saostar.vn

Kết nối với Saostar

Social Icon

TikToker Spogetti: 'Thích làm con gái nên quên hết đớn đau'

Khải Anh
Chia sẻ

Một Spogetti dịu dàng, đa cảm, một Sopagetti sắc sảo, thông minh... Tất cả những câu chuyện về cuộc đời, đằng sau màn hình điện thoại đã được TikToker Spogetti lần đầu kể hết trong ASK ME.

Lời SAOStar: 

Họ là những cái tên đình đám trên mạng xã hội. Họ có kênh cá nhân trăm nghìn theo dõi. Họ có đầy ắp những lời khen ngợi nhưng cũng ngập tràn những thị phi. Đằng sau những cái tên này, là các câu chuyện dài, nước mắt lẫn nụ cười, hạnh phúc lẫn góc khuất lần đầu được kể. 

ASK ME là tuyến bài nhằm tạo ra cầu nối giữa độc giả SAOStar và những cái tên đình đám trên mạng xã hội, để lắng nghe những câu chuyện lần đầu được kể!

Xin chào, bạn đã đến với số đầu tiên của tuyến bài ASK ME!

Vài năm gần đây, sự phủ sóng mạnh mẽ của nền tảng TikTok đã đưa nhiều bạn trẻ trở thành influencer, người có sức ảnh hưởng với giới trẻ. Vlog daily, du lịch, ẩm thực, challenge, review, nấu ăn... Tất cả những chủ đề phong phú, đa dạng được gói gọn trong đoạn video ngắn, thể hiện đủ đầy phong cách của TikToker.

Chính vì thế, TikTok hiện đang là mảnh đất màu mỡ cho những nhà sáng tạo nội dung. Theo dòng chảy của mạng xã hội, TikToker vẫn đang là những  influencer nhận được sự quan tâm bậc nhất từ phía cộng đồng GenZ.

Trong ASK ME số đầu tiên, SAOStar đã có cuộc chuyện trò cùng Sopagetti, một TikToker đình đám chạm mốc hàng triệu lượt xem trên TikTok. Cùng lắng nghe những câu chuyện vui buồn, ẩn đằng sau một TikToker nhiều sự yêu mến nhưng cũng đầy rẫy thị phi, Sopagetti là một con người thế nào?

TikToker Spogetti: 'Thích làm con gái nên quên hết đớn đau' Ảnh 1

Chào Sopegetti, không thể phủ nhận sự phủ sóng rộng rãi của bạn trên mạng xã hội. Người ta chú ý đến bạn "bé bot Mỹ", "bé điệu", "ngoại hình lai Tây", giọng nói "điệu chảy nước". Ngoài đời, cá tính của Sopagetti thế nào?

- Em cũng không hiểu vì sao người ta hay nhầm lẫn em là con lai. Thật ra, cả ba và mẹ em đều là người gốc Việt. Em sinh ra và lớn lên ở Nha Trang, em là người Việt Nam 100%. Nhưng có lẽ do cách trang điểm, gu thời trang của em khiến mọi người lầm tưởng em là người Thái.

Vì trót khiến người ta nhớ đến mình về cái tên "con lai", nên em đã nghĩ ra biệt danh Sopagetti, nghĩa là mỳ ý cho dễ thương. Em khá vui vì mọi người thích cái tên này. Ngoài đời, em rất hoà đồng, vui vẻ, hoàn toàn không "đanh đá" như mọi người nghĩ trên video đâu. (cười lớn).

Tôi cũng từng rất bất ngờ khi biết bạn vừa bước qua tuổi 17. Vì sao bạn lại rời khỏi trường học sớm như vậy?

- Em tạm gác lại việc học để đi tìm câu trả lời cho việc "mình thực sự thích cái gì". Em quyết định một mình chuyển lên Đà Lạt sống để làm phục vụ rồi bén duyên với TikTok đến bây giờ. 

Đôi lúc, em vẫn nuối tiếc thời học sinh của mình. Em từng theo học hệ 9+. Đây mô hình đào tạo song hành học nghề và văn hóa sau khi học sinh tốt nghiệp lớp 9 và có thể tiếp tục liên thông lên bậc cao đẳng, rút ngắn thời gian đào tạo.

Chuyên ngành em chọn là du lịch, nhưng sau khi gắn bó, em thấy mình vẫn không hợp với nó. Nếu sau này có cơ hội, em vẫn muốn hoàn thành hết bậc học của mình.

TikToker Spogetti: 'Thích làm con gái nên quên hết đớn đau' Ảnh 2

Bạn có nhớ đoạn video khiến mình trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội không?

- Đó là video "giấu mạo". Em xin phép được giải thích một cách tế nhị, "mạo" là tiếng lóng mà em nhằm chỉ chỗ kín của con trai. Đối với những bạn như em, việc được thoa màu son mình thích, mặc cái đầm mình ưng là hạnh phúc vô cùng. 

Việc giấu đi phần đó cũng là mong muốn rất tự nhiên của em. Ban đầu, khi thực hiện việc "giấu" đi chỗ đó khá là đau đớn, nhưng vì thích làm con gái quá nên em quên hết đi. Rồi em chia sẻ những điều này trên mạng xã hội, em không ngờ nó lại được mọi người đón nhật như thế. 

Video của em thu hút hàng triệu view, nhiều người bình luận rằng thương em quá, họ thật sự đồng cảm khi em khao khát làm chính mình.

Nổi tiếng trên mạng xã hội nhưng đôi lúc bạn cũng đã gặp phải những thị phi không đáng có. Ví dụ như câu chuyện với Linh Ngọc Đàm?

- Đến giờ phút này, em vẫn khẳng định đó là sự hiểu lầm. Câu chuyện bắt đầu khi em nhầm lẫn rằng chị Linh Ngọc Đàm chặn TikTok của em. Nhưng sau đó, em phát hiện rằng chính em mới là người thực hiện điều đó. 

Em cũng không biết từ bao giờ, và vì sao mình lại làm thế. Hàng trăm bình luận cũng đã hướng về vấn đề này, đôi khi em cũng rất áp lực. Nhưng giờ đây, em đã có thể ổn định và biết cách xử lí vấn đề hơn. Mối quan hệ giữa em và Linh Ngọc Đàm vẫn vui vẻ, bình thường.

TikToker Spogetti: 'Thích làm con gái nên quên hết đớn đau' Ảnh 3

Bạn thường xuyên đưa mẹ vào các video. Qua đó, nhiều người ngưỡng mộ vì bạn đã có người mẹ tâm lý, thấu hiểu. Câu chuyện comeout của bạn có gặp nhiều khó khăn không?

- Em chưa có lần nói chuyện thẳng thắn nào với mẹ cả. Khi xuất hiện nhiều trên mạng xã hội trong hình hài khá nữ tính, người ta đem nói chuyện này với mẹ em. Mẹ hỏi và em đã gật đầu thừa nhận.

Trong suốt 1 năm đầu tiên từ khi em comeout, mẹ em khá tiêu cực vì liên tục bị họ hàng nói ra nói vào. Sau đó, mẹ lặng lẽ tìm hiểu về cộng đồng LGBT và nhìn nhận em trong bản ngã của em. Và giờ đây, em thực sự là một "cô con gái" của mẹ.

TikToker Spogetti: 'Thích làm con gái nên quên hết đớn đau' Ảnh 4

Trên mạng xã hội, bạn đã có rất nhiều người mến mộ nhưng cũng không ít anti-fan?

- Chính mẹ là người đã giúp em vượt qua những khó khăn và khủng hoảng khi đối diện với những bình luận tiêu cực. Em biết rằng, mình không thể buồn hoài được. 

Em chưa bao giờ đáp trả gay gắt bất kì bình luận tiêu cực nào hướng về mình, em sẽ bỏ qua nó nếu như nó không mang lại sự đóng góp. Ở ngoài, người ta thích em nhiều hơn. Trong chuyến đi gần đây nhất, một vài bạn nhận ra đã đề nghị chụp ảnh cùng em, em rất vui vì điều đó.

Cái tên "bé điệu" gắn với phong cách của bạn. Đây là một phần tính cách hay là điều mà bạn thể hiện để người ta nhớ về bạn hơn?

Em xin đính chính, em chưa bao giờ tự đặt tên mình là "bé điệu". Đó là do mọi người gọi em rằng "sao con bé này nó điệu thế ta". Em thấy hay hay và giữ nó làm phong cách để mọi người luôn nhớ đến mình. 

Em còn nhớ đoạn video viral khá lớn trên TikTok của em là khi em gắn lông mi quá dài và vô tình làm nó phập phồng khi di chuyển trong gió. Đó thật sự là một "tai nạn buồn cười", em mua nhầm size lông mi nhưng vì quá thích nên giữ lại. Ban đầu, em chỉ muốn lưu lại để chia sẻ mà không ngờ được mọi người quá yêu thích. Những điều em làm đều hoàn toàn tự nhiên. Em hạnh phúc khi trở thành TikToker tuổi 17, với cả yêu và ghét của người xem.

TikToker Spogetti: 'Thích làm con gái nên quên hết đớn đau' Ảnh 5

Sáng tạo nội dung có phải là điều khó khăn đối với bạn không?

Em làm nó một cách đơn giản, ngẫu hứng, từ những điều gần gũi nhất trong đời sống của em. Hiện nay, em vẫn duy trì daily vlog. Có lẽ do cuộc sống của em có nhiều điều thú vị nên may mắn được mọi người yêu thích.

Cảm ơn em, chúc em luôn thành công với những sự lựa chọn của mình!

Bài viết

Khải Anh

Chia sẻ