Người mẫu - Hoa hậu

Á hậu Phương Nhi x Gen Z Sợ Chi: 'Tôi không phải thi hoa hậu để kiếm tiền hay tìm chồng giàu có'

Xuân Kỳ
Chia sẻ

Á hậu Phương Nhi đã có những chia sẻ thẳng thắn tại talkshow của Gen Z Sợ Chi.

Gen Z Sợ Chi là talkshow mới của SAOstar, nơi mà các khách mời ở độ tuổi Gen Z có thể đưa ra những quan điểm của mình mà không ngại bị phán xét.

"Mở màn" cho tập đầu tiên của Gen Z Sợ Chi, Á hậu Phương Nhi đã có những chia sẻ vô cùng thú vị về 7 tháng sau khi giành được vương miện tại Miss World Vietnam cũng như những câu chuyện "tâm linh", những lần "cảm nắng" thuở còn cắp sách đến trường, mà trước đây chưa kịp trải lòng trên bất kỳ phương tiện truyền thông nào.

Á hậu Phương Nhi x Gen Z Sợ Chi: 'Tôi không phải thi hoa hậu để kiếm tiền hay tìm chồng giàu có' Ảnh 1

- Đã nhiều tháng trôi qua kể từ khi Phương Nhi dành được ngôi vị Á hậu, bạn đã có những thay đổi nào?

Sự thay đổi đầu tiên mà Nhi cảm thấy rõ rệt nhất chính là bản thân trưởng thành hơn rất nhiều. Sau khi đăng quang Nhi có đến phỏng vấn với SAOstar, đó là khoảng thời gian Nhi thoải mái nhất. Khi quay trở lại đây Nhi vẫn thoải mái nhưng kèm theo sự tự tin hơn và trưởng thành hơn so với khi mới đăng quang. 

Trong suốt 7 tháng đăng quang vừa qua, chưa có một ngày nào mà Nhi không trân trọng quãng thời gian vừa rồi. Top 3 Miss World Vietnam 2022 là một trong những Top 3 có nhiệm kỳ ngắn nhất lịch sử, mặc dù có tiếc nuối nhưng trong thời gian qua Nhi cũng làm được nhiều điều, trưởng thành hơn, độc lập hơn. 

- Nhi có cảm thấy áp lực hay không khi các chị xung quanh đã có sự nổi tiếng nhất định còn khán giả khi nhắc đến Nhi thì chỉ nhớ tới là một cô Á hậu có nhan sắc như “thần tiên tỷ tỷ”?

Nếu nói rằng Nhi không cảm thấy áp lực thì sẽ là nói dối, Nhi rất trân quý khoảng thời gian vừa qua nên không bỏ phí một ngày nào cả. Trong suốt nhiệm kỳ, Nhi luôn cố gắng làm mới hình ảnh của bản thân để có nhiều hình ảnh đa dạng hơn đến cho quý vị khán giả. Trong thời gian vừa rồi Nhi đã hoạt động rất năng nổ nên nếu nói rằng không có hoạt động gì nhiều thì hoàn toàn không phải. Nhi cố gắng luyện tập từ nhảy, ca hát và nhiều lĩnh vực khác như diễn xuất, đóng MV, chương trình truyền hình thực tế. Câu hỏi này cũng là động lực để Nhi cố gắng hoạt động nhiều hơn nữa.

Á hậu Phương Nhi x Gen Z Sợ Chi: 'Tôi không phải thi hoa hậu để kiếm tiền hay tìm chồng giàu có' Ảnh 2

- Ngoài danh hiệu Á hậu giúp cho bản thân trưởng thành thì còn có bước ngoặt nào khác mà khiến cho Nhi thay đổi suy nghĩ kể từ khi mình chấp nhận bước ra khỏi vùng an toàn hay không?

Hai năm dịch vừa qua khiến cho Nhi suy nghĩ rất nhiều, không còn muốn ở trong vùng an toàn nữa mà muốn có sự đột phá và cuộc sống của mình có nhiều sự thú vị hơn như được đi đến nhiều nơi, nhiều đất nước khác nhau cũng như gặp nhiều người chứ không chỉ ngồi trên ghế nhà trường, đợi lấy bằng đại học rồi đi làm. 

Nếu không đi thi Hoa hậu thì Phương Nhi sẽ rất hối hận, cảm ơn bản thân năm 2022 vừa qua vì đã quyết định đi thi Hoa hậu và trở thành phiên bản tốt hơn.

- Phương Nhi có nhớ đến khoảnh khắc bức ảnh của mình được đăng tải trên trang Miss World Vietnam hay không?

Nhi nhớ rất rõ, mình run vì mình không biết phản ứng của mọi người như thế nào. Trước đó Nhi chưa từng tiếp xúc với truyền thông, và khi hình ảnh được đăng trên một trang lớn như vậy thì rất là run nên đã cầm điện thoại vào khoe với mẹ và còn chạy lên phòng thờ cầu nguyện cho không có chuyện gì xảy ra vì Nhi rất sợ. 

Những ngày Nhi mới bắt đầu đi thi thì đó khoảnh khắc rất dễ thương bởi Nhi còn ngây thơ và như tờ giấy trắng, không biết gì. Đó là quãng thời gian mà Nhi nghĩ rằng cả đời này sẽ không thể quên được.

Á hậu Phương Nhi x Gen Z Sợ Chi: 'Tôi không phải thi hoa hậu để kiếm tiền hay tìm chồng giàu có' Ảnh 3

- Vậy khi Nhi lên phòng thờ để cầu nguyện thì đã khấn điều gì?

Phương Nhi là một người rất tâm linh, kể cả khi đi thi Đại học thì cũng sẽ chia sẻ những hình ảnh như “share cái thìa để được vượt môn”,... Nên khi lên bàn thờ thì Nhi đã xin cho không bị flop, mong mọi người vào like nhiều để mình có động lực đi thi. 

- Phương Nhi có thật sự đem thìa để đi thi không?

Nhi học trong một lớp rất vui và có một hội bạn là bất kỳ khi nào có kỳ thi thì sẽ có một bạn phụ trách cầm một chiếc thìa bạc. Khi đi thi Đại học, bọn mình có gặp nhau mà mình sẽ sang phòng bạn đó thi để xin vía từ chiếc thìa bạc. 

- Thời đi học Phương Nhi là một cô học sinh quậy hay hiền lành?

Khi đi học Nhi không phải là một người quá hiền lành, nhưng cũng không phải người quá quậy. Trong thời kỳ tuổi dậy thì hay còn gọi là tuổi nổi loạn đấy, Nhi bị ba mẹ quản quá chặt. Ba mẹ là người đưa đón Nhi đi học nên để quậy được thì cũng khó bởi vừa bước chân ra khỏi cổng trường là mẹ đã đứng chờ đón. Xung quanh nhiều bạn gái xinh đẹp, đánh son đi học và Nhi cũng rất điệu nên có muốn đánh một tí son cho xinh nhưng mẹ không cho. Nên đó là điều may mắn khi ở trong tuổi nổi loạn, có những thứ mà bản thân khó có thể kiểm soát thì đã có mẹ để Nhi không nổi loạn quá.

- Vậy Phương Nhi có bao giờ cúp học hay không?

Nói thật là có (cười), ai cũng có thời kỳ nổi loạn và làm trái điều bố mẹ nói nên Nhi cũng thử cảm giác cúp học xem như thế nào. Nhi đã giả vờ đau bụng, ốm để được ở nhà nhưng chỉ được 1-2 lần thôi vì mẹ đã biết “chiêu trò” của mình. Nếu đau bụng hoặc ốm mẹ sẽ kiểm tra rất kỹ nên không có chuyện trốn học được nữa.

- Nhi có nói rằng mỗi lần bước ra khỏi cổng trường mẹ đã đứng chờ, vậy nếu có lỡ crush ai đó thì Nhi sẽ tương tác như thế nào?

Ngày trước Nhi có cảm nắng một bạn nam vì bạn rất đẹp trai. Thời cấp 3 là thời thanh xuân mà ai cũng muốn có cho mình một mối tình để nhớ về. Nhi chỉ có gặp bạn ở sân trường và cười với nhau thôi. Những người mà để mình có rung động đầu đời luôn là người mà mình nhớ nhất.

- Sao thời điểm đó Phương Nhi không bày tỏ tình cảm mà lại bẽn lẽn như vậy? Hiện tại Nhi còn tương tác với người đó không?

Vì mình là con gái mà sao bày tỏ trước được. Hiện tại Nhi và bạn đó chỉ ủng hộ nhau trên phương diện bạn bè và bạn đó cũng rất vui khi Nhi đạt được thành công như hiện tại. Nhi cũng vui khi hai người nói chuyện với nhau mà không bị khoảng cách quá xa lạ, vẫn ngây thơ như hồi cấp 3.

- Sau này Phương Nhi có bày tỏ với bạn đó hay không?

Vì mọi chuyện là quá khứ rồi nên Nhi có nói rằng ngày xưa tôi từng “say nắng” bạn, từng để ý bạn rất nhiều. Tụi mình rất biết ơn những rung động đầu đời đã dành cho nhau, nhưng không được coi là mối tình nhé. 

- Đây đang là thời điểm các bạn học sinh tìm trường và tìm định hướng phù hợp cho công việc tương lai. Không biết lúc đó Phương Nhi có như vậy không?

Với Nhi thì lúc đó bản thân quá nhỏ và trẻ con nên không nghĩ nhiều về việc ra trường sẽ làm gì, tài chính của mình ra sao. Nhi chỉ nghĩ về điều Nhi thật sự muốn làm lúc đó, bởi sau khi ra khỏi ghế nhà trường thì sẽ hoàn toàn là một trang mới, sẽ phải tự lập và sống xa gia đình. Nhưng khoảng thời gian đó với Nhi cũng không may mắn vì Nhi không xác định được mình muốn làm cái gì. Nhi muốn hoạt động nghệ thuật nhưng không dám làm và chỉ gạt suy nghĩ đó đi thôi. 

Á hậu Phương Nhi x Gen Z Sợ Chi: 'Tôi không phải thi hoa hậu để kiếm tiền hay tìm chồng giàu có' Ảnh 4

- Nhi nghĩ sao về việc nhiều bạn bỏ dở việc học để ra ngoài đời kiếm tiền?

Phương Nhi không có dám nói nhiều về việc bỏ dở việc học để có thể lao ra đời kiếm tiền ngay lập tức. Vì Nhi không ở trong hoàn cảnh của các bạn để nhận xét là đúng hay sai, vì bản thân mình đang may mắn nên nếu khuyên các bạn nên học hết mới đi làm được thì đó là lời khuyên vô nghĩa. Đôi khi các bạn sống không chỉ riêng cho bản thân mà còn cho gia đình nữa.

Nhi có được nghe một câu nói từ người mình rất kính trọng, đó là không ai có thể nhận định chuyện mình đang làm là đúng hay sai, chỉ có bản thân mình mới nhận định được chuyện đó. Nhi rất tâm đắc câu nói này nên cũng đang làm những việc nó cần cho bản thân của mình hiện tại.

- Có nhiều người nhìn vào không biết câu chuyện của mình nên đôi khi sẽ dẫn đến chuyện thị phi. Không biết từ trước đến giờ Nhi đã gặp phải những câu chuyện đó hay chưa?

Hoạt động trong showbiz thì không thể tránh khỏi thị phi. Khi còn là thí sinh Miss World Vietnam, Nhi rất quan tâm những gì mọi người nói về mình và nghĩ gì về mình. Đôi khi đọc những bình luận trên group beauty, có thấy mọi người nhận định sai về mình thì mình đã dùng nick clone để đấu đá với mọi người rằng “Tôi không phải là như vậy”.

Đối với Nhi hiện tại thì sẽ chỉ tập trung làm tốt công việc của mình, Nhi không làm sai điều gì nên không phải sợ và thời gian sẽ chứng minh tất cả rằng Nhi có làm những việc đó hay không. 

Á hậu Phương Nhi x Gen Z Sợ Chi: 'Tôi không phải thi hoa hậu để kiếm tiền hay tìm chồng giàu có' Ảnh 5

- Những lời bình luận đó cụ thể là như thế nào? Vậy bây giờ Phương Nhi còn sử dụng nick ảo để vào đọc những lời bình luận về mình trên mạng xã hội? 

Những lời bình luận đó cho rằng mình đang cố tình giành giật vị trí với một bạn khác nhưng thật ra mình không có như vậy. Do chỉ thông qua màn hình livestream nên mọi thứ nó không có giống như mọi người nghĩ. Câu chuyện này là giữa thí sinh với nhau, nên chắc chỉ có mình biết. 

Hiện tại thì Nhi vẫn xài nhưng Nhi chỉ để đó rồi mình đi đọc những bài viết cũng không hay lắm nhưng Nhi xài chỉ để giải trí thôi chứ cũng không để làm gì khác.

- Với cương vị là một nàng hậu Gen Z, ở góc nhìn từ phía Phương Nhi thì bạn nghĩ sao về hành động bỏ ngang việc làm khi gặp một vấn đề gì đó của (một số) bạn trẻ hiện nay? Và bản thân Phương Nhi có phải là người như vậy không? 

Ý kiến của mình, nếu mình là các bạn thì mình cũng sẵn sàng làm như vậy. Nhi có một triết ký trong cuộc đời: Ichigo ichie - “Nhất kỳ nhất hội”. Mọi khoảnh khắc trong cuộc đời chỉ xảy ra một lần thôi, mình cũng chỉ có một cuộc đời để sống nên là mình cũng muốn làm tất cả những gì mà mình thích nên mình sẵn sàng bỏ đi những cái độc hại, ảnh hưởng đến tâm lý của mình để mình có thể bước đến vùng thoải mái hơn. Nếu mình bỏ đi công việc đó, biết đâu nhiều cơ hội tốt đẹp hay công việc khác sẽ đến với mình thì sao. Nên nếu là Phương Nhi, mình sẽ sẵn sàng từ bỏ công việc đó nếu như nó không phù hợp với mình. 

Á hậu Phương Nhi x Gen Z Sợ Chi: 'Tôi không phải thi hoa hậu để kiếm tiền hay tìm chồng giàu có' Ảnh 6

- Phương Nhi có thể tiết lộ một xíu về cát-sê của mình đã thay đổi thế nào kể từ khi đăng quang hay không? 

Trộm vía là cát-sê của mình mình có tăng, và Nhi nghĩ đó là thành quả cho những nỗ lực và phấn đấu của mình. Giống như chị Bảo Ngọc hay nói thì sau mọi sự cố gắng thì sẽ là phần thưởng mà chúng ta xứng đáng có được nó. 

- Phương Nhi bây giờ đang thử sức với nhiều vai trò khác nhau trong showbiz. Có phải bạn sẽ rằng một vài năm nữa khi mà vẻ đẹp của mình không còn “nhuận” thì Phương Nhi cũng sẽ có được vị trí rõ ràng hơn tại làng giải trí? 

Phương Nhi thấy ai mà đăng quang hoa - á hậu rồi thì khó dìm được nhan sắc của mọi người lắm. Bản thân mình cũng tin rằng vẻ đẹp của mình sẽ thăng hạng theo từng ngày chứ không dừng lại ở một giới hạn hay xuống cấp đâu. Đối với Nhi bây giờ mình cần trau dồi nhan sắc cũng như trí tuệ lẫn khả năng của bản thân nữa. Do Nhi rất rất yêu nghệ thuật và muốn trong tương lai xa hay gần, mình phải có được một vai trò nhất định, có thể là ca sĩ hay diễn viên. 

Á hậu Phương Nhi x Gen Z Sợ Chi: 'Tôi không phải thi hoa hậu để kiếm tiền hay tìm chồng giàu có' Ảnh 7

- Người ta thường nói “một nghề cho chín, còn hơn chín nghề”, Phương Nhi có sợ người khác đánh giá mình tham lam khi chưa hoàn thành xong nhiệm vụ đó lại bắt đầu với một công việc khác hay không?

Phương Nhi đang ở trong thời gian đương nhiệm, Nhi cũng muốn mình có một số bước thử trong các lĩnh vực khác nhau như diễn xuất hay ca hát do mình muốn được tồn tại trong showbiz lâu hơn với một tài năng cụ thể. Không nói quá sâu về ca hát, hiện tại, Nhi muốn mình có thể trở thành một diễn viên, vì là một “tay ngang”, nên nếu có ngày nghỉ thì mình sẽ đi học diễn xuất. Nhi hy vọng trong thời gian sắp tới, khả năng diễn của mình được cải thiện nhiều hơn, và Nhi cũng mong khán giả có thể nhìn nhận người mang danh hiệu Á hậu như mình, không chỉ có ngoại hình mà còn có tài năng. 

- Việc Phương Nhi tham gia nhiều vai trò khác nhau có phải là một cách để bạn tăng thu nhập không? 

Phương Nhi thú thật với mọi người là Nhi tham gia nghệ thuật không phải vì tài chính mà mình thực sự yêu nghệ thuật, và muốn sống với nghề một cách lâu dài chứ không phải thi hoa hậu để kiếm tiền hay tìm một người chồng giàu có. 

Á hậu Phương Nhi x Gen Z Sợ Chi: 'Tôi không phải thi hoa hậu để kiếm tiền hay tìm chồng giàu có' Ảnh 8

- Đối với Nhi thì một người giàu có là như thế nào? 

Phương Nhi khá may mắn khi được sống trong một gia đình có tài chính đầy đủ từ nhỏ, ba mẹ mình cũng nuôi dạy mình rất tốt và họ không muốn mình để đồng tiền chi phối, làm biến chất bản thân. Sau 7 tháng tham gia showbiz, thì những cám dỗ hay cạm bẫy về hàng hiệu là vô số, nhưng mọi người có thể thấy hiện tại Nhi rất ít khi xài đồ đắt tiền, nếu có cũng chỉ là những món quà mà người thân - bạn bè tặng cho mình thôi. 

- Nếu nói về cạm bẫy, Phương Nhi có thể chia sẻ mình đã gặp những cám dỗ gì hay không? 

Mình chỉ nghĩ đơn giản như thế này thôi, bản thân Nhi là con gái, không thể nào nói là mình không thích những thứ xa hoa, hàng hiệu bắt mắt. Phương Nhi gọi đây là những cám dỗ, tuy nhiên ở hiện tại thì mình muốn dành những đồng tiền lương đầu tiên của bản thân cho người thân, lo cho ba mẹ và sống tiết kiệm để còn thực hiện các chuyến từ thiện. 

- Phương Nhi có nghĩ rằng mình đang quá an toàn và được bao bọc, ví dụ một ngày bạn không còn công ty hỗ trợ thì bạn sẽ phải tự đương đầu với thử thách? 

Nhi khá may mắn khi hiện tại có công ty và ê-kíp ở bên cạnh. Nếu một ngày nào đó, Nhi rời công ty hay gặp bất kỳ thị phi nào trên con đường mình đang đi, thì ở hiện tại Nhi vẫn đang luyện tập một tinh thần thép. Khi đăng quang Á hậu 2, mình như một tờ giấy trắng luôn, mà hiện tại Nhi được như thế này thì Nhi tin sau này mình có gặp chuyện gì đi nữa, Nhi vẫn vững tin, mạnh mẽ để đương đầu với mọi chuyện. 

- Nếu như sau này Nhi kết hôn với một người chồng đại gia hay một người có kinh tế bình thường, Nhi có tự tin vào khả năng tự lập tài chính của mình? 

Thực ra, Phương Nhi chưa nghĩ đến chuyện kết hôn hay có một mối tình nào đấy. Mình đang toàn tâm toàn ý dồn sức lực cũng như tâm trí cho công việc, vì Nhi nhận thấy được sự yêu thương và ủng hộ của khán giả dành cho mình. Nếu Nhi vẫn chưa có nghĩ đến việc mình sẽ chọn ai giữa hai người đàn ông này. 

Á hậu Phương Nhi x Gen Z Sợ Chi: 'Tôi không phải thi hoa hậu để kiếm tiền hay tìm chồng giàu có' Ảnh 9

- Vậy trước giờ Phương Nhi vẫn luôn được ghép đôi với Issac thì sao, Nhi có cảm nghĩ gì về điều này? 

Nhi rất thích vẻ đẹp của anh Issac. Sau khi làm việc với anh xong rồi thì Nhi thấy anh là một người rất chuyên nghiệp, yêu thương mọi người. Nhi đã chuyển sang từ một người ngưỡng mộ vẻ đẹp của anh, thành một người ngưỡng mộ toàn diện con người của anh Issac. Anh vừa là hình mẫu lý tưởng, còn là một người khiến mình muốn học theo những gì mà anh đang làm. Và bây giờ, hơn cả yêu thích, Phương Nhi rất kính trọng anh Issac. 

- Trong một đoạn video tại Hà Nội thì Nhi dành Issac một ánh mắt rất trìu mến và khi bắt gặp máy quay thì Nhi lại đưa tay ra hiệu im lặng giống như để bạn có thể theo dõi Issac trong âm thầm, Phương Nhi có thể ra giải thích hành động này của mình không? 

Đoạn clip đó là Phương Nhi đùa với chị quản lý của mình. Kể từ sau Miss World Vietnam, đây là khoảnh khắc mình được gặp lại anh Issac với cự ly rất gần, khi được đi cạnh người mà mình ngưỡng mộ thì Phương Nhi vừa vui, vừa ngại nên mình trở nên bẻn lẻn rồi nhìn anh với đôi mắt sáng sáng đồ đó. Nhi cũng không hiểu sao mình lại làm những hành động như vậy, nhưng mà khán giả cũng thấy nó dễ thương mà đúng không?

Á hậu Phương Nhi x Gen Z Sợ Chi: 'Tôi không phải thi hoa hậu để kiếm tiền hay tìm chồng giàu có' Ảnh 10

- Phương Nhi từng chia sẻ rằng mình muốn hướng đến hình ảnh người phụ nữ độc lập, trong showbiz cũng có những đàn chị tương tự như Lý Nhã Kỳ, Ngọc Trinh, thì bạn có muốn sau này bản thân mình cũng giống như vậy? 

Với Phương Nhi, các hoa - á hậu hiện tại hay các bạn trẻ gen Z thì ai cũng mong muốn hướng đến hình ảnh phụ nữ độc lập. Dù ở giai đoạn này, Nhi có ê-kíp hỗ trợ nhưng có nhiều thứ nếu mình tự muốn làm thì mình vẫn sẽ cố gắng tập làm để Nhi có thể trưởng thành hơn để trở thành mẫu người vừa tự lập tài chính lẫn tinh thần. 

- Kế hoạch trong thời gian sắp tới của Nhi là gì? 

Bây giờ Nhi đang muốn dành thời gian cho Miss World Vietnam vì Nhi sắp hết nhiệm kỳ rồi. Mình đang là Top 3 đương nhiệm, nên mình cũng muốn có trách nhiệm với vai trò của bản thân. Khi cuộc thi cần thì sẽ có mình, và mình cũng có trách nhiệm để đẩy cuộc thi lên. Nên những tháng cuối cùng này, Nhi muốn dành trọn cho Miss World Vietnam, cùng với đó thì Nhi cũng có một số hoạt động riêng như: Đi event, quay TVC, chụp ảnh. Sau khi kết thúc Miss World Vietnam, Nhi sẽ đi thi một cuộc thi quốc tế, nhưng hiện mình chưa thể công bố mình sẽ chinh chiến tại cuộc thi nào.

Dù cho là đấu trường nào thì Nhi mong mọi người vẫn cứ hãy thưởng thức với tinh thần thoải mái nhất, Phương Nhi sẽ mang những cái bản sắc Việt Nam và nét đẹp Á Đông của phụ nữ Việt Nam ra đấu trường quốc tế. 

- Bản thân Nhi đã chuẩn bị gì cho cuộc thi đó chưa? 

Nhi vẫn đang chuẩn bị, mình vừa đi làm vừa đi tập thể hình, học make-up.Ngoài ra, cứ khoảng 1 tuần hoặc 1 tháng thì mình còn sát hạch thêm cho quản lý về khả năng ứng xử của mình, vì đây là khả năng mà mình yếu nhất do khi đứng trước nhiều người thì Nhi rất dễ run. Và Nhi cũng tự thấy mình chưa có bản lĩnh sân khấu nhiều. Nhi cũng đang tập trung học tiếng Anh và không có ý định học thêm ngôn ngữ khác để Nhi có thể thoải mái giao tiếp tại cuộc thi đó. 

- Vậy năm nay, Phương Nhi sẽ dành thời gian nhiều công việc, bạn có ý định du lịch tại quốc gia Châu Á nào không? 

Năm nay, Phương Nhi có ý định mình sẽ đi Nhật Bản vì tại đây có một hòn đảo Okinawa, nên chắc năm nay mình sẽ đến đó có thể vào giữa năm hoặc cuối năm. 

Á hậu Phương Nhi x Gen Z Sợ Chi: 'Tôi không phải thi hoa hậu để kiếm tiền hay tìm chồng giàu có' Ảnh 11

- Có phải bạn định đi qua Nhật để... “đu” BLACKPINK?

Không, qua đó Nhi sẽ đi du lịch một cách đúng nghĩa. Việc “đu” Black Pink thì mình đã “đu” tại Thái Lan rồi. Nhưng, mình vẫn quyết tâm sẽ tiếp tục đi concert, mà của một ca sĩ khác. Vì mục tiêu mỗi năm mình sẽ tham dự một concert khác nhau của nhiều nghệ sĩ khác nhau. 

- Trước đó, có nhiều đàn chị cũng đã dự thi quốc tế, bạn có thấy bản thân bị áp lực khi kỳ vọng của khán giả đặt lên cho mình nhiều như vậy, nhưng đến đấu trường quốc tế lại là một sân chơi “may rủi”? 

Phương Nhi luôn luôn sẽ cố gắng hết sức mình nếu được tham gia một đấu trường nhan sắc nào đó. Nếu như cái sự “không may mắn” đó đến với mình, cũng mọi cố gắng của Nhi là một hành trình để mình gửi đến khán giả và cho khán giả thấy được sự nỗ lực của mình chứ không phải mình lười nhác để mình xứng đáng nhận được kết quả “out-top” như vậy. 

Trong giai đoạn mình chuẩn bị cho cuộc thi, mình sẽ mang hành trình mình đến cuộc thì tới gần hơn với khán giả nhất có thể, để khán giả nhìn nhận được mọi nỗ lực của Nhi và nếu mình không may bị loại thì mọi người có thể đồng cảm và thương cho Nhi và kể cả các đại diện khác đến với quốc tế. Vì tụi mình đã nỗ lực hết mình mang lại vinh quang cho nhan sắc Việt Nam, nếu không được thì mong khán giả thương cho tụi mình. 

Sau khi về nước, tụi mình cũng cố gắng hoạt động nghệ thuật để mang lại nhiều giá trị tinh thần đến với mọi người giống như hiện tại Phương Nhi đang làm. 

- Đứng ở góc độ của Phương Nhi thì bạn thích đấu trường Miss International hay Miss Intercontinental hơn? 

Mỗi cuộc thi quốc tế thì có một tiêu chí và thông điệp khác nhau. Ví dụ như: cuộc thi của chị Bảo Ngọc thì nó mang hơi hướng độc lập, cá tính, mạnh mẽ. Còn với Phương Nhi, tính cách của mình lại nhẹ nhàng và dễ thương hơn nên mình thích cuộc thi Miss International hơn. Nếu yêu thích thì Nhi thích những cuộc thi gần với tính cách của bản thân nhất.

Cảm ơn Phương Nhi về cuộc trò chuyện này!

Xem thêm: Nhờ Á hậu Thuỷ Tiên, Phạm Hương bỗng tăng nhiệt trở lại chỉ trong một đêm

Bài viết

Xuân Kỳ

Chia sẻ