Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Lo Valentine khiến Covid-19 tăng vọt, Thái Lan kêu gọi các cặp đôi đeo khẩu trang khi quan hệ tình dục

An Chi
Chia sẻ

Chính phủ Thái Lan mới đây đã ra lời kêu gọi người dân hãy sử dụng khẩu trang, tránh nhìn nhau quá lâu khi quan hệ tình dục để tránh lây nhiễm Covid-19, đặc biệt là trong ngày lễ Valentine.

Số ca nhiễm Covid-19 hàng ngày ở Thái Lan đã tăng lên 8.000 ca vào đầu tháng, lên gần gấp đôi trong 2 tuần qua. Chính vì vậy, giới chức Y tế Thái Lan lo ngại rằng ngày Lễ Valentine 14/2 có thể khiến tình trạng này thêm tồi tệ, bởi ngày lễ này rất phổ biến tại đây. 

Phát biểu trước báo chí ngày 11/2, Giám đốc Cục Sức khỏe Sinh sản Bunyarit Sukrat cho biết: “Covid-19  không phải là bệnh lây truyền qua đường tình dục, nhưng việc lây nhiễm có thể xảy ra khi tiếp xúc gần và hôn nhau”. Cho nên, ông khuyến nghị các cặp đôi nên xét nghiệm trước khi hẹn hò để tránh nguy cơ lây nhiễm Covid-19. 

Thái Lan kêu gọi các cặp đôi đeo khẩu trang khi quan hệ tình dục để tránh lây nhiễm Covid-19. Ảnh minh họa

Không chỉ vậy, ông còn khuyến nghị các cặp đôi khi quan hệ tình dục nên “tránh các tư thế mặt đối mặt và hôn sâu”, sử dụng các biện pháp tránh thai nếu họ muốn tránh mang thai ngoài ý muốn. 

Nếu có thể, hãy đeo khẩu trang khi quan hệ tình dục để tránh nguy cơ lây Covid-19”, ông Bunyarit Sukrat nói. 

Được biết, ngày Lễ Valentine rất phổ biến tại Thái Lan, được coi là ngày tốt lành để các cặp đôi kết hôn. Thường có hàng dài xếp hàng tại các văn phòng đăng ký kết hôn, đặc biệt là ở quận Bang Rak, Bangkok, dịch ra tiếng Thái là “quận tình yêu”.

Chia sẻ

Bài viết

An Chi

BÌNH LUẬN