Sống khỏe

Sống khỏe

Tự nhét 30 viên bi kim loại vào 'cậu nhỏ', thanh niên 21 tuổi khóc ròng với triệu chứng kinh hoàng sau đó

Phương Linh
Chia sẻ

Bác sĩ nam học Bệnh viện Nhân dân 115 (TP.HCM) mới đây vừa xử trí cấp cứu một thanh niên bị tai nạn hy hữu sau khi tự nhét 30 viên bi kim loại vào "cậu nhỏ".

Ngày 1/3, trao đổi với báo Người Lao Động, BSCK2 Trần Văn Sóng, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhân dân 115 (TP.HCM), cho hay các bác sĩ nam học nơi đây vừa xử trí cấp cứu một thanh niên bị tai nạn hy hữu sau khi tự nhét 30 viên bi kim loại vào "cậu nhỏ".

Bệnh nhân là N.V.M.H (21 tuổi), nhập viện trong tình trạng tiểu ra máu. Anh H. cho biết trước đó tự nhét các viên bi kim loại (đường kính khoảng 5 mm) có từ tính vào niệu đạo rồi không lấy ra được. Các viên bi tụt sâu vào trong bàng quang khiến anh tiểu ra máu.

Tự nhét 30 viên bi kim loại vào 'cậu nhỏ', thanh niên 21 tuổi khóc ròng với triệu chứng kinh hoàng sau đó Ảnh 1
Hình ảnh chụp X-quang của bệnh nhân

Qua kiểm tra, chụp X-quang bụng, các bác sĩ phát hiện dị vật là các hạt kim loại có từ tính dính với nhau thành chuỗi và phẫu thuật lấy ra 30 viên bi kim loại nhiều màu trong bàng quang anh H. Hiện tại, sức khỏe của H. đã ổn định, hết tiểu ra máu. 

Trao đổi với tờ Sức khỏe và Đời sống, BS. Lê Vũ Tân (Khoa Nam học - Bệnh viện Bình Dân) cho hay, cho đến nay, chưa có minh chứng cho việc cấy, gài dị vật vào dương vật sẽ giúp tăng khoái cảm cho bạn tình. Trong khi đó, đã có nhiều trường hợp dương vật có bi gây đau cho nữ giới khi quan hệ tình dục. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Tình trạng nhiễm trùng thường do trong quá trình phẫu thuật, dụng cụ không đảm bảo cũng như không tuân thủ tốt các quy tắc vô khuẩn, hoặc chăm sóc vết thương sau phẫu thuật không tốt.

Biến chứng thường gặp khi cấy, gài dị vật vào dương vật là nhiễm trùng dương vật, thủng niệu đạo, cương đau dương vật kéo dài, cong vẹo dương vật, xơ hóa vật hang.

Nhiều trường hợp nam giới cài dị vật vào "cậu nhỏ" đã gặp biến chứng thủng vật hang chảy, hoại tử dương vật, thậm chí phải cắt cụt dương vật, gây nhiễm khuẩn máu. Ngoài ra, dị vật có thể gây đau đớn cho bạn tình khi quan hệ như: thủng âm đạo, gây rách tầng sinh môn…

Bên cạnh đó, hậu quả của việc cho các dị vật vào dương vật luôn tiềm ẩn những nguy cơ gây nhiễm trùng cho nam giới, dễ lây lan các căn bệnh qua đường tình dục như HIV, thậm chí có nhiều trường hợp biến chứng gây hoại tử da rất nặng nề.

Khi bị dương vật bị nhiễm trùng nhưng do ngại ngần, xấu hổ không đi khám tại các cơ sở y tế kịp thời thì nguy cơ phải tiểu phẫu cắt đi một phần hay hầu hết dương vật là điều rất dễ xảy ra. Tác nhân bởi dương vật bị hoại tử hay áp-xe dẫn tới vô sinh nam.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN