Sao Sport

Đặng Thu Huyền: 'The Champion là cơ hội để tôi thử sức mình, thoát khỏi vùng an toàn của bản thân'

Team Thể Thao
Chia sẻ

Hot girl bóng chuyền một thời của bóng chuyền Việt Nam Đặng Thu Huyền đã có những chia sẻ về trải nghiệm của bản thân sau khi tham gia The Champion, đấu trường giúp cô có cơ hội thử sức mình và thoát khỏi vùng an toàn của bản thân.

Phóng viên: Chào Huyền! Còn quá trẻ và cũng khá nổi tiếng, vì sao Huyền lại quyết định giải nghệ, chia tay với nghiệp bóng chuyền đã gắn bó từ khi còn là một cô bé?

Đặng Thu Huyền: Huyền từng là vận động viên bóng chuyền và cũng có thời gian thi đấu cho câu lạc bộ bộ Tư lệnh Thông tin Liên Việt Postbank hiện giờ là bộ Tư lệnh Thông tin FLC, cũng như trong màu áo đội trẻ Việt Nam.

Thời điểm Huyền quyết định giải nghệ cũng gây bất ngờ với nhiều người hâm mộ, cũng như trong giới bóng chuyền. Thực sự là một quyết định rất, rất khó khăn. Huyền muốn được trải nghiệm cuộc sống bên ngoài và được thử sức với nhiều lĩnh vực khác nhau. Chỉ đơn giản là như vậy!

Đặng Thu Huyền: 'The Champion là cơ hội để tôi thử sức mình, thoát khỏi vùng an toàn của bản thân' Ảnh 1

Không lâu sau quyết định nghỉ bóng chuyền, Huyền nhận được lời mời tham gia The Champion. Bản thân Huyền thấy đây là một chương trình rất thú vị, một cơ hội để thử sức mình, thoát khỏi vùng an toàn của mình trước đây.

Có ai đi cùng Huyền vào TP.HCM tham gia The Champion hay không?

Huyền chỉ đi có một mình. Lúc chia sẻ với gia đình về quyết định tham gia The Champion, Huyền cũng nhận được sự động viên, ủng hộ rất nhiều từ ba mẹ và người thân.

Từ vận động viên bóng chuyền chuyên nghiệp chuyển qua boxing, Huyền cảm nhận như thế nào về trải nghiệm mới này?

Lợi thế với Huyền khi làm quen với boxing chính là yếu tố thể lực, bởi Huyền từng là một vận động viên thể thao chuyên nghiệp rồi. Nhưng vẫn có những khó khăn nhất định, ví dụ như chuyên môn của hai môn rất khác nhau.

Bóng chuyền cũng là môn đối kháng, nhưng không trực tiếp bởi có khoảng cách lưới. Còn với boxing là môn đối kháng trực tiếp mà Huyền thì không hề có kinh nghiệm về những môn đối kháng trực tiếp như vậy, làm sao để mình có thể làm quen, có thể sử dụng được những miếng đòn chính xác thì đó là những khó khăn đối với Huyền. 

Đặng Thu Huyền: 'The Champion là cơ hội để tôi thử sức mình, thoát khỏi vùng an toàn của bản thân' Ảnh 2

Nhiều bạn nữ xinh xắn, cao ráo, dễ thương người ta sẽ chọn những con đường dễ dàng hơn, tại sao Huyền lại lựa chọn những con đường rất gai góc từ bóng chuyền cũng là thể lực, sự mạnh mẽ, sự cá tính rồi qua boxing còn mạnh mẽ hơn, mạo hiểm hơn?

Nếu như ai cũng chọn những con đường nhẹ nhàng, thì những con đường khó ấy dành cho ai? Huyền còn rất trẻ, Huyền muốn thử sức với những khó khăn, bởi vì như thế thì mình mới có thêm những trải nghiệm, kinh nghiệm cho bản thân mình và trong cuộc sống. 

Cuộc sống của Huyền sau khi chia tay bóng chuyền có gặp khó khăn gì không? Tìm đến boxing có phải là con đường giúp Huyền giải tỏa?

Trong cuộc sống, ai cũng có khó khăn của mỗi người và bản thân Huyền cũng vậy. Trong thời gian dịch bệnh vừa rồi, có những khó khăn cũng ập đến với Huyền. Nhưng khi được luyện tập boxing thì đấy cũng là thứ giúp Huyền giải tỏa những cái stress của bản thân mình.

Đặng Thu Huyền: 'The Champion là cơ hội để tôi thử sức mình, thoát khỏi vùng an toàn của bản thân' Ảnh 3

Đối thủ của Huyền tại The Champion là Á hậu Hoàng Hạnh, cũng từng là một võ sĩ taekwondo. Huyến đánh giá thế nào về Hoàng Hạnh?

Huyền đánh giá chị Hạnh là một đối thủ đáng gờm, bởi vì bản thân chị Hạnh cũng là một người xuất phát từ vận động viên, chị cũng có kinh nghiệm thi đấu đối kháng trực tiếp. Thế nên là Huyền sẽ không chủ quan trong trận đấu hôm nay.

Huyền có tin rằng mình sẽ thắng được Hoàng Hạnh không?

Mặc dù mình đánh giá chị Hạnh rất cao, bản thân Huyền cũng rất quyết tâm để giành chiến thắng trước một đối thủ mạnh như thế. Huyền đang rất hào hứng để có thể ra sân thi đấu với đối thủ của mình.

Chơi boxing với nguy cơ có thể bị bầm dập, gãy mũi, ba mẹ có lo lắng cho Huyền?

Ban đầu, mẹ Huyền cũng rất lo lắng, thương con, xót con, sợ con bị làm sao đấy khi nghe con tham gia một chương trình thi đấu boxing. Nhưng Huyền đã động viên mẹ rằng mình có kỹ thuật và mình có đồ bảo vệ để không xảy ra chấn thương, hoặc là nếu có xảy ra thì nó cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến cơ thể của mình.

Đặt ra tình huống, sau một, hai hiệp mà có khả năng hạ knock-out đối thủ, Huyền có nghĩ giây phút yếu lòng nào đó bạn sẽ nhường đối thủ?

Đối với Huyền, đối với thể thao, khi mà mình chiến đấu hết mình thì đấy là mình tôn trọng đối thủ và không có chuyện nhường. Khi mà mình nhường đối thủ thì điều đó có nghĩa là mình không tôn trọng họ, thế nên là Huyền vẫn sẽ chiến đấu hết mình.

Đặng Thu Huyền: 'The Champion là cơ hội để tôi thử sức mình, thoát khỏi vùng an toàn của bản thân' Ảnh 4

Huyền sẽ dành phần thưởng cho ai nếu chiến thắng tại The Champion?

Mục tiêu khi Huyền thi đấu bóng chuyền là vì mọi người, vì đồng đội, vì ông ngoại, vì ban huấn luyện. Còn với The Champion, nếu mà Huyền giành được đai vô địch, phần thưởng này Huyền sẽ dành riêng cho chính Huyền. Đây là sự cố gắng, sự quyết tâm mà Huyền đã đạt được trong chương trình lần này.

Sau khi tham gia The Champion, Huyền sẽ tiếp tục duy trì tập luyện boxing chứ?

Thật sự là sau khoảng thời gian luyện tập với huấn luyện viên và mọi người, Huyền cảm thấy bộ môn boxing rất thú vị, đòi hỏi sự quyết tâm rất là lớn. Có lẽ sau chương trình này, Huyền sẽ tiếp tục duy trì những buổi tập tiếp theo với bộ môn này.

Cảm ơn Đặng Thu Huyền!

Bài viết

Team Thể Thao

Chia sẻ