saostar.vn

Kết nối với Saostar

Fashion

Góc nhìn của các tín đồ thời trang: 'Cuộc chuyển mình' thời đại dịch

Tóc Mây
Chia sẻ

Các tín đồ yêu thời trang đã có rất nhiều những thay đổi trong suy nghĩ khi sống trong thời dịch.

Đại dịch đến, đã tác động rất lớn đến tình yêu thời trang của những cô nàng say mê những bộ đồ đẹp, hạnh phúc lâng lâng khi mua được chiếc váy mới.

Nếu như trước đây, chúng ta có thể thoải mái xúng xính điệu đà ra phố, chỉn chu lên đồ đi làm, thì hiện tại, mọi thứ đã thay đổi. Những từ khóa như "làm việc tại nhà", "phong tỏa" khiến nhiều người phải cân nhắc hơn khi đưa ra quyết định mua sắm các sản phẩm thời trang.

Cùng xem những chia sẻ, góc nhìn của chị em về thời trang trong thời đại dịch.

Chị Thu Hạnh làm trong ngành Luật chia sẻ: "Dịch Covid đã thay đổi cuộc sống và phong cách thời trang mình. Hầu như phải làm việc ở nhà nên quần áo cho cả gia đình Hạnh đã đơn giản hơn rất nhiều!

Không còn những bộ quần áo thiết kế cầu kỳ riêng cho từng sự kiện, Hạnh chú trọng nhiều hơn cho những bộ đồ thể thao, đồ ngủ lịch sự. Mình quan tâm nhiều tới việc mua sắm online. Mình mua có kế hoạch, có mục đích, chỉ mua những sản phẩm thiết yếu, hợp lý thay vì thói quen thích gì mua nấy. Vì mua sắm ít hơn nên mình quan tâm tới các sản phẩm có chất lượng".

Góc nhìn của các tín đồ thời trang: 'Cuộc chuyển mình' thời đại dịch Ảnh 1

Chị Nguyễn Thùy Linh chuyên gia trang điểm, tín đồ đam mê thời trang tâm sự: "Đại dịch đến, mình đã tiết kiệm và ít mua sắm hơn. Mình phải suy nghĩ thật kỹ trước khi chọn mua một món đồ thời trang, cảm thấy thật sự cần thiết mình mới mua. Nhưng không có nghĩa là Linh không còn yêu thích thời trang. Đồ cũ đã lâu không mặc đem ra mix lại với phụ kiện sẽ có hình ảnh mới.

Sau khi dịch, mình có hình ảnh tối giản hơn, vì cũng không tụ tập và hạn chế ra đường.

Trước đây, mình có thu nhập ổn định nên mua nhiều đồ. Giờ nhìn lại, có những thứ quá tốn kém và lãng phí. 'Thời covid', mình giảm hẳn việc mua sắm trực tuyến. Khi dịch qua đi, thay vì mua quá nhiều đồ, mình sẽ mua hàng chất lượng để có thể dùng được lâu dài hơn".

Góc nhìn của các tín đồ thời trang: 'Cuộc chuyển mình' thời đại dịch Ảnh 2

Chị Huyền Trang yêu thích mua sắm nhưng cũng có nhiều thay đổi lớn trong thời đại dịch: "Trước đây, mình cũng là người đôi lúc 'đu trend'. Hiện tại, mình nhận ra thời trang quay vòng nên cũng thay đổi trong việc mua sắm khi có thể mix lại những món đồ cũ.

Trang đã tiết kiệm hơn trong thời điểm dịch bệnh bằng nhiều cách. Ví dụ, thay vì việc sẽ mua ngay món đồ yêu thích, mình sẽ lưu ảnh về, nếu như ngày hôm sau, không còn muốn sở hữu món đồ đó nữa, mình sẽ không mua.

Gần đây, mình có thanh lý và tặng khá nhiều đồ. Mình mong muốn những món đồ trân quý đến với người thật sự cần trong thời dịch nhiều khó khăn. Mình nhận ra rằng, những món đồ đã lâu không dùng, nên có 'cuộc sống' mới và thấy thật sự hữu ích nếu như có người yêu thích".

Góc nhìn của các tín đồ thời trang: 'Cuộc chuyển mình' thời đại dịch Ảnh 3

Chị Hương Trần làm việc trong lĩnh vực làm đẹp đã có hình ảnh tối giản hơn rất nhiều: "Những bộ đồ đẹp và đắt đỏ bị lãng quên khi phải ở nhà quá nhiều. Thay vào đó những trang phục năng động, đơn giản được lựa chọn nhiều hơn. Hương đã có hình ảnh tối giản hơn.  

Dịch bệnh cũng đã thay đổi thói quen mua sắm của mình. Trước đây, mình mua sắm theo hứng và thường mua rất nhiều. Thời gian dịch bệnh quá lâu làm mình sống chậm lại. Hương nhận ra bản thân có sự chọn lọc hơn.

Khi cuộc sống trở lại bình thường, mình sẽ vực lại tinh thần bằng những bộ đồ năng động hơn, rực rỡ hơn. Thay đổi mái tóc, thay đổi váy áo để tạo nên nguồn năng lượng mới mẻ".

Góc nhìn của các tín đồ thời trang: 'Cuộc chuyển mình' thời đại dịch Ảnh 4

Làm việc trong lĩnh vực du lịch, Ngân Thương chịu tác động nặng nề của dịch Covid: "Trước đây khi chưa có dịch mình có thói quen mua đồ vô tội vạ. Không đắn đo, dẫn đến việc nhiều đồ mua mặc ít, chật tủ quần áo nên mình tự thấy khá hoang phí.

Sau khi đại dịch đến, mình mua đồ lựa chọn kỹ càng hơn. Mình ưu tiên chọn các trang phục tối giản, chất liệu tốt và có tính ứng dụng cao.

Hiện tại, đi làm hay đi chơi, mình đều ưu tiên trang phục thoải mái, có thể ứng dụng trong nhiều trường hợp".

Góc nhìn của các tín đồ thời trang: 'Cuộc chuyển mình' thời đại dịch Ảnh 5

Thủy Tiên một bạn trẻ mê nhiếp ảnh cũng thay đổi thói quen để thích nghi cùng mùa dịch: "Lúc chưa có dịch, mình sẽ đến tận shop để mua hàng trực tiếp để thử sản phẩm. Thời điểm dịch bệnh, mình chuyển sang mua hàng trực tuyến trên instagram và các sàn thương mại điện tử. Lúc đầu, khi mới thử nghiệm mua hàng trên các sàn thương mại điện tử, mình chỉ mua ít, sau thấy giá ổn, hàng hóa thuận tiện, dịch vẫn giao hàng nhanh nên mình thường xuyên sử dụng.

Mình nghĩ, sau khi hết dịch, nhu cầu mua sắm trực tiếp của mình cũng sẽ giảm vì đã quen với việc mua hàng qua mạng".

Góc nhìn của các tín đồ thời trang: 'Cuộc chuyển mình' thời đại dịch Ảnh 6

Với mỗi người, sẽ có những góc nhìn riêng về sự ảnh hưởng của dịch bệnh. Bên cạnh thay đổi tiêu cực, cũng có nhiều điểm sáng khi chúng ta có thời gian sống chậm để nhìn lại bản thân. Tình yêu thời trang vẫn ở đó, và đang chuyển mình sang một giai đoạn mới, bền vững và hài hơn. 

Bài viết

Tóc Mây

Thiết kế

Tuấn Lê

Chia sẻ