saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Phát ngôn phụ nữ 'nếu không tránh được cưỡng hiếp, hãy thư giãn và tận hưởng', giáo sư bị đuổi thẳng cổ

Theo The Sun
Chia sẻ

Một giáo sư đại học ở Brazil bị sa thải sau khi nói với các sinh viên “nếu cưỡng hiếp là điều bạn không thể tránh khỏi và sắp xảy ra, hãy thư giãn và tận hưởng”.

Phát ngôn phụ nữ 'nếu không tránh được cưỡng hiếp, hãy thư giãn và tận hưởng', giáo sư bị đuổi thẳng cổ Ảnh 1
Giáo sư Ricardo Germano Efing

Ricardo Germano Efing bị mất việc sau khi đưa ra nhận xét đáng lo ngại trên trong một lớp khoa học trực tuyến. 

Trong lớp học trực tuyến, giáo sư này nói với sinh viên: "Các bạn của tôi, đó là điều các bạn phải thích nghi thôi. Xin lỗi, các cô gái, tôi biết những gì tôi sẽ nói là điên rồ, nhưng như người ta đã nói: nếu cưỡng hiếp là điều bạn không thể tránh khỏi và sắp xảy ra, hãy thư giãn và tận hưởng”.

Một nữ sinh giấu tên tham gia lớp học trực tuyến này ở trường đại học Centro Universitario Vale do Iguacu, miền nam Brazil cảm thấy bàng hoàng  trước nhận xét trên của ông Efing và đã báo cáo sự việc.

Biện hộ cho phát ngôn gây sốc của mình, giáo sư Efing nói là ông muốn lấy ví dụ về những trường hợp mà công ty cần sa thải. Đó là những người không có khả năng thích nghi với các quy trình và công nghệ mới. Video ghi lại lời nhận xét khiếm nhã của ông Efing đã được chia sẻ lên mạng xã hội một ngày sau buổi học và lập tức lan truyền rộng rãi.

Efing cho rằng đoạn clip chỉ là "một đoạn nhỏ không có ngữ cảnh". Tuy nhiên, ông này thừa nhận cách diễn đạt của mình "hoàn toàn không phù hợp".

Giáo sư này cũng bày tỏ "sự tôn trọng hoàn toàn đối với tất cả phụ nữ, không bao giờ có ý định xúc phạm hoặc tấn công họ". 

Một tuần sau sự việc, trường đại học thông báo họ đã sa thải giáo sư sau một cuộc điều tra nội bộ. Một học viện khác, Centro Universitario Campo Real, cũng sa thải Efing khỏi vai trò giảng dạy ngay ngày hôm sau. Cả hai viện giáo dục đại học đã đưa ra tuyên bố khẳng định rằng họ không dung thứ cho sự thiếu tôn trọng đối với phụ nữ. 

Chia sẻ

Theo

The Sun

BÌNH LUẬN