Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Công an điều tra nghi án nữ sinh lớp 9 ở Thanh Hóa tố bị bạn cùng lớp cưỡng hiếp đến mang thai

Định Nguyễn
Chia sẻ

Lãnh đạo Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết, Công an thị xã Nghi Sơn đã nhận được đơn trình báo của gia đình nữ 15 tuổi tố về việc bị bạn cùng lớp cưỡng hiếp mang thai.

Ngày 21/9, một lãnh đạo Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết, Công an thị xã Nghi Sơn đã nhận được đơn trình báo của gia đình nữ sinh Đ.M.A (15 tuổi, trú thị xã Nghi Sơn) về việc cháu A. tố bị bạn cùng lớp hiếp dâm, dẫn tới việc cháu A. mang thai 15 tuần tuổi. 

Theo vị lãnh đạo này, ngay sau khi tiếp nhận trình báo, cơ quan điều tra đã ngay lập tức cử lực lượng xác minh, thu thập tài liệu để làm rõ sự việc. Khi có thông tin cơ quan điều tra sẽ nêu cụ thể.

Công an điều tra nghi án nữ sinh lớp 9 ở Thanh Hóa tố bị bạn cùng lớp cưỡng hiếp đến mang thai Ảnh 1
Ảnh minh hoạ.

Liên quan đến sự việc này, trả lời báo chí, bà Lê Thị Yến - Hiệu trưởng Trường THCS Thị trấn nơi nữ sinh theo học cho hay, cách đây mấy ngày, bà ngoại của nữ sinh Đ.V.A xin phép cô giáo chủ nhiệm, cho em V.A. nghỉ học một thời gian dài để điều trị bệnh.

Theo bà Yến, sau khi nhận được thông tin trên, nhà trường đã cử giáo viên chủ nhiệm xuống nhà em V.A. để thăm hỏi sức khỏe và động viên em. Tuy nhiên, khi xuống nhà thì mới biết có sự việc em V.A. đã mang thai. 

"Theo gia đình và em V.A., người làm cho em có thai là một bạn nam, học cùng lớp. Vụ việc này đã vượt quá thẩm quyền xử lý của nhà trường. Do đó, trước mắt nhà trường xuống gia đình thăm hỏi, chia sẻ và động viên em V.A. Còn xử lý như thế nào, hiện nay chúng tôi cũng đang chờ cấp trên giải quyết”, bà Yến cho biết thêm.

Được biết, nữ sinh Đ.V.A có hoàn cảnh rất khó khăn, mồ côi cả cha lẫn mẹ từ nhỏ. Bố và mẹ của V.A. đều qua đời do mắc bệnh hiểm nghèo. Từ khi bố mẹ mất, V.A. ở với bà ngoại.

Cũng trong ngày 21/9, Sở GD&ĐT Thanh Hóa cho biết đã nắm được thông tin và đang giao cho các phòng chức năng phối hợp với Phòng GD&ĐT thị xã Nghi Sơn xác minh, làm rõ sự việc này.

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

BÌNH LUẬN