Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Thích Nguyên Quang: Một nhà sư hết lòng vì người nghèo

T.H
Chia sẻ

Theo sư thầy Thích Nguyên Quang, để trở thành một người sống thanh thản và hạnh phúc không phải là điều quá khó khăn, chỉ cần yêu thương và giúp đỡ mọi người xung quanh và hướng đến những điều tốt đẹp.

Thích Nguyên Quang: Một nhà sư hết lòng vì người nghèo Ảnh 1

Thầy Thích Nguyên Quang, tên khai sinh là Trương Dương Khánh Duy, sinh năm 1997, là người con của vùng quê Ninh Thuận đầy nắng và gió. Hiện tại, thầy được bổ nhiệm làm trụ trì tại Tịnh Thất Diệu Âm - Một ngôi chùa tại Quận Bình Thạnh.

Hướng đến đạo Phật, song song với việc lo toan phận sự của người tu sĩ, thầy Thích Nguyên Quang luôn hướng đến làm điều thiện. Thầy thường xuyên giúp đỡ những mảnh đời khó khăn, gặp chuyện không may, khuyên bảo các em nhỏ làm những điều tốt.

Thầy Thích Nguyên Quang hướng dẫn các em nhỏ học Phật pháp 

Thích Nguyên Quang: Một nhà sư hết lòng vì người nghèo Ảnh 2

Thầy Thích Nguyên Quang thường xuyên giao lưu với một số em nhỏ trong hội, thầy thường xuyên vận động các nhà hảo tâm, giúp đỡ các em có hoàn cảnh khó khăn, cũng như truyền cảm hứng đến thế hệ trẻ một lòng hướng thiện.

Thầy luôn tâm niệm: “Trong cuộc sống, có rất nhiều mảnh đời bất hạnh, vì cuộc sống mưu sinh mà bản thân muốn hoặc không mong muốn đã gây ra nhiều lỗi lầm. Với những người chưa tốt ta phải khéo léo nâng chỗ tốt, khéo sửa chữa chỗ xấu cho họ”.

Thích Nguyên Quang: Một nhà sư hết lòng vì người nghèo Ảnh 3

Trên hành trình làm thiện nguyện của thầy, đã gặp rất nhiều nhà hảo tâm, họ luôn hướng đến những điều tốt lành và biết giúp đỡ những hoàn cảnh không may, biết chia sẻ cũng như giúp đỡ mọi người.

Hơn nhiều năm tu hành, sư thầy Thích Nguyên Quang không còn nhớ hết những nẻo đường khó khăn đã từng đi qua trên mọi miền đất nước, cùng những cuộc đời bất hạnh đã được thầy cứu giúp, đặc biệt là những trẻ bị bỏ rơi, không nơi nương tựa.

Thích Nguyên Quang: Một nhà sư hết lòng vì người nghèo Ảnh 4

Để có kinh phí thực hiện các chuyến thiện nguyện như: Xây cầu đường, xây dựng nhà tình thương, xây trường học,...Thầy Thích Nguyên Quang đã rất vất vả cũng như sớm tối với nhiều công việc trong khả năng của mình. Song dù phải đi sớm, về khuya, hoặc đi xa vài ngày, thầy vẫn luôn cố gắng để thực hiện công việc một cách trọn vẹn nhất.

Chia sẻ

Bài viết

T.H

BÌNH LUẬN