saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Kẻ cưỡng hiếp và sát hại cô bé 8 tuổi 38 năm trước bại lộ bởi ADN

Theo New York Daily News
Chia sẻ

Cảnh sát đã tìm ra hung thủ sát hại bé gái Kelly Prosser sau gần 40 năm điều tra không ngừng nghỉ.

Chiều ngày 20/9/1982, trong lúc đi bộ từ Trường tiểu học Indianola về nhà, Kelly Prosser đã bị một gã đàn ông bắt cóc. Sau khi đánh đập, xâm hại và siết cổ cô bé 8 tuổi đến chết, hung thủ vứt xác Kelly ở quận Madison. Hai ngày sau khi xảy ra thảm án, người ta mới phát hiện thi thể nạn nhân.

Ngày 27/6, thông qua biện pháp giám định và phân tích ADN, cảnh sát thành phố Columbus, bang Ohio (Mỹ) công bố danh tính kẻ thủ ác năm đó là Harold Warren Jarrell. Tuy nhiên, tên này không thể bị bắt về quy án vì hắn đã qua đời từ năm 1996 tại Las Vegas ở tuổi 67.

Nạn nhân Kelly (trái) và Jarrell. 

"Hôm nay là một trong những khoảnh khắc buồn vui lẫn lộn của gia đình chúng tôi. Sau gần 4 thập kỷ, gia đình đã nhận được câu trả lời cho kẻ đã ra tay tàn nhẫn với con gái KellyAnn của chúng tôi", gia đình nạn nhân cho biết. Họ cũng tỏ lòng cảm kích các sĩ quan cảnh sát vì đã kiên trì đòi lại công lý cho Kelly, dù vụ án đã xảy ra từ 38 năm trước.

"Bên cạnh sự trợ giúp của khoa học kỹ thuật tân tiến, sự kiên trì, tận tụy và tinh thần đồng đội tuyệt vời của cơ quan chức năng chính là yếu tố then chốt để tìm ra lời giải cho vụ án của Kelly. Không có ngôn từ nào đủ diễn tả lòng biết ơn sâu sắc của chúng tôi dành cho các vị", trích thư cảm ơn của gia đình.

Cảnh sát đã đột phá vụ án nhờ hợp tác với Advance ADN, một công ty chuyên phân tích phả hệ, để nghiên cứu bằng chứng được tìm thấy tại hiện trường. Thông qua việc lập cây gia phả, họ đã xác định được hung thủ là Jarrell.

Chia sẻ

Theo

New York Daily News

BÌNH LUẬN