Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Hành quyết kẻ cưỡng hiếp, tẩm xăng thiêu sống thiếu nữ 16 tuổi

Shen-CTV
Chia sẻ

Một kẻ giết người màu lạnh ở Mỹ đã bị hành quyết vào đêm 19/11 vì hành vi dã man mà hắn cùng đồng bọn gây ra cho một thiếu nữ mới 16 tuổi.

Orlando Hall, 49 tuổi, bị tử hình vì tội bắt cóc, cưỡng hiếp Lisa Rene 16 tuổi, sau đó tẳm xăng và chôn sống nạn nhân cách đây 26 năm trước.

Hành quyết kẻ cưỡng hiếp, tẩm xăng thiêu sống thiếu nữ 16 tuổi Ảnh 1
Kẻ sát nhân Orlando Hall

Việc hành quyết Hall đã bị trì hoãn gần sáu giờ sau khi Thẩm phán ra phán quyết tạm thời hoãn giờ hành quyết của Hall do lo ngại vi phạm luật liên bang. Nhưng ngay sau đó, chính phủ liên bang đã yêu cầu hủy bỏ việc trì hoãn và Tòa án Tối cao đã nhanh chóng chấp thuận yêu cầu.

Orlando Hall được tuyên bố đã chết lúc 11 giờ 47 phút tối ở Terre Haute, bang Indiana. Hắn ta là tù nhân liên bang thứ 8 bị hành quyết trong năm nay.

Khi việc tiêm thuốc gây thuốc được thực hiện, Hall ngẩng đầu nhăn mặt và co giật chân. Hắn ta tự lẩm bẩm một mình và há to miệng hai lần, như thể đang ngáp. Hall sau đó tắt thở ngay sau đó, một quan chức với ống nghe đi vào phòng hành quyết để kiểm tra nhịp tim trước khi Hall chính thức được tuyên bố là đã chết

Trong lời nói cuối cùng trước khi tiêm, Hall kêu gọi những người khác nên tham gia đạo Hồi, cảm ơn họ vì đã bên cạnh hắn đến phút cuối và nói với họ: "Tôi ổn".

Và sau bản cáo trạng kể lại tội ác kinh hoàng của mình được đọc ra, Hall nói với những người thân: “Hãy giữ gìn sức khỏe. Hãy nói với các con tôi rằng tôi yêu chúng ”.

Hành quyết kẻ cưỡng hiếp, tẩm xăng thiêu sống thiếu nữ 16 tuổi Ảnh 2
Hình ảnh nữ nạn nhân xấu số Lisa Rene

Trong một tuyên bố do các quan chức nhà tù đưa ra, chị gái của Lisa, Pearl Rene, cho biết vụ hành quyết kẻ sát nhân Hall “đánh dấu sự kết thúc của một chương rất dài và đau đớn của gia đình chúng tôi.”

“Tôi và gia đình rất yên lòng vì cuối cùng mọi chuyện đã kết thúc. Chúng tôi đã chịu đựng nỗi dằn vặt trong 26 năm qua mỗi khi phải hồi tưởng lại những gì mà Lisa yêu dấu của chúng tôi đã trải qua trong khi tên sát nhân vẫn còn sống tốt”, cô nói.

Kết thúc sự dằn vặt này sẽ là mục tiêu chính của gia đình chúng tôi. Đây chỉ là sự kết thúc của về mặt công lý. Vụ hành quyết Orlando Hall sẽ không bao giờ khỏa lấp đi được những mất mát về mặt tinh thần của gia đình chúng tôi”.

Tội ác kinh hoàng

Hall bị kết tội bắt cóc và giết Lisa Rene vào năm 1994.

Theo các công tố viên, kẻ sát nhân cùng với 3 người đàn ông khác đã bắt cóc nữ sinh khỏi nhà cô ở Arlington, bang Texas.

Chúng tấn công Rene là nhằm trả thù hai người anh trai của cô gái liên quan tới một vụ trao đổi cần sa 5.000 USD.

Các công tố viên liên bang cho biết Hall là một kẻ buôn bán cần sa ở Pine Bluff, bang Arkansas, đôi khi sẽ là khu vực Dallas.

Hall đến Dallas vào ngày 24/9 và gặp hai người đàn ông tại một tiệm rửa xe và đưa cho họ 4.700 USD để hai kẻ này đi lấy cần sa cho hắn.

Hai người đàn ông đó là anh em của Rene.

Các anh trai của Rene khai rằng chiếc xe của họ và số tiền đã bị đánh cắp bởi một tên cướp. Hall và đồng bọn phát hiện ra họ đang nói dối và có thể lần ra địa chỉ căn hộ của hai anh em ở Arlington, Texas.

Khi Hall và 3 người đàn ông khác đến căn hộ, hai anh em không có ở đó, chỉ có cô bé Rene ở nhà một mình.

Thám tử về hưu John Stanton Sr cho biết Rene "đang học bài kiểm tra và đặt sách giáo khoa của trên đi văng khi những kẻ này đến gõ cửa".

Rene gọi 911 và nói: "Họ đang cố phá cửa nhà cháu! Làm ơn đến nhanh lên!".

Đường dây điện thoại bị ngắt sau khi một tiếng hét bị bóp nghẹt vang lên và một người đàn ông nói: "Mày đang gọi cho ai?".

Rene được đưa đến một nhà nghỉ ở Arkansas, nơi cô bé bị cưỡng hiếp tập thể liên tục trong 48 giờ sau đó.

Vào ngày 26/9, Hall và hai người đàn ông khác đã lái xe đưa Rene đến Khu vực hồ Byrd ở Pine Bluff và bịt mắt bé gái.

Chúng dẫn cô bé đến một ngôi mộ đào sẵn một ngày trước đó trước khi Hall đặt một tấm khăn lên đầu Rene rồi dùng xẻng ấn bé gái vào trong.

Khi nạn nhân cố gắng bỏ chạy, một người đàn ông khác và Hall đã thay nhau dùng xẻng đánh cô gái - trước khi bịt miệng và lôi nữ sinh xuống mộ. Chúng sau đó tưới xăng rồi châm lửa thiêu.

Thi thể của thiếu nữ không được phát hiện cho đến 8 ngày sau đó và sau đó người ta xác định rằng Rene đã chết vì ngạt thở.

Các nhà giám định y khoa cho biết nữ sinh đáng thương vẫn còn sống khi bị Hall và đồng bọn chôn xuống hố.

Chia sẻ

Bài viết

Shen-CTV

BÌNH LUẬN