Âm Nhạc

Âm Nhạc

Từ chuyện Jennie bị chỉ trích: Khán giả khắt khe hay thật sự phản cảm với tư cách một idol Kpop?

Minh Quân
Chia sẻ

Jennie liệu có đủ sức để trở thành biểu tượng gợi cảm mới của Kpop?

Cùng với tên tuổi của BLACKPINK, Jennie là một trong những nữ idol sở hữu lực lượng người hâm mộ đông đảo trên toàn thế giới. Thế nhưng bên cạnh đó, số lượng anti-fan của Jennie cũng hùng mạnh không kém, đặc biệt là sau mỗi lần nữ ca sĩ gây tranh cãi.

Có thể nói số lần Jennie bị chỉ trích nhiều vô số kể, tuy nhiên nóng nhất gần đây có lẽ là việc cô nàng thay đổi phong cách ăn mặc lẫn trình diễn trên sân khấu. Từ một cô nàng ngọt ngào cá tính, Jennie nay đã trở thành một trong những nữ ca sĩ có phong cách táo bạo bậc nhất Kpop.

Trong world tour BORN PINK gần đây, Jennie liên tục chứng tỏ sự phóng khoáng trong phong cách ăn mặc lẫn ngôn ngữ cơ thể trên sân khấu. Từ những trang phục ngày càng tí hon cho đến những động tác "mặc kệ" mắt nhìn người xem đã khiến Jennie đối mặt với làn sóng chỉ trích lẫn thoát fan suốt thời gian qua.

Từ chuyện Jennie bị chỉ trích: Khán giả khắt khe hay thật sự phản cảm với một idol Kpop? Ảnh 1

Tuy nhiên, ngoài Jennie ra thì Kpop cũng có rất nhiều nữ nghệ sĩ đi theo phong cách sexy, gợi cảm như: Lee Hyori, Jessi, HyunA, BIBI, Hyolin,... nhưng vì sao những cái tên này không hề bị chỉ trích thậm chí còn trở thành biểu tượng của từng giai đoạn khác nhau?

Nhắc đến Lee Hyori, khán giả sẽ nghĩ ngay đến một "nữ hoàng gợi cảm", một tường thành về sự sexy khó thay thế được tại Kpop. Suốt sự nghiệp của mình, Lee Hyori vẫn được nhớ đến như là một cái tên tiên phong cho việc các nghệ sĩ nữ theo đuổi hình mẫu sexy tại Kpop.

Từ chuyện Jennie bị chỉ trích: Khán giả khắt khe hay thật sự phản cảm với một idol Kpop? Ảnh 2

Phải đến những năm gần đây, Jessi mới thật sự bùng nổ và trở thành nhân tố đặc biệt của Kpop. Dễ dàng nhận thấy ở Jessi là sự nóng bỏng, phóng khoáng đậm chất phương Tây. Định hướng của nữ rapper Hàn Quốc gây liên tưởng đến một Nicki Minaj nóng bỏng, một Cardi B táo bạo với những trang phục bất chấp chuẩn mực cơ thể, những ca khúc với nội dung mang đậm chất nữ quyền.

Từ chuyện Jennie bị chỉ trích: Khán giả khắt khe hay thật sự phản cảm với một idol Kpop? Ảnh 3

HyunA từng được dự đoán sẽ soán ngôi Lee Hyori vì cô nàng này cũng theo đuổi phong cách sexy đến mức có nhiều sân khấu khiến khán giả phải đỏ mặt. Cựu thành viên 4minutes hội tụ đủ các yếu tố về giọng hát, ngoại hình cho đến sự nổi loạn bên trong con người mình để trở thành một biểu tượng mới về sự sexy tại Kpop.

Từ chuyện Jennie bị chỉ trích: Khán giả khắt khe hay thật sự phản cảm với một idol Kpop? Ảnh 4

Thế nhưng để đạt được những thành tựu ở hiện tại, những nghệ sĩ này đều từng trải qua giai đoạn giống với Jennie. Lee Hyori không ít lần bị mắng chửi vì quá sexy, HyunA liên tục nhận gạch đá vì những sân khấu trình diễn đậm chất "người lớn" hay Jessi phải lăn lộn suốt một thời gian, đánh đổi cả khuôn mặt bằng việc phẫu thuật thẩm mỹ để trở nên phù hợp với hình ảnh sexy.

Điều đó cho thấy, Jennie chỉ đang đi theo đúng lộ trình của những tiền bối rất thành công. Điều khiến Jennie bị chỉ trích có lẽ do sự đột ngột và thời gian chưa đủ lâu để khán giả tiếp nhận sự thay đổi của nữ ca sĩ. Đây là điều Jennie bắt buộc phải chấp nhận vì nó chắc chắn sẽ xảy ra khi nữ ca sĩ quyết định bộc lộ cá tính của mình trong nghệ thuật.

Từ chuyện Jennie bị chỉ trích: Khán giả khắt khe hay thật sự phản cảm với một idol Kpop? Ảnh 5

Chưa kể, Jennie hiện vẫn đang hoạt động dưới danh nghĩa thành viên BLACKPINK, thế nên sự thay đổi của cô nàng cũng thường bị cho là cố tình làm nổi. Điều này vô tình làm xảy ra xung đột giữa fandom riêng của các thành viên khi Rosé được nhiều người yêu mến nhờ phong cách "nàng thơ", Jisoo với nhan sắc được mệnh danh "tiên tử" thì việc Jennie trở thành tâm điểm với những tạo hình "người lớn" sẽ khiến nhiều fan không hài lòng.

Mặc dù YG đang muốn để BLACKPINK đánh mạnh vào thị trường phương Tây, nhưng khởi nguồn của 4 thành viên vẫn là debut trong một nhóm nhạc Châu Á. "Nhập gia tùy tục" với thị trường US-UK là điều tốt, thế nhưng Jennie cũng như các thành viên khác vẫn cần giữ sự cân bằng và thay đổi chậm rãi để khán giả có thể chấp nhận.

Từ chuyện Jennie bị chỉ trích: Khán giả khắt khe hay thật sự phản cảm với một idol Kpop? Ảnh 6

Về Jennie, dường như nữ ca sĩ đang chấp nhận đối mặt với chỉ trích dư luận để có thể khẳng định được cá tính của mình. Tuy nhiên, đây sẽ là một hành trình dài để nhận được sự công nhận từ khán giả. Liệu trong tương lai, Jennie có đủ thực lực để trở thành một biểu tượng gợi cảm mới tại làng nhạc Kpop?

Chia sẻ

Bài viết

Minh Quân

BÌNH LUẬN