Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Vụ Giám đốc Hàn Quốc giết người phân xác đồng hương: Mời bạn đến chơi, chuốc say rồi ra tay

Hà Phương (Tổng hợp)
Chia sẻ

Tại đồn công an, giám đốc Hàn Quốc khai rằng hắn ta mời bạn tới chơi rồi cho nạn nhân uống rượu say trước khi giết và phân xác bạn.

Hiện Cơ quan Công an TP.HCM đã làm rõ sơ bộ về vụ án xác người giấu trong vali xảy ra vào ngày 26/11 tại căn nhà số 24, đường số 3, khu dân cư Him Lam, phường Tân Hưng, quận 7. Công an đang củng cố hồ sơ để xử lý Jeong In Cheol (SN 1985, quốc tịch Hàn Quốc, lưu trú quận 7) về hành vi “giết người” và “cướp tài sản”.

Xem thêm: Vụ giết người phân xác ở Sài Gòn: Ngoài chiếc vali còn phát hiện 3 túi chứa thi thể

Công an TP.HCM cho biết, nghi phạm Jeong In Cheol đã khai chi tiết về quá trình gây án của mình. Theo đó, Jeong In Cheol thuê một căn nhà ở khu dân cư Him Lam và thành lập công ty Creata Việt Nam, hoạt động từ đầu năm 2018 đến nay. 

Vụ Giám đốc Hàn Quốc giết người phân xác đồng hương: Mời bạn đến chơi, chuốc say rồi ra tay Ảnh 1
Jeong In Cheol.

Công ty này chuyên cung cấp giải pháp marketing cho các sản phẩm của Hàn Quốc nhưng thực chất là môi giới đa lĩnh vực. Công ty do người khác đứng tên đại diện pháp luật nhưng thực chất Jeong In Cheol là giám đốc, điều hành tất cả. 

Trong khoảng thời gian gần đây, công ty gặp nhiều khó khăn, nợ nần chồng chất và không có khả năng chi trả, do đó Jeong In Cheol đã nảy sinh ý định cướp tài sản. 

Biết người bạn đồng hương Han Tong Duk (SN 1987, quốc tịch Hàn Quốc) có nhiều tiền bạc, tài sản nên Jeong In Cheol liền nhắm đến anh ta để ra tay. Sau đó, nghi phạm bắt đầu lên một kế hoạch chi tiết.

Vụ Giám đốc Hàn Quốc giết người phân xác đồng hương: Mời bạn đến chơi, chuốc say rồi ra tay Ảnh 2
Hiện trường gây án.

Bắt đầu kế hoạch, Jeong In Cheol thông báo trả nhà cho chủ và đang trong quá trình dọn dẹp đồ đạc. Tuy nhiên, tới chiều tối 26/11, hắn ta đã mời Han Tong Duk tới trụ sở công ty chơi. 

Han Tong Duk đến gặp bạn bằng chiếc ô tô hiệu KIA, là xe thuê để đi lại ở Việt Nam. Lúc này, trong nhà chỉ có 2 người và sau đó Jeong In Cheol rủ bạn uống bia để cùng trò chuyện. 

Khi bạn nằm bất động một chỗ, Jeong In Cheol liền dùng tay bóp mũi, miệng cho đến khi bạn tắt thở. Tiếp đó, hắn ta dùng kiềm cộng lực và 2 chiếc cưa tay để phân xác nạn nhân cho vào các túi nilon đen và vali.

Một chiếc vali hồng chứa thi thể nạn nhân và các vật dụng là 2 cưa tay, 1 kiềm cộng lực được Jeong In Cheol trong nhà vệ sinh tầng 1 của ngôi nhà. Đây cũng chính là hiện trường mà gã giám đốc kia phân xác nạn nhân. 3 bịch nilon đen chứa các đoạn thi thể còn lại được nghi phạm mang lên vứt tại nhà vệ sinh ở tầng 3. 

Vụ Giám đốc Hàn Quốc giết người phân xác đồng hương: Mời bạn đến chơi, chuốc say rồi ra tay Ảnh 3
Va li chứa thi thể nạn nhân và dụng cụ gây án. 

Sau khi gây án, Jeong In Cheol đã lấy toàn bộ tài sản của nạn nhân gồm 2 lượng vàng và tiền mặt với tổng trị giá khoảng 200 triệu đồng. Nghi phạm nhanh chóng lau dọn các vết máu tại hiện trường rồi lấy ô tô của nạn nhân bỏ trốn. 

Hắn ta di chuyển qua nhiều địa điểm ở Sài Gòn rồi về ẩn náu tại căn hộ của người bạn ở chung cư Masteri Thảo Điền, phường Thảo Điền, quận 2. Tuy nhiên, nghi phạm sau đó đã bị công an bắt giữ ngay tại đây.

Quá trình điều tra, Công an tình nghi và đang giám định để làm rõ nghi phạm có bỏ thuốc an thần cực mạnh vào bia để cho nạn nhân uống hay không. Bên cạnh đó, Jeong In Cheol khai rằng chỉ 1 mình gây án, không có ai giúp sức, nhưng công an vẫn đang tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ có hay không một số người có hành vi che giấu tội phạm khi giúp sức cho Jeong In Cheol lẩn trốn tội ác. 

Chia sẻ

Bài viết

Hà Phương (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN