Thách thức của BlackPink

Logo Saostar - Special special

Thách thức của BlackPink

Copy Link
Chia sẻ

Năm 2016, BlackPink chính thức ra mắt làng nhạc Hàn và nhanh chóng trở thành nhóm nhạc nữ hàng đầu trong thế hệ thần tượng thứ ba, rồi từng bước trở thành đại diện tiêu biểu của Kpop. Thành công mà BlackPink đạt được không chỉ nhờ âm nhạc, phong cách hay hình ảnh mà còn xuất phát từ chính sức hút mạnh mẽ của mỗi thành viên.

Thách thức của BlackPink Ảnh 1

Nhiều năm qua, Jennie, Lisa, Rosé và Jisoo đã sớm xây dựng được thương hiệu cá nhân. Mỗi người đều đạt những thành công nhất định ở nhiều lĩnh vực, với danh tiếng cũng như sức ảnh hưởng không chỉ gói gọn trong thị trường giải trí Hàn Quốc. 

Vì lẽ đó, không khó hiểu khi 4 cô gái quyết định không tái ký hợp đồng cùng YG Entertainment mà lần lượt tìm cho mình những hướng đi mới với mục tiêu đẩy mạnh sự nghiệp solo. Dẫu vậy, BlackPink đều thống nhất họ vẫn sẽ duy trì các hoạt động nhóm. Tuy nhiên, điều này đã đặt ra cho tất cả thành viên một thách thức lớn. Đó chính là làm sao để cân bằng giữa việc cá nhân và dự án chung trong tương lai.

Jennie đã thành lập label độc lập ODD ATELIER (OA), tích cực xuất hiện trên các show giải trí trong thời gian gần đây. Lisa cũng mở công ty riêng tên LLOUD, chuẩn bị trở lại với dự án solo mới. Tương tự, Jisoo hiện đang hết mình với sự nghiệp diễn xuất sau khi xây dựng “cơ ngơi" riêng BLISSOO, trực thuộc công ty mẹ BIOMOM do anh trai ruột thành lập. Mới nhất, Rosé vừa gia nhập The Black Label và cũng ấp ủ sản phẩm âm nhạc của riêng mình. Mỗi thành viên hiện đã bước vào một chương mới trong sự nghiệp, nơi họ có thể bộc lộ triệt để sức hút cá nhân. 

Thách thức của BlackPink Ảnh 2

Nhìn chung, rất nhiều nhóm nhạc Kpop vẫn chọn cách phát triển sự nghiệp solo đi cùng với hoạt động nhóm. Bởi khi nhìn về đường dài, việc duy trì hoạt động của một nhóm nhạc sẽ gặp nhiều khó khăn. Chưa kể, sự đào thải tại thị trường Kpop không trừ một ai dù là BlackPink hay BTS. Thế nên ở thời điểm cái tên BlackPink vẫn đang trên đỉnh cao, việc vạch ra con đường solo lâu dài của các thành viên là điều thật sự cần thiết.

Thách thức của BlackPink Ảnh 3

Thực tế cho thấy không chỉ âm nhạc mà 4 thành viên BlackPink dự kiến ​​sẽ tích cực thử nghiệm và tham gia nhiều lĩnh vực khác nhau, thậm chí có thể lấn sân sang kinh doanh. Vì thế, khi mỗi cô gái chính thức khởi động các hoạt động cá nhân, việc tạm gác lại mọi dự định riêng cũng như sắp xếp thời gian để tập trung cho hoạt động nhóm không phải là điều dễ dàng.

Lúc này, các công ty chủ quản của Jennie, Lisa, Rosé và Jisoo buộc phải phối hợp nhịp nhàng để điều chỉnh lịch trình hay chiến lược. Tất cả sẽ phải nhìn về cùng một hướng, đôi khi cần nhượng bộ, thấu hiểu lẫn nhau nhằm đảm bảo quá trình hợp tác diễn ra suôn sẻ. Việc tìm kiếm tiếng nói chung, dung hòa giữa lợi ích cá nhân và mục tiêu nhóm cũng đòi hỏi nỗ lực to lớn không chỉ từ 4 thành viên mà còn ở đơn vị quản lý. 

Thách thức của BlackPink Ảnh 4

Trong khi đó, BlackPink vẫn cần phải duy trì sự hiện diện cũng như sức nóng trên thị trường âm nhạc thông qua các sản phẩm chung, concert hay hoạt động quảng bá nhóm. Điều này sẽ quyết định đến sự bền vững của thương hiệu BlackPink giữa dòng chảy Kpop sôi động và thay đổi từng ngày. 

Hiện tại, rất khó dự đoán liệu BlackPink sẽ mất bao lâu để có thể trở lại với đội hình hoàn chỉnh. Trước mắt, ở năm 2024 này, người hâm mộ dường như khó có cơ hội được nhìn thấy nhóm xuất hiện cùng nhau, bởi các thành viên đều đang tập trung toàn lực cho dự án cá nhân vào nửa cuối năm. 

Thách thức của BlackPink Ảnh 5

Nhìn chung trong mặt bằng nhóm nhạc nữ tại Kpop và thế giới, BlackPink vẫn đang ở thế "bề trên". Màn comeback của nhóm trong tương lai sẽ ăn chắc phần thắng về mặt thành tích hay độ phủ sóng. Vấn đề được đặt ra ở đây chính là sự thống nhất của 4 công ty chủ quản để tạo ra một ký kết công tâm nhất cho các thành viên.

Mặt khác, hành trình mới hứa hẹn sẽ đầy thử thách nhưng cũng không kém phần thú vị. Sự đoàn kết, tình bạn và niềm đam mê chung với âm nhạc có thể là động lực giúp họ giải bài toán khó này. Khán giả trên toàn thế giới đang háo hức chờ đợi những bước tiến mới của 4 cô gái tài năng, cả trong sự nghiệp solo lẫn hoạt động nhóm.

Thách thức của BlackPink Ảnh 6

Bài viết

Hoàng Giang

Thiết kế

Yến Võ

Copy Link
Chia sẻ