Người mẫu - Hoa hậu

Á Hậu Thủy Tiên: 'Tôi không ngại chia sẻ những điều tích cực về Huỳnh My, ngay cả khi bạn bị chỉ trích'

Xuân Kỳ
Chia sẻ

Á hậu Thủy Tiên tiếp tục là khách mời tại talkshow Gen Z Sợ Chi của SAOstar.

Á hậu Thủy Tiên đang là cái tên nhận được nhiều sự quan tâm của các fan sắc đẹp khi góp mặt trong chương trình Hoa hậu chuyển giới Việt Nam với vai trò huấn luyện viên. Mặc dù tuổi đời, lẫn kinh nghiệm chưa nhiều so với 3 mentor còn lại, tuy nhiên Thủy Tiên đang cho khán giả thấy một sự tiến bộ đến kinh ngạc sau gần 1 năm đạt danh hiệu Á hậu Hoàn vũ Việt Nam. Cách chơi của cô nàng cũng được nhận xét là đúng với tiêu chí của một chương trình thực tế, có ganh đua và tạo nên sự hấp dẫn mỗi khi chương trình lên sóng. 

Cùng trò chuyện với Á hậu Thủy Tiên tại talkshow Gen Z Sợ Chi để hiểu rõ hơn về cô nàng nhé!

Á hậu Thủy Tiên: 'Tôi huấn luyện để team mình chiến thắng chứ không phải nhìn hào quang người khác' Ảnh 1

- Thời gian qua Thủy Tiên được biết đến một vị trí mới - đó là huấn luyện viên tại cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam 2023. Vậy Tiên có cảm thấy áp lực nào với vai trò này?

Khi được anh Bảo Hoàng thông báo việc trở thành huấn luyện viên, tôi đã suy nghĩ rất nhiều, tôi nghĩ rằng khi đến chương trình mình sẽ làm được gì cho chương trình, làm được gì cho cộng đồng và đặc biệt là những thí sinh đã gửi niềm tin vào Thủy Tiên. Khi đã nhận lời, tôi và công ty đã có rất nhiều buổi họp để bàn bạc thật kỹ. 

Lúc đó, tôi chưa biết sẽ có ai chọn vào team mình nhưng tôi biết rằng bản thân sẽ mang cho họ được điều gì nếu lựa chọn tôi. Thí sinh chọn vào đội tôi sẽ có sẵn thời gian biểu để luyện tập, có những lớp học để bổ sung thêm kỹ năng trên con đường trở thành beauty queen. Đó là những điều mà tôi suy nghĩ nhiều nhất. Tôi biết rằng chương trình sẽ giúp các bạn thí sinh được biết đến nhiều hơn, có độ nhận diện nhất định, nhưng tôi muốn giúp khán giả hiểu hơn, thấu hiểu hơn cho các bạn trong cộng đồng này.

Á hậu Thủy Tiên: 'Tôi huấn luyện để team mình chiến thắng chứ không phải nhìn hào quang người khác' Ảnh 2

- Khi theo dõi Thủy Tiên trong hành trình này, khán giả đánh giá bạn rất cao, nhưng cũng có không ít ý kiến cho rằng Tiên không vì đại cuộc mà lại hơn thua với thí sinh. Tiên có suy nghĩ gì về ý kiến này?

Đây là một chương trình truyền hình thực tế và tôi sẽ làm với đúng những gì mà một chương trình truyền hình thực tế diễn ra. Mỗi khi đến trường quay, tôi luôn nghĩ đến 2 giả thuyết, đó là nếu như hôm nay team thắng cuộc thì sẽ làm gì, và thua thử thách thì phải làm gì. Cho dù tình huống nào xảy ra thì tôi đã luôn có cách xử lý. Tôi đến đây vì thí sinh và làm cho thí sinh trở nên tốt hơn, càng tiến sâu càng tốt. 

- Bên cạnh những lời chê bai thì có nhiều bình luận quay sang body-shaming. Tiên có suy nghĩ hay cảm nhận gì về điều này?

Đây không phải lần đầu tôi nghe được những lời miệt thị ngoại hình nên tôi đã làm quen với điều đó rồi. Quan trọng là tôi biết giá trị của bản thân mình ở đâu. Từ những ngày đầu tham gia Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, tôi nhận về nhiều lời nhận xét như “Đùi to”, “Hình thể kỳ cục”,... Tôi nghĩ rằng đó là những điều bình thường bởi mình sinh ra là như vậy rồi. Đến khi làm huấn luyện viên tại Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam, tôi lại bị nhận xét rằng có giọng nói bị “đớt” nhưng tôi cảm thấy không sao cả. Tôi đã làm nhiều điều để cải thiện ví dụ như tập luyện để giảm cân, nói chậm lại để có thể truyền tải tốt hơn,... Còn lại tôi yêu những gì bản thân cha mẹ sinh ra cho mình. 

- Có thể thấy khi đến bất kỳ sự kiện nào Thủy Tiên cũng dắt theo các thành viên trong team, nhưng duy chỉ có Huỳnh My là vắng mặt. Có phải giữa Thủy Tiên và Huỳnh My có mâu thuẫn?

Khi đã vào chung một team thì sẽ mãi mãi là một team và tôi luôn gửi lời mời đến cả 5 thành viên trong đội mỗi khi có sự kiện nhưng bạn nào tham gia được thì sẽ góp mặt còn nếu bận thì không ép. 

Với Huỳnh My, tôi luôn gửi lời mời với hầu hết các sự kiện nhưng do My bận nên đành vắng mặt. Tôi đã từng trả lời câu hỏi này dưới phần bình luận của các bạn khán giả, tôi luôn chia sẻ đều cơ hội đến các thành viên trong team. Mọi người có thể thấy những lớp training của tôi Huỳnh My đều có mặt đủ nhưng sự kiện thì My lại bận nên không tham gia được.

- Trong suốt quá trình ghi hình Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam, mối quan hệ giữa Thủy Tiên và Huỳnh My ra sao và Tiên có thể chia sẻ những kỷ niệm với cô gái này?

Trải nghiệm của tôi khi làm việc với My trong suốt 3 tập đó là My là người sẽ cần có nhiều thời gian, nếu nói nhỏ nhẹ và từ tốn thì bạn vẫn sẽ nghe. Bằng chứng là trong tập catwalk, khi tổng duyệt thì My không tập trung, nhưng đến khi thi thật thì bạn cải thiện hơn rất nhiều. 

Tôi có để ý đến phản ứng của các bạn thí sinh thì thấy các bạn rất thương My và My rất tốt bụng với tất cả mọi người. Vừa qua tôi có xem series hậu trường của cuộc thi, sau khi trả lời phỏng vấn xong My có nhắn nhủ với các bạn khác rằng: “Cố lên nhé các em của chị, đừng như chị” - cho thấy My luôn quan tâm không chỉ các bạn trong team mà toàn bộ các bạn trong chương trình. Tiếp xúc với My, tôi thấy bạn là người dễ thương, bạn cần nhiều thời gian để thay đổi và tôi cũng cần thời gian để làm việc với bạn. 

- Khi Huỳnh My bị khán giả ném đá rất nhiều bởi những phát ngôn dành cho chương trình thì My có nhắn tin hay chia sẻ điều gì với Thủy Tiên?

Trước khi My bị loại, trên mạng đã xuất hiện nhiều màn parody cũng như đùa giỡn về bạn rồi. Tôi đã gọi điện cho My và khuyên bạn bình tĩnh, không nên phản ứng một cách thái quá hay nặng nề, chỉ cần tắt mạng xã hội để bớt đọc bình luận tiêu cực. Nhưng phản ứng của My rất thoải mái, lúc đó khoảng 8-9h tối và bạn bảo: “Không sao đâu bà, tôi đang ăn tối nè, chút nữa tôi đi tập gym. Bà phải thật sự bình tĩnh nha Tiên để dẫn dắt team mình”, bạn khuyên ngược lại tôi. Huỳnh My luôn tích cực đón nhận mọi điều xảy ra trong cuộc sống.

- Với tư cách là huấn luyện viên, khi nhìn thấy Huỳnh My bị loại và bị ném đá, bản thân Thủy Tiên cảm thấy thế nào?

Về cá nhân tôi, ngoài những cảnh hài hước ra thì tôi thấy mọi thứ khá bình thường. Nhưng khoảnh khắc mọi người đổ xô vào trang cá nhân của Huỳnh My để miệt thị và thậm chí nhắn tin, gọi điện để làm phiền bạn thì tôi cảm thấy đó giống như “bạo lực mạng”. Tôi không ngại chia sẻ những điều tích cực về My ngay cả khi tất cả cộng đồng mạng đang chỉ trích bạn. Bên cạnh đó, nhiều bạn thí sinh MIQVN cũng chia sẻ những câu chuyện tích cực về My - đó là những hành động nhân văn và tích cực. 

Á hậu Thủy Tiên: 'Tôi huấn luyện để team mình chiến thắng chứ không phải nhìn hào quang người khác' Ảnh 3

- Có ý kiến cho rằng sau khi Huỳnh My bị loại thì Thủy Tiên thở phào nhẹ nhõm hơn vì không phải nhận rắc rối do cô gái này gây ra nữa. Vậy Thủy Tiên có lời nào bênh vực cho thí sinh của mình?

Cho dù có chuyện gì xảy ra tôi vẫn muốn 5 thành viên trong team được học. Tôi muốn họ thể hiện thật tốt ở tất cả các thử thách của chương trình, sẽ có đôi lúc tôi “cọc” với các bạn, nhưng luôn muốn các bạn được cải thiện. Với tôi, một huấn luyện viên có thể giúp được thí sinh của mình thì đó là một điều hay.

- Vậy Thủy Tiên có kỷ niệm nào với các thí sinh còn lại hay không?

Tôi hay đùa với Team Vàng là sơ hở một cái các bạn đã có tiểu phẩm. Chỉ cần lơ là một chút là các bà có thể quay được 7749 clip, MV ca nhạc,... Với tôi, các bạn trong team trộm vía khá đồng đều. Trong những tập đầu của MIQVN, mọi người đã dự đoán team của Thủy Tiên là team yếu vì cơ bản đây là lần đầu tiên tôi ngồi ở vị trí này nên sẽ không có quá nhiều kinh nghiệm so với những chị đi trước. Nhưng may mắn cho tôi đó là có một team rất biết lắng nghe và các bạn được ban tổ chức nhận xét là đồng đều và tiến bộ nhanh. Tôi rất vui vì có một team mạnh để hoàn thành tốt các thử thách trong chương trình và hy vọng các bạn đều tiến sâu trong đêm chung kết.

- Hiện đang có nhiều dự đoán cho rằng Tường San sẽ đăng quang mùa giải năm nay, vậy Thủy Tiên có ý kiến gì về điều này?

Tôi nghĩ rằng không chỉ Tường San mà nhiều thí sinh khác cũng được dự đoán sẽ giành vương miện năm nay ví dụ như Đan Tiên, Mỹm Trần, An Nhi hoặc Bolo. Ở đây, tất cả các bạn đều có khả năng đăng quang như nhau. Quan điểm của tôi, beauty pageant là cuộc thi chạy bền, bạn phải bền bỉ từ đầu đến cuối và chặng cuối cùng là chặng nước rút thì các bạn mới có thể chiến thắng vào đêm chung kết được. 

Với Tường San, tôi hy vọng bạn sẽ cố gắng thật nhiều bởi để chịu được sức nặng của vương miện thì bạn cần nỗ lực nhiều ở độ tuổi trẻ như vậy. Tôi cũng mong các thành viên trong team đều sẽ cố gắng bởi cơ hội của các bạn là như nhau.

Á hậu Thủy Tiên: 'Tôi huấn luyện để team mình chiến thắng chứ không phải nhìn hào quang người khác' Ảnh 4
Á hậu Thủy Tiên: 'Tôi huấn luyện để team mình chiến thắng chứ không phải nhìn hào quang người khác' Ảnh 5

- Thời gian gần đây, có nhiều ồn ào xoay quanh công ty quản lý của Thủy Tiên và đơn vị quản lý mới của Miss Universe Vietnam. Tiên có chia sẻ hay suy nghĩ gì về ồn ào này không?

Tôi đã đọc nhiều bài báo xoay quanh những ồn ào này, nhưng bản thân là một talent nên những phận sự đó thuộc về quyền quản lý của cấp trên chứ tôi không tham dự vào nhiều.

- Thủy Tiên có biết rằng chính bản thân mình cũng bị réo vào ồn ào này hay không? Bạn có nghĩ rằng nếu bản thân không dính vào ồn ào này thì đã có một suất đi thi quốc tế?

Tôi có biết rằng bản thân bị vướng vào ồn ào khi đọc nhiều bài báo nói rằng tôi đang giành suất thi của chị Thảo Nhi. Tôi đã nhanh chóng chia sẻ với các bạn theo dõi, cái gì là của mình thì sẽ là của mình. Nếu suất thi đấu phù hợp với tôi và được cả công ty đồng ý thì tôi luôn sẵn sàng đi thi đấu. Còn tôi không muốn giành giật suất thi của ai khác.

Còn về việc thi quốc tế thì hiện tại tôi chưa nhận được bất kỳ offer nào cả, nếu có thì đó là điều may mắn còn nếu không thì tôi vẫn phát triển tốt tại đây. 

- Sau gần 1 năm đăng quang cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, cuộc sống của Thủy Tiên có những gì thay đổi?

3 tháng nữa là tròn 1 năm tôi đăng quang, tôi được trải nghiệm và gặp gỡ nhiều anh chị trong nghề, được tham gia nhiều hoạt động như dự sự kiện, talkshow, gameshow, đóng phim, làm MC. Với tôi, đó là những trải nghiệm quý giá mà tôi đã học được trong gần 1 năm qua. Một trong những điều quan trọng nữa mà tôi học được là sự điềm tĩnh trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Trong đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, tôi đã mất bình tĩnh trong phần phát biểu của Top 16. Đó là một trong những kỷ niệm cũng như kinh nghiệm nhớ đời của tôi. Nên hiện tại, cho dù vấn đề có nghiêm trọng, gấp gáp hay khiến tôi xao động ra sao thì tôi vẫn luôn giữ được sự bình tĩnh bởi khi đó mới đủ tỉnh táo để tìm ra được hướng giải quyết cho vấn đề. Đó là sự trưởng thành của tôi sau gần 1 năm đăng quang, cũng chính sự bình tĩnh đó cũng giúp tôi trong nhiều công việc và giúp tôi có nhiều cơ hội hơn trong công việc.

- Tiên có theo dõi hành trình của Ngọc Châu và Thảo Nhi Lê hay không? Thời gian qua cả hai cũng có những ồn ào, khi Tiên nhìn thấy hai người chị em của mình rơi vào tình huống như thế thì Tiên cảm thấy như thế nào?

Tôi luôn theo dõi hai chị, vì chúng tôi hay gặp nhau để làm việc với vai trò Top 3 tại các sự kiện. Và tôi luôn giữ liên lạc thân mật với cả hai. Đối với tôi, khi là một người của công chúng thì sẽ có luôn nhiều “ánh mắt” để ý đến chúng ta, và việc thương - ghét là chuyện vô cùng bình thường. Không chỉ riêng tôi, mà những anh/chị khác cũng sẽ trải qua vấn đề gặp những ý kiến trái chiều nhưng quan trọng là chúng ta đi tiếp như thế nào và chúng ta là người sống tích cực và cống hiến ra sao cho cộng đồng xã hội.

- Theo Tiên, một chương trình thực tế có nhất thiết phải tạo ra drama để thu hút lượng người xem hay không? 

Cái này thì tôi nghĩ tùy theo định hướng của nhà sản xuất, tuy nhiên tôi nghĩ không có bất kỳ đơn vị nào mong muốn xảy ra sự cố đáng tiếc nào, hay tạo một drama/tình huống để làm xấu mặt một ai. Bởi vì với tôi, bản thân tôi ra sao thì khán giả sẽ nhìn nhận tôi đúng theo kiểu như vậy. 

- Trong câu chuyện loại Hà Anh ở Tập 4, theo Tiên, nội dung câu chuyện ở vòng loại có bị cắt ghép hay không, vì những gì mà khán giả nhìn thấy đều không đủ sức thuyết phục về quyết định của bạn?

Thứ nhất, trong câu chuyện về cắt ghép, dĩ nhiên một ngày quay chương trình là gần như 18-20 tiếng, nhưng nội dung chỉ cô đọng lại chỉ trong vòng 2 tiếng phát sóng cho khán giả xem thôi, Dĩ nhiên là nhà sản xuất buộc phải chắt lọc lại nội dung nào quan trọng nhất để cho khán giả xem và hiểu được. 

Thứ hai, khán giả có bị thuyết phục bởi quyết định loại Hà Anh của Thủy Tiên hay không, tôi có theo dõi mạng xã hội và nhận ra có hai chiều. Như Tiên đã nói, có người thương người ghét, khi Tiên quyết định loại thì Tiên sẽ nói thẳng ra mình sẽ loại bạn nhưng Tiên vẫn đưa bạn về với HLV của bạn để trao cho bạn cơ hội thứ 2. Tôi rất rõ ràng trong những quyết định và cũng rõ ràng trong việc trao cơ hội. 

- Việc loại đi người mạnh nhất của đội khác, đây có phải chiến thuật của Tiên trong cuộc đua lần này hay không? 

Mục đích của Tiên khi đến với chương trình để huấn luyện cho team mình chiến thắng chứ không phải tôi huấn luyện team mình nhìn hào quang của đội khác. Vì vậy, Tiên luôn đặt ước mơ của đội Tiên lên hàng đầu. 

- Người ta thường hay nói “cái bóng” của Hương Giang quá lớn đối với cộng đồng LGBT. Vậy thì nếu thí sinh của đội mình được đi thi quốc tế, thì Thuỷ Tiên sẽ huấn luyện điều gì cho thành viên của mình để khác với những điều mà Hương Giang đã có trước đó? 

Thực ra thì bạn nào đi thi quốc tế cũng phải có một bộ kỹ năng quan trọng để đi thi. Ví dụ về kỹ năng trình diễn catwalk, trả lời phỏng vấn và dĩ nhiên bạn cũng phải đầu tư vào ngoại hình, lẫn sự thể hiện của bạn trong suốt quá trình thi như phần thi tài năng, các bài phỏng vấn, hoặc lúc gặp gỡ hoặc trả tài trợ khi bạn đến với quốc tế. Nhưng Tiên nghĩ còn một yếu tố quan trọng nữa là bạn có đủ may mắn ở năm đó hay không. Bởi vì cơ hội đến với từng người đều là những cơ hội khác nhau, và đi thi thì cũng học tài thi phận, ngoài bộ kỹ năng mà bạn phải chuẩn bị, thì bạn phải chuẩn bị cho mình một tinh thần để đón nhận những điều sẽ đến trong quá trình thi quốc tế. 

Cho nên để nói là tôi phải trang bị điều gì khác cho các bạn so với lúc chị Hương Giang đi thi, thì Tiên nghĩ bất kỳ một “beauty queen” nào đi chinh chiến cũng phải cần những yếu tố tương tự như vậy. Quan trọng là bạn thể hiện nó được bao nhiêu phần trăm, và bạn có đủ may mắn để đến với đấu trường quốc tế hay không. 

- Có một thực tế mà tất cả khán giả đều thấy là các thí sinh trong đội Tiên đều lớn tuổi hơn Tiên, Tiên có áp lực hay trăn trở gì trong quá trình làm việc? 

Có đến 3/5 thành viên của team Thuỷ Tiên là có độ tuổi lớn hơn Tiên. Tuy nhiên, để nói về trải nghiệm mà các bạn có trong giới beauty queen, đặc biệt là trong một chương trình truyền hình thực tế thì Tiên hơn các bạn ở phần trải nghiệm. Cho nên đối với Tiên, việc này khá bình thường. Quan trọng là tôi có thể dẫn dắt được đội mình, và tôi có thể làm cho các thí sinh của mình có được sự tin tưởng, làm theo những quyết định tốt cho các bạn trong chương trình và cả sau khi các bạn rời khỏi chương trình nữa. 

- Có một cụm từ “cùng đẳng cấp” hay “ngang hàng” thì Thuỷ Tiên bản thân mình “ngang cơ” với HLV nào tại chương trình? Bùi Quỳnh Hoa, Quỳnh Châu hay là Mai Ngô? 

Tiên nghĩ 4 người cùng ngồi ở một vị trí thì mỗi huấn luyện viên đều có cơ hội và luật chơi, và cách làm việc y như nhau. Nếu cả 4 bạn ngồi cùng với nhau là đã có tư cách để nói chuyện như nhau rồi. 

- Trước đây, Dược Sĩ Tiến từng nói: “Mai Ngô chưa lăn xả, cô ấy vẫn thể hiện đúng với con người thật của cô ấy”, vậy Thuỷ Tiên nghĩ Mai Ngô đang e dè điều gì? 

Để nói chị Mai Ngô có e dè hay không thì Tiên không thể khẳng định được, vì mỗi con người sẽ mỗi khác và mỗi cách dẫn dắt đội của mỗi HLV sẽ khác. Từng người sẽ có chiến thuật khác nhau, mình không thể đoán được tính cách của từng người cũng như chiến thuật của họ mang đến cho team họ. Cho nên ở vị thế của Tiên, Tiên không thể nói chị Mai Ngô “chưa lăn xả”, hay còn e dè điều gì? 

- Sau khi đăng quang, Thuỷ Tiên đã và có đang thực hiện những dự án ý nghĩa nào hay không? 

Ngay ngày sơ khảo của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, khi Tiên đến với BGK có chia sẻ một trong những điều mà tôi quan tâm và mong mỏi thực hiện nhất. Đó là dự án về sức khỏe tinh thần, bởi vì bản thân Tiên từng là một người đã trải qua những vấn đề về sức khỏe tinh thần, cho nên tôi rất hiểu cảm giác bị “khoá kín trong hộp tối” không tìm được lối ra. Nên khi bản thân vượt qua được chuyện đó, Tiên mong muốn có thể đưa cánh tay giúp đỡ những bạn đang có trường hợp tương tự. Tiên cũng đang muốn học thêm về vấn đề này, mong muốn được kết nối nhiều hơn tới nhiều tổ chức, với nhiều anh/chị có thể lan tỏa về sức khỏe tinh thần. 

Với những quốc gia phát triển thì “sức khỏe tinh thần" là một trong những điều mà người ta rất quan tâm. Mọi người có thể thấy, ở nước ngoài, người ta gặp nhiều vấn đề về hôn nhân, người ta sẽ đi gặp bác sĩ tâm lý hôn nhân. Hay một học sinh stress, họ cũng có bác sĩ riêng để tư vấn cho họ. Còn ở Việt Nam, mọi người có thói quen ít chia sẻ về vấn đề tinh thần của mình với bạn bè đồng trang lứa, hay cả với gia đình luôn. Nên sẽ hiếm có chuyện họ đến gặp bác sĩ để nói về câu chuyện đó và giải quyết rắc rối trong đầu. 

- Ngoài việc hoạt động nghệ thuật hay dự án như Tiên đang ấp ủ, thì cuộc sống của Tiên có điều gì thú vị mà bạn muốn chia sẻ đến khán giả không? 

Khi bản thân tôi tốt nghiệp Đại Học Ngoại Thương xong, tôi đã cùng những người bạn của mình ấp ủ mở một nhà hàng, vì tôi với hai bạn đại học còn lại đã mơ từ hồi năm 2. Khi mới bắt đầu, tôi đã bắt đầu nghĩ về việc mở tiệm bánh hoặc bán một cái gì đó cho người ta ăn. Mãi cho đến khi thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam vào khoảng tháng 4, tôi đã đã lên ý tưởng, kế hoạch cho quán và thuê đất xây dựng. Vào tháng 5, tôi vào nhà chung cùng các thí sinh thì quán bắt đầu hoạt động. 

Với tôi, hành trình đó của tôi cũng mất khoảng 4-5 năm mơ ước, cho đến khi tốt nghiệp, ra trường rồi đi làm lấy kinh nghiệm, tích góp tiền bạc rồi mới cùng 2 người bạn nữa “hùn hạp” với nhau để mở một cái quán. Đây chính xác là một đứa con tinh thần, và đây cũng được xem là một nghề tay trái của tôi. Tôi cũng mong muốn được phát triển nó vì tôi thích cái gì đó “bền vững", vì “phi thương bất phú”. Việc kinh doanh có thể đem lại thu nhập bền vững mà lại còn giúp bản thân tôi ma sát được với nhiều thứ hơn trong cuộc sống.

- Hầu như khi bước vào kinh doanh thì mọi thứ không hề dễ dàng, vậy trong quá trình xây dựng “đứa con tinh thần” Tiên đã gặp những khó khăn gì? 

Có nhiều thứ lớn nhất khi tôi gặp trong việc kinh doanh của mình. Vấn đề đầu tiên là vốn, do chúng tôi là sinh viên nên phải để dành tiền. Có thể đối với chúng tôi rất lớn, nhưng nó vẫn thực sự chưa quá to tát để có thể mở quán. Nên bắt buộc, Tiên và những người bạn phải gộp tiền lại với nhau, rồi phải hỏi ý người thân nhiều trong quá trình lên kế hoạch. Hỏi ba mẹ về vấn đề giấy tờ pháp lý, thuê đất, rồi phải vận dụng nhiều kiến thức của chính mình. Dĩ nhiên khi mở một cơ sở kinh doanh, chúng ta phải tỉ mỉ trong mọi thứ kể cả cái muỗng, cái chén đặt trên bàn sao cho phù hợp với không gian của quán. Tụi Tiên phải tự làm mọi thứ vì chỉ có 4 nhân sự ngay từ phút ban đầu. 

Tiên còn nhớ hôm trước khi bước vào nhà chung Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, tôi còn chạy xe máy, tôi chở bạn mình ra chợ kiếm từng cái muỗng để ra đúng với ý tưởng mà mình đã lên sẵn. Đó mới là những khoảnh khắc đáng nhớ trong quá trình Tiên xây dựng “đứa con tinh thần” của mình. 

- Người ta nói khi bước vào kinh doanh có nhiều rủi ro, thậm chí là rủi ro từ chính những người bạn cùng hợp tác với mình. Vậy có điều gì đã khiến Tiên quyết định tin tưởng vào 3 người bạn này để cùng nhau xây dựng giấc mơ? 

Dĩ nhiên là làm ăn với bạn bè cũng khá rủi ro thật. Nhưng với tôi, khi làm việc thì phải có “giấy trắng mực đen” rõ ràng với bất kỳ ai. Thứ hai, chúng tôi làm việc với nhau dựa trên sự tin tưởng, Tiên với bạn chơi với nhau cũng được 7 năm rồi , quán mở được 1 năm. Và mọi thứ đang vận hành rất tốt, cũng không có bất kỳ tranh chấp nào xảy ra. Đôi khi cũng có bất đồng ý kiến nhưng chung quy cả 4 người đều mong muốn có hướng đến mục đích chung là phát triển chuỗi dự án này thật thành công. Do đó, Tiên nghĩ, khi chúng ta có mục đích chung thì điều gì chúng ta cũng làm được.

Á hậu Thủy Tiên: 'Tôi huấn luyện để team mình chiến thắng chứ không phải nhìn hào quang người khác' Ảnh 6

- So sánh giữa việc làm nghệ thuật và kinh doanh thì việc nào khiến Tiên cảm thấy bị thách thức nhiều hơn? 

Tiên nghĩ làm nghệ thuật sẽ làm Tiên bị thách thức nhiều hơn. Đôi khi Tiên có suy nghĩ là không biết bản thân sẽ làm giải trí trong bao nhiêu năm nữa. Tại vì con đường đi trong ngành giải trí cũng cần rất nhiều sự trau dồi, học hỏi. Dĩ nhiên cần có cả sự may mắn. Tiên đặt mục tiêu cho mình là phải hoạt động trong lĩnh vực này ít nhất 5 năm, để Tiên có đủ thời gian để trưởng thành và đánh giá được công việc của mình.

Lúc bước vào lĩnh vực giải trí, mình sẽ có những cái bỡ ngỡ, vì bản thân Tiên không tham gia showbiz từ trước đến giờ, cho nên sẽ có nhiều cái không quen. Nhưng Tiên luôn luôn đặt mục tiêu cho bản thân cột mốc là 5 năm trước tiên, còn lại tôi sẽ có bảng kế hoạch cho 5 năm tiếp theo sau đó. Cho dù, Tiên có hoạt động hay không trong lĩnh vực giải trí trong 5 năm thì danh hiệu Á hậu Hoàn vũ Việt Nam vẫn năm ở đó, mình luôn trân trọng danh hiệu và mình mong muốn sẽ sống trọn với danh xưng cao quý này.

- Ở độ tuổi còn khá trẻ, dường như Tiên cũng đã có tất cả mọi thứ: Sự nghiệp, công việc kinh doanh, tấm bằng đại học danh giá. Vậy Tiên có thực sự hài lòng về bản thân mình ở thời điểm hiện tại hay không? 

Không, nói thật là Tiên chưa từng hài lòng về bản thân mình. Mỗi khi tôi nhìn lại, tôi sẽ thấy mình thiếu một cái gì đó. Ví dụ như lúc Tiên đăng quang, tôi thiếu sự tự tin, thiếu trưởng thành lẫn điềm tĩnh, nên tôi phải học điều đó. Khi Tiên hoạt động tiếp nữa, tôi lại thấy mình thiếu rất nhiều kỹ năng về ăn nói, ngoại hình. Ở mỗi thời điểm, tôi buộc phải trau dồi một thứ và người ta nói đúng “sự học không bao giờ ngừng lại”. 

Còn bản thân tôi có đầy đủ hay không, thì tôi cảm thấy rất vui, vì hiện tại mình đã có thể tự lo cho chính mình và cả gia đình. Tuy nhiên, tôi vẫn mong muốn phát triển hơn nữa, vì tôi không bao giờ muốn đứng yên một chỗ. Khi tất cả mọi người đang chạy mà mình đi bộ, thì mình lại bị chậm hơn. Dĩ nhiên, tôi biết mỗi người sẽ có một cột mốc thành công khác nhau nhưng mà bản thân tôi muốn mình luôn vận động không ngừng. 

- Trong tương lai 5 năm tới, Thuỷ Tiên mong muốn trở thành cô gái như thế nào? 

Tôi muốn là cái tên của mình cùng với danh hiệu Á hậu Hoàn vũ Việt Nam sẽ thật rực rỡ và xứng đáng với ngôi vị mà BTC cũng như BGK, cùng với những người đã tin tưởng ủng hộ Thuỷ Tiên. Tôi sẽ sống và hoạt động tốt với vương miện này. Bên cạnh đó, tôi cũng mong có thể phát triển vượt bậc với những mục tiêu mà mình đặt ra: Một Á hậu, một MC và một diễn viên. Và đồng thời, khuếch trương được “đứa con tinh thần” quán ăn của mình. 

Cảm ơn Á hậu Thủy Tiên về những chia sẻ thú vị này!

Xem thêm Á hậu Phương Nhi x Gen Z Sợ Chi: 'Tôi không phải thi hoa hậu để kiếm tiền hay tìm chồng giàu có'

Bài viết

Xuân Kỳ

Thiết kế

Nyny Võ

Chia sẻ