Logo Saostar - Special
SPECIAL

Tết Giáp Thìn của Hoa hậu Mai Phương: 'Đức năng thắng số', vượt qua năm tuổi một cách ngoạn mục

Chia sẻ


Ngoảnh lại nhìn lại ‘bảng tin’ của địa hạt nhan sắc năm 2023, khán giả đã chứng kiến một năm ồn ào của những chuỗi sự kiện náo nhiệt của dàn hoa hậu Việt Nam. Trong đó, Huỳnh Nguyễn Mai Phương là một trong những người đẹp tưởng chừng không thể vực dậy danh tiếng chỉ sau loạt hành động “không thuận mắt” với công chúng trên mạng xã hội. Còn nhớ, đêm giao thừa năm Quý Mão, Miss World Vietnam trở thành chủ đề hot nhất nhưng theo chiều hướng tiêu cực. Mai Phương cũng đã mất đi một lượng người hâm mộ chỉ trong một đêm và phải gửi lời xin lỗi đến khán giả. 

Nhiều người cho rằng Mai Phương bị vướng thị phi là do ‘năm xui tháng hạn’, ‘năm tuổi’ nên vướng thị phi bất ngờ. Nhưng cô cũng đã chia sẻ với truyền thông rằng bản thân tin vào câu nói ‘đức năng thắng số’, con đường của những người tốt sẽ luôn được soi sáng. Đúng là vậy! Không ai có thể rõ được thực lực ‘vượt bão’ của Mai Phương nếu người đẹp này không vướng scandal. 

Từ bị chê vượt quá chuẩn mực của một hoa hậu, Mai Phương đã thực hiện một cú lội ngược dòng đầy ngoạn mục trong mắt khán giả chỉ sau thời gian ngắn bằng sự trưởng thành trong hành động và lắng nghe góp ý từ phía khán giả. 

Nhân dịp đầu năm, SAOstar đã có cơ hội trò chuyện trải lòng với hành trình đầy chông gai trong năm qua của “Hoa hậu Mèo” Mai Phương và kế hoạch định hình màu sắc tại Miss World 2024 trong tháng 2 sắp tới. 

Tết Giáp Thìn của Hoa hậu Mai Phương: 'Đức năng thắng số', vượt qua năm tuổi một cách ngoạn mục Ảnh 1
Tết Giáp Thìn của Hoa hậu Mai Phương: 'Đức năng thắng số', vượt qua năm tuổi một cách ngoạn mục Ảnh 2

- Sau 365 ngày vừa qua, tích cực có - tiêu cực cũng không ngoại lệ, Mai Phương cũng đã khép lại nhiệm kỳ của mình. Sức nặng của vương miện có giống như bản thân bạn đã từng tưởng tượng trước đây? 

Thật ra với tôi, mọi trải nghiệm tôi đều tự ‘refresh’ về số 0 để bản thân thực sự có những điều mới mẻ nhất và mang đến một Mai Phương khác nhất có thể. Điều này giúp tôi chiêm nghiệm được những điều mà mình đang và đã có. Tôi không muốn gọi là "sức nặng" mà chỉ cảm thấy có những trải nghiệm rất tuyệt vời khi mình được đồng hành cùng với chiếc vương miện Miss World Vietnam. Nó đã cho tôi rất nhiều những cái kỉ niệm đáng nhớ. Tôi được đi nhiều nơi, gặp nhiều người và được thử sức với nhiều những công việc, lĩnh vực khác nhau. Mà bình thường, tôi nghĩ rằng sẽ rất mất khá nhiều thời gian để có được một mối quan hệ để đưa mình đến một hiện tại như bây giờ.

Tết Giáp Thìn của Hoa hậu Mai Phương: 'Đức năng thắng số', vượt qua năm tuổi một cách ngoạn mục Ảnh 3

- Như Mai Phương từng chia sẻ, bạn là người khá độc lập và tự giải quyết vấn đề, có bao giờ bạn cảm thấy tâm trí của mình bị quá tải khi phải ôm đồm quá nhiều thứ? 

Có chứ. Tôi không tự ngộ nhận mình là một người có thể tự giải quyết các vấn đề một cách trọn vẹn nhất. Nhưng tôi sẽ cố gắng tự giải quyết những vấn đề của bản thân. Cho đến khi nào, tôi cảm thấy khó quá thì sẽ có những người bạn tốt và gia đình luôn bên cạnh, yêu thương, động viên và cho tôi những lời khuyên hữu ích nhất. 

- Nói về từ “Colorful”, Mai Phương được miêu tả là một trong những nàng hậu sở hữu đa dạng các yếu tố về mặt trình diễn sân khấu như nhảy, hát, múa. Thậm chí, bạn có thể làm MC Song Ngữ, vậy khi hết nhiệm kỳ, bạn định hướng bản thân với vai trò mới gì trong mắt khán giả trong năm mới?

Xin cảm ơn SAOstar vì đã dành cho Mai Phương một lời khen ưu ái. Khi nhắc về “colorful” thì tôi đang nghĩ rằng mọi người đang nói về phong cách của mình vì tôi cũng thử nghiệm và thay đổi khá nhiều. Còn về tác phong sân khấu và kỹ năng trình diễn, tôi còn phải luyện tập rất nhiều để bản thân sự chuyên nghiệp nhất định. Tôi cũng đang cố gắng để phát triển thêm những lợi thế của mình. Về phần nhược điểm, tôi sẽ bù đắp bằng việc luyện tập nhiều hơn. Trong sắp tới, tôi sẽ phải xong cột mốc Miss World đã rồi mới lên kế hoạch cho những bước tiếp theo.

Tết Giáp Thìn của Hoa hậu Mai Phương: 'Đức năng thắng số', vượt qua năm tuổi một cách ngoạn mục Ảnh 4

- Ba mẹ Mai Phương có trở về Việt Nam để ăn Tết cổ truyền cùng với bạn?  

Năm nay chỉ có mẹ tôi về thôi vì có một số việc gia đình và bà ngoại Mai Phương đang gặp vấn đề sức khỏe nên mẹ lo và đã bay về. Còn bố ở lại nước ngoài vẫn đang tiếp tục làm việc. Bố vẫn ngóng trông về con gái đi thi nên tôi rất vui vì Tết này có thêm mẹ ở nhà cùng với mình và anh trai. Đó là điều tôi rất mong chờ và trân quý.

- Người ta có câu “Tết xưa vui hơn Tết nay”, bạn cảm nghĩ sao về câu nói này? 

Thật ra cũng tùy vào mỗi người, tôi thấy Tết nào mà có gia đình, vẫn còn những người yêu thương xung quanh mình mình thấy Tết nào cũng vui.

Tết Giáp Thìn của Hoa hậu Mai Phương: 'Đức năng thắng số', vượt qua năm tuổi một cách ngoạn mục Ảnh 5

- Nếu nhắc về một kỷ niệm “khắc cốt ghi tâm” nhất về Tết trong lòng Mai Phương, đó là kỷ niệm gì? 

Tôi chưa có một cái Tết nào gọi là kỷ niệm đáng nhớ. Nhưng Tết 2024 là một năm đặc biệt vì tôi sắp đi thi Miss World. Hơn nữa, tôi nghĩ cũng đã đến cột mốc gọi là trưởng thành để có thể ngồi và ngẫm nghĩ lại hành trình vừa qua, để trân trọng thời gian hiện tại. 

Tết Giáp Thìn của Hoa hậu Mai Phương: 'Đức năng thắng số', vượt qua năm tuổi một cách ngoạn mục Ảnh 6

- Cảm xúc của Mai Phương ra sao khi bạn vừa phải "ăn Tết" vừa phải trong trạng thái bận rộn luyện tập cho hành trình Miss World 2024 ngay sau đó? 

Tết Giáp Thìn 2024 rất đặc biệt với tôi khi vừa thực hiện một sứ mệnh cao cả là đại diện Việt Nam đến với Miss World. Bên cạnh đó là sự thương yêu, quan tâm và ủng hộ hết mình từ gia đình, từ bạn bè, các bạn fan và công ty.

- Mai Phương cảm nhận bản thân mình cải thiện vượt trội về kỹ năng nào sau thời gian dài chuẩn bị cho cuộc thi? 

Về kỹ năng, tôi vẫn đang cố gắng hoàn thiện hơn hàng ngày chứ để tự nhận định, đánh giá thì tôi nghĩ chưa gì gọi là vượt trội. Nhưng tôi đang duy trì mọi thứ ở mức ổn định. Để khi tôi trình diễn hay thể hiện, chia sẻ cho mọi người thì tất cả mọi điều tôi làm với một niềm tin và sự tự tin nhất định, tôi sẽ cố gắng phát huy. Cho đến thời điểm hiện tại, điều làm tôi cảm thấy vui là tôi đã bình tĩnh hơn trước nhiều, nhất là khi có gì mới đến trong cuộc sống thì tôi đều sẽ đón nhận một cách khoan thai.

Tết Giáp Thìn của Hoa hậu Mai Phương: 'Đức năng thắng số', vượt qua năm tuổi một cách ngoạn mục Ảnh 7
Tết Giáp Thìn của Hoa hậu Mai Phương: 'Đức năng thắng số', vượt qua năm tuổi một cách ngoạn mục Ảnh 8

- Nếu được chọn trong tất cả những thứ mà Mai Phương đã trau dồi thời gian, bạn vẫn chưa hài lòng nhất với kỹ năng nào? 

Vẫn như câu trả lời trước đó là tôi vẫn đang hoàn thiện. Những gì mình đại diện thì phải là những thứ mình làm tốt nhất nên là mọi người cho phép Mai Phương giữ lại để tiếp tục lấy nó làm động lực cố gắng.

Tết Giáp Thìn của Hoa hậu Mai Phương: 'Đức năng thắng số', vượt qua năm tuổi một cách ngoạn mục Ảnh 9

- Lần này, sự cạnh tranh của Miss World 2024 khá khốc liệt vì có tận 140 thí sinh. Đối thủ khiến bạn cảm thấy e dè nhất là đại diện nào? 

Tôi không biết là tâm lý mọi người đối với cuộc thi Miss World như thế nào nhưng tôi đang rất mong chờ được gặp tất cả các người chị em của mình. Tôi không gọi đây gọi là "chiến đấu" với nhau để mà giành vương miện hay gì cả. Mọi người rất vui và xem nhau như chị em vậy. Tôi đang nôn nóng được gặp các bạn để tiếp tục giao lưu, học hỏi và thể hiện cho mọi người thấy một Mai Phương với những gì đã chuẩn bị thì ở một nơi “đất khách quê người” sẽ như thế nào. Quan trọng nhất, vẫn là không khí hòa đồng mà tôi mang tới cho mọi người.

Tết Giáp Thìn của Hoa hậu Mai Phương: 'Đức năng thắng số', vượt qua năm tuổi một cách ngoạn mục Ảnh 10

- Nhiều người cho rằng việc cuộc thi Miss World liên tục bị trì hoãn đã khiến khán giả bị “mất nhiệt” trong lúc chờ đợi bạn tranh tài, Mai Phương nghĩ sao về vấn đề này?

Trong năm vừa qua có rất nhiều những sự kiện chứ không phải là chỉ riêng Miss World. Mọi người còn có nhiều cái mối quan tâm khác nhau, trên thế giới cũng có rất là nhiều những vấn đề mình cần phải chú ý.

Giống như một người nghệ sĩ, cho đến khi nào còn người yêu thương tôi, nhìn về tôi, dù chỉ là một người thôi, tôi vẫn phải làm mọi thứ bằng trách nhiệm, bằng niềm đam mê và tâm huyết của mình. Tôi cũng áp dụng điều này với cuộc thi Miss World. Dù rằng có rất nhiều những điều đang xảy ra nhưng tôi  vui khi có những vị khán giả quan tâm, ủng hộ mình. Tôi chưa cần biết có nhiều hay không, dù chỉ có một người thôi hoặc là số ít thôi thì tôi cũng cố gắng hết sức.

Tết Giáp Thìn của Hoa hậu Mai Phương: 'Đức năng thắng số', vượt qua năm tuổi một cách ngoạn mục Ảnh 11

- Trước đó, Việt Nam liên tiếp hai năm lọt vào Top 12 - 13 của cuộc thi, thành tích này của Đỗ Thị Hà và Lương Thùy Linh được nhận xét có thể tạo nên áp lực lớn dành cho bạn, Mai Phương cảm thấy ra sao? 

Tôi không thấy áp lực mà mình lấy đó là cái động lực. Tại vì mỗi năm thì tiêu chí đánh giá thí sinh cũng sẽ khác. Như mọi năm là sẽ lấy top 40 nhưng mà năm nay sẽ giảm chỉ lấy top 20 thôi thì mức độ cạnh tranh rất cao. Nhưng khoan nghĩ đến vấn đề BGK sẽ chọn ai, tôi quan tâm là bản thân mình sẽ thể hiện những gì để BGK có thể nhìn thấy sự nỗ lực và đóng góp của mình. Vậy thôi, chứ tôi không bị áp lực phải là người thắng, là duy nhất. 

- Theo quan sát chung trên các diễn đàn mạng xã, Mai Phương được khán giả đánh giá và kỳ vọng rất nhiều nhờ khả năng ứng xử tiếng Anh nhưng sự cạnh tranh ở Miss World cũng cực kỳ lớn. Bạn có muốn nói điều gì dành cho khán giả? 

Tôi chỉ mong muốn một điều thôi là tình yêu thương và niềm tin đó của tất cả mọi người hãy cứ giữ nguyên nhé. Tôi sẽ lấy điều đó trở thành động lực để cố gắng. Dù diễn biến như thế nào thì mọi người hãy hiểu rằng tôi luôn luôn làm tất cả mọi thứ với trách nhiệm, với tình yêu thương mà mình nhận được từ quý vị khán giả. Tôi không quá giỏi nói về những điều mà tôi có thể làm được. Tôi tin vào những điều mà mình đã chia sẻ với mọi người, đó là chúng ta cùng giữ một cái niềm tin yêu, chắc chắn Mai Phương sẽ vẫn giữ nhiệt huyết cho tới cuối cùng.

Tết Giáp Thìn của Hoa hậu Mai Phương: 'Đức năng thắng số', vượt qua năm tuổi một cách ngoạn mục Ảnh 12

- Ngoài việc mong muốn intop, Mai Phương sẽ bản thân sẽ đạt được giải thưởng phụ nào (Người đẹp nhân ái, thể thao, Top Model hay tài năng)? 

Nói chung là đi du lịch thì ai cũng thích có quà hoặc có kỷ niệm để mang về. Đi thi tôi cũng mong có thành tích để mang về, để tự hào. Tôi rất hy vọng đạt được thành tích gì đó gọi là trở thành dấu ấn kỷ niệm và cũng là thứ sau này tôi nhìn lại tôi cảm thấy tự hào. Thành tích là một món quà mà tôi muốn dành đến cho quý vị khán giả. Còn nói, tôi muốn giải gì thì bị xem là kế hoạch nhiều quá. Bây giờ trước khi nhập cuộc, tôi hãy cứ chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng và đến Miss World bày ra cái gì thì tôi làm cái đó. Tôi thoải mái lắm, không áp lực đâu.

- Bạn muốn gửi lời gì đến độc giả của SAOstar trong hành trình năm cũ và năm mới? 

Tết Giáp Thìn 2024, tôi xin chúc cho quý độc giả của SAOstar sẽ có thật nhiều sức khỏe, nhiều may mắn luôn tràn ngập niềm vui. Cũng sắp tới Miss World rồi! Tôi mong niềm tin yêu của tất cả mọi người dành cho tôi sẽ không thay đổi. Bản thân tôi cũng sẽ cố gắng hết sức. Cảm ơn quý báo rất nhiều vì đã đồng hành cùng với Mai Phương trong hành trình nhiệm kỳ vừa qua lẫn sắp tới. 

Cảm ơn Hoa hậu Mai Phương về buổi trò chuyện đầu năm đầy thú vị, chúc bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công trong năm mới và Miss World 2024!