saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sống khỏe

Sống khỏe

Nam giới nên đợi sau khi quan hệ tình dục để đưa ra quyết định quan trọng?

Song Long
Chia sẻ

Các chuyên gia cho rằng bạn nên đợi sau khi ân ái để khi đưa ra quyết định quan trọng.

Quan hệ tình dục là một trải nghiệm thú vị và hầu hết mọi người sẽ cảm thấy thư giãn sau khoảng thời gian gần gũi với đối tác.

Các chuyên gia cho rằng chính vì vậy bạn nên đợi sau khi ân ái để đưa ra quyết định quan trọng.

"Các chất dopamine, endorphin và oxytocin - tất cả đều khiến bạn cảm thấy thoải mái, tập trung hơn, cân bằng hơn và cũng cho phép bạn gắn kết với đối tác của mình. Và trên hết, mức cortisol (là hormone căng thẳng của bạn) cũng thấp hơn - chứng tỏ rằng quan hệ tình dục nhiều hơn đồng nghĩa với ít căng thẳng hơn", chuyên gia Pippa Murphy cho hay.

Theo Murphy, tình dục giúp bạn tạm thời phân tâm khỏi sự căng thẳng của cuộc sống hàng ngày.

Việc loại bỏ những phiền nhiễu này có thể giúp bạn có một cái đầu tỉnh táo, thoát khỏi "sương mù" tinh thần và những rào cản có thể khiến bạn không có được những dòng suy nghĩ sáng suốt.

Trong khi đó, chuyên gia tiết niệu tại Orlando Health, Jamin Brahmbhatt cho biết cơ thể và tâm trí có phản ứng cụ thể sau khi quan hệ tình dục.

Nói với Men's Health, ông cho biết một số nam giới có thể cảm thấy thư giãn và chìm vào giấc ngủ sau khi xuất tinh, trong khi những người khác có thể cảm thấy tràn đầy cảm hứng và sẵn sàng làm những công việc khác.

"Các nghiên cứu đã chỉ ra sự gia tăng hoạt động của hệ thống limbic (trung tâm cảm xúc) trong não của bạn trước khi quan hệ tình dục. Vùng não này có các khu vực chịu trách nhiệm về trí nhớ, nỗi sợ hãi, sự hung hăng và các cảm xúc khác. Sau đó, sau khi quan hệ tình dục, mức dopamine của chúng ta giảm xuống và gia tăng prolactin".

Đối với cả nam và nữ, tình dục và sự hài lòng trong phòng ngủ có thể làm tăng hoạt động trong não.

Tuy nhiên, trong khi một số chuyên gia cho rằng tình dục có thể giúp bạn thăng hoa, thì những người khác lại cảnh báo đối với một số người, nó có thể đem tới tác động ngược lại.

Một số người trải qua "chứng khó thở" - cảm giác xuống tinh thần ngay lập tức sau khi giao hợp. Một nghiên cứu vào năm 2010 cho thấy 32,9% người có tâm trạng tiêu cực sau khi quan hệ tình dục.

Trong khi nguyên nhân chưa được xác định, một số chuyên gia cho rằng điều này có thể là do chấn thương trong quá khứ.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN