Phim Ảnh

Thor 4 vs. Doctor Strange 2: Đâu mới là tựa phim quan trọng nhất Phase 4 của Marvel?

Đông Hải
Chia sẻ

Giữa cuộc phiêu lưu vào "đa vũ trụ" của Strange, và hành trình đầy thú vị tiếp theo của Thần Sấm và "hậu bối" Jane Foster, đâu mới là cái tên tiêu biểu hơn cả trong thời gian sắp tới của MCU?

Những cảnh quay ấn tượng trong “Doctor Strange”.

Phase 4 (Giai đoạn Bốn) của Vũ trụ Điện ảnh Marvel đang đến rất gần với khán giả cùng một loạt tựa phim điện ảnh hấp dẫn, thế nhưng liệu trong số đó đâu mới là dự án mang tính quyết định và quan trọng nhất? Với Black Widow, bộ phim sẽ là lời chia tay, đồng thời là một “nghiên cứu” nhằm khai thác sâu hơn về cuộc đời của Natasha. Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings sẽ giới thiệu một cái tên mới và bật mí danh tính thật của Mandarin. Eternals được xác nhận sẽ ưu tiên giải quyết tàn dư mà Endgame để lại, hơn là hướng đến tương lai.

Trừ hết tất cả những sản phẩm kể trên, Phase 4 chỉ còn lại hai cái tên sáng giá nhất là Doctor Strange in the Multiverse of Madness Thor: Love and Thunder. Như vậy, giữa cuộc phiêu lưu vào “đa vũ trụ” của Strange, và hành trình đầy thú vị tiếp theo của Thần Sấm và “hậu bối” Jane Foster, đâu mới là cái tên tiêu biểu hơn cả trong thời gian sắp tới?

Vì sao Doctor Strange in the Multiverse of Madness
quan trọng?

Dự án phần hai của Doctor Strange đã trải qua kha khá những biến cố lớn, nhất là việc Scott Derrickson đột ngột rời ghế đạo diễn sau khi không tìm được tiếng nói chung với phía Marvel, cụ thể là với Kevin Feige. Vị chủ tịch đã hoàn toàn bác bỏ ý kiến muốn Doctor Strange in the Multiverse of Madness mang màu sắc kinh dị của Derrickson, vì cho rằng nó không hợp với tiến trình đang được xây dựng của Phase 4. Mặt khác, Feige lại đang khá háo hức để giới thiệu khái niệm “đa vũ trụ” có liên quan mật thiết đến Cõi Lượng tử hay những phiên bản Trái Đất khác nhau.

Scott Derrickson rời ghế đạo diễn “Doctor Strange in the Multiverse of Madness”.

Sự hình thành của đa vũ trụ sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến ít nhất hai series phim sắp sửa ra mắt, đó là LokiWandaVision. Ở Avengers: Endgame, khán giả đã chứng kiến em trai Thor trốn thoát vào chiều không gian khác, trong khi đó Scarlet Witch thì đã được xác nhận sẽ góp mặt trong Doctor Strange in the Multiverse of Madness. Tập trung hơn vào Wanda, với quá khứ tâm thần bất ổn cộng thêm siêu khả năng tột cùng có thể bẻ cong cả hiện thực, chắc chắn chính cô sẽ là nguồn cơn của cụm từ “điên loạn” (madness) được nhắc đến trong tựa phim lần này.

Scarlet Witch sẽ góp mặt trong “Doctor Strange 2”.

Bên cạnh đó, một nhân vật như Scarlet Witch cũng sẽ là “cánh cửa” để Vũ trụ Điện ảnh Marvel giới thiệu thế giới đột biến X-Men đến khán giả vào tương lai, sau gần hai thập kỷ dưới trướng Fox. Đến hiện tại, vẫn chưa có bất kì phương án debut nhóm dị nhân nào tuyệt vời và phù hợp hơn thông qua Wanda, nhất là khi trong truyện tranh, giữa cô và các dị nhân đã có một sự kiện khuynh đảo bậc nhất - House of M.

Màn kết hợp giữa Doctor Strange và Scarlet Witch trong “Đa vũ trụ Điên loạn” có thể sẽ “ghé ngang” cột mốc trong House of M, hay chí ít là tạo điều kiện để Feige giới thiệu nhóm dị nhân theo cách đơn giản nhất, đó là họ thực chất tồn tại trong MCU từ rất lâu nhưng chính Wanda đã xóa sạch mọi kí ức về họ. Nhìn chung, phim có tầm quan trọng đáng kể đối với Phase 4 và cả tương lai sau này, nhất là về sự phát triển của các nhân vật như Loki, Scarlet Witch, hay số phận của phe X-Men.

Sự kiện House of M liệu có được sử dụng để giới thiệu X-Men?

Vì sao Thor: Love and Thunder quan trọng?

Phần bồn của series về Thần Sấm mang tên Thor: Love and Thunder dự kiến sẽ bấm máy vào hè này, và đây sẽ là tựa phim khá đặc biệt và hấp dẫn không kém gì Thor: Ragnarok, theo lời của đạo diễn Taika Waititi. Sau sự kiện Endgame, hàng loạt những cái tên chủ chốt của Phase 1 đã rời đi (Iron Man, Captain America), Black Widow vẫn chưa có kế hoạch gì sau tựa phim solo, và rất có thể Chris Hemsworth cũng sẽ nói lời tạm biệt sau khi “truyền đuốc” lại cho Jane Foster của Natalie Portman. Vì thế, phần bốn này mang tầm quan trọng đối với Phase 4 ở tính kế thừa, khi những cái tên mới sẽ đứng ra thay thế những anh hùng cũ của quá khứ.

Jane Foster sẽ trở thành “Thor” mới.

Bên cạnh đó, Thor: Love and Thunder cũng sẽ giới thiệu nhiều khía cạnh khác khá thú vị trong MCU. Đầu tiên đó là chứng bệnh ung thư vú của Jane Foster, tuy không quá ảnh hưởng đến tiến trình của Phase 4, nhưng đây vẫn là một đề tài mang tính xã hội cao, giúp một cái tên mới như cô nhận được sự quan tâm của khán giả. Ngoài ra, sự trở lại của Loki sau khi trốn thoát giữa phim Endgame cũng được mong đợi nồng nhiệt.

Theo đúng tinh thần của Phase 4, Thor: Love and Thunder được nhiều fan mong mỏi sẽ mở rộng phạm vi không gian vũ trụ, như một cách để chào đón một nhân vật mới rất được yêu thích: Beta Ray Bill. Vừa qua, nam diễn viên Christian Bale đã xác nhận sẽ đóng vai phản diện của phim, vì thế không thể loại trừ khả năng anh sẽ hóa thân thành chiến binh mặt ngựa với quả tim vàng này.

Beta Ray Bill rất có thể sẽ xuất hiện trong “Thor: Love and Thunder”.

Việc tác phẩm thứ tư trong chuỗi phim về Thor mở rộng phạm vi ra toàn vũ trụ cũng sẽ là bàn đạp giúp Thần Sấm gia nhập nhóm Vệ binh dải ngân hà trong Guardians of the Galaxy Vol. 3. Vì thế, Thor: Love and Thunder hiển nhiên có tầm quan trọng rất lớn cho sự giao thoa giữa Phase 4 và Phase 5 của MCU, hay cụ thể là giữa câu chuyện mới về Jane Foster và hành trình mới của Thor cùng phe Star-Lord.

Thor sẽ tham gia nhóm Vệ binh dải ngân hà?

Chiến thắng: Doctor Strange In The Multiverse Of Madness

Thor: Love and Thunder sẽ là cuộc du ngoạn đầy lý thú giúp mở rộng phạm vi MCU ra tầm vũ trụ, thế nhưng đây vẫn không phải là tựa phim quan trọng nhất của Phase 4, nhất là khi còn có cả một lô bốn tựa phim điện ảnh và năm series trên Disney+ cũng có những vai trò mật thiết không kém.

Vì thế, Doctor Strange in the Multiverse of Madness xứng đáng được trao cho trọng trách đi tiên phong trong Phase 4 lần này, nhất là khi Feige liên tục nhắc đi nhắc lại về đa vũ trụ có vai trò lớn đến thế nào đối với tương lai của Vũ trụ Điện ảnh Marvel, và cả các series sắp sửa ra mắt trên Disney+. Màn trở lại lần này của Strange cùng sự giúp đỡ của Scarlet Witch sẽ có tính định đoạt rất lớn, ảnh hưởng đến một loạt dự án kéo theo sau đó, và Thor: Love and Thunder sẽ là cú chốt hạ mĩ mãn của Phase 4 nếu toàn bộ quá trình trên hoàn toàn thành công.

Chia sẻ

Bài viết

Đông Hải

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất