Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Vụ vứt thi thể xuống vực sâu rúng động Lào Cai: Giết người tình để kiếp sau cả hai được ở cùng nhau

Theo Phương Linh (Tổng Hợp)
Chia sẻ

Giàng A Vử có tình cảm với nạn nhân, tuy nhiên cả hai đã có gia đình nên không thể đến với nhau. Do đó, Vử đã nảy sinh ý định giết người rồi tự tử để kiếp sau cả hai được ở cùng với nhau.

Thông tin trên PLO, tại cơ quan công an, Giàng A Vử (52 tuổi, trú huyện Si Ma Cai, Lào Cai) - nghi phạm giết người rồi ném xuống vực sâu đã thừa nhận hành vi của mình. 

Vử khai, do có tình cảm với bà S.T.M (45 tuổi) nhưng cả hai đều đã có gia đình nên hẹn ước đến kiếp sau sẽ lấy nhau. Để chứng minh tình cảm của mình, Giàng A Vử đã trao cho bà M. tín vật đính ước. 

Trưa 9/12, Vử đi nhặt củi và gặp bà M. nên đòi lại tín vật nhưng bà M. không đồng ý dẫn tới cãi vã, xô xát với nhau. Lúc này, cả hai ngã xuống đường mòn cách nơi xô xát ban đầu khoảng 5m.

Lúc này, Vử nảy sinh ý định giết người rồi tự tử để kiếp sau cả hai được ở cùng với nhau. Vử dùng đá đập vào đầu của nạn nhân, lục soát người, rồi kéo thi thể nạn nhân phi tang xuống vực sâu.

Vụ vứt thi thể xuống vực sâu rúng động Lào Cai: Giết người tình để kiếp sau cả hai được ở cùng nhau Ảnh 1
Nghi phạm Giàng A Vử (áo xanh). Ảnh: PLO

Gây án xong, Vử lấy đi hơn 10 triệu đồng trong chiếc ví của bà M. rồi giấu chiếc ví ở vị trí gần hiện trường vụ án. Điện thoại của bà M. bị cũng Vử đập vỡ để gia đình không thể liên lạc.

Trên đường về nhà, nghi phạm đã hái lá ven đường, cho rằng đó là lá ngón để tự sát nhưng không chết. Vử cho rằng có thể thời điểm đó trời tối nên đã hái nhầm. Đến sáng 10/2, Vử rời khỏi nhà anh trai, bỏ trốn và bị bắt giữ.

Thông tin trên báo Giao Thông, chiều 9/12/2021, sau buổi trưa không thấy bà S.T.M đi làm về nên người nhà huy động mọi người trong gia đình đi tìm.

Đến sáng 11/12, người dân phát hiện thi thể bà S.T.M tại khu đồi nương thuộc khu vực thôn Bản Kha, xã Sín Chéng, huyện Si Ma Cai nên trình báo cơ quan công an. 

Nhận tin báo, Công an huyện Si Ma Cai đã huy động lực lượng khẩn trương bảo vệ hiện trường, xác minh vụ việc và phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh điều tra cái chết của nạn nhân. Quá trình điều tra xác định kẻ thủ ác là Giàng A Vử. Thời điểm này, Vử đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Qua quá trình tích cực điều tra, lực lượng chức năng đã phát hiện Giàng A Vử đang lẩn trốn tại địa phận xã Nậm Mòn, huyện Bắc Hà, Lào Cai. 

Công an huyện Si Ma Cai đã phối hợp với Công an xã Nậm Mòn, huyện Bắc Hà nhanh chóng bắt giữ đối tượng ngay trong buổi sáng cùng ngày.

Chia sẻ

Theo

Phương Linh (Tổng Hợp)

BÌNH LUẬN