Sáng 21/3, thông tin với Tiền Phong, Công an TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) cho biết đã tạm giữ Nguyễn Chí Tâm (35 tuổi, quê Đồng Tháp) để điều tra làm rõ hành vi “ Hiếp dâm ”, “Bắt, giữ người trái pháp luật” và “Cưỡng đoạt tài sản".
Qua điều tra ban đầu, Nguyễn Chí Tâm và chị S.(36 tuổi, ngụ TPHCM) có quan hệ tình cảm với nhau. Thời gian gần đây, do xảy ra mâu thuẫn về việc Tâm thường có hành vi ghen tuông, chị S. đòi chia tay với Tâm nhưng Tâm không đồng ý.

Theo Dân Trí, khoảng 3h ngày 20/3, Tâm leo tường từ phía sau nhà để mở cửa vào phòng ngủ của chị S. nhưng người phụ nữ này không có nhà. Đến khoảng 9h, chị S. về đã bị Tâm bịt miệng và khống chế đưa vào phòng ngủ tầng 1.
Mặc cho nạn nhân không đồng ý, Tâm vẫn thực hiện quan hệ tình dục. Sau khi quan hệ tình dục, Tâm yêu cầu chị S. phải chuyển cho Tâm 300 triệu đồng để làm ăn. Nhưng chị S. nói không có tiền và chỉ chuyển 10 triệu đồng.

Tiếp đó, Tâm dùng hung khí khống chế chị S. và cố thủ trong nhà. Trưa cùng ngày, bạn chị S. đến spa phát hiện sự việc nên trình báo công an.
Nhận được tin báo, cơ quan chức năng đã đến hiện trường, vận động thuyết phục Tâm nhưng y vẫn ngoan cố, dọa giết chị S. Người đàn ông này tiếp tục khống chế và thực hiện quan hệ tình dục trái ý muốn lần thứ 3 với chị S..
Cuối cùng, công an buộc phải tiến hành các biện pháp nghiệp vụ khống chế bắt giữ Tâm và giải cứu chị S. an toàn.