saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sao & Đời sống

Khánh Thi: Hôn nhân như quyển sách, càng đọc càng chán nhưng đến cuối cùng sẽ là những điều hay ho

Team Đời Sống
Chia sẻ

Khánh Thi cho biết cô không thích người thứ ba và nếu có, họ chỉ xuất hiện giữa lúc chúng ta có tất cả mọi thứ.

Thời gian vừa qua, mạng xã hội "dậy sóng" trước thông tin cặp đôi Khánh Thi - Phan Hiển vướng phải nghi vấn "rạn nứt tình cảm". Mọi chuyện bắt nguồn từ đoạn livestream lạ giữa đêm của Khánh Thi. Song sau đó không lâu, cặp đôi đã lên tiếng đính chính, phủ nhận toàn bộ đồn đoán từ cộng đồng mạng.

Mới đây nhất, SAOstar đã có buổi phỏng vấn với Khánh Thi và lắng nghe trải lòng của cô về cuộc sống hôn nhân gia đình lẫn quan điểm, góc nhìn về "người thứ ba".

Khánh Thi: Hôn nhân như quyển sách, càng đọc càng chán nhưng đến cuối cùng sẽ là những điều hay ho Ảnh 1

- Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, cuộc sống của chị ít nhiều cũng bị ảnh hưởng?

Hiện tại cuộc sống của tôi có rất nhiều thay đổi. Thay đổi lớn nhất có lẽ là không thể ở gần và chăm sóc các con được do tính chất công việc, chính vì thế nên chúng tôi phải gửi con cho ông bà chăm hộ. 

Phải nói là hơi khó chịu khi không thể trực tiếp nuôi dạy con vào đúng thời điểm dịch bệnh phức tạp thế này. Tuy nhiên vì kinh tế và cuộc sống của nhiều nhân viên nên chúng tôi buộc phải ở lại trung tâm, hy sinh hạnh phúc tạm thời để làm việc.

- Không tham gia hoạt động nghệ thuật, đâu là thu nhập chính của chị trong mùa dịch này?

Tôi không nghĩ dịch năm nay kéo dài như thế, vì vậy chúng tôi đã chuyển đổi hoàn toàn hình thức kinh doanh. Từ dạy học trực tiếp sang dạy học online, xem thế nhưng cũng được lợi khá nhiều. Lớp học của chúng tôi được đông đảo mọi người biết đến, thậm chí là còn lan sang tận nước ngoài nữa cơ chứ (cười).

- Cuộc sống vừa qua của chị và anh Phan Hiển ít nhiều bị xáo trộn do các thông tin không hay trên mạng xã hội, chị đối diện với điều này thế nào?

Vợ chồng thì đúng là có những lúc xung đột, thậm chí là có những xung đột rất lớn, có khi hai vợ chồng không nói chuyện với nhau nữa. Thế nhưng suy cho cùng, người phụ nữ vẫn là người luôn phải nhún nhường thì mới giữ được hạnh phúc gia đình. 

Bởi thế nên dù có đôi chút xung đột, thế nhưng điều cốt lõi là mỗi người trong chúng ta phải hạ cái tôi, nhường nhịn đối phương một chút để tránh đẩy sự việc đi quá xa.

Khánh Thi: Hôn nhân như quyển sách, càng đọc càng chán nhưng đến cuối cùng sẽ là những điều hay ho Ảnh 2

- Khoảng thời gian khó khăn này có khiến chị gặp áp lực?

Trung tâm của chúng tôi khá lớn, số lượng học viên cũng đông đảo, thế nên để thay đổi môi trường làm việc cho toàn bộ nhân viên và học viên không hề dễ dàng. Tôi lại không được giỏi lắm trong việc nội trợ nên khi sống xa gia đình, lo cho cả trung tâm thì quả thật còn hơi vụng về. 

- Ngoài áp lực từ công việc, các vấn đề khác xoay quanh cuộc sống có là trở ngại đối với chị?

Việc vừa lo cho trung tâm, vừa lo ăn uống cho chồng khiến tôi có đôi lúc bị rơi vào tình trạng "stress nặng". Khu vực của chúng tôi cũng có một số người hàng xóm đã ra đi vì mắc Covid-19, những điều này đã làm ảnh hưởng khá lớn đến tâm lý của chúng tôi.

- Có bao giờ cả hai nghĩ tới việc chán nản, thậm chí là muốn "buông tay nhau" hay chưa?  

Thật sự mà nói, tôi ví hôn nhân như một cuộc hành trình học tập. Nó giống như một cuốn sách để mở ra đọc. Đầu trang thì rất hào hứng nhưng đến giữa trang thì cảm thấy khó chịu, nhàm chán vô cùng. Tuy nhiên nếu chúng ta chịu khó đọc đến cuối cùng thì chắc chắn sẽ học được rất nhiều điều hay ho và thú vị.

Khánh Thi: Hôn nhân như quyển sách, càng đọc càng chán nhưng đến cuối cùng sẽ là những điều hay ho Ảnh 3

- Chị quan niệm như thế nào về "người thứ ba"?

Tôi không thích "người thứ ba". Trong cuộc hôn nhân, chúng ta hay nghĩ "người thứ ba" sẽ là nguyên nhân làm rạn nứt tình cảm gia đình. Thế nhưng có "người thứ ba" hay không thì quan trọng nhất là người chồng hay người vợ đã có thật sự tôn trọng nhau hay chưa. Nếu không tôn trọng nhau thì mới có sự xuất hiện của "người thứ ba". 

Mặt khác tôi quan niệm rằng, "người thứ ba" chỉ xuất hiện vào những lúc chúng ta có đầy đủ mọi thứ nhất, ít khi người đó hiện diện khi chúng ta khó khăn lắm...

Khánh Thi: Hôn nhân như quyển sách, càng đọc càng chán nhưng đến cuối cùng sẽ là những điều hay ho Ảnh 4

- Giữa những lúc "sóng gió" nhất, điều gì khiến chị suy nghĩ để cùng nhau đi được chặng đường tiếp theo?

Cuộc sống vợ chồng thì "sóng gió" nhiều lắm, tôi chưa thấy một gia đình nào sở hữu 100% hạnh phúc cả. Những lúc "sóng gió" thì ai cũng nghĩ cái tôi rất lớn, tuy nhiên suy cho cùng, việc có muốn đi tiếp với nhau hay không thì mình còn phải nhìn vào hoàn cảnh gia đình mình nữa. 

- Chị có thể nói rõ hơn về cách nhìn nhận này?

Tôi không nhìn quá nhiều vào thái độ của chồng mà nhìn vào các thành viên khác trong gia đình. Tôi hay nhìn vào bố mẹ chồng, nghĩ rằng họ đã yêu thương và dành tình cảm thế nào cho tôi. 

Tôi cũng hay nhìn vào con cái của mình lớn lên trong một môi trường tốt ra sao, nhìn lại những ngày đầu chồng đã yêu thương mình như thế nào, trải qua "đắng cay ngọt bùi" ra sao,... Chính những lúc đó, cơn giận dữ của tôi dù nhiều đến cách mấy cũng được hạ xuống. Chính điều này đã góp phần giúp cho gia đình tôi hòa thuận hơn.

- Thế khi xảy ra các đồn đoán không hay trên mạng xã hội, chị đối diện với chúng theo cách như thế nào?

Về Facebook nói riêng hay mạng xã hội nói chung thì nó là một cái trang cá nhân, đương nhiên mình là người nổi tiếng thì mình cũng là một con người, không thể nào tránh khỏi những cảm xúc hỉ - nộ - ái - ố. 

Đương nhiên cũng có những lúc thăng trầm chứ. Tôi nghĩ vợ chồng tôi cũng may không phải là những ngôi sao quá lớn để vướng vào những câu chuyện hay sự xỉ vả gì đó đến mức quá gay gắt.

Khánh Thi: Hôn nhân như quyển sách, càng đọc càng chán nhưng đến cuối cùng sẽ là những điều hay ho Ảnh 5

- Theo chị bí quyết cũng như yếu tố gì là quan trọng nhất, góp phần "giữ lửa" hạnh phúc hôn nhân?

Cách duy nhất để mình đối mặt với những lùm xùm, các câu chuyện không hay trong cuộc sống này chính là im lặng, từ đó chiêm nghiệm lại vấn đề. Chúng ta nên xem xét mọi điều cho kỹ càng, đến lúc đưa ra quyết định cũng không muộn. 

Cảm ơn chị về những chia sẻ ngày hôm nay!

Bài viết

Team Đời Sống

Thiết kế

Tuấn Lê

Chia sẻ