saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh thế giới

Kenny Troutt: Từ nghèo rớt mồng tới tới tỷ phú biến giấc mơ thuở bé thành hiện thực

Song Long
Chia sẻ

Không phải ai trong giới tỷ phú giàu có đều xuất thân "ngậm thìa vàng", rất nhiều, trong đó có Kenny Troutt đã đi lên từ hai bàn tay trắng.

Theo số liệu mới nhất của Forbes, tổng tài sản của Kenny Troutt rơi vào khoảng 1,5 tỷ USD. Điều ấn tượng là Kenny Troutt có xuất phát điểm gần bằng con số 0, như vậy để đạt được thành công như ngày hôm nay, vị tỷ phú này đã phải tự mình kiên trì, nỗ lực cũng như nhờ vào một chút may mắn.

Kenny Troutt: Từ nghèo rớt mồng tới tới tỷ phú biến giấc mơ thuở bé thành hiện thực Ảnh 1

Sinh năm 1948 tại bang Illinois (Mỹ), Troutt là con trai cả trong một gia đình gồm 3 anh em. 

Cả gia đình sống dựa vào đồng lương của người cha làm bartender, nên gia đình của Troutt luôn gặp khó khăn về tài chính. Vì vậy ngay từ khi còn nhỏ Troutt đã phải quen với cuộc sống cơ cực và đi làm từ sớm để hỗ trợ gia đình. 

Phải rất cố gắng gia đình mới có thể xoay sở cho Troutt vào đại học. 

Khi học tập tại Đại học Southern Illinois, Troutt tìm được công việc bán bảo hiểm để tự mình xoay sở học phí và chi phí sinh hoạt hàng ngày.

Kenny Troutt: Từ nghèo rớt mồng tới tới tỷ phú biến giấc mơ thuở bé thành hiện thực Ảnh 2

Bên cạnh những vật lộn mưu sinh, Troutt có một niềm đam mê với những chú ngựa đua. 

Từ khi còn là một cậu bé, Troutt được chú mình dẫn đi xem đua ngựa và ngay lập tức yêu thích môn thể thao này. 

Khi còn học đại học, Troutt đã đến xem các cuộc đua tại Churchill Downs và có mặt trên khán đài khi chú ngựa đua Secretariat huyền thoại giành chiến thắng trong cuộc đua Kentucky Derby. 

Tất nhiên điều kiện gia đình không cho phép cậu bé theo đuổi đam mê. Sau khi tốt nghiệp đại học, Troutt quyết định theo đuổi ước mơ và thành lập trang trại ngựa đầu tiên của mình vào đầu những năm 1980, có tên Landview, ở phía đông Nebraska.

Như vậy là, phải hàng chục năm sau đó, sau thời gian dài làm việc cực kỳ chăm chỉ, cậu bé Troutt ngày nào mới có thể toàn tâm toàn ý với sở thích này của mình.

Kenny Troutt: Từ nghèo rớt mồng tới tới tỷ phú biến giấc mơ thuở bé thành hiện thực Ảnh 3

Nhờ kiến ​​thức nền tảng về kinh doanh trên mạng, năm 1988, Kenny Troutt cùng một người bạn thời đại học thành lập Excel Communications - công ty chuyên cung cấp dịch vụ gọi điện thoại đường dài, và tạo nên lịch sử trong lĩnh vực kinh doanh mạng. 

Excel Communications ngay lập tức trở thành công ty có tốc độ phát triển nhanh nhất nước Mỹ. Năm 1996, công ty này trở thành công ty trẻ nhất lên Sàn giao dịch chứng khoán New York.

Chỉ sau 10 năm thành lập, Excel Communications đạt doanh thu hàng tỷ USD mỗi năm. 

Đến năm 1999, và cũng chỉ vài năm sau đó là toàn bộ đế chế kinh doanh dịch vụ cuộc gọi đường dài sụp đổ, Troutt đã kịp sáp nhập công ty với Tập đoàn Teleglobe bằng hợp đồng trị giá 3,5 tỷ USD. Thương vụ này ngay lập tức ghi tên Kenny Troutt vào danh sách các tỷ phú đô la trên thế giới.

Trở thành tỷ phú cũng là cơ hội để cậu bé Kenny Troutt ngày nào được sống với đam mê từ thuở nhỏ. Troutt đã mua lại Prestonwood - trang trại ngựa giống rộng hơn 160.000 hecta, rồi ngay lập tức đổi tên trang trại này thành WinStar Farm - tên trang trại mà cậu bé Troutt ngày bé vẫn luôn ấp ủ.

Kenny Troutt: Từ nghèo rớt mồng tới tới tỷ phú biến giấc mơ thuở bé thành hiện thực Ảnh 4

Và giờ đây, Kenny Troutt không chỉ thành công khi khởi nghiệp, mà quan trọng hơn hết, ông còn là người thực hiện được ước mơ đẹp đẽ khi còn nhỏ. 

Trang trại ngựa giống WinStar Farm của ông trở thành một trong những trang trại ngựa giống vĩ đại nhất, nơi cho ra đời những con ngựa đua mạnh mẽ và chạy nhanh nhất. Đây cũng là trang trại của chú ngựa đua huyền thoại Justify - chú ngựa chiến thắng giải đua ngựa Triple Crown năm 2018.

Không cần phải xuất phát từ vạch đích, Kenny Troutt là minh chứng của kiên trì và nỗ lực sẽ dẫn đến thành công. Ông đồng thời cũng là nhân vật chính cho câu chuyện cổ tích của riêng mình, khi thực hiện hóa ước mơ từ thuở nhỏ.

Bài viết

Song Long

Thiết kế

Tuấn An

Chia sẻ
Đóng
THE HEROES 2022 FULL Tập 2 Huỳnh James x Pjnboys quẫy cực sung, Đỗ Hiếu chê Phương Uyên khen hết lời