Sao học đường

Sao học đường

Phát hiện học trò copy nguyên bài văn mẫu vào bài kiểm tra, cô giáo chỉ phê một câu khiến nam sinh 'khiếp đảm'

Sơn Ca
Chia sẻ

Theo đó, cô giáo cho nam sinh này 4 điểm và để lại lời phê là link google dẫn ra bài văn mẫu mà nam sinh đã copy. 

Thời đi học, rất nhiều cô cậu học trò sợ sệt với môn Ngữ Văn, phần vì đây là môn học đòi hỏi năng khiếu, phần vì trí tưởng tượng có giới hạn. Chính vì lẽ đó, nhiều bạn học sinh đã nhanh trí tìm đến các bài văn mẫu từ sách báo hoặc trên mạng Internet để tham khảo. Thế nhưng, chẳng phải học trò nào cũng ý thức được rằng, văn mẫu chỉ để tham khảo, không phải để copy.

Điển hình là nam sinh dưới đây, do quá lười biếng mà nam sinh này đã copy hẳn bài văn mẫu vào bài kiểm tra của mình, tất nhiên, giáo viên ngay sau đó đã phát hiện ra và để lại lời phê cực “gắt”. Theo đó, cô giáo cho nam sinh này 4 điểm và để lại lời phê là link google dẫn ra bài văn mẫu mà nam sinh copy.

Bài văn mà nam sinh copy ngay lập tức bị giáo viên phát hiện và đưa lời phê cực “gắt”.

Được biết bài kiểm tra trong ảnh là của nam sinh hiện đang học lớp 9A trường THCS Châu Văn Đơ (Sóc Trăng). Ngay sau hình ảnh xuất hiện trên mạng xã hội ngay lập tức thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Rất nhiều người bày tỏ sự thích thú trước lời phê bình của cô giáo, bên cạnh đó, nhiều ý kiến khác lên tiếng nhắc nhở nam sinh không nên lười biếng, không được lấy bài của người khác làm thành bài của mình.

Giang Vũ bình luận: “Nghĩ sao mà dám qua mặt giáo viên liều lĩnh vậy, copy y chang xong nộp bài, giỏi phết nhỉ?”.

“Lười gì mà lười thế, văn mẫu là để tham khảo chứ có phải để copy đâu. Cô cho 4 điểm là may đấy, gặp tôi tôi cho 0 điểm luôn”, Khánh Linh bình luận.

” Cô giáo hay quá, không cần nói gì nhiều, chỉ cần 1 đường link nhẹ nhẹ như thế đã đủ để khiến cậu học trò kia khiếp đảm”, Loan Hoàng bình luận.

Chia sẻ

Bài viết

Sơn Ca

BÌNH LUẬN