Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Lợi dụng lễ hội, 3 thanh niên sàm sỡ, giở trò đê hèn với nữ du khách Nhật

Thiên An
Chia sẻ

Đoạn clip sau khi lan truyền trên mạng xã hội đã làm dậy sóng phẫn nộ trước hành vi đáng xấu hổ cả nhóm thanh niên và về sự an toàn của phụ nữ trong lễ hội mùa xuân. Nơi nhiều cô gái phàn nàn về việc bị đàn ông quấy rối và sàm sỡ với lý do bôi bột màu.

Mới đây, đoạn video ghi lại vụ việc một nữ du khách người Nhật Bản bị sàm sỡ trong lễ hội Holi (lễ hội mùa xuân với màu sắc và tình yêu của đạo Hindu) gây phẫn nộ trên mạng xã hội Ấn Độ.

Vụ việc được cho là xảy ra ở khu phố Paharganj của thủ đô Ấn Độ. 

Cụ thể, trong đoạn video có 3 thanh niên túm lấy cô gái và bôi màu lên người cô giữa những tiếng hô vang, cười cợt: "holi hai" (tạm dịch: Holi hạnh phúc). Lợi dụng việc bôi bột màu, nhóm thanh niên này cố tình đụng chạm vào một số vùng nhạy cảm của cô gái. Một thanh niên còn lấy trứng đập mạnh vào đầu nữ du khách người Nhật.  

Trong khi đó, nữ du khách Nhật đang vùng vẫy, cố gắng chạy thoát ra khói nhóm đàn ông. Cô liên tục nói “Itai, Itai” (tạm dịch: Đau quá). Cuối cùng, không chịu được hành vi xâm hại thêm lần nào nữa, nữ du khách đã tát một thanh niên đang có ý định chạm vào ngực cô. 

Lợi dụng lễ hội, 3 thanh niên sàm sỡ, giở trò đê hèn với nữ du khách Nhật Ảnh 1
Nữ du khách Nhật Bản bị nhóm người sàm sỡ 

"Người phụ nữ thông tin với chúng tôi rằng cô ấy đã đến Bangladesh và khỏe mạnh cả về tinh thần và thể chất", cảnh sát cho biết trong một tuyên bố.

Sau vụ việc, nữ du khách người Nhật đã bay đến Bangladesh mà không nộp đơn tố cáo lên cảnh sát. Tuy nhiên, đoạn clip sau khi lan truyền trên mạng xã hội đã làm dậy sóng phẫn nộ trước hành vi đáng xấu hổ cả nhóm thanh niên và về sự an toàn của phụ nữ trong lễ hội mùa xuân. Nơi nhiều cô gái phàn nàn về việc bị đàn ông quấy rối và sàm sỡ với lý do bôi bột màu.

Trả lời trước truyền thông về vụ việc, ông Sanjay Kumar Sain – Ủy viên cảnh sát Delhi thông tin. 3 người nam đã bị bắt giữ, trong đó có một người ở tuổi vị thành niên. Cả 3 đã thừa nhận hành vi quấy rối nữ du khách Nhật Bản.  

Ngoài ra, Ủy ban Phụ nữ Ấn Độ cũng đã đề nghị cảnh sát xử lý nghiêm vụ việc.

Lợi dụng lễ hội, 3 thanh niên sàm sỡ, giở trò đê hèn với nữ du khách Nhật Ảnh 2

Đáng nói, khi đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội, đã có nhiều nữ du khách nước ngoài cũng lên tiếng về việc bị quấy rối khi tới Ấn Độ.  

Trong khi đó, quốc gia Nam Á này cũng ghi nhận nhiều vụ hiếp dâm, tấn công tình dục khiến dư luận phẫn nộ. Nạn nhân chủ yếu là phụ nữ, trẻ em gái.

Được biết, Holi là một trong những lễ hội nổi tiếng và thu hút nhiều du khách nhất Ấn Độ. Những người tham gia lễ hội có thể ném bột màu (có nguồn gốc thực vật) vào nhau, tạo ra khung cảnh đặc sắc.

Xem thêm: Ngang nhiên 'ân ái' ngay trên sân khấu lễ hội âm nhạc, đôi trai gái bị du khách quay lại toàn cảnh

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

BÌNH LUẬN