SPECIAL

H'Hen Niê và trái tim thiện lành: Nhìn cuộc sống phía sau rào chắn, tôi thấy mình nhỏ bé!

Chia sẻ

Thời gian qua, giữa đợt dịch nguy hiểm nhất, giữa những thông tin, số liệu tiêu cực, các tin đồn gây hoang mang xuất hiện nhan nhản trên mạng xã hội thì đâu đó, hình ảnh một "nàng hậu shipper" trên chiếc xe số tươi cười đến từng vùng bị phong toả, trao đồ cho người dân... hay một người đẹp tóc ngắn hồn hậu, nhiệt tình livestream bán nông sản cho bà con vùng khó khăn... cứ vậy mà thành những điểm sáng, nho nhỏ nhưng ấm lòng. Người ta đọc đó, biết đó và càng thương hơn cho cô Hoa hậu sao mà nặng nợ với dân mình đến thế!

H'Hen Niê và trái tim thiện lành: Nhìn cuộc sống phía sau rào chắn, tôi thấy mình nhỏ bé! Ảnh 1

SAOstar đã có dịp phỏng vấn H'Hen Niê để khán giả có thể hiểu thêm tâm tư, suy nghĩ của người đẹp khi lao mình vào những hiểm nguy, trong thời điểm khó khăn nhất này!

H'Hen Niê và trái tim thiện lành: Nhìn cuộc sống phía sau rào chắn, tôi thấy mình nhỏ bé! Ảnh 2
H'Hen Niê và trái tim thiện lành: Nhìn cuộc sống phía sau rào chắn, tôi thấy mình nhỏ bé! Ảnh 3

Chào Hen, vì sao bạn lại lăn xả bản thân đi thiện nguyện giữa mùa dịch như vậy? 

H'Hen Niê và trái tim thiện lành: Nhìn cuộc sống phía sau rào chắn, tôi thấy mình nhỏ bé! Ảnh 4

Sài Gòn là nơi thay đổi và cho Hen quá nhiều cơ hội để hoàn thiện mình như ngày hôm nay, trong suy nghĩ của Hen đây là một thành phố tươi đẹp nhộn nhịp và là miền đất hứa hẹn bao sự khao khát đổi đời từ những người con xa quê lẫn những người con trên mảnh đất tuyệt vời này. 

Ấy vậy mà bây giờ mỗi ngày đi làm tình nguyện về thấy Sài Gòn lặng lẽ, vắng vẻ và dịch bệnh nên Hen thực sự rất là thương và đau lòng. Đây cũng là động lực để Hen tham gia tình nguyện một cách tích cực nhất, để chúng ta cùng nhau vượt qua đại dịch và trở về cuộc sống như xưa.  

Làm thiện nguyện, tới những nơi chứa nhiều nguy cơ dịch bệnh cao, Hen có sợ không, có lo cho sức khỏe của mình không? 

Khi đi tình nguyện thì Hen còn được hiểu rõ hơn về việc bảo vệ sức khoẻ trong những ngày này. Hen mang đồ bảo hộ từ đầu đến chân, đeo hai lớp khẩu trang và còn một chiếc kính bảo hộ, trong giờ làm thì Hen không dám đi toilet hay đi uống nước... mọi người có thể đi uống nước hay đi vệ sinh rồi thay khẩu trang hoặc bao tay và xịt khuẩn nhưng Hen không dám luôn!

Chính vì vậy trước khi đi tham gia tình nguyện mỗi ngày Hen đều dậy sớm tập thể dục, ăn uống vệ sinh và uống đủ nước để không bị khát hay mất nước trong lúc làm tình nguyện viên. Thay đồ bảo hộ xong là ở trong đó làm luôn đến lúc ra về thì cởi ra và xịt khuẩn từ đầu đến chân và xịt cả gót giày. 

H'Hen Niê và trái tim thiện lành: Nhìn cuộc sống phía sau rào chắn, tôi thấy mình nhỏ bé! Ảnh 5

Nhìn cuộc sống người dân trong những vùng cách ly mà mình đến, Hen có suy nghĩ gì? 

Thật sự rất là thương mọi người, nhìn những hàng rào chắn, tình hình dịch bệnh căng thẳng ảnh hưởng đến tất cả mọi người, Hen càng có nhiều động lực để đi tình nguyện, góp chút sức nhỏ bé của mình để cùng chung tay cùng các anh chị trong đội tình nguyện giúp đỡ người dân.  

H'Hen Niê và trái tim thiện lành: Nhìn cuộc sống phía sau rào chắn, tôi thấy mình nhỏ bé! Ảnh 6

Bạn có một kỷ niệm gì đặc biệt trong những ngày làm thiện nguyện không? 

Hen thực sự khâm phục và quý mến đội ngũ y bác sĩ chống dịch, phải đến tận nơi và cùng làm tình nguyện Hen mới hiểu được công việc của các y bác sĩ là cực và họ đã dành hết trái tim, sức lực cũng như niềm khao khát vượt qua đại dịch để làm việc. Thật sự trân trọng và cảm kích mọi người vô cùng. 

Có lần Hen đi tình nguyện, lúc mình nói và làm việc thì các anh chị nhận ra, các anh chị y bác sĩ còn nhận ra và lại chụp ảnh cùng mình dù ai cũng đeo đồ bảo hộ. Nhiều anh chị có hỏi sao giống giọng H'Hen Niê qua vậy, và gửi lời cảm ơn đến Hen đã đến phụ giúp, em cảm thấy rất vui, xúc động và hạnh phúc vô cùng và cũng gửi lời cảm ơn lại với mọi người, chúc họ nhiều sức khoẻ vì đã xa gia đình nhiều ngày qua.  

H'Hen Niê và trái tim thiện lành: Nhìn cuộc sống phía sau rào chắn, tôi thấy mình nhỏ bé! Ảnh 7

Với chiến dịch nghệ sĩ đi siêu thị giúp dân, trên mạng xã hội có rất nhiều thông tin về người dân khi không đặt được hàng vừa ý liền quay lại "nặng nhẹ" nghệ sĩ, bạn có từng rơi vào trường hợp này? 

Hen may mắn không rơi vào những tình huống này, công việc đi siêu thị này có tốn chút thời gian ở khâu check tên hàng và tìm đúng các loạt theo mã vạch, đơn giá hay tên loại sản phẩm cho đúng với khách. Còn việc thứ hai là có những đơn hàng các anh chị đặt rau củ quả nhưng còn loại này hết loại kia nên Hen sẽ gọi điện để báo cho các khách hàng để có có đổi loại khác hay mua thêm gì không. 

Nhìn chung công việc rất vui và Hen rất thích vì mình được đi đi lại lại trong siêu thị và cũng là cách để mình tập luyện thể thao trong lúc làm việc luôn! 

H'Hen Niê và trái tim thiện lành: Nhìn cuộc sống phía sau rào chắn, tôi thấy mình nhỏ bé! Ảnh 8

Vì sao khi TP.HCM cho phép người dân về quê, bạn vẫn chọn ở lại đây? 

Thời điểm này là vào hè nên thông thường lúc này Hen sẽ về quê để gặp gỡ và chia sẻ cùng các em nhỏ ở quê, năm nào cũng vậy. Nhưng năm nay thì không thể về, thêm nữa là mùa này ở quê Hen rất đẹp, có nhiều loại quả rất ngon và rất là thích luôn. Nhưng là một công dân mình phải chấp hành đúng chỉ thị 16 là ở đâu ở yên đó, mình chấp hành để bảo vệ chính mình và những người xung quanh lẫn gia đình. Tuy vậy, mới đây khi nghe tin ĐakLak cũng có ca thì Hen thực sự vô cùng lo lắng và lo cho người dân quê mình, cho gia đình mình rất là nhiều. 

Đợt này tất cả chúng ta ai cũng bị ảnh hưởng nhưng hãy cố gắng vì một cái chung, ở đâu thì ở yên chỗ đó, đi bất cứ đâu hãy nên trung thực khai báo và khai báo y tế thường xuyên cũng như test chủ động ở nhà để theo dõi tình hình sức khoẻ của mình và người thân. Hen cầu mong Việt Nam mình sẽ sớm vượt qua đại dịch để người dân chúng ta quay lại cuộc sống bình thường. 

Lúc đầu Hen không có nói với ba mẹ là đi tình nguyện, khi mà cả nhà thấy hình ảnh này kia của Hen thì cũng có gọi cho con gái và khuyên giữ sức khỏe. Những lúc đó thấy ấm lòng khi sau khi đi tình nguyện về thì được nói chuyện với ba mẹ, thấy ba mẹ vui khoẻ là mình vui rồi. 

H'Hen Niê và trái tim thiện lành: Nhìn cuộc sống phía sau rào chắn, tôi thấy mình nhỏ bé! Ảnh 9

Nơi mà Hen mong muốn được đi nhất khi hết dịch?

 Chắc chắn là Hen sẽ về quê để thăm gia đình mình!  

 Món ăn mà Hen thèm nhất, sẽ ăn ngay sau khi hết giãn cách là gì? 

Những món ăn ở quê nhà do mẹ nấu từ những loại hoa quả đặc biệt ở quê. 

H'Hen Niê và trái tim thiện lành: Nhìn cuộc sống phía sau rào chắn, tôi thấy mình nhỏ bé! Ảnh 10

Gia đình của Hen dưới quê vẫn khỏe chứ? Tình hình người dân dưới ấy thế nào, những khó khăn lớn nhất của họ là gì?

 Trộm vía là ba mẹ và gia đình của Hen vẫn khoẻ mạnh, và ông bà thường ngày vẫn làm vườn nhà. May mắn là công việc đồng áng vẫn không bị gián đoạn nhiều, không khí trong lành ở quê cũng giúp cho ba mẹ Hen thấy thoải mái và thư giãn hơn mỗi ngày. 

Còn với Hen, bạn cảm thấy điều gì là khó khăn nhất với bản thân mình trong thời gian này? 

Hen thay đổi rất nhiều, những lúc ở nhà theo dõi tin tức trước đây thì thú thật mình cũng lo lắng lắm. Nhưng sau tất cả mình vượt lên nỗi lo ấy và tham gia công tác tình nguyện viên, mình muốn góp chút sức nhỏ bé này để làm gì đó cho mảnh đất Sài Gòn thân thương đã nuôi sống mình và hàng triệu người xa quê như Hen. 

Hen lúc ấy chính là quên đi những hình ảnh Hoa hậu hay người nổi tiếng, hãy làm vì trái tim vì tấm lòng giúp đỡ mọi người vì mục đích và mục tiêu chung của đơn vị Thành đoàn TP.HCM đưa ra chứ không vì mục đích nào khác. Hen luôn tâm niệm mình làm bằng trái tim chứ không bực tức hay hối hả gì trong công việc này cả, mình phải luôn mang năng lượng tích cực để giúp chút sức cho mọi người xung quanh.

Dịch ế show, thu nhập giảm sút, Hen có buồn không?

 Thời gian giãn cách không chỉ Hen mà các anh chị em nghệ sĩ khác cũng không thể đi diễn hay đi sự kiện, nguồn thu nhập từ công việc hằng ngày chắc chắn sẽ giảm.

 Nhưng may mắn là Hen có thói quen phân chia và quản lý tiền bạc từ trước chứ không phải đến thời gian dịch bệnh mình mới phân chia. Hen đã phân chia các khoản rõ ràng rồi.  Những hợp đồng quảng cáo hay đại sứ thường Hen sẽ trích ra 1 phần 10 để làm những việc có ý nghĩa cho cộng đồng, những khoản chi tiêu cho bản thân và gia đình như bảo hiểm, thuốc men... 

Bên cạnh đó mặc định luôn luôn có khoản riêng cho việc thiện nguyện. Có thể ảnh hưởng là do dịch bệnh mình không thể kiếm thêm được thu nhập, còn về việc phân chia và quản lý chi tiêu thì Hen nghĩ mình đang làm tốt và ổn định.  

H'Hen Niê và trái tim thiện lành: Nhìn cuộc sống phía sau rào chắn, tôi thấy mình nhỏ bé! Ảnh 11

Được đề cử giải Nghệ sĩ Ấn tượng, Hen cảm thấy như thế nào? 

Hen rất là bất ngờ khi thấy các bạn fans tag mình vào hạng mục đề cử Nghệ sĩ ấn tượng của VTV trên mạng xã hội, cũng như kêu gọi bình chọn nhiệt tình cho Hen luôn. 

Hen rất là vui và bất ngờ nên đã chia sẻ lại những khoảnh khắc này. Thực sự năm qua do ảnh hưởng dịch bệnh Hen không có hoạt động nhiều về mảng giải trí hay các hoạt động nghệ thuật, hầu như những hoạt động đều là cộng đồng hay các hoạt động tình nguyện... Để cử này sẽ là động lực để Hen ngày một hoàn thiện mình, cố gắng hơn nữa và cũng mong dịch bệnh qua đi, chúng ta đều luôn khỏe mạnh và có thêm nhiều hoạt động nghệ thuật để Hen được tham gia trong thời gian tới. Một lần nữa cảm ơn mọi người rất nhiều, cảm ơn VTV đã cho Hen vào đề cử, mọi người thương Hen thì nhớ bình chọn cho Hen với nha.  

Hen nghĩ mình có điều gì đặc biệt để được chọn vào danh sách đề cử cao quý? 

Hen cũng không nghĩ nhiều về điểm đặc biệt của mình, chỉ biết lao động chăm chỉ cho những hoạt động nghệ thuật lẫn các hoạt động thiện nguyện, tình nguyện bằng cả trái tim mình. May mắn được mọi người biết đến và yêu thương nên Hen nghĩ chắc sự yêu thương mà mọi người chọn Hen vào danh sách này. Nhân đây Hen cũng muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả mọi người, đài VTV và người hâm mộ đã cho Hen được vào bảng đề cử danh giá này. 

H'Hen Niê và trái tim thiện lành: Nhìn cuộc sống phía sau rào chắn, tôi thấy mình nhỏ bé! Ảnh 12

Sau dịch, kế hoạch tiếp theo của Hen là gì?

 Hen thường không tiết lộ những kế hoạch ở tương lai, nên mọi người hãy chờ xem nhé!

Cảm ơn H'Hen Niê, chúc bạn thật nhiều sức khoẻ, luôn an vui nhé!

Bài viết

Mic Nguyễn

Thiết kế

Tuấn Lê

Chia sẻ