Người mẫu - Hoa hậu

Á hậu Phương Nhi chia sẻ về thất bại của Nam Em: 'Có lẽ chị ấy phù hợp với đấu trường nhan sắc khác'

Mia
Chia sẻ

'Thần tiên tỷ tỷ' của Miss World Vietnam 2022 thi hoa hậu để giảm sự nhút nhát của bản thân nhưng lại giật luôn vương miện á hậu.

Hành trình Miss World Vietnam khép lại với những khoảng khắc đáng nhớ của 37 thí sinh. Cộng đồng hâm mộ sắc đẹp đồng lòng "gật đầu" với chiến thắng của Top 3 Hoa hậu Mai Phương, Á hậu 1 Bảo Ngọc và Á hậu 2 Phương Nhi. 

Dù chỉ dừng lại ở ngôi vị Á hậu 2, nhưng Nguyễn Phương Nhi lại thu hút sự quan tâm của công chúng không thua kém tân hoa hậu nhờ ngoại hình tựa "thần tiên tỷ tỷ" với khuôn mặt thanh tú và nụ cười rạng rỡ. Cô nàng sinh năm 2002 đến từ Thanh Hoá, hiện đang theo học tại trường ĐH Luật Hà Nội. Phương Nhi không những có thể giao tiếp giỏi bằng tiếng Anh mà còn thông thạo tiếng Tây Ban Nha. 

Vừa qua, mỹ nhân xứ Thanh đã có cuộc trò chuyện thân mật cùng SAOstar để chia sẻ những góc khuất khi từ cô bé nhút nhát để trở thành Á hậu Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022. 

- Đây là đấu trường nhan sắc đầu tiên bạn tham gia, vậy lý do khiến Phương Nhi đặt bút ghi danh cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam là gì?

- Vào lúc mà Phương Nhi ghi danh cuộc thi, mình không nghĩ nhiều, cũng không đặt mục tiêu cao, hay nghĩ mình có thể chạm tay được ngôi vị Á hậu 2 như bây giờ. Khoảnh khắc khiến mình đặt bút tham gia chính là sau khi trải qua một năm đại dịch, cuộc sống cứ trôi qua “bình bình”, không có cột mốc nào đáng nhớ trong cuộc đời, thì mẹ Phương Nhi mới bảo: "Thôi thì con cứ tham gia cho biết với người ta rồi học hỏi thêm nhiều điều, để còn trưởng thành hơn nữa".

Á hậu Phương Nhi chia sẻ về thất bại của Nam Em: 'Có lẽ chị ấy phù hợp với đấu trường nhan sắc khác' Ảnh 1

- Trong quãng thời gian Phương Nhi đi thi, bạn đã từng mong muốn đạt được vị trí nào? 

- Bất kỳ cô gái nào đi thi cũng mong muốn có được vị trí cao nhất, Phương Nhi cũng không ngoại lệ. Phương Nhi tin rằng BTC luôn đưa ra một lựa chọn rất chính xác và đứng lại ở vị trí Á hậu 2 thì mình nghĩ rất phù hợp, vì mình cần phải trau dồi thêm nhiều kỹ năng để ra đấu trường nhan sắc quốc tế. 

Lúc mình đặt bút ghi danh, ba mẹ chỉ mong mình có thể vào được sơ khảo, rồi vào được chỉ mong mình vào chung khảo. Cho đến đêm chung kết thì ba mẹ mong mình dừng ở Top 10 cũng đã vui lắm rồi. Khi Nhi đạt được vị trí Á hậu 2 thì cả nhà vui lắm, ba mẹ khóc rồi ôm mình. Phương Nhi có biệt danh là Á hậu tìm mẹ vì khoảng khắc mình mếu máo đi tìm mẹ sau khi kết thúc show rất viral trên mạng xã hội. Đây là kỷ niệm cực kỳ vui của Phương Nhi tại cuộc thi này. 

- Sau khi tìm thấy mẹ, câu nói đầu tiên mà Phương Nhi nói với mẹ là điều gì? 

- Hành động đầu tiên mà mình nhìn thấy mẹ chính là ôm mẹ trước, sau đó Phương Nhi nói với mẹ rằng: "Con làm được rồi", mẹ vui đến muốn khóc. Ba Nhi ở nhà cũng vui mừng lắm, ba nói với mẹ “Em ơi, con làm được rồi”. Mình rất hạnh phúc, vì trước giờ mình chưa làm được gì quá năng lực của một cô sinh viên cả, cứ đi chơi rồi đi học, về nhà với bố mẹ nên phút giây đăng quang Á hậu 2 là một khoảnh khắc vô cùng đẹp. 

Á hậu Phương Nhi chia sẻ về thất bại của Nam Em: 'Có lẽ chị ấy phù hợp với đấu trường nhan sắc khác' Ảnh 2

- Trong quá khứ thì Phương Nhi luôn sống trong sự bình yên và bao bọc của bố mẹ và một môi trường vô cùng an toàn. Khi đội trên đầu chiếc vương miện á hậu 2, đồng nghĩa với việc bạn sẽ trở thành người nổi tiếng và buộc phải đối mặt với những thị phi, phán xét của dư luận. Phương Nhi đã chuẩn bị tâm thế cho vấn đề này chưa?

- Phương Nhi rất may mắn khi từ nhỏ ba mẹ đã dạy dỗ mình rất tốt, luôn dạy cho mình biết thế nào sai, thế nào là tiêu cực. Khi tham gia cuộc thi, đây là lần đầu tiên mình tiếp xúc với truyền thông, vì Phương Nhi khá nhút nhát, không có giao tiếp nhiều với mạng xã hội. Phương Nhi có hay đọc những bình luận tiêu cực về mình trên mạng xã hội, lúc đó Nhi cũng xuống tinh thần rất nhiều. 

Nhưng mẹ có cho mình một lời khuyên: “Khi con đọc những bình luận đó thì vô tình con cho người ta thấy người ta đang phán xét đúng về mình, nếu như điều ấy không đúng về con thì con phải xinh đẹp hơn, lộng lẫy hơn để xuất hiện trước mặt họ để cho người ta thấy con không hề bị ảnh hương bởi những điều tiêu cực đấy. Trong đêm chung kết, Phương Nhi đã quyết định dừng hoàn toàn mạng xã hội để tập trung, vì vậy nên tinh thần của Phương Nhi rất vững. 

Á hậu Phương Nhi chia sẻ về thất bại của Nam Em: 'Có lẽ chị ấy phù hợp với đấu trường nhan sắc khác' Ảnh 3

- Nếu được chọn để tham dự một cuộc thi quốc tế thì Phương Nhi mong muốn góp mặt ở cuộc thi nào? Miss Grand hay Miss International? 

- Phương Nhi nghĩ bản thân mình cũng phù hợp với tiêu chí của khá nhiều cuộc thi nhưng mình luôn tin vào BTC, nếu họ gửi mình đến đấu trường quốc tế nào thì mình cũng sẽ cố gắng hết mình để đem chiếc vương miện về cho Việt Nam.

- Hoa, Á hậu mà Phương Nhi yêu thích nhất trong làng nhan sắc Việt là ai? 

- Người mà Phương Nhi yêu thích nhất hầu hết ai cũng biết chính là chị Lương Thùy Linh. Đây là một người chị mà Phương Nhi cực kỳ tôn trọng. Chị là hoa hậu đương nhiệm và có trách nhiệm của người đầu tiên dành được vương miện Miss World Vietnam, nên chị đã đồng hành cùng với tụi mình từ những giây phút ban đầu cho đến giây phút chuyển giao chiếc vương miện cho chị Mai Phương. Chị Linh luôn cho Nhi những lời khuyên và động viên rất tốt. Chị có những tính cách rất đáng để mình học theo: Trách nhiệm, lễ phép, sự biết ơn, và một tinh thần sảng khoái. Mặc dù mọi người nhìn chị Linh rất trầm tính, nhưng khi tiếp xúc gần thì chị rất thân thiện, vui tính và tỏa ra năng lượng dồi dào để đàn em như mình học hỏi. 

Á hậu Phương Nhi chia sẻ về thất bại của Nam Em: 'Có lẽ chị ấy phù hợp với đấu trường nhan sắc khác' Ảnh 4

- Trong suốt quá trình tham gia Miss World Vietnam, Phương Nhi có tương tác với Nam Em hay không, với Nhi, Nam Em là một người như thế nào? 

- Giữa Nhi và chị Nam Em là một mối quan hệ kín, bởi vì mình không hay thể hiện với chị ở bên ngoài truyền thông. Mà cả hai chị em tiếp xúc với nhau thông qua việc cùng yêu thích một món đồ ăn: Xiên que. Nên Phương Nhi mà đi ăn ở ngoài sẽ hay mua cho chị rồi mang lên phòng, chị hay bảo Phương Nhi vào phòng chị chơi. 

Phương Nhi dành hai tiếng để trò chuyện với chị, chị Nam Em rất hiền, lành tính lắm! Khác với những gì mà mọi người hay thấy trên mạng, chị luôn có những lời khuyên cho đàn em của mình, chị nói cho Nhi rất nhiều điều trong cuộc sống vì Nhi là một người rất thiếu kinh nghiệm, và không có nhiều sự từng trải. 

Á hậu Phương Nhi chia sẻ về thất bại của Nam Em: 'Có lẽ chị ấy phù hợp với đấu trường nhan sắc khác' Ảnh 5

- Sau cuộc thi thì Phương Nhi có nhìn thấy hình ảnh của Nam Em đã khóc nức nở trên sân khấu, có lẽ bạn ấy đã dành rất nhiều tâm huyết và kỳ vọng cho cuộc thi này. Lúc đó, Phương Nhi nhìn thấy hình ảnh của đàn chị mình như thế thì bạn đã cảm thấy như thế nào? 

- Phương Nhi là người chứng kiến tận mắt khoảng khắc ấy, mình thấy chị Nam Em bất khóc rất là nhiều. Mình có nói với chị là mình rất xúc động, vì mình biết chị đã phải trải qua những gì, mình biết những điều mà chị mong có thể làm được. Năng lượng và khả năng của chị Nam Em thì không còn có gì bàn cãi, vì chị đã từng có danh hiệu ở trên đấu trường quốc tế, nhưng đúng người và đúng thời điểm. Có thể cơ hội của chị Nam Em ở những đấu trường khác có lẽ sẽ tốt hơn. Ví dụ như chị hát rất hay, Nhi tin là chị sẽ tiếp tục thành công trên con đường mà chị đã chọn. 

Á hậu Phương Nhi chia sẻ về thất bại của Nam Em: 'Có lẽ chị ấy phù hợp với đấu trường nhan sắc khác' Ảnh 6

- Có rất nhiều bình luận trên mạng xã hội cho rằng Phương Nhi là “bản sao” của Đỗ Mỹ Linh, hoặc “bản sao” của Lương Thùy Linh. Trước những thông tin như vậy thì Phương Nhi cảm thấy thế nào? 

- Thực ra khi được so sánh với các đàn chị như vậy Phương Nhi rất thích. Chị Đỗ Mỹ Linh hay chị Lương Thùy Linh đều là những người mà Phương Nhi cực kỳ ngưỡng mộ, thậm chí mẹ Nhi cũng muốn con gái mình có được hình ảnh như các chị vì sự thân thiện và gần gũi. Khi mình bị so sánh như thế, mẹ có nói với mình rằng: “Sắp thành ý nguyện của mẹ rồi đấy”. Đó cũng là một hạnh phúc của Phương Nhi khi được so sánh với các chị. Trong chặng đường sắp tới có thể mọi người sẽ thấy một Phương Nhi khác biệt hơn.

- Khi tự nhận định về bản thân, Phương Nhi nghĩ đâu là điểm mạnh để mình thành công trong cuộc thi lần này? 

- Nếu ai theo dõi Phương Nhi từ đầu đều biết rằng Phương Nhi rất nhút nhát. Khi vừa tham gia cuộc thi, đứng trước nhiều thí sinh và BGK thậm chí mình còn không nói được gì, nhưng mà dần dần thì phần thể hiện của mình càng tốt đẹp hơn và Nhi tin rằng mình có tiến bộ và tiến bộ. BGK đã từng nói chấm điểm là chấm cả một quá trình, BGK đã chọn lọc và nhìn thấy được tiềm năng cũng như sự nỗ lực vượt bậc của Phương Nhi. Vì ban đầu mình là một người có số 0 tròn trĩnh, để đạt được như ngày hôm nay là cả một quá trình cố gắng.

Á hậu Phương Nhi chia sẻ về thất bại của Nam Em: 'Có lẽ chị ấy phù hợp với đấu trường nhan sắc khác' Ảnh 7

- Hoa, Á hậu không phải một nghề, vì vậy con đường sự nghiệp mà Phương Nhi muốn hướng đến trong tương lai cụ thể là gì? 

- Phương Nhi đã có những định hướng riêng của mình trong tương lai rồi, nhưng những hình ảnh đó vẫn chưa thực sự rõ ràng. Mình hy vọng có thể tham gia diễn xuất trong tương lai vì đây cũng là niềm đam mê của Phương Nhi từ nhỏ. 

- Dùng ba từ để Phương Nhi miêu tả bản thân? 

- Phương Nhi tự nhìn thấy mình là một người khá nhẹ nhàng, nếu tiếp xúc lâu thì mọi người sẽ thấy thêm là Phương Nhi khá nghịch. Còn thêm 1 từ “dính” vì mình rất thích ôm ấp, “dính” và có những hành động tình cảm đối với các chị Mai Phương - Bảo Ngọc nên là các chị cũng rất là thương mình coi mình như em út. Mặc dù khi tham gia cuộc thi mình không phải người nhỏ nhất nhưng tính mình như trẻ con nên các chị rất chiều chuộng. Tính cách này hình thành từ khi mình còn nhỏ, mình rất là dính với mẹ.

Á hậu Phương Nhi chia sẻ về thất bại của Nam Em: 'Có lẽ chị ấy phù hợp với đấu trường nhan sắc khác' Ảnh 8

- Cảm ơn Phương Nhi về những chia sẻ rất thật của bạn! Chúc bạn sẽ có một nhiệm kỳ thành công rực rỡ cùng những dự án sắp tới. 

Bài viết

Mia

Photo

NVCC

Thiết kế

Nyny Võ

Chia sẻ