Lương Thùy Linh: 'Đôi lúc mệt mỏi vì gò mình theo chuẩn hoa hậu nhưng nhờ vậy, tôi trưởng thành hơn'

Lương Thùy Linh đã có những chia sẻ về bản thân và định hướng sự nghiệp sau hơn 1 năm đăng quang Miss World Vietnam 2019.

Bài viết Thành Duy
Chia sẻ

Sau một năm đăng quang, Lương Thùy Linh đã gặt hái được nhiều thành công trong nhiệm kì của mình. Ngoài việc đạt thành tích Top 12 khi đại diện Việt Nam tại Miss World 2019, cô nàng còn ghi lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong mắt người hâm mộ bởi các công tác thiện nguyện và dự án cá nhân. Dù mới ở tuổi 20 nhưng nhan sắc của đương kim Miss World Vietnam 2019 đã sớm chín muồi và có được sự bản lĩnh, tự tin. Vì vậy, tin chắc rằng trong tương lai, nàng hậu gốc Cao Bằng sẽ còn tiếp tục tỏa sáng và chinh phục được nhiều thành công mới.

Lương Thùy Linh: 'Đôi lúc mệt mỏi vì gò mình theo chuẩn hoa hậu nhưng nhờ vậy, tôi trưởng thành hơn' Ảnh 1

- Chào Lương Thùy Linh. Sau hơn một năm nhiệm kì, bạn cảm thấy điều giá trị nhất chiếc vương miện trao cho mình là gì?

- Xin chào các độc giả của SAOStar. Chiếc vương miện mang lại cho Linh rất nhiều giá trị nhưng ý nghĩa nhất đó là có thể truyền cảm hứng đến các bạn trẻ khác và giúp đỡ cho cộng đồng. Đơn cử như dự án nhân ái của mình là làm đường ở xóm Lũng Lìu - tỉnh Cao Bằng. 

Có thể với nhiều người điều này chưa là gì to tát nhưng ở tuổi của Linh đó là một việc rất ý nghĩa. Có thể nói, điều lớn lao nhất mà vương miện mang đến cho Linh là sức mạnh để giúp đỡ những người khác.

- Dù mới ở tuổi 20 nhưng Lương Thùy Linh đã có cơ hội thử sức mình với nhiều việc lớn. Bạn cảm thấy điều này có ý nghĩa như thế nào với mình như thế nào?

- Linh cảm thấy rất vui vì bản thân nhận được nhiều điều may mắn. Ở tuổi 20, khi bạn bè vẫn còn đang miệt mài sách vở ở trường hay đi làm thêm với mức lương khá thấp ở công việc part-time, mình đã được trao nhiều cơ hội mà không phải ai cũng có được như làm giám đốc hay các dự án cho cộng đồng. 

Nếu không có bước đệm trở thành hoa hậu hay giám đốc, Linh sẽ không có đủ nguồn lực về tài chính và sức ảnh hưởng đến giúp đỡ mọi người có hoàn cảnh khó khăn.

Lương Thùy Linh: 'Đôi lúc mệt mỏi vì gò mình theo chuẩn hoa hậu nhưng nhờ vậy, tôi trưởng thành hơn' Ảnh 2

- Thế nhưng khi so với bạn bè, Lương Thùy Linh có cảm thấy bản thân phải trưởng thành quá sớm?

- Suốt thời gian vừa qua, Linh phải làm rất nhiều công việc mà mình nghĩ không dành cho một cô gái 20 tuổi. Thế nhưng, trường học và bạn bè đã giúp mình cân bằng lại cuộc sống. Vì vậy, bên cạnh lịch trình dày đặc, Linh vẫn dành thời gian để đi chơi cùng những người bạn để tìm lại một điều gì đấy phù hợp với độ tuổi của mình.

- Linh chấp nhận việc đánh đổi thanh xuân để có được những thành công hiện tại?

- Tuy đánh đổi nhưng những điều Linh nhận về hoàn toàn xứng đáng. Không phải một cô gái 20 tuổi nào cũng được trao nhiều cơ hội giống như mình. Linh được trải nghiệm để trưởng thành hơn và làm những điều mà những người đồng trang lứa chưa chắc đã làm được.

Lương Thùy Linh: 'Đôi lúc mệt mỏi vì gò mình theo chuẩn hoa hậu nhưng nhờ vậy, tôi trưởng thành hơn' Ảnh 3

- Bạn có hối hận không? Việc 20 tuổi phải xa gia đình, gánh vác quá nhiều trọng trách cũng như bị soi mói nhiều hơn?

- Đôi khi Linh chấp nhận đánh đổi một ít hồn nhiên để được gặp gỡ nhiều người, học hỏi nhiều hơn và có thêm cơ hội. Đây là tiền đề giúp Linh xây dựng tương lai vững chắc và không bị mông lung như các bạn trẻ khác. Những lúc không có máy quay như ở nhà hay đi chơi với bạn bè, Linh sẽ sống đúng với lứa tuổi của mình.

- Nếu ngày xưa không đăng quang hoa hậu, định hướng sự nghiệp của sẽ bạn như thế nào?

- Linh có rất nhiều sở thích như nấu ăn, thời trang và cả học tiếng Anh nữa. Thế nhưng, do sở hữu nền tảng tốt vì được giáo dục từ bé, được học ở một ngôi trường kinh tế nên nếu không trở thành hoa hậu, Linh sẽ dấn thân vào lĩnh vực kinh doanh.

Trong quá trình đương nhiệm, Linh còn được mở rộng mối quan hệ và có cơ hội tiếp xúc với nhiều điều mới mẻ. Hiện tại, mình đang trải nghiệm ở lĩnh vực bất động sản.

Lương Thùy Linh: 'Đôi lúc mệt mỏi vì gò mình theo chuẩn hoa hậu nhưng nhờ vậy, tôi trưởng thành hơn' Ảnh 4

- Lương Thùy Linh sẽ tham gia song song với các hoạt động nghệ thuật hay sẽ chuyển hẳn sang kinh doanh?

- Đăng quang hoa hậu đã cho thấy Linh có duyên với lĩnh vực nghệ thuật rồi. Mình cũng thích được trang điểm, mặc đồ xinh đẹp để chụp hình, quay phim. Vì vậy, song song với con đường kinh doanh, nghệ thuật sẽ là hướng đi khá thú vị.

-  Vậy bạn sẽ tham gia ở lĩnh vực nào?

- Linh cảm thấy MC là một nghề nghiệp phù hợp với mình. Không đơn giản là bạn chỉ cầm và đọc những gì được viết trong kịch bản, MC phải  đủ thông minh và nhanh nhạy để xử lý mọi tình huống trên sân khấu. Linh tin mình có đủ những tố chất đó. 

Lương Thùy Linh: 'Đôi lúc mệt mỏi vì gò mình theo chuẩn hoa hậu nhưng nhờ vậy, tôi trưởng thành hơn' Ảnh 5

- Kiều Loan đang gặp nhiều tranh cãi khi dấn thân sang lĩnh vực ca hát. Vậy bạn có nghĩ hoa hậu - á hậu chỉ nên làm đúng vai trò của mình sau khi đăng quang?

- Khi đã đăng quang thì dù 80 tuổi người ta vẫn gọi bạn là hoa hậu hay á hậu thôi. Linh không nghĩ vương miện là điều cản trở Kiều Loan hay bất kì người đẹp nào trên con đường thực hiện đam mê ngoài lĩnh vực sắc đẹp. Thế nên, không thể bắt Loan mãi làm một cô á hậu mà không cho bạn ấy hát hay theo đuổi ước mơ.

- Khi đứng trước sóng gió từ anti-fan, Lương Thùy Linh sẽ phản ứng như thế nào?

- Khi đọc những bình luận không hay của anti-fan, Linh luôn quan niệm vì người ta quan tâm nên mới nói đến mình. Bên cạnh đó, Linh cũng chỉ xem những lời nói đó như gió thổi mây bay thôi vì thật sự nó không quan trọng đối với cuộc đời mình. Vì vậy, Linh chưa bao giờ phí bất kì calo nào để suy nghĩ về bình luận của anti-fan cả.

Lương Thùy Linh: 'Đôi lúc mệt mỏi vì gò mình theo chuẩn hoa hậu nhưng nhờ vậy, tôi trưởng thành hơn' Ảnh 6

- Trong mùa dịch Covid-19, bạn đã gặp phải những khó khăn gì khi thực hiện nhiệm kì của mình?

- Cũng như mọi ngành nghề khác, lĩnh vực nghệ thuật cũng có nhiều biến động khi dịch Covid-19 diễn ra. Những hoa hậu - á hậu như mình bị mất show rất nhiều vì mọi thứ bị hoãn lại, thậm chí bị huỷ. Thế nhưng mình nghĩ đây là khoảng thời gian tốt để mọi người tự phát triển bản thân và chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cho những dự định mới khi xã hội ổn định trở lại.

- Cách đây không lâu, Lương Thùy Linh bị cuốn vào vòng xoáy dư luận khi xuất hiện thông tin tiêu cực về một cô hoa hậu "tên L". Bạn đã đối diện với ồn ào đó như thế nào?

- Định kiến của khán giả bấy lâu nay luôn cho rằng chiếc vương miện chỉ là công cụ để các cô hoa hậu - á hậu cặp đại gia hay làm những điều tiêu cực về danh dự. Thế nhưng, đấy chỉ là những "con sâu làm rầu nồi canh". 

Mặc dù Linh cũng cần tiền để chi trả cho cuộc sống hằng ngày và ai cũng có một ước muốn giàu sang cả nhưng kiếm tiền bằng con đường phi pháp như vậy Linh không bao giờ làm.

Lương Thùy Linh: 'Đôi lúc mệt mỏi vì gò mình theo chuẩn hoa hậu nhưng nhờ vậy, tôi trưởng thành hơn' Ảnh 7

- Có bao giờ bạn cảm thấy mệt mỏi khi luôn phải giữ khuôn phép vì mang trên mình danh hiệu hoa hậu?

- Đôi lúc Linh cảm thấy mệt mỏi khi phải gò bản thân để phù hợp với chuẩn mực của một hoa hậu. Thế nhưng, nhờ những lần như vậy, Linh trở thành con người nề nếp, chỉnh tề hơn và dần dần, điều này đã trở thành một thói quen với mình.

Sau hơn một năm đương nhiệm, Linh tự nhận thấy bản thân đã trưởng thành, ăn nói tốt hơn và có tư duy chỉn chu trong mọi công việc hằng ngày. Việc đánh đổi sự ngây ngô, tự do, thoải mái của bản thân không đáng là bao để có được sự tiến bộ như vậy.

Lương Thùy Linh: 'Đôi lúc mệt mỏi vì gò mình theo chuẩn hoa hậu nhưng nhờ vậy, tôi trưởng thành hơn' Ảnh 8

- Các hoa hậu - á hậu như Kỳ Duyên, Tiểu Vy, Phương Nga, Đỗ Mỹ Linh đều đã xác nhận có người yêu. Vậy Lương Thùy Linh hiện tại đã có mối tình nào hay chưa ?

- Con đường tình duyên của Linh hiện đang gặp nhiều trắc trở, như kiểu mọi người thường hay nói vui với nhau là: "Vườn đào có lối nhưng chưa ai vào".

- Nếu có người yêu, bạn sẽ là một cô gái như thế nào?

- Có một điều chắc chắn rằng Linh sẽ không bao giờ thay đổi bản chất của mình vì bất kì ai cả. Có thể, khi có người yêu rồi mình sẽ thay đổi một chút nhưng theo hướng để bản thân tốt hơn và giúp mối quan hệ được duy trì dài lâu chứ không phải từ bỏ những gì sẵn có.

Lương Thùy Linh: 'Đôi lúc mệt mỏi vì gò mình theo chuẩn hoa hậu nhưng nhờ vậy, tôi trưởng thành hơn' Ảnh 9

- Lương Thùy Linh có tin vào một người gọi là chân ái của đời mình không? Hình mẫu lý tưởng của bạn là một người như thế nào?

- Linh còn khá trẻ và cũng chưa yêu đương bao giờ nên không định nghĩa được chân ái là gì. Thế nhưng, theo tưởng tượng, đó có lẽ là một người thương yêu và sẵn sàng thay đổi bản thân vì mình để duy trì được mối quan hệ, để cả hai có thể thoải mái nhất khi ở cạnh nhau.

Lương Thùy Linh: 'Đôi lúc mệt mỏi vì gò mình theo chuẩn hoa hậu nhưng nhờ vậy, tôi trưởng thành hơn' Ảnh 10

- Dư luận luôn muốn hoa hậu luôn xuất hiện, ăn nói, ứng xử hoàn mỹ. Lương Thùy Linh đã từng làm trái với suy nghĩ, làm khác với con người mình vì danh hiệu hay chưa?

- Từ khi làm hoa hậu, Linh cũng không hề phải giấu giếm gì về bản thân. Những gì mình thể hiện ra bên ngoài với xã hội, với công chúng đều là bản chất của Linh. Không vì lý do gì mà Linh phải rũ bỏ hình ảnh hay tính cách của mình cả. 

- Từ những trải nghiệm của mình, Lương Thùy Linh hãy chia sẻ vài điều đến với các cô gái muốn dấn thân vào con đường chinh phục vương miện hoa hậu?

- Nếu may mắn đăng quang hoa hậu hay á hậu, các bạn đừng đánh mất bản chất của mình. Hãy duy trì đam mê sẵn có, hào quang của chiếc vương miện và nỗ lực không ngừng sẽ giúp bạn đạt được những gì bạn muốn.

Lương Thùy Linh: 'Đôi lúc mệt mỏi vì gò mình theo chuẩn hoa hậu nhưng nhờ vậy, tôi trưởng thành hơn' Ảnh 11

Bài viết

Thành Duy

Thiết kế

Tú Nguyễn

Chia sẻ