang ẩn ý về một tin vui thực sự trong sắp tới? 

(Cười) Tôi đăng vào ngày Cá tháng tư sẽ tính 50/50. Đó cũng là mong ước của tôi. Tôi cũng muốn lên xe hoa lần nữa nhưng chưa có gì chắc chắn. Tôi vẫn là cô gái độc thân nhé. 

Nếu tìm được người hợp với mình, Lâm Khánh Chi có sẵn sàng tổ chức đám cưới “đi thêm bước nữa"?

Tôi nghĩ những người xung quanh mình luôn mong tôi hạnh phúc và phụ nữ nào cũng muốn có một danh phận rõ ràng. Ở hiện tại, tôi cũng muốn lên xe hoa lần nữa nhưng biết đâu đến lúc đó tôi lại không muốn nữa. 

Tôi đã đám cưới một lần rồi nên việc có tổ chức nữa hay không, cũng không còn quan trọng. Tôi sẽ chiều theo chồng mình. Nếu chồng tôi thích tổ chức tưng bừng cũng được, còn không sẽ báo hỷ trong khuôn khổ gia đình.

Nhiều người hay nói rằng người chuyển giới thường gặp trắc trở trong tình yêu, điều này có đúng không? Vấn đề của Lâm Khánh Chi là gì? 

Đương nhiên người chuyển giới sẽ gặp khó khăn hơn một chút nhưng tôi vẫn tin rằng, họ sẽ có hạnh phúc riêng. Bản thân tôi cũng vậy. Do đó, tôi không can tâm khi mình bị gãy đổ hôn nhân. Tôi rất thích yêu lại một lần nữa. Tôi đã 47 tuổi rồi. Tôi muốn yêu. 

Lâm Khánh Chi: Sửa mũi để cầu duyên và vận mệnh giàu sang Ảnh 8

Lâm Khánh Chi là một người vừa có hình thể, nhan sắc lẫn tài năng kinh doanh, ca hát... Liệu chị có nhiều người theo đuổi? 

Hiện tại có 2-3 người thích tôi. Tôi có nói chuyện rồi, có tìm hiểu họ nhưng vẫn chưa “chốt” được anh nào. Chắc vẫn chưa đủ duyên. Hiện tại, tôi đang lo cho con và sự nghiệp nên không mặn mà với tình yêu lắm. 

Lúc tôi vừa chia tay, ai cũng muốn tôi có một người để “lấp” khoảng trống đó. Nhưng tôi càng muốn lại càng không thể. Có gì đó đã ngăn cản lại, tôi nghĩ quên được gia đình nhỏ của mình, tôi mới có thể bước tiếp được. 

Có thể nói, Lâm Khánh Chi đã có một chỗ đứng ấn tượng. Vậy chị có nghĩ bản thân nên tăng tiêu chuẩn về bạn trai?

Tôi yêu bạn trai là theo sở thích và không đòi hỏi gì. Tôi thích một người có ngoại hình như cao ráo, đẹp trai, duyên dáng. Đặc biệt, tôi cũng ấn tượng với những người có chiều cao tầm 1m80 - 1m85, vì tôi cũng cao nên thích bạn trai cao ráo.

Sắp tới, bạn trai tiếp theo của tôi có xuất phát điểm bằng 0 cũng được. Nhưng tôi thực sự mong muốn anh ấy sẽ là một người giỏi kinh doanh, có cùng chí hướng và thương tôi. 

Chị nghĩ bản thân mình có điểm gì nổi bật để thu hút phái mạnh?

Đầu tiên, tôi là người nổi tiếng đã có lợi thế. Tôi còn kinh doanh giỏi, chăm chỉ, xinh đẹp, dễ thương và thuộc tuýp người của gia đình. Tôi nghĩ mình đủ các yếu tố để có thể tìm được một người bạn cùng bước tiếp trong tương lai. 

Thực sự, tôi đang e ngại về tình yêu. Ví dụ, giờ tôi có gặp được người nào đó và thích họ thì tôi vẫn rụt rè. Sau sự đổ vỡ hôn nhân, năng lượng của tôi không còn được như trước... Đúng người, đúng thời điểm, chúng ta sẽ hạnh phúc. 

Lâm Khánh Chi: Sửa mũi để cầu duyên và vận mệnh giàu sang Ảnh 9

Theo những gì mà tôi đã quan sát trên MXH, Lâm Khánh Chi là một người khá sâu sắc, nhiều tâm trạng, khi đối diện với những trắc trở của tình yêu, Lâm Khánh Chi sẽ thế nào? 

Sau khi tôi và anh Hùng chia tay, đây là sự mất mát lớn với tôi. Chúng tôi đang rất hạnh phúc nhưng lại gãy đổ khiến tôi không biết diễn tả thế nào. Tôi như người mất hồn, đêm nào cũng khóc vì khủng hoảng. Lúc đó tủi thân, tôi không biết phải tâm sự với ai nhưng cũng ráng vượt qua để sống vì con. Đến giờ nghĩ lại, tôi vẫn tiếc cho gia đình của mình. 

Sự gãy đổ trong hôn nhân có phải là lý do chị không còn làm MC cho một chương trình truyền cảm hứng về LGBT? 

Đúng vậy! Thú thật, sự việc này hôm nay tôi mới tiết lộ. Khi tôi tham gia làm MC cho chương trình đó, tôi đang rất hạnh phúc nên có thể chia sẻ được năng lượng hạnh phúc và kinh nghiệm đến mọi người. Nhưng khi hôn nhân tan vỡ, tôi không còn tinh thần quay. Cứ nói được vài câu là tôi lại khóc, mất hết mấy số luôn. Tôi cũng cảm thấy cảm xúc bản thân không ổn nên tôi quyết định xin rút lui. 

Thời gian gần đây, Lâm Khánh Chi dồn sức cho công việc kinh doanh. Chị nhận thấy công việc này tiềm năng thế nào so với việc “chạy show" với tư cách một người nghệ sĩ?

Tôi vẫn thích kinh doanh hơn. Ở độ tuổi này, tôi cũng đã cống hiến cho nghệ thuật quá nhiều rồi. Giờ tôi cũng không còn đi hát được như xưa nên công việc kinh doanh là phù hợp nhất với tôi trong giai đoạn này. Sắp tới, tôi sẽ làm thêm công việc bất động sản. 

Lâm Khánh Chi suy nghĩ thế nào khi một số người dùng mạng thường có những phát ngôn kém duyên, ý kiến về chuyện khoe tài sản trên mạng xã hội hay thậm chí dạy người giàu cách xài tiền? 

Facebook là một nơi để cho chúng ta giao tiếp, kiếm bạn và chia sẻ những thứ tốt đẹp về mình. Ví dụ, người ta có tiền, có của nên người ta khoe thành quả của bản thân cũng là chuyện bình thường. Tôi thấy có gì đâu phải ghét người ta. Dù cho không thích, chúng ta cũng nên cư xử một cách văn minh. 

“Lời nói không mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”. 

Nhiều khi chúng ta mở miệng chê bai ai đó sẽ khiến người ngoài thấy chúng ta không văn minh lịch sự và đức tính không tốt. 

Lâm Khánh Chi có kế hoạch thế nào cho tương lai của con trai? 

Tôi đã lên kế hoạch mua một căn nhà và mở riêng sổ tiết kiệm cho con trai để sau này con lấy vợ. Tôi mong con mình khi lớn lên sẽ có một cuộc sống ổn định hơn. Còn về việc làm, con muốn học gì tôi cũng chiều hết. Miễn sao, nghề đó con yêu thích và đam mê. 

Cảm ơn Lâm Khánh Chi về buổi trò chuyện thú vị, chúc chị sẽ thành công trong chặng đường sắp tới của mình.

Bài viết

Mia, Tie Nguyên

Thiết kế

Nyny Võ

Chia sẻ