'Thảo đã hết đau rồi'
Logo Saostar - Special special

'Thảo đã hết đau rồi'

'Thảo đã hết đau rồi' Ảnh 1

Cuộc sống của Đặng Thu Thảo sau những năm tháng "tự chữa lành" có gì đặc biệt?

Cuộc sống của Thảo đang rất thú vị. Sau biến cố, chúng ta nên xem như bị kịch thì nó là bi kịch, nhưng chúng ta xem như món quà giá trị thì nó có nhiều điều hay ho. Bản thân Thảo học được rất là nhiều điều, đặc biệt là biết trân trọng yêu thương bản thân mình nhiều hơn. Thảo cảm thấy bản thân mình có sức mạnh phi thường, làm được những điều mà mình nghĩ ngoài khả năng. Thảo của tuổi 29 là một cô gái biết trân trọng, có ý chí và sự quyết tâm. 

Người ta hay nói thời gian sẽ tự làm lành các nỗi đau. Nhưng cũng có người nói quá khứ đau thương sẽ ám ảnh con người suốt cả cuộc đời. Đặng Thu Thảo có còn đau?

Thời gian rất tàn nhẫn nhưng lại giúp chúng ta có thể xoa dịu nỗi đau sau từng ngày. Những quá khứ đau thương sẽ không bao giờ quên được, thậm chí đó là sự ám ảnh mỗi khi nhớ đến. Nó giống như những vết sẹo không thể liền da. Nó làm bản thân Thảo rụt rè và nhút nhát, luôn lo sợ và áp đặt nên rất khó khăn để kết nối các mối quan hệ xung quanh. Cũng có lúc điều đó khiến bản thân Thảo bị ngăn cản trong việc bước tiếp trên cuộc hành trình của chính mình.

Có đôi lúc Thảo đã phải vật lộn với chính tinh thần của mình, có những lúc cảm thấy rất cô độc vì bản thân mình đã hết lòng, chân thành, trân trọng những gì mình đang có nhưng kết quả vẫn không như mình mong muốn.

Đỉnh điểm là Thảo chọn kết thúc hôn nhân. Vì Thảo nghĩ nếu ba mẹ không còn hạnh phúc thì cố gắng níu kéo, liệu con chúng ta có hạnh phúc hay không? Hay lại phải chịu sự tổn thương tâm lí trong những cuộc tranh cãi của ba mẹ. Trong tận cùng của nỗi đau, vẫn có những tia sáng giúp bản thân mình tự chữa lành và kiên định với quyết định của chính mình. 

Tới giờ, Thảo đã hết đau rồi!

'Thảo đã hết đau rồi' Ảnh 2

Tạo hóa ban tặng cho phụ nữ thiên chức làm mẹ, làm vợ. Đồng thời họ cũng có thêm quyền được yêu thương và quyền được yếu đuối. Thời điểm bế tắc nhất, có bao giờ Đặng Thu Thảo nghĩ bị thiệt thòi và kém may mắn?

Cuộc sống sẽ không bao giờ dịu dàng với chúng ta nhưng nếu bản thân không trải qua những biến cố, thiệt thòi hay mất mát và vấp ngã thì không bao giờ nhìn thấy được những giá trị ở xung quanh. Có thất bại mới có thành công. Lúc trước Thảo cũng có suy nghĩ mình là đứa con gái thiệt thòi nhưng giờ nghĩ đó là may mắn và biết ơn quá khứ rất nhiều.

Ngoài hai cậu con trai, động lực nào giúp Đặng Thu Thảo lấy lại phong độ như ngày hôm nay? 

Ngoài 2 tình yêu là động lực lớn nhất thì còn có ba mẹ. Đấng sinh thành tuổi ngày càng lớn. Đây là điều mà thúc đẩy Thảo phải chạy thật nhanh, cũng là điều khiến cho lòng Thảo đau mắt - cay lòng mỗi khi nghĩ đến. Từ lúc 16 tuổi, Thảo đã ý thức được việc muốn bù đắp cho ba mẹ, mong ngày thành công đủ đầy để cho ba mẹ được nghỉ ngơi an dưỡng.

Nhưng không nghĩ mình lại làm gánh nặng cho ba mẹ và các con. Thảo luôn nuôi dưỡng một ước mơ là mình ổn định thật nhanh để có thể đón hai con trai lên được bên cạnh mẹ và ba mẹ Thảo được nghỉ ngơi an dưỡng. Nhưng cuộc sống thật sự không may mắn, biến cố này qua thì biến cố khác lại đến, nó vùi dập Thảo liên tục. Cho đến nay đã hai năm xây dựng lại mà vẫn chưa thực hiện được ước nguyện của mình.

'Thảo đã hết đau rồi' Ảnh 3

Câu chuyện "Ra khỏi nhà khi trong túi chỉ có 100 ngàn đồng" có phải là chuỗi ngày tháng bế tắc nhất trong cuộc đời của Đặng Thu Thảo?

Thời gian gần đây, Thảo đã ngồi ghi lại cả một quá trình 10 năm bản thân mình như thế nào. Đúng, thật sự đó như là cú sốc quá lớn, khi nhìn lại bản thân Thảo cảm thấy rất may mắn vì đã vượt qua được, ổn định được và có thể nhìn nhận nó như một câu chuyện để có thể chữa lành cho những người phụ nữ khác đang có những hoàn cảnh giống mình. Và đó là một trong những ngày tháng tăm tối nhất của Thảo. 

Thảo cảm thấy biết ơn cuộc đời đã cho mình những trải nghiệm đắt giá để mình đi qua và sử dụng nó như một công cụ xoa dịu cho những tâm hồn, trái tim vụn vỡ khác. 

Có người nói điều sai lầm lớn nhất của phụ nữ, chính là hi sinh. Vậy còn Thảo thì sao?

Sai lầm lớn nhất của phụ nữ chính là hi sinh, nhưng thật sự rằng đâu ai bắt chúng ta phải hi sinh cả. Nhưng tới bây giờ, Thảo lại có quan niệm khác, phụ nữ phải đẹp từ tri thức đến ngoại hình cho đến tự lập kinh tế, mọi thứ không phụ thuộc vào bất kì ai. 

Đã bao giờ Đặng Thu Thảo nghĩ mình phải cảm ơn quá khứ vì chính nó mới giúp bạn hiểu rõ hơn về tình yêu – hôn nhân – hạnh phúc – gia đình? 

Có chứ, Thảo luôn biết ơn tất cả mọi thứ đi qua cuộc đời vì đã luôn cho mình hiểu hơn tất cả mọi điều trọng cuộc sống, biết trân trọng những thứ còn bên cạnh, biết yêu thương phát triển bản thân. Đặc biệt là biết cách sống tốt hơn, biết suy nghĩ hơn và trưởng thành, vững vàng hơn.

Nếu được quay trở lại quá khứ và nhắn nhủ với cô gái Đặng Thu Thảo những năm 2018, bạn sẽ nói điều gì với cô ấy?

Thảo muốn nhắn nhủ cô gái Đặng Thu Thảo ngày ấy rằng: "Dù có một tình yêu đẹp đến mấy đi chăng nữa thì bản thân cũng phải tự trang bị cho mình một sự nghiệp vững vàng. Dù làm gì, ở đâu cũng đừng quên tập luyện rèn luyện gìn giữ sức khoẻ cho bản thân. Có như vậy khi quyết định bước sang một trang mới sẽ viên mãn và hạnh phúc hơn, vui vẻ hơn".

Đặng Thu Thảo có hận chính bản thân mình vì có những quyết định mang tính sai lầm? 

Chưa bao giờ Thảo có suy nghĩ đó. Thay vì mình hận, oán trách thì mình phải biết chấp nhận và sống có trách nhiệm với những quyết định đã chọn lựa. Có sai thì sửa sai. Đó là một bài học.

'Thảo đã hết đau rồi' Ảnh 4

Trước đó, Đặng Thu Thảo từng chia sẻ bản thân mình luôn có ước mơ về một căn nhà nhỏ, hai trái tim vàng cùng các con thơ. Quan niệm này giờ vẫn còn hay đã thay đổi?

Ai mà không mong có một mái ấm cho con của mình trọn vẹn. Sau bao biến cố xảy ra Thảo thấy cuộc sống chỉ cần người thân mạnh khỏe, không nợ nần, trong gia đình thuận hòa thì không gì bình yên và hạnh phúc bằng. Điều đó tiền nhiều đến mấy cũng không có thể mơ được. 

Có nhiều hoa hậu – á hậu an phận, lui về ở ẩn và rất hạnh phúc. Vậy đàn ông vẫn đang xây nhà, đàn bà phải xây tổ ấm có lẽ vẫn đang đúng. Đặng Thu Thảo nghĩ sao về nhận định này?

Sẽ không điều gì sung sướng bằng việc chúng ta là đại gia của chính mình và tự lập tất cả, không phụ thuộc vào bất kì điều gì. Đồng ý rằng phụ nữ là phải được nâng niu, yêu thương nhưng đó là mặt tinh thần. Phụ nữ vẫn có thể tự chủ cuộc sống mà không bị xem thường, không bị yếu thế trước nghịch cảnh. Người phụ nữ độc lập kinh tế rất có giá trị, nó sẽ dễ quyết định cuộc đời của bản thân mình hơn.

'Thảo đã hết đau rồi' Ảnh 5

Có một lần Đặng Thu Thảo từng chia sẻ sẽ sẵn sàng từ chối một người đàn ông nếu họ thổ lộ với bạn rằng em không cần đi làm, chỉ ở nhà chăm sóc gia đình là đủ. Có phải bạn quá "xem nhẹ" vai trò đàn ông?

Không phải Thảo xem nhẹ vai trò của đàn ông, mà không muốn bản thân mình bị mai một. Như Thảo nói, dù kinh tế nhiều hay ít nhưng bản thân mình tự chủ sẽ cảm thấy thoải mái hơn và tốt hơn.

Nhưng một người phụ nữ xinh đẹp, có danh hiệu mà còn độc lập tài chính nữa thì rất ít ai dám chủ động "tấn công" Đặng Thu Thảo? 

Thảo nghĩ thế này, khi mình cố gắng hoàn thiện mỗi ngày thì sẽ có nhiều người theo đuổi. Không phải bản thân mình tự tin nhưng Thảo nghĩ thời đại này mẫu người như vậy mới là mẫu người đàn ông cần. 

Dù có con hay đã từng đổ vỡ, phụ nữ vẫn phải có cái bản ngã riêng. Nhưng không ai là tốt toàn diện, ai cũng có những khuyết điểm. Thảo cũng vậy, chính những tỳ vết của quá khứ khiến tính cách mình thay đổi nhiều, nhạy cảm nhiều. Thậm chí là cầu toàn, khó tính nên dẫn đến việc người bên cạnh mình sẽ ngột ngạt. Vì vậy, Thảo còn phải học và thay đổi tính cách nhiều lắm .

'Thảo đã hết đau rồi' Ảnh 6

Đặng Thu Thảo có xem việc mình đã từng đổ vỡ trong hôn nhân và có hai cậu con trai là rào cản để đi bước nữa?

Thảo nghĩ đơn giản thôi, chỉ cần người đàn ông có trách nhiệm và yêu thương 2 con Thảo chân thành. Luôn nắm tay thật chặt bên cạnh Thảo cho dù bất cứ chuyện gì xảy ra, vậy là đủ.

Tìm ra chân ái tiếp theo hay không thì không biết, nếu không có thì Thảo đi một mình cùng hai con cũng được nhưng làm sao có thể trọn vẹn được bằng việc có đủ mái nhà. Nên cứ để thuận tự nhiên thôi. Giờ tập trung kinh tế và mục tiêu ước mơ cho 2 con và ba mẹ mình đã. Điều gì đến sẽ đến không kỳ vọng hay hi vọng quá nhiều.

'Thảo đã hết đau rồi' Ảnh 7

Đã bao giờ Đặng Thu Thảo nghĩ mình đừng nên làm hoa hậu?

Cũng có lúc Thảo từng nghĩ giá như mình đừng là hoa hậu. Vì thật sự lúc đi thi hoa hậu thì Thảo muốn trải nghiệm chứ không nghĩ tới giải thưởng hay danh hiệu. Người thân, bạn bè, thầy cô của Thảo đều biết chuyện này.

Không phải hoa hậu mới cưới được đại gia. Vì chính bản thân phụ nữ cũng có thể trở thành đại gia cho chính mình. Đặng Thu Thảo có đồng ý quan điểm này không?

Câu nói đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm không phải có duy nhất một nghĩa là đàn ông đi làm - đàn bà ở nhà lo nội trợ. Thảo muốn bổ sung thêm là người đàn ông vẫn làm trụ cột chính bảo vệ gia đình và lo kinh tế chính, nhưng để dung hòa, thấu hiểu và làm ngôi nhà trở nên ấm áp thì không thể thiếu vai trò của người phụ nữ.  

Nếu cứ mãi mặc định vị trí, trách nhiệm khuôn khổ cho mỗi cá nhân thì sẽ rất áp lực và không ai hiểu được nhau. Nên muốn xây ngôi nhà hoàn thiện thì cả hai phải đặt mình vào vị trí của nhau. Chỉ như vậy mới có thể gắn chặt và bền lâu.

Sau tất cả những cung bậc cảm xúc cộng với sự từng trải, Đặng Thu Thảo nghĩ trong cuộc sống, một người đàn ông của gia đình cần hội tụ những yếu tố nào?

Thảo chỉ cần một người đàn ông có trách nhiệm, kiên nhẫn, biết chia sẻ và quan trọng là lòng tin, sự vị tha bao dung, che chở bảo vệ. Thảo luôn mong muốn có một người đàn ông yêu thương con của Thảo bằng cả sự bao dung.

'Thảo đã hết đau rồi' Ảnh 8

Sau bao nhiêu năm, cụm từ người đẹp và đại gia vẫn cứ trở thành đề tài bàn tán xôn xao. Đặng Thu Thảo nghĩ gì về chuyện này?

Thảo nghĩ ngày trước câu đó như trai tài gái sắc, giờ lại lệch lạc đi hiểu theo ý nghĩa khác bằng cụm từ người đẹp và đại gia. Thảo không hiểu tại sao mọi người lại nghĩ lệch lạc và định kiến như thế. Nếu bản thân đẹp, mình có quyền chọn lựa người giúp mình phát triển. Còn người đàn ông nếu đã giỏi thì họ có quyền lựa chọn những gì để giúp thăng hoa, tự tin và hạnh phúc.

Nhưng rõ ràng, việc một hoa hậu – á hậu nói chung và chân dài nói riêng có hôn nhân viên mãn trong showbiz Việt không phải không có. Vậy Đặng Thu Thảo nghĩ các cô gái đó hơn bạn điều gì để giữ vững tổ ấm của mình?

Mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh. Nên mỗi cuộc đời mỗi người đều có cái khổ riêng. Thảo có thể khéo léo trong giao tiếp khách hàng nhưng trong tình yêu Thảo không giỏi. Nên Thảo còn phải học nhiều lắm, do sống nghiêng về con tim nhiều hơn lý trí. 

Khi yêu là Thảo dốc hết tâm can mọi thứ nên vô tình khiến đối phương quen dần như điều hiển nhiên. Nên hầu như người đàn ông nào bên Thảo cũng không bao giờ sợ mất Thảo, vì cho họ cảm giác rất an toàn. 

'Thảo đã hết đau rồi' Ảnh 9

Đặng Thu Thảo có hâm mộ chuyện tình yêu của hoa hậu - á hậu nào trong showbiz?

Nếu nói hâm mộ thì Thảo không biết. Thảo không để ý lắm. Tất cả chỉ là bề nổi nên cũng khó để đưa ra đánh giá. Thảo chỉ cố gắng tập trung hoàn thiện cuộc sống mình để thay đổi tốt hơn thôi. 

Theo Đặng Thu Thảo, ngoài đội tuổi cập kê ra, khi nào thì hoa hậu – á hậu – người đẹp nên kết hôn?

Như Thảo đã chia sẻ, độ tuổi nào cũng được và dù làm gì làm cũng đừng quên tập luyện rèn luyện gìn giữ sức khoẻ cho bản thân. Như vậy, khi quyết định bước sang một trang mới sẽ vững vàng, viên mãn và hạnh phúc vui vẻ hơn.

Cảm ơn Đặng Thu Thảo rất nhiều về buổi chia sẻ thú vị này!