Top 10 Miss Universe Vietnam - Lệ Nam: 'Tôi muốn kiếm thật nhiều tiền trong năm 2024'

'Tôi không sợ Nam Em tổn thương khi hẹn hò với một người có quá khứ như anh Cường', Lệ Nam chia sẻ với SAOstar.

Bài viết Mia
Chia sẻ

Lệ Nam - một cô gái có xuất thân từ hoàn cảnh không mấy tươi đẹp, vươn qua nghịch cảnh để dấn thân vào ngành giải trí cùng em gái Nam Em. Khán giả xem họ là những người đẹp "thị phi" về chuyện tình cảm, về cách sống nhưng hai cô gái chưa từng ngưng nỗ lực để tạo ra những giá trị tinh thần cho công chúng bằng các sản phẩm nghệ thuật. 

Sau khi khép lại hai chặng đua Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam và Miss Universe Vietnam, Lệ Nam dần nhận được sự quan tâm từ phía người hâm mộ. Bên cạnh đó, cô cũng gây bất ngờ khi quyết định lấn sang sang lĩnh vực âm nhạc. Mới đây, chị gái Nam Em đã có buổi trò chuyện với SAOstar về kế hoạch trong Tết Nguyên Đán và những xáo trộn trong gia đình sau khi em gái quyết định công khai bạn trai trước truyền thông. 

Top 10 Miss Universe Vietnam - Lệ Nam: Tôi muốn kiếm thật nhiều tiền trong năm 2024 Ảnh 1

Kể từ sau khi kết thúc hành trình Miss Universe Vietnam, Lệ Nam đã bắt đầu rẽ hướng sang con đường âm nhạc, bạn cảm thấy cuộc sống của mình có biến đổi ra sao với lựa chọn này? 

Thật sự, ước muốn làm âm nhạc, đó là chất xúc tác để tôi đi làm người mẫu. Nhưng làm âm nhạc khó để tìm ca khúc hit, cần cái duyên để tôi thuyết phục được người bán ca khúc phù hợp và tạo dấu ấn riêng cho mình. Tôi thấy con đường hơi chông chênh nên đến giờ mới bắt tay để thực hiện.

Sau khi kết thúc chặng đường đi thi Hoàn Vũ, tôi thấy rất thú vị khi chuyển sang lĩnh vực mới. Tôi cảm giác giống như mình tham gia một sân chơi mới và chinh phục chặng đua mới. 

Vì sao Lệ Nam lại chọn lựa trở thành một ca sĩ mà không phải là một vai trò khác? 

Tôi đã được mời đi đóng phim, làm MC. Nhưng tôi cảm thấy bản thân thuộc về sân khấu. Tôi nhớ lại thuở ban đầu khi còn bé, tôi được đứng trên sân khấu hát, tôi lại muốn làm được làm điều đó nhưng với hình thức chuyên nghiệp, đòi hỏi cái sự chỉnh chu nhiều hơn. Vậy nên, tôi đã dùng hết sức bình sinh và sự can đảm để thực hiện đam mê ở tuổi thơ. 

Top 10 Miss Universe Vietnam - Lệ Nam: Tôi muốn kiếm thật nhiều tiền trong năm 2024 Ảnh 2

Quan sát trên mạng xã hội, việc Lệ Nam đi hát nhận về nhiều luồng ý kiến khác nhau, tích cực nhưng cũng có phần tiêu cực, bạn nghĩ sao về những nhận xét trái chiều của khán giả? 

Tôi chỉ sợ không ai quan tâm tới tôi thôi. Cho nên lúc mà mọi người nhận xét tôi luôn biết ơn. Với những điều chưa tốt, tôi lấy làm động lực để học tập, rèn luyện, mài giũa nhiều hơn. Còn những cái ý kiến khen, điều đó cho tôi niềm vui, khi hội tụ đủ cả hai sẽ đi nhanh hơn. Trường hợp tôi làm một sản phẩm ra mà không ai quan tâm tới, hoặc đứng trên sân khấu hát cũng không ai thèm để ý đến, đó mới là một điều bất hạnh.

Sau thời gian ra mắt “đứa con tinh thần” đầu tiên, Lệ Nam thấy cần cải thiện gì để phù hợp với công chúng hơn? 

Khi ra mắt sản phẩm đầu tiên, tôi mới thấy thật sự là con đường âm nhạc không đơn giản. Tôi rút kinh nghiệm rất nhiều. Tôi họp lại tất cả mọi người để mà đưa ra những chiến lược về sản phẩm tiếp theo phù hợp với thị hiếu âm nhạc của mọi người, hơn là thị hiếu âm nhạc mình muốn.

Việc nghệ sĩ biểu diễn (vừa hát, trình diễn) và ca sĩ thực thụ, điều này có sự chênh lệch lớn, Lệ Nam mong muốn theo đuổi hình mẫu nào trong tương lai? 

Tôi rất thích việc vừa biểu diễn, vừa hát. Nhưng tôi cũng biết tay chân mình dài nên lều khều lắm, tập nhảy cũng cả một thời gian rồi. Về giọng hát, tôi không có được khỏe do cũng có một khoảng thời gian dài để điều trị bệnh. Do đó, việc hát là một thách thức rất lớn đối với tôi. Nhưng tôi nghĩ đó là động lực mà để tôi hết bệnh, mình khỏe khoắn hơn, yêu đời hơn. Mỗi lần tôi được hát giống như tập thể dục và bây giờ mỗi ngày tôi sẽ cố gắng chạy bộ nhiều hơn để tăng thể lực hơn. Tôi xem việc hát giống như chất xúc tác để cảm thấy yêu cuộc sống hơn và bắt đầu nảy sinh chất xám tạo ra sản phẩm phục vụ khán giả. 

Top 10 Miss Universe Vietnam - Lệ Nam: Tôi muốn kiếm thật nhiều tiền trong năm 2024 Ảnh 3

Việc theo đuổi con đường âm nhạc của bạn có phần trùng hợp với em gái, điều này vô tình làm người hâm mộ sẽ đặt bạn và cô ấy lên bàn cân so sánh, Lệ Nam nghĩ sao?

Nếu là khán giả thì tôi cũng sẽ so sánh. So sánh ở đây không có phải để biết ai hơn ai, mà so sánh là người ta cũng quan tâm tới chị em tôi. Họ sẽ xem chị em tôi thể hiện điều gì, mình cứ thể hiện đúng điều mình mong muốn thôi. Còn như thế nào, cái đó là sở thích riêng của mỗi người, có người sẽ thích điều này, có người sẽ thích điều khác.

Dự định ban đầu của tôi là đăng chung sản phẩm với kênh Youtube của Nam Em. Nhưng sau đó, ê-kíp mới nói là Nam Em hát dòng nhạc tình cảm nên đối tượng khán giả sẽ khác. Tôi đang hướng đến đối tượng khán giả năng động, trẻ trung nên khó ghép chung. Khi tôi làm Youtube, tôi cũng đâu có giỏi. Tôi bị áp lực lắm. Tôi nghĩ việc gì khó mới ló cái khôn. 

Có bao giờ Lệ Nam cảm thấy khó chịu khi mà lúc nào mình cũng bị so sánh với em gái? 

Đây là một câu hỏi hay. Tôi đã từng làm việc với bản thân rất nhiều về từ so sánh và tôi nghĩ bài học so sánh rất thú vị mà mình sẽ học trong kiếp này. Khi có sự so sánh, tôi sẽ có động lực. Nếu mình làm việc gì đó một mình mà không có nhìn ai hết thì làm hoài cũng chán và không có tính đột phá. Còn khi mình bắt đầu đưa lên bàn cân, sẽ có sự cạnh tranh và bứt phá. 

Dù là chị em sinh đôi với Nam Em nhưng tôi là độc nhất và không có một cái tên Nguyễn Thị Lệ Nam thứ hai. Khi ngừng so sánh, tôi cảm thấy yêu bản thân. Khi so sánh, tôi sẽ có động lực để làm được nhiều việc hơn. Việc này tạo ra hai thái cực riêng biệt cho tôi. 

Top 10 Miss Universe Vietnam - Lệ Nam: Tôi muốn kiếm thật nhiều tiền trong năm 2024 Ảnh 4

Trong thời gian qua, việc Nam Em công khai chồng đã nhận về nhiều quan tâm từ phía cộng đồng mạng, việc này đã làm xáo trộn gia đình bạn thế nào? 

Tôi biết chuyện Nam Em quen bạn trai từ lâu rồi và rất biết ơn. Bởi nhờ anh này mà tôi đỡ phải lo cho em gái nhiều hơn. Anh ấy giống như một người ba của Nam Em và cô nàng cũng được bù đắp lại hết phần cảm xúc đã thiếu trong quá khứ.

Tôi cũng không có quan tâm về quá khứ của người này. Tôi chỉ biết ở thời điểm hiện tại, người yêu thương, lo lắng cho em mình là anh ấy. Lúc hai người công khai, hai người có chút căng thẳng mà tôi không biết. Sau khi hay tin, tôi có lên bài để nêu ý kiến của mình về mối quan hệ này. Mỗi nhà mỗi cảnh, mỗi người một ý. Nhưng tôi chỉ nhìn và đánh giá họ ở hiện tại.

Trong thời gian tiếp xúc với ‘nửa kia’ của Nam Em, bạn cảm nhận tính cách của anh ấy ra sao? 

Dấu ấn đầu tiên, tôi cảm nhận được là anh này có chiều sâu về kiến thức, nhiều trải nghiệm trong cuộc sống. Trong quá khứ, anh ấy có thể là người nóng tính nhưng bây giờ nói chuyện rất là điềm tĩnh, vẫn có sự khiêm khiêm tốn. Hiển nhiên, ai cũng phải còn nhiều bước để tu lên từ từ. Nhưng trước mắt, tôi đã thấy một người như vậy mà còn cố gắng trở thành một người tốt thì đáng phải ghi nhận, ca ngợi hơn là chỉ trích họ. Điều quan trọng hơn nữa, nhờ có anh ấy thì Nam Em của tôi khỏe lên và tích cực nên tôi cảm thấy rất biết ơn Anh Cường.

Top 10 Miss Universe Vietnam - Lệ Nam: Tôi muốn kiếm thật nhiều tiền trong năm 2024 Ảnh 5

Lệ Nam có lo lắng Nam Em bị tổn thương sau khi công khai bạn trai và nhiều bình luận tiêu cực xuất hiện?

Tôi không sợ. Bản thân tôi cũng từng đâu có tốt. Chúng ta sinh ra cũng từ những điều mình cảm thấy không hoàn hảo và dần trở thành những thứ tốt đẹp. Chỉ có những người luôn nghĩ mình tốt mới đáng sợ. Cho nên, tôi cũng không có sự lo lắng gì cả, tôi chỉ mong rằng cả hai có thể giữ được tinh thần và tình yêu này. Đó là quyết định của cả hai. Còn việc có nhiều ý kiến, tôi nghĩ đó là quyền tự do cá nhân của mỗi người, bản thân mình sẽ có trách nhiệm với sự lựa chọn của mình.

Mẹ của Nam Em và Lệ Nam có bình luận gì về câu chuyện tình cảm này của em gái bạn? 

Mẹ cũng giống như tôi, bà ủng hộ quyết định của Nam Em. 

Nam Em từng chia sẻ rằng cô gái từng muốn ra đi ở tuổi 27 vì không còn mục đích sống, Lệ Nam phản ứng ra sao khi nhận tin em mình muốn làm điều dại dột? 

Nhớ lại ngày hôm đó, tôi nghĩ khoảnh khắc ấy giống như tập phim xúc động nhất. Thời điểm đó, tôi mệt nên nằm ở nhà, tôi khác với Nam Em là hay tự giải quyết mọi vấn đề một mình. Sau khi nghe tin, tôi cảm động lắm, tôi tưởng Nam Em không thể vượt qua rồi. Tôi chạy vào bệnh viện và suy nghĩ rất nhiều về cuộc sống. Thời điểm đó, tôi cầu nguyện rằng, chỉ cần bạn ấy trở lại và sống vui vẻ là được. Tôi không có áp đặt bất kỳ điều gì lên bạn ấy nữa. Sau sự việc, chị em mới bắt đầu có sự kết nối gần gũi với nhau nhiều hơn. Giây phút đó, anh Cường cũng có mặt, hai chị em nói chuyện với nhau nhiều hơn. Chúng tôi bỏ dần những khúc mắc, khó khăn. Tôi biết ơn điều đó, bởi sự việc này giúp cho mối quan hệ gia đình trở nên tốt hơn.

Đều là hai chị em sinh đôi, có một ngoại hình giống nhau, tính cách cũng na ná nhau, đã bao giờ Lệ Nam cảm thấy buồn tủi cho em gái mình khi cô ấy phải trải qua quá nhiều điều tiêu cực như vậy? 

Ngay cả Nam Em cũng đặt câu hỏi rằng ‘liệu mình sinh ra ở cái kiếp này nè, nó có đúng hay không?’. Chị em tôi oán trách tại sao cho mình nhiều thử thách quá. Nhưng khi thiền nhiều, tôi thấy thử thách nào cũng mang đến nhiều bài học, trải nghiệm. Và việc đang sống là sự lựa chọn của mình. Cho nên, những người càng tổn thương sâu sắc thì càng có chiều sâu và vững chãi hơn khi họ tìm thấy được chính mình.

Top 10 Miss Universe Vietnam - Lệ Nam: Tôi muốn kiếm thật nhiều tiền trong năm 2024 Ảnh 6

Tết này, gia đình Lệ Nam sẽ kết nạp thêm một thành viên mới là anh Cường, bạn nghĩ điều này làm cái tết năm nay sẽ thay đổi ra sao so với những năm cũ? 

Năm nay, tôi không phải làm tài xế nữa, có người đã làm hết rồi, mọi năm thì hai chị em sẽ tự làm hết tất cả công việc khác. Năm nay có một người đàn ông vô nhà nên tôi cũng thấy cảm giác này lạ lạ. Có mấy lần, tôi nói chuyện với Nam Em, tính ra có một người đàn ông trong nhà cũng thú vị chứ. Cảm xúc gia đình tuyệt vời đến như vậy sao? 

Bạn và Nam Em thường làm gì trong Tết truyền thống? 

Tết truyền thống năm nay tụi mình sẽ gói bánh, đi thăm bà con, chúc Tết, sinh hoạt gia đình, chụp hình cùng nhau để đón Tết. Nói chung, tôi cũng biết ơn mọi thứ. Nó đang diễn ra một cách rất êm đềm và ấm áp. Nam Em và bạn kia cũng hạnh phúc nên tôi cũng thấy hạnh phúc theo.

Nếu nhắc về một cái Tết đáng nhớ nhất hoặc buồn nhất, Lệ Nam sẽ nói về kỷ niệm nào? 

Là cái Tết mà ba tôi mất. Năm đó, trước khi ba mất là bà nội và bà ngoại của tôi đã mất trước đó một năm. Thời điểm này, tôi nhớ bản thân đã đội ba lần tang ăn Tết. Nơi ba mình mất, tôi về thì nhà cửa hoang sơ lắm, phải làm lại hết tất cả mọi thứ từ trong ra ngoài, phải sửa lại hết. Xong rồi, ở trong toàn bàn thờ thôi, một cái Tết mà chỉ bàn thờ không thôi. Tôi ngồi thẫn thờ, không biết chuyện gì đang xảy ra. Tại vì khi còn bé, việc người thân mình mất tự nhiên xảy ra một cách đột ngột nên cảm giác bị hững hờ. Đôi khi, tôi suy nghĩ lại thời điểm đó khó khăn như vậy, tôi còn vượt qua được mà bây giờ mình bước ra đời có chút xíu vậy, không lẽ tôi ‘thấy sóng cả mà ngã tay chèo’.

Top 10 Miss Universe Vietnam - Lệ Nam: Tôi muốn kiếm thật nhiều tiền trong năm 2024 Ảnh 7

Được biết, tuổi thơ của chị em Lệ Nam không được mấy vui vẻ, vậy cái tết của hai bạn trong quá khứ có gì đặc biệt với những đứa trẻ khác?

Khi không có được gần gũi ba mẹ từ nhỏ cho tới lớn, đó là một tổn thương sâu sắc lớn. Nhưng cũng vì điều này mà tôi có được cái lòng trắc ẩn, nhiệt huyết trong các công việc về xã hội, công tác thiện nguyện. Đôi lúc, tôi suy nghĩ rằn,g chắc phải có lý do gì đó, tôi mới sinh ra trong hoàn cảnh như vậy. Chứ sống trong cuộc đời như vậy thì liệu có được một Lệ Nam như bây giờ, hay tôi sẽ chỉ yêu bản thân mình thôi. 

Ở tuổi 28, Nam Em đã có một bến đỗ vững chắc cho bản thân mình, vậy Lệ Nam thì sao? 

Tôi sẽ yêu khó hơn Nam Em. Tại vì tôi có tư tưởng khác. Tôi có đủ cái sự vững chãi trong cuộc sống, cả mặt tinh thần lẫn vật chất và lo được cho ước mơ của bản thân, tôi mới bắt đầu suy nghĩ tìm người bạn đời. Nhưng mà tìm “một nửa” của tôi hơi khó. Tôi thiếu kiên nhẫn cho một mối quan hệ lắm, hoặc tôi bị nam tính hóa nên tôi cũng không có nhu cầu dựa dẫm vào người đàn ông nào. Bây giờ tôi rất thích thú việc độc thân của mình, chuyện gì cũng tự giải quyết được nên rất vui. 

Lệ Nam có áp lực không khi tết đến người thân lại hỏi một câu quen thuộc “khi nào lấy chồng”? 

Ngày xưa thì áp lực, bây giờ tôi thấy bình thường. Gần đây, tôi có ngồi làm việc với tư tưởng rằng: 28 tuổi rồi đó, rồi không có gia đình thì sẽ như thế nào ta?. Nhưng tôi tự ép buộc có gia đình, không phải xuất phát trên quan điểm tình yêu, mối quan hệ đó sẽ đi về đâu. Tôi nghĩ, nếu 10-20 năm nữa vẫn độc thân thì có khi tôi không nợ ai ở kiếp này. Trong khoảng thời gian độc thân, tôi có rất nhiều thời gian để hiểu bản thân mình. Tôi thiền sâu, tu tập và thích đi đến những nơi như Tây Tạng, Ấn Độ. Tôi thích nói chuyện với những người thầy thiền sư. Vậy nên, tôi cũng không biết tương lai của mình sẽ đi về đâu. Còn bây giờ tôi không quá nặng nề về việc sẽ đồng hành với ai đó.

Top 10 Miss Universe Vietnam - Lệ Nam: Tôi muốn kiếm thật nhiều tiền trong năm 2024 Ảnh 8

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip bạn và diễn viên Rocker Nguyễn tình tứ ở một quán cà phê, Lệ Nam có chia sẻ gì về mối quan hệ này? 

Đi sự kiện xong, tôi lướt TikTok thấy nhiều người bàn tán quá, tôi cũng thấy vui vì được khán giả quan tâm đến vậy. Còn tôi với Rocker Nguyễn chỉ là bạn bè, tôi còn có bạn là Hữu Vi nữa. Tôi rất thích chơi với bạn nam, tại tính cách hợp với tôi, cũng dễ nói chuyện. Hiện tại, mình với bạn Rocker vẫn là hai người bạn, chưa tri kỷ với nhau.

Người đàn ông được Lệ Nam si mê ngay từ lần đầu gặp sẽ phải hội tụ những yếu tố nào? 

Tôi rất ấn tượng với một người qua ánh mắt. Trong ánh mắt của người đó, tôi phải tìm thấy được sự nhân hậu, ánh hào quang của sự chính trực, quân tử. Tôi thích một người có trách nhiệm và si mê tôi thôi, đừng si mê nhiều người. Nhưng người này khó kiếm, nhiều khi không có trái đất này đâu. Tôi cứ nằm suy nghĩ và mong ước một tình yêu như trong phim. Tôi và người đó sẽ yêu nhau và yêu ở mọi vũ trụ. Còn ở hiện tại, người đó chưa xuất hiện trong đời tôi.

Nếu hẹn hò, Lệ Nam có công khai giống như em gái mình? 

Trời ơi, nếu tôi yêu, tôi sẽ công bố cho cả trái đất này biết là tôi yêu người đó để cho người đàn ông của tôi không có đi ngoại tình ở bất kỳ đâu. Ước mơ của tôi là khi yêu thì yêu người nhìn một cái sẽ biết “một nửa”, là tế bào của mình. Còn không thì tôi độc thân tới già, tới chết cũng không sao. 

Top 10 Miss Universe Vietnam - Lệ Nam: Tôi muốn kiếm thật nhiều tiền trong năm 2024 Ảnh 9

Liệu việc chọn công khai sẽ cản trở tình yêu của bạn và nửa kia? 

Nếu người ta sợ việc công khai và sợ bàn tán, chứng tỏ là người đó không có yêu mình. Còn yêu nhau, đâu có ai kết hôn và ở nhà đóng cửa lại, hai người uống rượu chung với nhau, xong ngủ. Người ta sẽ làm hoành tráng, hô hào để ai cũng biết, đây là người tôi yêu, để tất cả mọi người thiên hạ chúc mừng. Lúc thành hôn, ai cũng mong muốn đầu bạc răng long, lúc hoạn nạn, sóng gió cũng ở bên cạnh nhau. Còn người đàn ông xuất hiện trong cuộc đời mình mà lén lút thì thôi. 

Mục tiêu của Lệ Nam về tình yêu và sự nghiệp trong năm 2024 sẽ là những điều gì?

Năm 2024, tôi mong muốn là một người phụ nữ trưởng thành hơn. Tôi sẽ tiếp tục dự án âm nhạc, đồng thời lấn sân sang kinh doanh. Mục tiêu năm nay là phải kiếm thêm nhiều tiền. Bây giờ, già không có người yêu thì phải có tiền, Khi độc thân, tôi còn đi chơi với bạn bè được chứ không có người yêu, không có tiền, không biết đi về đâu.

Cảm ơn Lệ Nam về buổi trò chuyện, chúc bạn năm mới đạt được nhiều thành công và mục tiêu của chính mình!

Bài viết

Mia

Thiết kế

Nyny Võ

Chia sẻ