Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Bắt nam thiếu niên nhiều lần xâm hại tình dục hai bé gái nhỏ tuổi

Định Nguyễn
Chia sẻ

Lợi dụng mối quan hệ họ hàng quen biết, Phùng Xuân T. đã nhiều lần xâm hại tình dục hai bé gái nhỏ tuổi trong suốt quá trình hơn 1 năm.

Mới đây, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phùng Xuân T. (sinh năm 2005, trú tại xã Thổ Bình, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang) về hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Bắt nam thiếu niên nhiều lần xâm hại tình dục hai bé gái nhỏ tuổi Ảnh 1
Phùng Xuân T.

Theo điều tra, từ giữa năm 2019 đến cuối năm 2020, lợi dụng quan hệ họ hàng, quen biết; các bị hại còn nhỏ, chưa có ý thức tự bảo vệ bản thân và không có sức phản kháng, T. đã nhiều lần thực hiện hành vi giao cấu với cháu La Thị Thanh M. (sinh năm 2012) và Đặng Thuỳ L. (sinh năm 2014, cùng trú tại xã Thổ Bình, huyện Lâm Bình).

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin lực lượng công an đã nhanh chóng vào cuộc làm rõ hành vi của T. 

Trong năm 2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang đã khởi tố 6 vụ án, khởi tố bị can về hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi. 

Các đối tượng phạm tội đều lợi dụng sự thiếu hiểu biết của bị hại là trẻ em, chưa nhận thức được quyền bất khả xâm hại về tình dục, đe doạ bị hại không được kể với ai hoặc dụ dỗ, mua chuộc bằng lợi ích vật chất có giá trị rất nhỏ.

Công an khuyến cáo các bậc phụ huynh cần phối hợp chặt chẽ với nhà trường để quản lý, giáo dục, nâng cao nhận thức, trang bị kiến thức, giúp con em mình có đủ kỹ năng, ý thức tự bảo vệ bản thân trước các “yêu râu xanh”.

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

BÌNH LUẬN