Logo Saostar - Special
SPECIAL

Kim Duyên: 'Hãy chờ đón nội lực của tôi tại Israel, danh hiệu không quyết định thứ hạng intop'

Chia sẻ
Kim Duyên: 'Hãy chờ đón nội lực của tôi tại Israel, danh hiệu không quyết định thứ hạng intop' Ảnh 1
Kim Duyên: 'Hãy chờ đón nội lực của tôi tại Israel, danh hiệu không quyết định thứ hạng intop' Ảnh 2

- Chào Kim Duyên, vậy là sau bao nhiêu ngày chờ đợi và chuẩn bị cũng tới ngày em sắp khởi hành sang Israel. Ngay khoảnh khắc này, em hãy nở 1 nụ cười thật tươi và gửi lời chào đến độc giả SAOStar – nơi có những người bạn đã yêu thương và ủng hộ Kim Duyên suốt thời gian qua?

- Gặp lại các độc giả của SAOStar - nơi có những người bạn, những tình yêu thương vô bờ bến luôn sát cánh cùng Kim Duyên trong suốt chặng đường vừa qua. Từ tận đáy lòng mình Duyên xin ghi nhớ, trân trọng và hi vọng nhận được nhiều sự động viên, yêu thương từ khán giả tại chặng đường sắp tới.

- Trong em lúc này, cảm xúc nào nhiều hơn giữa việc hồi hộp, có chút lo lắng cận kề ngày chinh chiến và mong muốn được hô to 2 tiếng Việt Nam hay là một thứ cảm xúc khác?

- Duyên đang rất tự tin và mong chờ ngày lên đường sang Israel. Nhưng với Duyên chắc chắn rằng mong muốn được hô to 2 tiếng Việt Nam thật nhiều lần trên đấu trường quốc tế. Kim Duyên rất tự hào khi được trở thành Đại diện Việt Nam tại đấu trường sắc đẹp lớn nhất hành trình Miss Universe 2021, đây là quãng thời gian thanh xuân đẹp và ý nghĩa nhất trong cuộc sống của mình.

- Một Kim Duyên đã từng bị khán giả quay lưng trong suốt một thời gian dài. Những lúc đấy, em lấy động lực từ đâu để vượt qua tất cả và có được hình ảnh cực phẩm của ngày hôm nay?

- Duyên nghĩ mình chưa từng bị quay lưng trong suốt thời gian dài. Mà đúng hơn là Duyên chưa hoàn toàn chinh phục một số bộ phận khán giả. Vì Duyên luôn cảm nhận được tình cảm của khán giả và những người yêu thương của mình nên mình lấy đó làm động lực để nỗ lực, phấn đấu thêm, để bản thân ngày càng hoàn thiện, bên cạnh đó là chinh phục các vị khán giả chưa hài lòng về mình. 

Duyên nghĩ với những nỗ lực trong thời gian qua, những điều Duyên đã làm được hôm nay là xứng đáng với sự tin tưởng và sứ mệnh đại diện Việt Nam tại Miss Universe. 

Kim Duyên: 'Hãy chờ đón nội lực của tôi tại Israel, danh hiệu không quyết định thứ hạng intop' Ảnh 3

- Tại sao em không lên tiếng trước dư luận, tại sao Duyên không giải thích một lần cho mọi người hiểu về những hiểu nhầm như 43 tín chỉ hay "More nghiêng about myself"?

- Tập phát sóng vừa rồi của Road to Miss Universe cũng đã làm rõ câu chuyện tín chỉ của Duyên khi trong hành trình về Cần Thơ, Duyên đã ghé thăm trường, được nhà trường xác nhận việc bảo lưu kết quả trước khi đi du học. 

Về "More nghiêng về about myself" Duyên cũng đã có chia sẻ chi tiết trong phần Interview của Road to Miss Universe, đó là một kỷ niệm mà Duyên sẽ nhớ mãi không quên, vì nhờ việc đó mà Duyên đã có cho mình rất nhiều trải nghiệm quý giá. Duyên không chia sẻ nhiều vì đang lắng nghe đóng góp của khán giả, để bản thân nhìn nhận lại những thiếu sót, từ đó thay đổi để có định hướng tốt hơn. 

- Vậy rốt cuộc, em có giận Antifan hay không? Sau những đau thương, lời ra tiếng vào đó, em rút ra được bài học gì cho hành trình Miss Universe 2021 sắp tới?

- Như Duyên đã từng chia sẻ, các bạn antifan nếu có những góp ý chân thành thì Duyên vẫn lắng nghe, nếu đó là những định hướng tốt, mang tính xây dựng, tích cực. 

Thật lòng Duyên rất biết ơn về khoảng thời gian qua vì chính nhờ những điều đó mà bản thân mình đã tốt lên từng ngày. Thời gian đó, Duyên cũng cảm thấy buồn, chùn lòng, cảm thấy có chút chạnh lòng nhưng không gọi đó là đau thương. 

Nhưng sau đó, Duyên cũng đã trưởng thành hơn rất nhiều, biết cách lắng nghe, nhìn lại thiếu sót bản thân mình, chắt lọc thông tin để giúp bản thân mình phát triển hơn, nhờ đó mà Duyên cảm thấy rất tự tin và trở thành một Kim Duyên của ngày hôm nay.

Kim Duyên: 'Hãy chờ đón nội lực của tôi tại Israel, danh hiệu không quyết định thứ hạng intop' Ảnh 4

- Có khi nào đêm về, Kim Duyên có cảm giác không muốn cầm điện thoại để đọc bình luận không hay về mình hay không?

- Chắc là có một vài lúc như thế, nhưng chỉ thoáng qua thôi, nhưng sau những phút yếu lòng đó, Duyên chọn cách đương đầu để biết và hiểu về những gì mọi người nghĩ về mình, nghiêm túc nhìn nhận bản thân chưa tốt ở đâu, từ đó khắc phục để bản thân tốt lên. 

Kim Duyên: 'Hãy chờ đón nội lực của tôi tại Israel, danh hiệu không quyết định thứ hạng intop' Ảnh 5

- Rất nhiều lần khi nhắc về gia đình – nơi có bố mẹ, ông bà và những người thân yêu luôn dang rộng vòng tay chờ đón Duyên trở về, em đều bật khóc. Chắc hẳn gia đình đóng vai trò cực kì quan trọng trong cuộc đời của em?

- Duyên tự thấy bản thân sống cảm xúc, nhiều tình cảm và là một người con hiếu thảo của gia đình. Với Duyên, gia đình là tất cả những gì Duyên có, là nguồn động lực to lớn nhất giúp Duyên luôn vững tâm để phấn đấu. Những lúc yếu lòng, những lúc gục ngã, Duyên đều nhận được sự cổ vũ, động viên của ba mẹ, ông bà, em trai, họ luôn ở cạnh để em sẵn sàng tựa vào. Ước mơ của Duyên là được chăm sóc, phụng dưỡng ba mẹ. 

Ba mẹ đã vất vả quá nhiều rồi nên Duyên muốn họ được nghỉ ngơi, tận hưởng cuộc sống, khỏe mạnh, Duyên cũng muốn dành thật nhiều chuyến đi chơi, du lịch để cuộc sống tinh thần ba mẹ được tốt hơn, chắc chắn khi thi về từ Miss Universe, dịch bệnh ổn định Duyên sẽ đưa ba mẹ đi du lịch, kế hoạch của Duyên là đưa ba mẹ đi chơi 3,4 lần mỗi năm.

- Sau những chuyến trở về với mảnh đất Miền Tây sông nước - điều đọng lại lớn nhất trong em là gì. Và em sẽ mang những phẩm chất gì ở quê hương em đến với bạn bè quốc tế tại Miss Universe 2021?

- Sau những chuyến trở về miền Tây, điều đọng lại lớn nhất trong Duyên chính là tính cách chân chất, thân thiện của người dân nơi đây. Đó là đặc trưng của người miền tây, sống tình cảm và vô cùng hiếu khách. Duyên tự hào là người con của mảnh đất miền Tây sông nước, được nuôi dạy và lớn lên giữa tình yêu thường, nụ cười thân thiện và cách đối xử hiền hòa của bà con miền Tây. 

Với Duyên, đó là những phẩm chất mà mình sẽ luôn tự hào, mong muốn gìn giữ và thể hiện cho bạn bè quốc tế để họ hiểu thêm về sự thân thiện của vùng đất xinh đẹp này. 

Kim Duyên: 'Hãy chờ đón nội lực của tôi tại Israel, danh hiệu không quyết định thứ hạng intop' Ảnh 6

- Ấn tượng mọi người về Kim Duyên là sự gần gũi, thật thà và thân thiện. Đức tính này được thừa hưởng từ mẹ hay từ bố nhiều hơn?

- Duyên ảnh hưởng lối sống từ gia đình,  ba và mẹ luôn luôn có sự gần gũi chia sẻ với con cái, thật thà, cách cư xử thân thiện như là đặc trưng rồi. Và hơn thế, chính tình cảm hiền hòa của những người dân miền Tây nơi Duyên sống cũng góp phần tạo nên Kim Duyên của bây giờ và Duyên thật sự trân trọng, yêu quý quê hương của mình. 

- Vậy những lúc mệt mỏi, thậm chí muốn bật khóc và bỏ cuộc. Trong gia đình, ai là người sát cánh cùng Duyên để đối diện với tất cả mọi thứ?

- Thật ra những lúc như vậy, cả gia đình luôn sát cánh cùng Duyên, gia đình của Duyên đều là những người sống tình cảm, yêu thương và trân trọng nhau nên nếu có ai đó mệt mỏi và gặp vấn đề trong cuộc sống, cả gia đình đều cùng nhau chia sẻ để vượt qua.

- Kỉ niệm đáng nhớ nhất trong cuộc đời của Kim Duyên sau chuyến trở về để chào tạm biệt gia đình trước ngày khởi hành sang Israel là gì?

- Kỉ niệm đáng nhớ nhất trong cuộc đời của Kim Duyên sau chuyến trở về để chào tạm biệt gia đình trước ngày khởi hành sang Israel có lẽ là cuộc gọi với ông nội. Những lời động viên, lời khen của ông nội trong cuộc gọi lần đó cũng là lần cuối cùng mình được nghe. 

Dù ông đã đi xa nhưng những lời đó luôn vang vọng trong tâm trí mình, trở thành tiếng chuông nhắc nhở mình phải càng cố gắng, nỗ lực. Duyên biết ông ở thiên đường sẽ luôn dõi theo và ủng hộ mình.

Kim Duyên: 'Hãy chờ đón nội lực của tôi tại Israel, danh hiệu không quyết định thứ hạng intop' Ảnh 7

- Một mình đi thi thố giữa mùa dịch phức tạp và khó khăn. Chắc chắn bố mẹ đều rất lo cho Duyên. Vậy Duyên đã trấn an bố mẹ bằng cách nào để cho đấng sinh thành phải tự hào về mình?

- Duyên thường gọi điện về cho ba mẹ nếu có thời gian rảnh để liên tục cập nhật tình hình của mình, Duyên nghĩ đó là cách tốt nhất để trấn an ba mẹ. Và thêm nữa Duyên có những người bạn đồng hành rất tuyệt vời, Duyên không một mình nên điều đó giúp ba mẹ Duyên an tâm hơn.

 

Kim Duyên: 'Hãy chờ đón nội lực của tôi tại Israel, danh hiệu không quyết định thứ hạng intop' Ảnh 8

 

- Nhìn lại chặng đường vừa qua khi chính thức bước vào đường đua sắc đẹp, 3 khoảnh khắc tuyệt vời nhất trong cuộc đời thanh xuân của Kim Duyên là gì?

- Ba khoảnh khắc Duyên nhớ nhất là khi đăng quang Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam, chính thức trở thành Đại diện Việt Nam tham gia Miss Universe 2021 và được nhận vương miện "Phoenix".

- Có người nói thế này, thời gian đương nhiệm ngôi vị á hậu của Kim Duyên khá dài nhưng chưa có một dự án nào thật sự làm lay động fan sắc đẹp. Duyên sẽ nói gì với mọi người về nhận định này?

- Duyên nghĩ bản thân không cần giải thích quá nhiều vì những dự án mà mình đồng hành nhận được tình cảm của rất nhiều người, nếu Duyên giải thích và đáp trả lại nhận định đó thì đồng nghĩa với mình có công nhận nó đúng. Nên thay vì như vậy, hãy cứ tiếp tục đồng hành cùng dự án của mình để giúp nó ngày càng lớn mạnh hơn thay vì cố gắng để chứng minh.

Kim Duyên: 'Hãy chờ đón nội lực của tôi tại Israel, danh hiệu không quyết định thứ hạng intop' Ảnh 9

- Điều tiếc nuối và điều tự hào nhất suốt hành trình kể từ khi giành ngôi vị á hậu Miss Universe Vietnam 2019 và đại diện Việt Nam tại Miss Universe của Kim Duyên là gì?

- Điều tiếc nuối nhất có lẽ là mình chưa có nhiều điều kiện để thực hiện nhiều thật nhiều dự án thiện nguyện, giúp đỡ thêm nhiều người hơn. Trong 2 năm qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên hoạt động bị hạn chế rất nhiều. Điều mình tự hào nhất chính là những dự án giáo dục đồng hành với các trẻ em miền Tây và trở thành đại sứ của Vietnam Solar Park giới thiệu nguồn năng lượng sạch với tất cả mọi người. 

- Vậy nếu có thêm thời gian và thậm chí không ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Kim Duyên sẽ làm gì để nhân rộng thêm quỹ học bổng thắp sáng tương lai cho trẻ em nghèo hiếu học?

- Nếu có thêm thời gian và thậm chí không ảnh hưởng dịch bệnh, Duyên sẽ cố gắng dùng tiếng nói, sự ảnh hưởng của mình để truyền tải thông điệp ý nghĩa về tầm quan trọng của giáo dục. Để nhận rộng quỹ học bổng thắp sáng tương lai cho trẻ em nghèo hiếu học, mình sẽ cố gắng dùng tiếng nói và sự ảnh hưởng để vận động các mạnh thường quân, nhà hảo tâm về khát khao được đến trường của các trẻ em ở miền Tây.

Kim Duyên: 'Hãy chờ đón nội lực của tôi tại Israel, danh hiệu không quyết định thứ hạng intop' Ảnh 10

- Nếu được dùng 3 từ để nói về bản thân mình, Kim Duyên nghĩ đó sẽ là 3 từ gì?

-Nếu dùng 3 cụm từ để nói về mình thì đó là năng lượng, chân thật và ngoài lạnh trong nóng. Ngoài lạnh trong nóng là kiểu bên ngoài nhìn có vẻ lạnh lùng, khó gần nhưng bên trong lại rất ấm áp, luôn vui vẻ. Duyên cũng có một chút điên trong người (cười).

 

Kim Duyên: 'Hãy chờ đón nội lực của tôi tại Israel, danh hiệu không quyết định thứ hạng intop' Ảnh 11

- Giữa vô vàn bông hoa xinh đẹp đến từ các nơi trên thế giới, Kim Duyên phải làm gì để cái tên của mình không bị lẫn vào họ?

- Kim Duyên sẽ luôn là chính bản thân mình, thể hiện tốt nhất bản thân mình, tự tin và quyết tâm vào mục tiêu đang theo đuổi. Theo Duyên, khi bạn sống thật là chính mình và thể hiện bản thân thật tốt thì bạn tự nhiên sẽ trở nên đặc biệt.

- Lịch sử Việt Nam chỉ có duy nhất Hoàng Thùy intop khi mang trên mình danh hiệu á hậu. Đây chắc chắn là một áp lực rất lớn cho Kim Duyên? Nhiều ý kiến cho rằng sẽ rất khó để Việt Nam giành thứ hạng cao khi chỉ mang danh hiệu á hậu đến với Miss Universe? Em nghĩ sao?

- Duyên nghĩ ý kiến sẽ rất khó để Việt Nam giành thứ hạng cao khi chỉ mang danh hiệu á hậu đến với Miss Universe là không có cơ sở. Vì không phải mình chưa từng làm được, không phải chị Hoàng Thùy intop khi mang trên mình danh hiệu á hậu đó sao, đây vừa là động lực vừa là cơ sở để Duyên cố gắng, nỗ lực thêm để giữ vững thành tích này, quan trọng nhất đến từ nội lực của đại diện Việt Nam tại cuộc thi chứ không phải là danh hiệu quyết định thứ hạng.

- Nếu bước vào vòng phỏng vấn kín, khi đối diện với ban giám khảo và nhận được câu hỏi: "Theo em thế nào là truyền cảm hứng". Duyên sẽ trả lời như thế nào?

Theo Duyên, truyền cảm hứng là dùng câu chuyện của bản thân để nâng đỡ, yêu thương, mang lại niềm tin, sự hy vọng và truyền điều tích cực đó đến nhiều người. Duyên muốn mang ngọn lửa rực sáng với khát khao cháy bỏng và sức lan tỏa vô cùng lớn đến với nhiều người hơn. Truyền cảm hứng còn mang đến cho những người đang mất dần đi cảm hứng trong cuộc sống lấy lại được niềm tin, hoài bão, niềm hi vọng, để truyền cảm hứng sống và cảm xúc tích cực.

Kim Duyên: 'Hãy chờ đón nội lực của tôi tại Israel, danh hiệu không quyết định thứ hạng intop' Ảnh 12

- Nhiều người nói hình ảnh của Kim Duyên đang na ná với á hậu 2 Hoa hậu hoàn vũ 2018 với hình ảnh Cô bé đô con. Trong khi đó Miss Universe đâu tìm kiếm một bản sao thứ 2 đúng không? Nếu được nói về ý kiến này Duyên muốn nói gì với họ?

- Đương nhiên, không ai muốn tìm một Hoa hậu lại là bản sao của một hoa, á hậu trước đó. Theo Duyên, mỗi người có cái nhìn khác nhau, sẽ có người thấy giống và sẽ có người không. Duyên chỉ việc sống thật với chính bản thân mình, tỏa sáng và hô vang hai tiếng Việt Nam trên đấu trường sắc đẹp quốc tế. Còn lại, ban giám khảo và khán giả sẽ là người công tâm nhất.

- Chúng ta hãy làm một phép ước lượng nho nhỏ. Mục tiêu của Duyên là có mặt trong Top mấy của Miss Universe? 

- Chắc chắn Duyên sẽ chọn Top 1 rồi (cười). Vì trước thi thì mình phải tự tin đúng không nào, với Duyên, hãy cứ mạnh dạn và đặt mục tiêu cao chứ thi mà không dám đặt mục tiêu cao thì đã thua rồi. Mong ước của Duyên sẽ nối tiếp chuỗi intop của Việt Nam tại Miss Universe.

Kim Duyên: 'Hãy chờ đón nội lực của tôi tại Israel, danh hiệu không quyết định thứ hạng intop' Ảnh 13

- Như một lời tuyên thệ với fan sắc đẹp, Duyên hãy nói một câu gì ngay lúc này cho mọi người hiểu rõ hơn về Kim Duyên – một chiến binh của Việt Nam tại Miss Universe? 

- "Tôi là Nguyễn Huỳnh Kim Duyên và tôi đến từ Việt Nam" -  Duyên sẽ hô vang câu nói này, hãy đồng hành cùng hành trình sắp tới của Kim Duyên nhé. 

Cảm ơn Kim Duyên và chúc em thật tỏa sáng tại Miss Universe 2021 ! 

Bài viết

Hương Bi

Thiết kế

Nyny Võ

Chia sẻ