Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Diễn biến 'gây sốc' vụ khách sạn bị tố nửa năm thay nước bể tắm 1 lần

Thiên An
Chia sẻ

Sau vụ việc bị tố nửa năm thay nước bể tắm một lần, chủ tịch khách sạn suối nước nóng nổi tiếng - Daimaru Besso đã tuyên bố từ chức và tự sát.

Hồi đầu tháng 3, Daimaru Besso - khách sạn suối nước nóng trăm tuổi nổi tiếng thuộc tỉnh Fukuoka, Nhật Bản bị cáo buộc chỉ thay nước trong các bể tắm nước nóng hai lần một năm (trong khi quy định là ít nhất một lần/tuần), vi phạm Luật Nhà tắm Công cộng và gửi dữ liệu giả mạo cho chính quyền.

Ngày 10/3, Cảnh sát ở Chikushino, tỉnh Fukuoka, Nhật Bản đã tiến hành khám xét khách sạn nước nóng và thẩm vấn ông Yamada - Chủ tịch của Daimaru Besso trong khoảng sáu giờ.

Diễn biến 'gây sốc' vụ khách sạn bị tố nửa năm thay nước bể tắm 1 lần Ảnh 1
Ảnh minh họa 

Tuy nhiên, sự việc đã trở nên bàng hoàng và nghiêm trọng hơn trước thông tin ông Makoto Yamada – 70 tuổi, cựu Chủ tịch của Daimaru Besso được phát hiện bất tỉnh trên một con đường ở thành phố Chikushino vào sáng sớm Chủ nhật và sau đó được tuyên bố là đã qua đời.

Một lời nhắn giống thư tuyệt mệnh đã được tìm thấy trong xe hơi của ông Yamada đậu gần đó. Cảnh sát cho rằng ông Yamada đã tự sát. Lá thư viết: “Tôi rất xin lỗi. Tôi cảm thấy có trách nhiệm về tất cả mọi chuyện. Làm ơn hãy xử lý phần còn lại.”

Trước đó, ông Yamada - tuyên bố từ chức Chủ tịch của khách sạn Daimaru Besso. Tại cuộc họp báo, ông  thừa nhận đã báo cáo sai sự thật. “Tôi nói với nhân viên của mình rằng không cần thay nước tắm vì vắng khách”, ông Yamada nói ở thời điểm đó.

Diễn biến 'gây sốc' vụ khách sạn bị tố nửa năm thay nước bể tắm 1 lần Ảnh 2
Ông Makoto Yamada trong buổi họp báo với truyền thông xin lỗi về sự việc

Trong một tuyên bố, cảnh sát cho biết khách sạn Daimaru Besso đã khai man với các quan chức y tế công cộng địa phương vào tháng 8 năm 2022. Ngoài ra, cuộc kiểm tra vào tháng 8/2022 cho thấy tỷ lệ vi khuẩn Legionella trong bể tắm của khách sạn Daimaru Besso cao gấp đôi so với mức cho phép. Đến tháng 11, tỷ lệ vi khuẩn tăng vọt lên gấp 3.700 lần giới hạn.

Được biết, vi khuẩn Legionella có thể gây ra bệnh Legionnaires, một loại viêm phổi nghiêm trọng. Mọi người có thể bị bệnh khi hít phải những giọt nước nhỏ có chứa vi khuẩn, gây nhiễm trùng trong phổi. Bệnh có thể được điều trị bằng thuốc kháng sinh.

Vi khuẩn này có thể xuất hiện trong vòi hoa sen và vòi nước, bồn tắm nước nóng, tháp giải nhiệt, bể chứa nước nóng, đài phun nước trang trí hoặc hệ thống ống nước trong các tòa nhà lớn.

Xem thêm: Lợi dụng lễ hội, 3 thanh niên sàm sỡ, giở trò đê hèn với nữ du khách Nhật

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

BÌNH LUẬN