Sao & Đời sống

Diễn viên Quỳnh Lương: 'Nhiều người ác miệng nói tôi ăn chơi nên chửa hoang'

Thúy Ngọc
Chia sẻ

'Tình yêu với tôi là một sự hạnh phúc trong hàng trăm sự hạnh phúc quanh mình, thế nên có hay không có thì mình vẫn luôn hạnh phúc' - Quỳnh Lương tâm sự.

Quỳnh Lương không còn là gương mặt xa lạ với khán giả trên sóng truyền hình. Trước đó, người đẹp được biết đến là “nàng thơ” trong nhiều MV “triệu view” của các nghệ sĩ đình đám trong Vbiz như: Ước có người bên tôi mỗi khi tôi buồn (Tăng Phúc)...Tên tuổi của Quỳnh Lương được khán giả chú ý nhiều hơn sau đảm nhiệm vai nữ chính trong Đừng làm mẹ cáu. Xuất thân là mẫu ảnh với khả năng diễn xuất tự nhiên, khéo léo Quỳnh Lương được các đạo diễn “chọn mặt gửi vàng” trong những vai diễn “nặng kí”. 

Để có được cuộc sống ổn định, luôn tràn đầy nhiệt huyết, năng lượng lạc quan như ngày hôm nay, trong quá khứ Quỳnh Lương đã phải trải qua không ít thăng trầm. Nữ diễn viên làm mẹ khi chỉ mới 18 tuổi, cái tuổi đẹp nhất của con gái. Tưởng chừng có cuộc sống hôn nhân êm đềm, chỉ sau 3 năm Quỳnh Lương nhận về trái đắng, đối mặt với đổ vỡ hôn nhân. Ở hiện tại, Quỳnh Lương cho biết cô chưa bao giờ né tránh khi nhắc về quá khứ. Nói về lý do chia tay chồng cũ, Quỳnh Lương cho biết vì bản thân đặt quá nhiều kì vọng về đối phương. Kể từ đó, cô vẫn luôn chăm sóc con cái một cách chu toàn, tự chủ kinh tế và có cuộc sống ổn định. Mới đây, SAOstar có cuộc phỏng vấn cùng lắng nghe những tâm sự của Quỳnh Lương về cuộc sống.

Diễn viên Quỳnh Lương: 'Nhiều người ác miệng nói tôi ăn chơi nên chửa hoang' Ảnh 1

- Xin chào diễn viên Quỳnh Lương! Lời đầu tiên chúc mừng Quỳnh Lương khi đã tìm được tình yêu mới. Cuộc sống của bạn thay đổi ra sao?

Tôi rất vui gần đây nhận được nhiều lời chúc mừng từ mọi người. Tôi cảm thấy hạnh phúc và cảm ơn vì được nhiều người yêu quý, quan tâm đến vậy. Trước đây, khi đi làm về mình thường dành thời gian nghỉ ngơi nhưng hiện tại có hơi xáo trộn chút về giờ giấc sinh hoạt khi có thêm bạn đồng hành. Vì cả ngày hai đứa đều bận việc nên lúc hoàn thành xong công việc chúng mình thường dành thời gian trò chuyện, tâm sự cùng nhau.

- Quỳnh Lương có thể bật mí đôi chút về dự án nghệ thuật sắp tới của mình? 

Hiện tại, tôi đang tham gia một dự án phim của VFC sắp công chiếu trong thời gian tới. Tôi chỉ đảm nhiệm một vai phụ trong phim nhưng hy vọng rằng sau khi lên sóng sẽ được mọi người đón nhận tốt. Bí mật sẽ được bật mí dần dần sau khi phim lên sóng nha cả nhà (cười).

Diễn viên Quỳnh Lương: 'Nhiều người ác miệng nói tôi ăn chơi nên chửa hoang' Ảnh 2

- Thời gian qua, tên tuổi của Quỳnh Lương đã được khán giả biết đến nhiều hơn. Bạn đã hài lòng với vị trí của mình trong “bản đồ” diễn xuất chưa?

Trong hành trình làm nghề, thời điểm nào với tôi cũng đều hài lòng và trân trọng. Có thể tôi chậm nhưng sự cố gắng của mình được khán giả đón nhận tích cực nên thấy rất hài lòng. Nhưng hài lòng không có nghĩa là dừng lại. Tôi vẫn luôn từng ngày học hỏi thêm nhều để hoàn thiện bản thân trở thành phiên bản tốt hơn của mình mỗi ngày.

- Trên phim, khán giả luôn thấy một Quỳnh Lương mạnh mẽ, quyết đoán. Vậy còn Quỳnh Lương ở ngoài đời thì sao?

Quỳnh Lương ở ngoài đời cũng y chang như trong phim thôi. Chắc do mình đã trải qua nhiều thứ, thần số học có quá nhiều số 1 nên cái tôi rất lớn, bên ngoài cũng mạnh mẽ và quyết đoán. Tôi cũng là một tân binh mới nên các anh chị trong đoàn phim luôn ưu ái cho mình các vai diễn hợp với tính cách thật của mình ở ngoài đời. 

- Vậy khi yêu Quỳnh Lương là người thế nào, bạn yêu theo con tim hay lí trí?

Tôi dùng cả lí trí và con tim để yêu. Con tim là để yêu người ta, lí trí để cảm nhận tình yêu của người ta dành cho mình thế nên mình dùng cả 2. Nếu mình cảm nhận người ta không yêu mình thì con tim mình cũng dừng yêu ngay lập tức. Và phần nữa, ở cuộc sống của mình cũng có nhiều thứ để lựa chọn tình cảm nó sẽ khó hơn. Nếu cảm nhận không phù hợp tôi cũng không yêu.

- Tình yêu này khác với những tình yêu trước của bạn ra sao? Hiện tại, bạn còn niềm tin vào tình yêu và dành sự tin tưởng tuyệt đối bao nhiêu phần trăm khi bước vào quan hệ yêu đương?

Tôi đổ vỡ hôn nhân 1 lần ở việc đặt quá nhiều hy vọng của bản thân ở đối phương. Hiện tại, bản thân tôi đã học được cách "không bỏ trứng vào 1 giỏ" rồi. Tình yêu với tôi là một sự hạnh phúc trong hàng trăm sự hạnh phúc quanh mình, thế nên có hay không có thì mình vẫn luôn hạnh phúc. Có một điều tôi luôn nói trước tới giờ là bản thân chưa bao giờ mất niềm tin ở chuyện tình cảm. Tôi  vẫn tin "đúng người và đúng thời điểm".

Diễn viên Quỳnh Lương: 'Nhiều người ác miệng nói tôi ăn chơi nên chửa hoang' Ảnh 3

- Đã từng đổ vỡ một lần, Quỳnh Lương có bao giờ rơi vào trạng thái e dè hay sợ tổn thương mà không dám tiến tới với ai đó không? 

Tổn thương là một điều chúng ta không bao giờ tránh được trong chuyện tình cảm. Nếu nghĩ yêu đương là không có tổn thương thì đừng bao giờ yêu ai cả. Tôi có hơi chậm tình cảm một chút vì có quá nhiều cái gạch đầu dòng, yêu cầu tính phù hợp khá cao trong chuyện tình cảm, e dè một chút vì mình biết người mình cần hơi khó kiếm nên trong quá trình chờ đợi đó mình sẽ dành thời gian hoàn thiện bản thân.

- Nhiều người có nhận định rằng hạnh phúc của phụ nữ phụ thuộc vào đàn ông, Quỳnh Lương nghĩ sao về quan điểm này?

Tôi chưa bao giờ nghĩ như vậy. Với Quỳnh Lương, hạnh phúc là do mình nắm giữ, không người đàn ông nào có quyền can thiệp vào.

- Vừa qua, Quỳnh Lương đã có chia sẻ về cụm từ “mẹ đơn thân” và dường như nhiều người đang hiểu sai khái niệm này? 

Thực ra khi bị up lên mạng đã bị cắt ghép bỏ đi ý đúng của mình. Thực sự tôi nghĩ lúc đó có quá nhiều người họ không có sự bình tĩnh để lắng nghe mình thêm nữa. Tôi bị nhắn tin chửi mắng và so sánh rất nhiều, một số người còn dành những lời lẽ khá gắt về mình. Họ nói tôi ăn chơi nên chửa hoang, không biết bố đứa bé là ai. Và dùng những lời lẽ đó nói về mối quan hệ của tôi hiện tại. Tôi có chụp nguyên một đoạn của wiki nói về cụm từ: “Mẹ đơn thân". Trong đó, tôi nói là: “Mẹ đơn thân có rất nhiều hoàn cảnh, nhưng ở vị trí của mình thì mình không phải chửa hoang". Với tôi, làm mẹ là niềm hạnh phúc nhưng mẹ đơn thân thì là một sự tổn thương ở quá khứ của mình. Tôi thích nhìn nhận cuộc sống là một người hạnh phúc nên mình không thích gọi kiểu kia. Ai cũng có quyền mong muốn, và ở vị trí của Quỳnh Lương thì mong muốn của mình dành cho bản nên nghĩ mình không sai.

- Quỳnh Lương có thể thẳng thắn đối diện với quá khứ từ bao giờ? 

Mình chưa chưa bao giờ né tránh quá khứ. Ai hỏi về quá khứ của mình, mình luôn đối diện trực tiếp. Có buồn một chút nhưng mình đâu làm điều gì xấu, nó là chất liệu để xây dựng Quỳnh Lương của hiện tại. Năm 18 tuổi, tôi được cưới hỏi đàng hoàng. Cưới xong, tôi mới đi thi tốt nghiệp cấp 3. Một tháng sau đó, tôi thi đại học. Lúc đó, tôi đã mang thai. Tôi tự hỏi nếu năm xưa mình không sinh con thì không biết mình có ngày hôm nay không. Bởi vì con tôi là một nguồn sức mạnh to lớn, giúp tôi vượt qua mọi thứ.

Diễn viên Quỳnh Lương: 'Nhiều người ác miệng nói tôi ăn chơi nên chửa hoang' Ảnh 4

- Trải qua không ít thăng trầm, khoảng thời gian nào với Quỳnh Lương thấy khủng hoảng nhất.

Đó là vào khoảng thời gian khi tôi tham gia quay bộ phim Lối nhỏ vào đời, vì đó là giai đoạn tôi thất tình. Ba năm trước tôi gần như có tất cả mọi thứ, cụ thể tôi có một câu chuyện tình cảm bảo đẹp cũng không phải là đẹp. Mối quan hệ đó luôn khiến tôi vui, một công việc không phải kiếm được quá nhiều tiền nhưng vẫn ở trong mức làm gì những gì tôi thích. Mối quan hệ xung quanh làm cho tôi lúc nào cũng thấy hạnh phúc, dư dả. 

Tuy nhiên có những giai đoạn tôi bị thất bại trong chuyện kinh doanh, tiền cũng không được ổn định lắm. Tôi là trụ cột gia đình, khi mà trụ cột bị lung lay sẽ ảnh hưởng rất nhiều người nên tôi sẽ bị suy nghĩ nhiều. Hơn nữa lúc đó tôi đang gặp vấn đề về chuyện tình cảm, nên có nhiều điều thúc đẩy tôi. Đó cũng là thời điểm khiến tôi quyết định đưa một “cú trượt” và bước sang hẳn làm diễn viên. Khi mỗi người chuyển sang một cái gì khác sẽ có một thời gian bị chững, và vô tình nó chững lại ở giai đoạn tôi đang gặp khó khăn về tiền. Thậm chí có những lúc tôi bế tắc đến mức không biết phương hướng ngày mai tôi sẽ phải làm như thế nào? 

Tôi cũng không biết liệu việc tôi đóng phim có nổi tiếng, có việc và ổn định để kiếm ra tiền hay không? Đặc biệt có khoảng thời gian tôi không muốn nói chuyện với ai, mọi người sẽ thấy lúc tôi đi làm lúc nào tôi cũng tươi cười, nhưng khi về nhà tôi bị trầm và tôi không biết giải quyết vấn đề của tôi ra sao. Tuy nhiên tất cả đã được tôi giải quyết xong hết rồi.

- Sự quan tâm, chia sẻ ở người đàn ông hiện tại khiến Quỳnh Lương thay đổi ra sao? 

Không làm tôi thay đổi gì cả vì mọi thứ của tôi trước khi bạn ấy đến đều đang rất tốt. Tôi cũng không bị phụ thuộc hạnh phúc bởi ai thế nên đến hay đi đều không làm mình thay đổi gì cả. Tôi vẫn đang học hỏi rất nhiều thứ để mình hoàn thiện hơn, nên nếu có thì cũng từ bản thân mình thôi.

- Hai bạn đã tính đến chuyện lâu dài chưa, ví dụ như cái kết tình yêu bằng một đám cưới chẳng hạn?

Chưa đâu! Tôi làm mọi thứ đều chậm và chuyện tình cảm của mình cũng vậy. Chúng tôi vẫn chỉ đang trong quá trình tìm hiểu, có yêu thì cũng vẫn là đang tìm hiểu thôi, còn khi nào nghĩ lâu dài thì đó mới chính xác là xác định chính thức. 

Diễn viên Quỳnh Lương: 'Nhiều người ác miệng nói tôi ăn chơi nên chửa hoang' Ảnh 5

- Bố mẹ và con của bạn có ý kiến gì về việc con gái tìm được hạnh phúc mới? 

Mẹ tôi không ý kiến gì cả, thậm chí chưa gặp và nói chuyện với Phát nhưng mà rất quý, lúc lên sóng hơi chút ồn ào mình có hỏi mẹ thì giọng mẹ bênh lắm (cười). Còn Gấu cũng không có phản ứng gì.

- Trên mạng xã hội, xuất hiện nhiều bình luận tỏ ý ngờ vực về chuyện tình yêu của hai bạn, có người cho rằng đó là kịch bản “nhanh nở chóng tàn”. Quỳnh Lương có phản hồi sao về ý kiến này? 

Đó là góc nhìn mỗi người và thường thì có rất nhiều người chỉ muốn nhìn nhận theo cái họ muốn thôi. Tôi có trả lời vài người nhưng họ khẳng định chắc chắn như kiểu họ là người viết ra kịch bản vậy đó nên mình lười để ý rồi. Tôi sống để vui vẻ nên cứ cái gì khiến mình vui vẻ thì mình làm thôi.

- Quỳnh Lương có cảm thấy phiền khi đời tư của mình bị đem ra bàn tán và thấy bản thân mất đi quyền riêng tư? 

Có chứ! Xưa giờ quen ai tôi không thích mang lên mạng xã hội, xong giờ chuyện tình cảm của mình được mọi người quan tâm, có cái tích cực, có cái tiêu cực. Và một phần nhiều người họ lôi con cái của tôi ra nói thì bản thân mình thấy hơi khó chịu. Vẫn biết là được mọi người chú ý, sẽ không tránh khỏi nhưng tôi vẫn không thoải mái việc lôi đi “mổ xẻ” phân tích nhiều quá ảnh hưởng mọi người.

- Nhiều người nói bạn có thừa nhan sắc, tài năng, sự nổi tiếng để tìm một người đàn ông có điều kiện để làm chỗ dựa vững chắc về kinh tế nhưng vẫn chọn con đường tự bươn chải kiếm tiền tự sắm sửa mọi thứ. Bạn nghĩ gì về điều đó?  

Tôi có ngại dựa vào ai đâu nhưng mà cái tính của mình ngang ngược lắm, tự trọng và muốn giữ được sự tự trọng đó mình cần có nhiều cái hơn để chắc chắn. Hơn nữa, tôi thích cuộc sống thoải mái, vui vẻ, không có người dựa thì mình tự làm điểm tựa cho mình, còn có người dựa thì mình cứ dựa thôi chứ để ngồi chờ thì biết chờ đến bao giờ. Cũng như câu hỏi đó, mình có nhan sắc, tài năng và sự nổi tiếng thì mình có thể kiếm tiền từ những thứ mình có ở công việc nên sắm sửa là chuyện bình thường. 

Diễn viên Quỳnh Lương: 'Nhiều người ác miệng nói tôi ăn chơi nên chửa hoang' Ảnh 6

- Một mình vượt qua không ít "sóng gió", có nhan sắc, có một sự nghiệp nghệ thuật phát triển vững vàng, có thể cảm nhận được khí chất của một phụ nữ hiện đại ở Quỳnh Lương, vậy bạn còn có những mong muốn gì? Bạn đã hài lòng với cuộc sống hiện tại chưa?

Tôi muốn có nhiều hơn ý chí và nghị lực. Nhan sắc thì cũng phải già chứ không trẻ mãi, sự nghiệp nghệ thuật thì với tôi không phải là cái vững vàng. Cái này còn do “Tổ nghề độ”, mọi người thương nữa. Nhưng nghị lực thì nó không bao giờ bị thời gian hay bất kì ai phá bỏ cả.

- Nếu miêu tả về cuộc sống hiện tại của mình thì bạn sẽ nói gì?

Đầy đủ và hạnh phúc!

Cảm ơn diễn viên Quỳnh Lương với những chia sẻ trên!

Xem thêm clip: Nàng hậu Quỳnh Lương lên tiếng đáp trả bình luận ác ý từ anti-fan

Xem thêm: Quỳnh Lương: 'Tôi rất ghét cái từ mẹ đơn thân, con tôi có bố và vẫn liên lạc với bố nếu muốn'

Bài viết

Thúy Ngọc

Thiết kế

Nyny Võ

Chia sẻ