Phim Ảnh

Những chi tiết bạn chắc chắn bỏ lỡ khi mới xem vũ trụ điện ảnh Marvel (P2)

Đông Hải
Chia sẻ

Có rất nhiều chi tiết trong vũ trụ điện ảnh Marvel bí ẩn đến nỗi phải mất nhiều lần xem lại thì các fan mới phát hiện ra.

Hãy xem trích đoạn từ Iron Man (2008) và thử tài tinh mắt nhé!

Với chiều dài lịch sử hơn 11 năm, vũ trụ điện ảnh Marvel vẫn chứa đựng vô vàn những bí ẩn mà các fan chưa thể khám phá hết, và dĩ nhiên là có nhiều chi tiết luôn hiện hữu nhưng sẽ rất khó để phát hiện chỉ trong 1 hay 2 lần xem đầu.

Dấu hiệu băng The Ten Rings

Trong vũ trụ điện ảnh Marvel, Ten Rings là tổ chức khủng bố xuất hiện chủ yếu trong loạt phim Iron Man, trong đó chúng là một trong những nguyên nhân khiến Tony Stark trở thành siêu anh hùng. Tuy nhiên, băng đảng này còn xuất hiện chớp nhoáng trong các tựa phim khác, trong đó bất ngờ là có cả Ant-Man. Một trong những vị khách muốn mua bộ đấu phục Yellow Jacket có một hình xăm Ten Rings ở trên cổ.

Một tên trong Ant-Man có mang hình xăm Ten Rings.

Donald Blake (Thor, 2011)

Trong tựa phim đầu tiên về Thần Sấm Asgard, Thor đã gặp Jane Foster trong một tình huống khá ngộ nghĩnh. Khi đưa cho anh một ít quần áo, Jane đã nhắc đến bạn trai cũ của mình, người có tên là Donald Blake. Sau đó, Erik Selvig cũng đã dùng cái tên ấy để giúp Thor thoát khỏi cảnh bị giam giữ tại S.H.I.E.L.D. Có thể nhiều khán giả khi xem phim sẽ không mảy may quan tâm, hay không hề biết Donald Blake này rốt cuộc là ai, nhưng các fan truyện tranh lâu năm chắc chắn sẽ nhận ra đây thực chất chính là tên mà Thor dùng chính thức tại Trái Đất.

Donald Blake là tên mà Thor dùng ở Trái Đất trong truyện.

Điềm báo tai nạn chột mắt của Thor (Thor: Ragnarok, 2017)

Là phần phim hay nhất của series Thor tính đến hiện tại, Ragnarok đã xoáy sâu vào cuộc chiến gia đình giữa Thần Sấm và người chị Hela. Với sức mạnh hơn hẳn những người khác, ả ta đã hành Thor ra bã, thậm chí móc mắt anh. Đây đánh dấu lần đầu tiên một phản diện Marvel thật sự gây tổn hại đến thân thể của siêu anh hùng, nhưng tai nạn này đã bị lộ từ trước đó. Trong một cảnh phim, Hela đã phá huỷ một bức tranh treo tường tại chánh điện Asgard, trên đó có vết nứt chạy dài xuyên qua chỗ mắt sẽ bị móc đi sau này của Thor.

Vết nứt ngay mắt như một điềm báo cho số phận của Thor.

Chiếc khiên của Captain America

Captain America là một trong những nhân vật chủ chốt và mang tính đại diện nhất của vũ trụ điện ảnh Marvel. Ngay cả khi anh không góp mặt trực tiếp trong các phim, thì nhiều dấu hiệu về anh vẫn xuất hiện đâu đó. Chiếc khiên của Cap đã từng đóng vài vai cameo nho nhỏ xuyên suốt, trong đó có cảnh đặc vụ Coulson cho Tony xem một bản sao chiếc khiên trong Iron Man 2, và trước đó cũng từng ẩn ẩn hiện hiện trong Iron Man phần đầu. Ngoài ra, nhiều ấn bản truyện tranh Captain America cũng được tìm thấy trong phần 2, dường như là của cha Tony, Howard.

Chiếc khiên của Captain America xuất hiện trong Iron Man.

Easter Egg của Disney

Vì là một nhánh con của Disney, nên không có gì khó hiểu khi vũ trụ điện ảnh Marvel cũng tài tình lồng ghép một số chi tiết thuộc nhà Chuột vào các tựa phim của mình. Nhiều dẫn chứng có thể dễ dàng thấy hoặc nghe qua thoại, như câu nói lấy cảm hứng từ Pinocchio của UltronI've got no strings on me“, hay anh bạn Luis của Ant-Man huýt sáo giai điệu It's a Small World After All. Bên cạnh đó, có nhiều chi tiết khác khó phát hiện hơn, một trong số đó là buồng giam của Bucky Barnes trong Civil War được đánh số D-23, cũng là tên sự kiện Fan EXPO thường niên của Disney.

Buồng giam của Bucky được ghi là D-23.

Chia sẻ

Bài viết

Đông Hải

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất