Diễn viên Kha Ly: 'Nếu đủ duyên, tôi thích có 2-3 con'

Logo Saostar - Special special

Diễn viên Kha Ly: 'Nếu đủ duyên, tôi thích có 2-3 con'

Copy Link
Chia sẻ

Sau 8 năm kết hôn cũng như trải qua nhiều thăng trầm trong chuyện tìm con, Kha Ly vỡ òa khi biết có một thiên thần nhỏ tượng hình và lớn lên từng ngày trong bụng mình. Vì thế, hành trình mang thai trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết với cô cũng như hai vợ chồng vô cùng mong ngóng đến ngày đến tháng để gặp mặt con gái đầu lòng. 

SAOstar đã có buổi trò chuyện với Kha Ly khi còn vài tuần nữa là cô sẽ chào đón con ra đời. Hành trình làm mẹ sắp tới sẽ có những thử thách nhưng đồng thời cũng là điều tuyệt vời nhất của nữ diễn viên.

Diễn viên Kha Ly: 'Nếu đủ duyên, tôi thích có 2-3 con' Ảnh 1

- Sức khỏe hiện tại của chị như thế nào khi còn vài tuần là sinh em bé? 

Tôi bị ốm nghén trong những tháng đầu của thai kỳ, có hơi khó chịu. Hiện tại, sức khỏe đã ổn định hơn. Tôi cũng thường xuyên gặp gỡ bạn bè để tinh thần thoải mái trước khi sinh con. 

Tôi có lên cân trong thời gian mang thai nhưng ở mức không bị quá đà và vóc dáng của tôi cũng nhỏ con. Tôi may mắn là không bị phù nề nhiều khi mang thai. 

 - Chị chăm sóc vẻ ngoài trong thời kỳ mang thai như thế nào? 

Tôi vẫn chăm sóc da trong thời gian mang thai. Nhiều người sợ ảnh hưởng đến em bé nhưng tôi có hỏi ý kiến bác sĩ, lựa chọn sản phẩm phù hợp, an toàn cho mẹ bầu. Trong thời gian mang thai, nếu mình không chịu chăm sóc kỹ thì da xuống sắc rất nhanh.

Ngoài ra, tôi cũng quan tâm đến chế độ ăn uống, ngủ nghỉ. Bây giờ, tôi ngủ sớm hơn, thường là 10 giờ đêm đã lên giường, còn trước đây là khoảng 12 giờ đêm mới đi ngủ. 

Diễn viên Kha Ly: 'Nếu đủ duyên, tôi thích có 2-3 con' Ảnh 2
Kha Ly được nhiều khán giả khen ngợi "trộm vía" xinh đẹp trong thời gian mang thai con đầu lòng.

- Gần đây, chị có chia sẻ ảnh siêu âm em bé rất dễ thương. Tâm trạng của hai vợ chồng chị hiện ra sao khi sắp được gặp con?

Tôi và anh Thanh Duy đang mong mau đến ngày gặp mặt con, cũng còn khoảng một tháng nữa là tôi sinh. Nhờ công nghệ hiện đại, vợ chồng tôi có thể nhìn thấy mặt của em bé dù vẫn chưa rõ lắm. Hiện tại, nhiều người nhận xét là bé có nét giống ba. Anh Thanh Duy rất thích, tôi cũng vậy. Nói chung, bé giống ba hay giống mẹ là hai vợ chồng cũng rất vui. 

- Mang thai trong năm Rồng, một năm được nhiều người cho là đẹp để sinh con. Vợ chồng chị có kế hoạch “săn Rồng” từ trước hay đây là ngẫu nhiên?

Vợ chồng tôi để thuận theo tự nhiên. Ban đầu, tôi không để ý là nhiều người chọn năm nay để mang thai. Về sau, tôi bất ngờ khi thấy có rất nhiều mẹ bầu trong năm nay.

- Cảm xúc của chị và anh Thanh Duy như thế nào khi biết con đầu lòng là một bé gái?

Con đầu lòng là bé gái hay trai cũng đều khiến vợ chồng tôi rất vui và hạnh phúc. Trời cho như thế nào, mình cũng đón nhận. Sau này, khi biết mình có con gái, tôi tưởng tượng cảnh hai mẹ con sẽ cùng mặc đồ đôi rồi mình cũng dễ cùng con gái làm điệu. 

Diễn viên Kha Ly: 'Nếu đủ duyên, tôi thích có 2-3 con' Ảnh 3
Kha Ly chia sẻ ảnh siêu âm của con gái đầu lòng, nhiều khán giả hài hước gọi cô gia nhập "hội đẻ thuê" vì bé có nét giống hệt bố.

- Vợ chồng chị có mua sắm, chuẩn bị nhiều để đón em bé không? 

Tôi được những người bạn đã có con như Thúy Diễm, Lê Phương chia sẻ là không nên mua sắm vô tội vạ khi con vừa chào đời. Vợ chồng tôi cũng nôn nao, muốn sắm nhiều thứ nhưng sẽ mua trong một giới hạn nhất định và mua những thứ thật sự cần thiết. Bé sơ sinh sẽ qua giai đoạn này rất nhanh, quần áo cũng chỉ mua vừa đủ cho bé mặc. Vợ chồng tôi quyết định sẽ mua đồ cho con theo từng đợt, phù hợp với từng giai đoạn phát triển của bé. 

- Thúy Diễm, Lê Phương là những người có kinh nghiệm trong việc chăm con. Hai người bạn thân này có chia sẻ thêm gì về kinh nghiệm chăm em bé với chị không? 

Thúy Diễm và Lê Phương cũng chia sẻ nhiều, ví dụ như kinh nghiệm chăm sóc em bé là vỗ ợ sau khi bé măm sữa, rồi cách hút sữa ra sao để có sữa nhiều cho bé… Các bạn cũng giúp tôi chuẩn bị về mặt tâm lý khi đón con chào đời. 

Diễn viên Kha Ly: 'Nếu đủ duyên, tôi thích có 2-3 con' Ảnh 4

- Khi con chào đời, nhiều cặp đôi thường tranh cãi chuyện chăm sóc rồi nuôi dạy con. Chị và anh Thanh Duy có nghĩ đến chuyện này chưa? Hai người có dự định phân công chăm sóc con như thế nào trong thời gian sắp tới? 

Hiện tại, anh Thanh Duy dành nhiều thời gian cho công việc. Thời gian này, tôi có trợ lý và người thân bên cạnh phụ giúp. Sau này, những lúc chồng không bận công việc, anh sẽ phụ giúp tôi chăm sóc em bé. Tôi cũng muốn chồng tập cách chăm sóc em bé như cho con uống sữa, chủ yếu là gắn kết tình cảm ba con. Còn vấn đề nuôi dạy con, hai vợ chồng sẽ thuận theo tự nhiên. 

- Chị được ông xã quan tâm, chăm sóc chu đáo khi mang thai. Điều gì ở anh Thanh Duy khiến chị xúc động nhất trong thời gian này?

Anh Thanh Duy thường xoa bóp mỗi khi tôi đau nhức, mỏi người trong thời gian mang thai hoặc anh sẽ mua những món ngon cho tôi ăn tẩm bổ. Anh cũng như bao người chồng khác. Tôi không cần chồng phải làm điều gì quá lớn lao. Ngoài ra, anh cũng chia sẻ với tôi về vấn đề kinh tế, đưa tôi đi khám thai định kỳ. Hai vợ chồng thường đồng hành và chia sẻ với nhau. 

Diễn viên Kha Ly: 'Nếu đủ duyên, tôi thích có 2-3 con' Ảnh 5

- Vợ chồng chị có suy nghĩ đến chuyện đón thêm một em bé sau vài năm nữa không? 

Vợ chồng tôi rất muốn được sinh thêm con nhưng cũng phải đủ sức khỏe, đủ duyên. Nếu như sau này mọi thứ thuận lợi, tôi sẵn sàng sinh thêm con. Tôi thích gia đình có khoảng 2-3 bé trở lên vì sẽ vui nhà vui cửa, khi mình về già cũng đỡ neo đơn (cười). 

- Trong tương lai, vợ chồng chị có dự định sẽ giữ kín thông tin về bé hay thoải mái chia sẻ lên mạng xã hội? 

Tôi không nghĩ sẽ giữ kín thông tin của con, khi nào thích hợp sẽ chia sẻ với mọi người. 

Diễn viên Kha Ly: 'Nếu đủ duyên, tôi thích có 2-3 con' Ảnh 6

- Một người bạn thân của chị là Thanh Trúc cũng có em bé trong thời gian này. Trước đó, cả hai có “hẹn” cùng nhau có em bé trong năm nay hay đây là trùng hợp thú vị? Cả hai trao đổi, chia sẻ về hành trình mang thai như thế nào?

Tôi và Thanh Trúc trùng hợp mang thai cùng thời điểm. Trúc có em bé trước tôi khoảng 3 tuần. Thời gian này, hai chị em thường xuyên nhắn tin hoặc gọi điện hỏi thăm từ tâm lý khi mang thai, đến việc chuẩn bị những gì khi sinh em bé. Tôi cũng hỏi Trúc chuẩn bị đến đâu rồi, dự định sinh ở bệnh viện nào. Có thể, hai chị em sẽ sinh cùng một bệnh viện. Thanh Trúc sẽ sinh trước nên có gì chia sẻ thêm kinh nghiệm cho tôi. 

Diễn viên Kha Ly: 'Nếu đủ duyên, tôi thích có 2-3 con' Ảnh 7
Kha Ly và Thanh Trúc là đôi bạn thân, trùng hợp mang thai cùng thời điểm.

- Chị dự định sau khi sinh bao lâu sẽ quay lại hoạt động nghệ thuật?

Tôi rất muốn sớm quay trở lại phim trường nhưng cũng phải tùy vào sức khỏe sau sinh và sắp xếp thời gian chăm sóc em bé ổn định. Tôi không đóng phim gần một năm nên rất nhớ nghề. Là nghệ sĩ, ai cũng mong muốn được làm nghề. 

- Chị có sợ việc sinh con sẽ ảnh hưởng đến việc hoạt động nghệ thuật? 

Đây là một vấn đề khiến tôi lo lắng. Hiện tại, tôi cũng đang tìm một người phù hợp để phụ giúp mình chăm em bé. Mẹ tôi ở dưới quê, lại lớn tuổi nên tôi chỉ để mẹ phụ mình chăm con trong thời gian đầu, không thể nào để mẹ làm suốt thời gian dài. 

- Bí quyết giúp vợ chồng chị ngày càng viên mãn, hạnh phúc sau 8 năm hôn nhân là gì?

Tôi và chồng sống đơn giản, không gò bó, đòi hỏi đối phương phải sống theo ý mình. Ngoài những lúc bận công việc, khi rảnh là hai vợ chồng sẽ dành thời gian cho nhau. Anh Thanh Duy thường dẫn tôi về quê thăm gia đình hoặc cùng nhau đi du lịch. Hai vợ chồng sẽ đồng hành với nhau, chia sẻ từ công việc đến đời sống.

Cảm ơn chị về buổi trò chuyện này. Chúc chị sẽ có nhiều sức khỏe cũng như ngập tràn hạnh phúc trong hành trình làm mẹ sắp tới!  

Bài viết

Minh Huy

Thiết kế

Nyny Võ

Copy Link
Chia sẻ