Vũ Thúy Quỳnh: 'Tôi buồn trước những phát ngôn không hay của một số người đẹp'

'Qua từng cuộc thi, tôi có nhiều kinh nghiệm và bài học cho bản thân', Vũ Thúy Quỳnh - người đẹp lọt top 5 Miss Cosmo Vietnam 2023 tâm sự với SAOstar.

Bài viết Tie Nguyên, Mia
Chia sẻ

Tạp chí điện tử SAOstar đã có buổi trò chuyện cùng Vũ Thúy Quỳnh, nhằm giúp độc giả được lắng nghe những chia sẻ đặc biệt của top 5 Miss Cosmo Vietnam 2023 trong hành trình theo đuổi giấc mơ hoa hậu, cũng như góc nhìn cá nhân xoay quanh những biến động của giới hoa hậu.

Vũ Thúy Quỳnh: 'Tôi buồn trước những phát ngôn không hay của một số người đẹp' Ảnh 1

Minh Anh: Xuất thân từ cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam 2018, tại sao Vũ Thúy Quỳnh không chọn cách phát triển công việc này, mà lại rẽ hướng thi hoa hậu? 

Bước chân vào giới nghệ thuật, tôi tham gia cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam 2018. Đây là cơ hội để tôi biết đến ngành thời trang cũng như giới showbiz. Tôi được trải nghiệm, học hỏi, tiếp cận và bước một chân đến giới thời trang. Sau đó, tôi quyết định chuyển hướng thi hoa hậu, vì tôi muốn cho mình một cơ hội thử sức ở một lĩnh vực khác để xem khả năng của bản thân đến đâu.

Minh Anh: Từ phía Vũ Thúy Quỳnh, bạn nhìn nhận về cơ hội phát triển của người mẫu và hoa hậu có gì khác biệt?

Đối với tôi, người mẫu và hoa hậu đều có cách tiếp cận riêng. Tôi thấy cả hai ngang nhau, có cách phát triển lẫn con đường khác biệt. Quan trọng là người mẫu hay hoa hậu đó làm thế nào để bản thân luôn đổi mới, đến gần hơn với khán giả. Tôi nghĩ người mẫu hay hoa hậu đều là cơ hội tốt để làm những điều có ích hơn cho xã hội.

Minh Anh: Từ lâu nay, công chúng thường đồn thổi về việc thi hoa hậu để đổi đời, Vũ Thúy Quỳnh suy nghĩ thế nào?

Theo như tôi được biết, các hoa hậu đăng quang đều có cơ hội để đổi đời. Tuy nhiên, tôi hiểu từ này theo một hướng tích cực. Khi có cơ hội chạm tay đến ngôi vị hoa hậu hay á hậu, tức phải mang trong mình trách nhiệm lớn. Không chỉ là một danh hiệu đơn thuần mà còn có thể tạo ra giá trị lớn cho xã hội. 

Đúng thật, danh hiệu hoa hậu giúp đổi đời, có thể giúp bản thân phát triển hơn, kinh tế tốt hơn, độ nhận diện, phủ sóng tốt và làm những việc có giá trị cho xã hội.

Minh Anh: Kinh phí để thi Hoa hậu không hề nhỏ, bạn đã phải tốn bao nhiêu tiền cho 2 lần thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam?

Lần đầu tôi thi hoa hậu vào năm 2022. Lúc ấy cảm giác sẽ tốn nhiều tiền hơn lần quay trở lại. Năm 2022, tôi chưa có nhiều mối quan hệ, chưa biết đến nhiều nhà thiết kế. Tôi ước chừng năm đầu tiên đi thi, kinh phí bỏ ra cũng phải chạm đến 200 triệu cho cả quá trình. Tôi thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam nên có khoảng thời gian dài để tham gia truyền hình thực tế. Tôi không thể đi làm được và phải bay vào TP.HCM nên khá tốn chi phí đi lại, cũng như việc phải chuẩn bị trang phục vào đêm bán kết, chung kết. Khi cộng lại tất cả ra một con số rất lớn. 

Còn lần thứ 2 tôi đi thi sẽ đỡ hơn một chút. Tôi có mối quan hệ và độ nhận diện tốt hơn. Tôi được sự giúp đỡ của nhiều anh chị từ trang điểm đến trang phục. Đêm bán kết, chung kết tôi được anh Nguyễn Tiến Truyển hỗ trợ 100%.

Minh Anh: Có bao giờ Vũ Thúy Quỳnh cảm thấy tiếc nuối khi bỏ một số tiền lớn nhưng không thu về được một danh hiệu?

Tôi nghĩ mình thu lại được rất nhiều. Từ tình cảm của khán giả cũng như kinh nghiệm và những bài học lớn khi tôi tham gia chương trình. Tôi không tiếc về số tiền bỏ ra, bởi tôi có thể kiếm lại được. Nhưng khoảng thời gian đẹp và trải nghiệm vô cùng ý nghĩa như vậy, tiền không thể mua được.

Vũ Thúy Quỳnh: 'Tôi buồn trước những phát ngôn không hay của một số người đẹp' Ảnh 2

Minh Anh: Hai lần thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, hai lần chọn đội Hương Giang khi thi người mẫu, nhiều người nói Vũ Thúy Quỳnh đang thiếu tự tin để lựa chọn một hướng đi mới, bạn nghĩ sao?

Thật ra tôi rất tôn trọng những ý kiến và nhận định của mọi người về mình. Mỗi người sẽ có quan điểm riêng, cách nhìn khác nhau. Với tôi, đây không phải là một sự lựa chọn an toàn. Về với một người đã quá hiểu rõ mình như chị Giang, chị ấy sẽ rất khắt khe, khó tính hơn. Vì chị ấy đã biết điểm mạnh, điểm yếu của tôi. Tôi sẽ phải cố gắng gấp 100 hoặc 200 lần so với việc tôi lựa chọn ở đội hình mới hoặc cuộc thi mới. Tôi chưa bao giờ hối hận về tất cả những quyết định của mình.

Minh Anh: Một thí sinh có tên tuổi sẽ lợi thế hơn tại một cuộc thi nhan sắc, Vũ Thúy Quỳnh nghĩ sao?

Với tôi, việc “có name" đi thi là một lợi thế nhưng không hoàn toàn là quyết định giúp chạm tay đến ngôi vị cao nhất. Khi đã có danh hiệu hoặc độ phủ sóng trong giới sẽ có lợi hơn về mặt truyền thông nhưng cũng là điểm khiến mọi người xem xét kỹ hơn. Thí sinh đó phải cẩn thận hơn trong lời nói, hành động. Những bạn mới đi thi hoặc chưa có kinh nghiệm sẽ phụ thuộc vào khả năng của người đó. Nếu bạn đó có đầy đủ tài năng để làm cho mình nổi bật thì đây là lợi thế dành cho bạn.

Minh Anh: Hương Giang từng nói: “Ở Việt Nam cách nhanh nhất để trở thành ngôi sao hạng A là làm hoa hậu”, Vũ Thúy Quỳnh đánh giá gì về câu nói này của thầy mình?

Trong thời điểm hiện tại, hoa hậu hiện đang là một cái tên khá là “hot". Kể cả những cô bán hàng rong đến những cô bán nước thôi cũng có thể biết đến hoa hậu. Với độ phủ sóng như vậy, cũng như là việc các NTK đều chọn first face hay vedette là các hoa - á hậu. Tôi nghĩ đây là một nhận định không sai và phù hợp với thị trường hiện tại. 

Mọi người cũng thấy được sự phát triển của hoa hậu trong vài năm gần đây, các cuộc thi liên tục tổ chức. Đây cũng là cơ hội để các cô gái một chân đạp đến danh hiệu sang trọng là “sao hạng A". Tôi thấy chị Giang nói vậy hoàn toàn đúng. Về phần mình, tôi cũng tham gia cuộc thi hoa hậu với mong muốn một ngày được bước đến sao hạng A. Các cô gái và những bạn trẻ ngoài kia đều ao ước để chạm đến.

Vũ Thúy Quỳnh: 'Tôi buồn trước những phát ngôn không hay của một số người đẹp' Ảnh 3

Minh Anh: Vũ Thúy Quỳnh bị đánh giá như “bình hoa di động", chỉ được gương mặt xinh xắn, mọi kỹ năng về người mẫu lẫn hoa hậu đều chưa gây được ấn tượng sâu sắc, bạn suy nghĩ thế nào?

Khi tham gia các cuộc thi hay các chương trình về người mẫu, tôi khá quan tâm đến việc khán giả nghĩ sao về mình. Tôi luôn đón nhận những bình luận cũng như lời góp ý tích cực đến từ khán giả. Với những bình luận tiêu cực, tôi sẽ tiếp nhận một cách nhẹ nhàng thôi. Tôi nghĩ không ai hoàn hảo cả, ai cũng có những điểm mạnh và điểm yếu của bản thân cần được cải thiện và rèn luyện thêm. Một vài người cũng nói tôi là “bình hoa di động”, có gương mặt đẹp nhưng quá nhạt. 

Tôi nghĩ chỉ nên tập trung vào công việc của mình, luôn làm việc một cách nghiêm túc, bằng tất cả những gì bản thân có, cũng như tất cả nhiệt huyết của mình. Tôi nghĩ đây không phải là nhạt hay “bình hoa di động", mà nó là sự nghiêm túc của tôi đặt cho công việc. Tôi có thể chứng minh cho mọi người thấy mình luôn tập trung trong tất cả những thử thách. Trải qua những cuộc thi, những người yêu thương tôi sẽ thấy được sự cải thiện và phát triển qua từng năm, từng cuộc thi. Dù chưa thật sự hoàn hảo, làm hài lòng người hâm mộ nhưng tôi luôn cố gắng và không ngừng hoàn thiện bản thân ở hiện tại và tương lai.

Minh Anh: Từ những đánh giá của công chúng lẫn trải nghiệm của bản thân, Vũ Thúy Quỳnh nhìn nhận thế nào về hành trình đã đi qua?

Tất cả chặng đường hay cuộc thi đã đi qua đều để lại trong tôi rất nhiều cảm xúc. Qua từng cuộc thi, tôi có thêm những bài học, kinh nghiệm mà bản thân rút ra được. Nó rất có lợi cho tôi trong cuộc sống lẫn công việc sau này. Cuộc thi vừa rồi, tôi có những bài học sâu sắc, giúp cải thiện một phần tâm lý. Khi bước ra ngoài cuộc thi, tôi làm việc với tâm lý điềm đạm, bình tĩnh hơn và có những suy nghĩ chín chắn trong tất cả những quyết định của mình. Tôi cảm thấy mỗi hành trình trải qua đều là những điều bổ ích giúp tôi trưởng thành, điềm đạm, bình tĩnh hơn.

Như tôi đã nói không ai hoàn hảo cả, tôi cũng như vậy. Tôi có những điểm yếu riêng từ trong tâm lý. Tôi dễ mất bình tĩnh trong những khoảnh khắc quan trọng. Tôi cũng nhìn ra được điều đó và thấy rõ vấn đề của mình ở đâu. Cách giải quyết của tôi là không ngừng cố gắng. Tôi luôn mong muốn có nhiều cơ hội nói chuyện với SAOstar để có thêm kinh nghiệm làm quen với ống kính, chia sẻ một cách thoải mái hơn. Biết đâu tôi sẽ hoàn thiện điều này để có thể quay trở lại một cuộc thi nhan sắc.

Vũ Thúy Quỳnh: 'Tôi buồn trước những phát ngôn không hay của một số người đẹp' Ảnh 4

Minh Anh: Vũ Thúy Quỳnh bị đồn thổi hẹn hò đồng giới với Hà Kino?

Tin đồn này xuất hiện khá nhiều và dày đặc. Thậm chí, khi tôi lướt trên mạng xã hội sẽ thấy ngay dòng chữ “Vũ Thúy Quỳnh hẹn hò Hà Kino" hay “người yêu Vũ Thúy Quỳnh là ai". Tôi đón nhận điều này một cách vui vẻ thôi. Với tôi, Hà Kino là người bạn rất thân, giúp đỡ tôi rất nhiều trong chặng đường thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Tôi cảm thấy biết ơn và trân trọng khi có người bạn này. Có rất nhiều tin đồn nhưng cảm ơn mọi người đã quan tâm đến cuộc sống và các mối quan hệ xung quanh tôi.

Minh Anh: Sau khi tin đồn hẹn hò “nổ ra", hai bạn chia sẻ gì với nhau?

Khi bước chân vào con đường hoạt động nghệ thuật, tôi xác định trước sẽ có nhiều người quan tâm đến mối quan hệ và cuộc sống của mình. Khi có những tin đồn ấy, tôi và Hà Kino có đi chơi, xem phim và đi ăn cùng nhau, có rất nhiều người chú ý. Mọi người tò mò xem mối quan hệ này như thế nào. Tôi nghĩ trong showbiz để tìm được người bạn thân sẵn sàng giúp đỡ mình trong công việc rất hiếm. Vì vậy, tôi luôn luôn trân trọng mối quan hệ này.

Minh Anh: Vũ Thúy Quỳnh đã trải qua bao nhiêu mối tình? Những chàng trai đó là người thế nào mà được bạn để mắt tới?

Tính cả từ lúc “tình yêu bọ xít" đến thời còn đi học, tôi trải qua 4 mối tình. Thật ra, tôi sống khá cảm xúc, không có một gu cố định trong chuyện chọn người yêu. Cho nên tôi tiếp xúc với ai mà thấy tính cách tốt và biết quan tâm yêu thương, tôi sẽ có cảm xúc và quen người đó. 

Tất cả những mối tình tôi trải qua, những người bạn trai cũ đều làm bạn của tôi. Tôi luôn kết thúc mối quan hệ trong tình trạng hoà bình. Chúng tôi kết thúc chỉ do không hợp thôi. Tôi rất may mắn khi nhắc đến tình yêu hay người yêu cũ đều thoải mái chia sẻ về vấn đề này.

Minh Anh: Chứng kiến việc bị soi mói chuyện đời tư, Vũ Thúy Quỳnh có cảm thấy bất mãn khi bản thân dần mất đi sự tự do?

Tôi đã xác định được việc bị soi xét về những mối quan hệ xung quanh. Tôi cảm thấy bình thường thôi, là nhu cầu tất yếu của mọi người, không chỉ riêng mình. Ai cũng có nhu cầu được yêu đương, quen bạn trai. Chỉ cần trong tất cả những mối quan hệ mình đều chuẩn mực về đạo đức thì việc công khai hay cầm tay một bạn nam ở ngoài đường cũng rất bình thường thôi, không có một vấn đề gì cả.

Minh Anh: Định kiến tại giới hoa hậu - người mẫu không phải điều lạ. Vũ Thúy Quỳnh nghĩ gì khi nhiều người thường đồn thổi chuyện “chân dài - đại gia", “chân dài não ngắn", “sắc đẹp cũng là một loại tài năng, công cụ để kiếm tiền”, “hoa hậu cũng là cái nghề"?

Tôi luôn tin vào sự sắp đặt của vũ trụ, giống như câu nói: "Triệu hạt mưa rơi không có hạt nào rơi nhầm chỗ". Tôi nghĩ những người có cùng tần số sẽ bắt gặp nhau chứ không phải chân dài là quen đại gia. Có rất nhiều người ở ngoài kia chân dài, xinh đẹp như hoa hậu nhưng chỉ cần tìm người hợp nhau, không kể là người bình thường hay đại gia. Tôi nghĩ chuyện này hết sức bình thường.

Về việc chân dài não ngắn, tôi thấy không đúng. Tôi được tiếp xúc, làm việc với các bạn hoa - á hậu, tôi cảm thấy các bạn có tư duy phát triển và vô cùng thông minh. Họ không chỉ đẹp mà còn giỏi trong các lĩnh vực khác nhau như kinh doanh hoặc có tài năng khác như ca hát. Tôi thấy tại thời buổi bây giờ, hoa - á hậu không chỉ đẹp mà còn rất giỏi, thông minh.

Vũ Thúy Quỳnh: 'Tôi buồn trước những phát ngôn không hay của một số người đẹp' Ảnh 5

Minh Anh: Bước vào cuộc thi nhan sắc, Vũ Thúy Quỳnh sẽ nhận định được giá trị của bản thân. Thậm chí, bạn còn đạt được giải thí sinh có gương mặt đẹp nhất tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Điều này có khiến Vũ Thuý Quỳnh tăng tiêu chuẩn bạn trai?

Tôi nghĩ ở từng khoảng thời gian, sự phát triển cũng như từng độ tuổi, tôi sẽ có những yêu cầu và nhu cầu khác nhau. Thời điểm hiện tại có thể tôi sẽ cần một người bạn trai theo hình mẫu này nhưng có thể năm sau tôi sẽ thay đổi. Mình trưởng thành hơn đôi khi mình sẽ có nhu cầu khác chẳng hạn. Nó sẽ thay đổi theo thời gian, độ trưởng thành của mỗi người, không chỉ tôi mà còn ở tất cả mọi người ở ngoài kia.

Minh Anh: Vậy về chuyện nàng hậu can thiệp “dao kéo" sẽ thế nào? Vũ Thúy Quỳnh có nghĩ nét đẹp của người phụ nữ Việt dần trở nên công nghiệp?

Với tôi, nhu cầu làm đẹp ở hiện tại khá phổ biến. Tôi cảm thấy chuyện “dao kéo" hết sức bình thường, phụ nữ mà. Kể cả nam giới bây giờ cũng có nhu cầu làm cho bản thân mình đẹp hơn. Quan trọng nằm ở việc mình phải tìm cơ sở thẩm mỹ uy tín, có mắt nhìn phù hợp để mình có thể can thiệp thẩm mỹ nhưng không lạm dụng. Thành ra chuyện thẩm mỹ nhiều khi may rủi, hên xui. Tôi ủng hộ 100% chuyện mọi người can thiệp dao kéo. Chỉ cần mọi người đẹp lên, cảm thấy hạnh phúc và hài lòng là được. Tôi cảm thấy hiện tại ai cũng có nhu cầu như vậy nên tôi luôn ủng hộ.

Vũ Thúy Quỳnh: 'Tôi buồn trước những phát ngôn không hay của một số người đẹp' Ảnh 6

Minh Anh: Công chúng khi nhắc đến hoa hậu không chỉ đại diện cho nhan sắc mà còn vẻ đẹp về trí tuệ, ứng xử với công chúng. Vũ Thuý Quỳnh nghĩ những yêu cầu này có quá khắt khe?

Không chỉ hoa - á hậu mới cần tri thức, biết cách giao tiếp hay cần có tư duy tốt. Người bình thường ngoài kia nếu muốn để bản thân mình phát triển tốt hơn, để đạt những điều tốt đẹp thì đều cần rèn luyện và trau dồi. Tôi nghĩ mỗi người cần phấn đấu, cố gắng rèn luyện bản thân để trở nên tốt hơn.

Minh Anh: Có một vài Á hậu đã có những phát ngôn không hay như mua giải với giá 600 triệu hay đã đạt danh hiệu nhưng lại ủng hộ quan điểm “sugarbaby”. Vô hình chung, nhiều người có góc nhìn xấu xí về các cuộc thi hoa hậu, bạn nghĩ sao?

Tôi cũng đọc được những thông tin này. Tôi hoạt động chân chính, đi thi bằng khả năng, thực lực vốn có của mình nên khi nghe thấy câu nói này tôi cảm thấy rất buồn. Đây cũng là vấn nạn cho giới hoa hậu bây giờ. Chỉ cần một người tạo ra hình ảnh xấu sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến sự nỗ lực, cố gắng của các hoa - á hậu khác, khi họ vẫn đang làm những điều tốt đẹp cho xã hội, luôn luôn tạo ra giá trị to lớn. Tôi hy vọng khán giả ở ngoài kia sẽ có cái nhìn khách quan, thấy được những điều tích cực đến từ những chị em trong dàn hoa - á hậu Việt Nam. Họ đã tạo ra được điều tốt đẹp thế nào, khán giả sẽ có những đánh giá và cái nhìn chân thật nhất.

Minh Anh: Không chỉ riêng các bạn hoa - á hậu, đến những người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội đều bị lập nhóm antifan chỉ sau một vài lần phát ngôn thiếu chín chắn, Vũ Thuý Quỳnh suy nghĩ gì khi một lượng lớn cộng đồng mạng dần đang trở nên quá khích?

Khi có được độ nhận diện và sự nổi tiếng nhất định, mình nên trau chuốt hơn trong từng câu nói và hành động của mình. Đối với tôi, người nổi tiếng không chỉ sống cho cuộc sống của riêng họ mà còn là người truyền cảm hứng, là hình tượng cho nhiều bạn trẻ noi theo. Tôi nghĩ bản thân họ cần suy nghĩ trước khi hành động hay phát ngôn ra điều gì đó. Cộng đồng mạng bây giờ rất quan tâm đến mình. Mình có được ủng hộ hay không cũng nhờ vào khán giả. Vì vậy, tất cả những điều xảy ra đều xuất phát từ chính bản thân mình. Tôi nghĩ cộng đồng mạng cũng sẽ khó tính hơn, khán giả cũng sẽ có quan điểm riêng của họ. Việc để không vướng phải bình luận tiêu cực thì mình phải chuẩn mực trong từng câu nói và hành động.

Hiện tượng bạo lực mạng bây giờ khá phổ biến. Để bản thân không vướng vào chuyện này rất khó. Bản thân mình cần phải tiếp nhận những bình luận tiêu cực một cách thoải mái hơn. Mình có thể lựa chọn đọc hoặc không. 

Minh Anh: Nhiều ý kiến cho rằng cứ vướng ồn ào chỉ cần xin lỗi, sống ẩn trong một thời gian dài và trở lại là sẽ được đón nhận, Vũ Thuý Quỳnh nghĩ sao?

Với tôi, trong cuộc sống, không ai có thể tránh những sai lầm. Đặt mình vào địa vị của khán giả, tôi nghĩ nếu họ làm sai nhưng biết sửa sai và nhận ra điều đó thì tôi cũng sẵn sàng tha thứ và đón nhận cho người đó thôi. Tôi cũng sống khá thoải mái, dễ chịu với tất cả mọi người. Tôi luôn luôn nghĩ rằng trong cuộc sống này chưa có ai mà không mắc sai lầm. Quan trọng là họ biết sửa sai, biết quay đầu thay đổi bản thân để có cái nhìn tích cực hơn với khán giả.

Vũ Thúy Quỳnh: 'Tôi buồn trước những phát ngôn không hay của một số người đẹp' Ảnh 7

Minh Anh: Từ phía Vũ Thuý Quỳnh, phát ngôn và hành động của một người đẹp, hoa - á hậu có sức nặng và ảnh hưởng thế nào đối với công chúng?

Trong thời buổi hoa hậu đang phát triển, một hành động hay lời nói của hoa - á hậu đều có sức ảnh hưởng to lớn với khán giả ngoài kia. Tôi đi thi, tôi mong muốn sử dụng tiếng nói của mình để thực hiện dự án cộng đồng, giúp đỡ được nhiều trẻ em ở vùng sâu vùng xa hơn. Tôi luôn luôn mong muốn tương lai sẽ được quay trở lại một cuộc thi, được sử dụng tiếng nói của mình để giúp đỡ cho trẻ em và người có hoàn cảnh khó khăn ở ngoài kia.

Minh Anh: Một số người đẹp phản kháng lại những bình luận chỉ trích trên mạng xã hội. Theo bạn, đây có phải là quyết định khôn ngoan?

Tôi nghĩ do tuỳ tính cách của mỗi người. Tôi khá lành tính nên tôi sẽ không phản kháng. Có những người nóng tính, họ có thể phản kháng lại những bình luận tiêu cực. Tôi nghĩ đây là quyền tự do cá nhân, quyền tự do ngôn luận của mỗi người. Không thể nào áp đặt suy nghĩ của mình lên người khác. Quan trọng là mình phải chịu trách nhiệm được những hành động và lời nói của mình.

Minh Anh: Có người nói rằng danh hiệu chỉ để dấn thân vào showbiz và sự nổi tiếng, kiếm tiền, bạn nhận thấy điều này ra sao?

Với tôi hoa - á hậu, người mẫu hay diễn viên nổi tiếng họ có thể làm được nhiều hơn như thế. Có thể mục tiêu ban đầu của họ là một chân bước vào showbiz. Cũng có những người đi thi, hoạt động nghệ thuật cho chính ước mơ của họ. Tôi nghĩ khán giả bây giờ có những cái nhìn tích cực hơn, dành tình cảm rất nhiều cho những người nổi tiếng.

Minh Anh: Vũ Thuý Quỳnh muốn nhắn nhủ điều gì đến các bạn trẻ khi tiếp nhận thông tin trên mạng xã hội?

Tôi cũng là một người xem, người đọc rất nhiều. Tôi tiếp nhận được rất nhiều thông tin ở ngoài kia. Quan trọng nằm ở việc mình luôn luôn tiếp nhận, đọc tất cả mọi thứ một cách công bằng, nhẹ nhàng. Có nhiều thông tin mình không thể xác thực được tính đúng sai. Quan trọng nhất là việc mình mang đến năng lượng tích cực và điều tốt đẹp nhất cho mọi người.

Vũ Thúy Quỳnh: 'Tôi buồn trước những phát ngôn không hay của một số người đẹp' Ảnh 8

Minh Anh: Nhiều cuộc thi hoa hậu diễn ra khiến nhiều cô hoa - á hậu khó lòng được công chúng nhớ tên chứ huống gì những ng đẹp chỉ intop, Vũ Thúy Quỳnh thì sao, bạn nghĩ bản thân mình cần làm gì để khán giả nhớ đến? 

Ngày càng nhiều cuộc thi nhan sắc hơn sẽ là sân chơi bổ ích, là nơi để các cô gái thể hiện những khả năng để đạt được giấc mơ trở thành hoa - á hậu của mình. Đây cũng là nơi tạo ra được giá trị tích cực, to lớn cho xã hội. Chúng ta có thể dùng tiếng nói của mình để lan tỏa những điều tốt đẹp. Có thể dùng chính sức ảnh hưởng của bản thân để kêu gọi những mạnh thường quân giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn ở ngoài kia.

Minh Anh: Nhiều cuộc thi hoa hậu diễn ra khiến nhiều cô hoa - á hậu khó lòng được công chúng nhớ tên chứ huống gì những ng đẹp chỉ intop, Vũ Thúy Quỳnh thì sao, bạn nghĩ bản thân mình cần làm gì để khán giả nhớ đến?

Đây là bài toán khó cho tôi và tất cả những chị em “intop" ngoài kia. Làm sao, tư duy thế nào để cho mình nổi bật giữa tất cả những người đẹp, hoa á hậu ngoài kia. Cái này phụ thuộc vào khả năng, tư duy và độ nhạy bén, nắm bắt thị trường của từng người. Tôi luôn đặt ra kế hoạch, mục tiêu lẫn hướng đi dành cho bản thân mình ở tương lai.

Tôi hoạt động thật nhiều, làm những điều tích cực. Tương lai, tôi muốn bản thân phát triển hơn và tham gia vào lĩnh vực mới. Tôi sẽ đi học diễn xuất và mong muốn trở thành diễn viên. Đó cũng là hướng đi và kế hoạch của tôi. Tôi luôn muốn đổi mới bản thân và không chỉ dậm chân tại chỗ.

Vũ Thúy Quỳnh: 'Tôi buồn trước những phát ngôn không hay của một số người đẹp' Ảnh 9

Minh Anh: Một hình mẫu mà bạn cảm thấy thú vị và cân nhắc sẽ học theo?

Để mà nói về một người nhất định để học hỏi theo, tôi không thể nào kể hết được về tất cả những cô gái mình biết đến và tìm hiểu để tạo cho mình động lực. Tôi luôn hướng đến hình ảnh cô gái tích cực, năng lượng, tự tin. Tôi nghĩ các cô gái ở ngoài kia đều có những điểm mạnh để mình học hỏi từ họ.

Minh Anh: Vũ Thúy Quỳnh có mong muốn một lần nữa thử sức tại một cuộc thi hoa hậu?

Tôi nhận được câu hỏi này rất nhiều từ người hâm mộ lẫn khán giả ngoài kia. Họ tò mò chuyện tôi có tham gia một cuộc thi sắc đẹp nữa hay không. Nhân tiện ở đây, tôi không muốn phụ lòng người hâm mộ lẫn khán giả yêu thương mình. Hiện tại, nếu chắc chắn 100% sẽ tham gia một cuộc thi hoa hậu khác, tôi không thể trả lời được. Dự định của tôi là học tập nhiều hơn, rèn luyện thêm những kỹ năng còn thiếu. Biết đâu một ngày nào đó, tôi sẽ đặt chân đến một cuộc thi nhan sắc. Tôi sẽ không thông báo mà đến khi cuộc thi casting hay công bố tổ chức thì sẽ có sự xuất hiện của mình.

Minh Anh: Vũ Thúy Quỳnh mong muốn truyền thông sẽ nhắc gì đến bạn thông qua một title báo?

Trong tương lai, tôi mong muốn có một trang báo viết về đương kim Hoa hậu mới đăng quang và tên là Vũ Thuý Quỳnh. Đây là điều tôi rất mơ ước.

Cảm ơn Vũ Thúy Quỳnh về cuộc trò chuyện này. Chúc bạn sẽ đạt nhiều thành công rực rỡ trong tương lai!

Bài viết

Tie Nguyên, Mia

Thiết kế

Nyny Võ

Chia sẻ