Anh Hảo cover với siêu phẩm 'hết hơi cạn sức' lần đầu trải lòng: 'Mình không giống anh Lệ Rơi'

Anh Hảo thích hát, anh đam mê hát. Anh cũng không ngờ ca khúc mình cover lại được nhiều người quan tâm và nổi lên như vậy. Những ngày đầu gây “bão mạng”, anh thậm chí ăn không ngon, ngủ không yên vì hồi hộp.

Bài viết Tùng Nguyễn
Chia sẻ
Anh Hảo cover với siêu phẩm 'hết hơi cạn sức' lần đầu trải lòng: 'Mình không giống anh Lệ Rơi' Ảnh 1

Khoảng 5h sáng, sau một đêm mệt nhoài vì làm clip game như thường ngày, anh Hảo chuẩn bị đi ngủ thì tiện tay up clip anh hát nghêu ngao cover bài “hết thương cạn nhớ” lên mạng xã hội. Được một lát, khoảng 6h sáng khi chuẩn bị lên giường ngủ thì điện thoại rung liên hồi.

Anh mở điện thoại ra xem, đoạn clip vừa up lên ấy đã “tới công chuyện” với cư dân mạng rồi. Mọi người rần rần kéo nhau vào bình luận, thả tim, like… Ngày hôm ấy, khắp cõi mạng người ta bàn tán xôn xao về anh. Anh cũng không ngủ được nữa. Kể từ ngày hôm ấy, người ta đặt cho anh biệt danh anh Hảo cover.

Anh Hảo cover tên thật là Giáp Văn Hảo (SN 1990), ở Lộc Phú, (Lộc Ninh, Bình Phước). Sinh ra trong gia đình có 2 anh em, anh Hảo là con trai lớn trong nhà. Dưới anh còn một em trai cũng đã lấy vợ, lập gia đình riêng.

Từ khi còn nhỏ, anh Hảo đã yêu thích ca hát nhưng anh không dám tham gia các chương trình ở trường lớp vì ngại, xấu hổ: “Khi ấy mình chỉ ngồi hát một mình, không giám hát cho ai nghe cả. Ngay cả khi đi hát karaoke cũng chỉ toàn ngồi nghe các bạn hát chứ không dám hát bao giờ”, anh Hảo bày tỏ.

Bài hát đầu tiên nổi lên khiến nhiều người biết đến anh Hảo là “Hết thương cạn nhớ”. Khi ấy, anh chỉ muốn hát thử theo kiểu phá cách, không giống người khác cho mọi người nghe nhưng không ngờ lại được nhiều người biết đến.

Anh cũng không ngờ rằng bài hát anh cover lại được nhiều người thích, quan tâm: “Trước đây mình chưa thử hát như thế bao giờ cả, đợt đó là đợt đầu tiên.

Anh Hảo cover với siêu phẩm 'hết hơi cạn sức' lần đầu trải lòng: 'Mình không giống anh Lệ Rơi' Ảnh 2

Trước khi hát cover bài “Hết thương cạn nhớ”, mình có hát trước một bài khác nữa của ca sĩ Lê Bảo Bình, bài đó cũng được nhiều người biết đến nhưng không bằng bài “Hết thương cạn nhớ”, anh Hảo tâm sự.

Đầu tiên, anh đăng bài hát cover này lên Youtube và Tiktok. Video bất ngờ lên xu hướng, mọi người vào bình luận, thả tim và follow nhiều.

“Sáng hôm ấy cứ đọc bình luận, vui quá mãi không ngủ được nữa. Vài ngày sau, ăn không ngon, ngủ cũng không yên vì cứ rảnh là vào đọc bình luận. Người khen có, người chê cũng có nhưng đa số là người khen. Người ta thấy giọng hát lạ lạ nên họ thích, mình cũng thấy vui”, anh Hảo nói.

Khi ấy, khắp cõi mạng đều lan truyền đoạn clip anh hát cover với chất giọng cao đặc biệt. Thấy nhiều người thích nên anh Hảo lấy đó làm động lực để hôm sau tiếp tục hát.

Dù có các bài hát cover khá viral trên mạng xã hội nhưng anh Hảo cho biết, sự nổi tiếng đến từ bài hát này không ảnh hưởng quá nhiều đến người ở quê anh.

“Trước đây mình đã làm kênh Youtube về game Liên quân nên nhiều người đã biết mình từ trước rồi. Chỉ có sau khi hát, mỗi khi đi du lịch thường có nhiều người đến xin chụp ảnh chung làm kỷ niệm, ở quê thì bình thường.

Gia đình mình ở nông thôn, khi ấy vẫn chưa biết nhiều về Youtube hay mạng xã hội, mọi người cũng không để ý. Từ trước đến khi ấy, chưa bao giờ hát như vậy cả nên gia đình cũng không biết mình hát được thế. Mình chỉ hát trong phòng mình quay thôi”, anh Hảo tâm sự.

Anh Hảo cover với siêu phẩm 'hết hơi cạn sức' lần đầu trải lòng: 'Mình không giống anh Lệ Rơi' Ảnh 3

Anh Hảo cũng bất ngờ khi bài hát anh cover lại nổi lên, được nhiều người biết đến như vậy. Anh cho rằng, có lẽ bài hát nổi lên vì anh hát theo kiểu độc lạ, chưa có ai từng hát như vậy.

“Có nhiều người bình luận là mình hát “hết hơi cạn sức” chứ không phải hết thương cạn nhớ nữa. Hát theo kiểu lên cao quá nên mọi người hay trêu vậy.

Cũng có nhiều người nói mình hát như hét vào mặt hay gào lên, khi đọc những bình luận đó, mình cảm thấy rằng kiểu hát của mình không giống hét, nếu hét thì không thể rõ chữ và lời được.

Mình nghĩ rằng nếu đưa cho mọi người hét thì ai cũng hét lên được. Thế nhưng, để mà hét ra tròn vành rõ chữ thành lời thì khó. Những lúc đọc bình luận ấy mình chỉ nghĩ rằng họ ghen tỵ với mình chứ không có suy nghĩ nhiều về vấn đề đó”, anh Hảo tâm sự.

Khi nổi tiếng được nhiều người biết đến, anh Hảo cũng như nhiều người khác luôn có những người khen, người chê hoặc những người so sánh. Với phong cách hát phá cách của mình, anh Hảo cũng thường nhận được những bình luận so sánh giống với anh Lệ Rơi.

Anh Hảo cover với siêu phẩm 'hết hơi cạn sức' lần đầu trải lòng: 'Mình không giống anh Lệ Rơi' Ảnh 4

“Mình cũng có nghe anh Lệ Rơi hát rồi, mình nghĩ rằng mình khác biệt hoàn toàn chứ không có giống. Mình hát đúng giai điệu, đúng lời bài hát, chỉ có điều nó sẽ lên cao hơn chứ không lệch giai điệu hay không đúng lời. 

Quan điểm của mình là hát không phá bài mà chỉ hát theo kiểu phá cách. Thấy những bình luận như vậy mình chỉ cười chứ không có phản hồi gì khác được”, anh Hảo cười nói.

Hồi còn nhỏ, anh Hảo đi làm công nhân ở Bình Dương. Sau đó anh có vốn nên về mở tiệm internet. Sau khoảng 5 năm, đến đợt dịch bệnh Covid-19, anh phải đóng cửa tiệm và chuyển làm Youtuber về game.

Anh cũng bày tỏ chỉ ngẫu hứng hát cho vui chứ không xác định theo con đường ca hát chuyên nghiệp.

“Trước đây mình không có suy nghĩ theo con đường nghệ thuật, giờ đây mình cũng không có suy nghĩ ấy. Quan điểm của mình chỉ là muốn hát cho vui thôi, sau này cũng vậy.

Thật ra, mình không được học hành bài bản về nghệ thuật. Khi thấy mấy bài hát đó hay, mình chỉ muốn xin cover cho mọi người nghe. Bài nào mình cảm thấy hay, thấy thích thì mình mới cover, không phải bài nào mình cũng hát bừa”, anh Hảo tâm sự.

Trước khi cover lại những bài hát, anh thường sẽ nhắn tin cho ca sĩ, nhạc sĩ hoặc bên công ty quản lý để mình xin trước. Được sự đồng ý anh mới hát lại theo phong cách của mình.

Anh Hảo cover với siêu phẩm 'hết hơi cạn sức' lần đầu trải lòng: 'Mình không giống anh Lệ Rơi' Ảnh 5

Nói về việc ra MV ca nhạc, anh Hảo cho biết, anh không có ý định ra MV để theo con đường âm nhạc chuyên nghiệp như nhiều người vẫn thường nghĩ.

“Mình không có năng khiếu, mình hát không được hay. Đó là sự thật và mình biết như vậy luôn”, anh Hảo nói.

Theo anh Hảo, anh ra MV ca nhạc vì lý do đặc biệt: “Thật ra mình làm clip Youtuber về game Liên quân thì mình cần có nhạc để ghép vào video.

Trước đây mình thường sử dụng nhạc miễn phí ở bên nước ngoài nhưng nhạc này họ chỉ cho miễn phí thời gian đầu. Một thời gian sau họ bắt đầu đánh bản quyền cái video của mình vì mình dùng nhạc của họ.

Khi ấy mình mới có suy nghĩ sẽ làm nhạc để ghép vào video game trên youtube của mình là chính. Do là nhân tiện làm nhạc thì mình đầu tư tiện quay luôn MV để cho mọi người, fan của mình xem cho vui luôn.

Nhiều người nghĩ mình nổi tiếng rồi ảo tưởng sức mạnh, lấn sân này nọ nhưng họ lại không biết lý do thực sự đó của mình. Sau này mình cũng có ra thêm vài MV nhưng chủ yếu để lấy nhạc riêng của mình, làm remix, làm video để không bị dính bản quyền nữa”, anh Hảo tâm sự.

Anh Hảo cover với siêu phẩm 'hết hơi cạn sức' lần đầu trải lòng: 'Mình không giống anh Lệ Rơi' Ảnh 6

Nói về lý do không hát giọng cao đặc biệt trong MV của riêng mình, anh Hảo cho biết do cần sử dụng nhạc để remix, lồng ghép vào video game nên không thể hát kiểu đặc biệt vào trong bài hát của bản thân được.

“Mình là một người khá ngại ngùng về hát hò, tự nhiên nổi lên thì mình có mạnh dạn hơn chút chứ thật ra trước đó mình ngại lắm, gặp ở bên ngoài cũng hay ngại nữa.

Lần đầu đóng MV có cảnh hôn nhau với một cô gái, hồi đó ngại muốn chết luôn. Xong khi ấy đạo diễn kêu cô gái hôn chứ mình đóng vai mù, chỉ ngồi im thôi không có được làm gì hết. Cũng may bạn diễn chuyên nghiệp nên đã hỗ trợ để cho MV được hoàn chỉnh.

Về số lượng ra MV, mình nghĩ chỉ làm đủ những bài hát để mình sử dụng trong các video game. Hiện tại mình đã tạm dừng lại, sau này nếu hứng lên, mình sẽ làm thêm 1 hoặc 2 cái nữa để có những bài nhạc mới dùng cho video game cho lạ”, anh Hảo tâm sự.

Ngoài phong cách hát cao đoạn cuối để cho bài hát cover lạ lẫm, anh Hảo chưa nghĩ được phong cách nào mới hơn ở hiện tại.

Anh Hảo cover với siêu phẩm 'hết hơi cạn sức' lần đầu trải lòng: 'Mình không giống anh Lệ Rơi' Ảnh 7

Sau khi trở nên nổi tiếng hơn từ những bài hát cover của mình, cuộc sống của anh Hảo cũng không bị ảnh hưởng quá nhiều. Theo anh, những người dân ở quê không quá quan tâm đến việc anh nổi tiếng.

“Đi ngoài đường gặp, họ biết nhưng họ vẫn bình thường, không để tâm tới nên mình thấy mình khá tự do. Sống ở quê nên mình cảm thấy giống như một người bình thường chứ không phải ăn nói giữ kẽ nhiều, không nổi tiếng gì quá.

Anh Hảo cover với siêu phẩm 'hết hơi cạn sức' lần đầu trải lòng: 'Mình không giống anh Lệ Rơi' Ảnh 8

Giờ công việc chính của mình là làm clip về game, làm Youtuber. Tương lai mình sẽ định hướng cho con xem nó đam mê gì thì theo cái đó. Đam mê về ca hát thì minh sẽ định hướng con ca hát, đam mê về chơi game sẽ định hướng về con đường chơi game”, anh Hảo tâm sự và cho biết thêm, không quá khắt khe với con về việc chơi game.

Hiện tại, anh Hảo cùng vợ đã có “3 cô công chúa”: “Con gái lớn năm nay học lớp 5, bé nhỏ học lớp 2 và một cháu mới sinh gần được 1 tuổi. Khi mình nổi tiếng, vợ con cũng bình thường thôi, chỉ có các con đi học thì cô giáo biết.

“Mình thích một cuộc sống bình thường, không muốn mình quá lên hay trở thành một cái gì đó quá mức”, anh Hảo chia sẻ.

Anh cho rằng, trong tương lai cũng chưa có định hướng nào đặc biệt về lĩnh vực ca hát. Anh sẽ vẫn xin cover lại những bài hát mà anh thích với phong cách đặc biệt của mình.

Bài viết

Tùng Nguyễn

Thiết kế

Nyny Võ

Chia sẻ