SPECIAL

Á hậu Kiều Loan: 'Không điều gì có thể khiến tôi nản lòng khi đã tin tưởng vào con đường mình lựa chọn'

Chia sẻ
Á hậu Kiều Loan: 'Không điều gì có thể khiến tôi nản lòng khi đã tin tưởng vào con đường mình lựa chọn' Ảnh 1

- Chào Kiều Loan. Năm 2020, bạn phủ sóng với nhiều vai trò như á hậu, ca sĩ và gần đây nhất là vị trí huấn luyện viên tại một cuộc thi sắc đẹp. Đâu là vai trò mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm nhất?

Á hậu Kiều Loan: 'Không điều gì có thể khiến tôi nản lòng khi đã tin tưởng vào con đường mình lựa chọn' Ảnh 2

- Tất cả những điều tôi thực hiện trong năm vừa qua đều cho tôi cơ hội học hỏi, tiến bộ dù ở vai trò nào. Vị trí huấn luyện tại chương trình sắc đẹp mang lại cho tôi nhiều trải nghiệm nhất. Ngoài việc chia sẻ những gì mà mình có, tôi còn học hỏi thêm được từ các tiền bối, đồng nghiệp và cả các thí sinh. Chúng tôi giúp nhau tiến bộ hơn.

Nếu được chọn vai trò mà mình yêu thích và tiếp tục thử sức, tôi sẽ chọn “mentor”. Đây như là một màn pre-debut của tôi trong năm 2020. Vai trò này cũng đã khẳng định được với khán giả rằng tôi không còn là một nhân tố non trẻ. Từ vai trò thí sinh đến vị trí huấn luyện viên, tôi đã có nhiều trải nghiệm đủ để có thể chia sẻ và giúp ích cho một ai đó.

- Kiều Loan nghĩ như thế nào về ý kiến bạn thành công hơn hai nàng hậu còn lại trong Top 3 là Lương Thùy Linh và Tường San? 

- Tôi nghĩ mỗi người sẽ có những sự lựa chọn khác nhau. Tường San đã có được hạnh phúc riêng. Lương Thuỳ Linh cũng có nhiều thành công và định hướng rõ ràng cho sự nghiệp của cô ấy. Tôi là người tham vọng. Khi có cơ hội trong một lĩnh vực mới phù hợp với tiềm năng của mình, tôi sẽ không ngại trải nghiệm.

Áp lực thật sự giúp tôi rất nhiều, khiến tôi tập quen dần với những thử thách lớn hơn mà sau này tôi phải trải qua. Tôi nghĩ rằng, những áp lực của hiện tại chỉ là sự khởi đầu. Thêm vào đó, tôi cũng mong muốn trước khi hết nhiệm kỳ, tôi có thể trải nghiệm và học hỏi nhiều hơn nữa.

Á hậu Kiều Loan: 'Không điều gì có thể khiến tôi nản lòng khi đã tin tưởng vào con đường mình lựa chọn' Ảnh 3

- So với các bạn người mẫu hay hoa hậu cùng lứa, Kiều Loan cảm thấy thế nào khi có nhiều cơ hội đến cùng lúc? Bạn có bị choáng ngợp hay mất phương hướng hay không?

- Vẫn có những bạn trẻ thành công sớm hơn tôi. Trong mỗi hoàn cảnh, mỗi người sẽ thể hiện nguồn năng lượng khác nhau. Ngay từ khi đăng quang, tôi đã bị choáng ngợp nhưng không phải vì thành công đến quá sớm mà vì bản thân tôi lúc đó chưa có sự chuẩn bị nào, thậm chí đến những vai trò sau này cũng vậy. May mắn khi tôi có thể thành công và được người hâm mộ ủng hộ trong những lĩnh vực mà tôi trải nghiệm. Điều này cũng giúp tôi phần nào tự tin hơn vào bản thân và cũng là nguồn động lực giúp tôi tiếp tục tiến về phía trước.

- Kiều Loan có nghĩ đây là thời của mình hay không khi liên tiếp được mời, book show và trở thành đại diện nhãn hàng?

- Tôi không dám khẳng định vì tôi thường hay sợ “nói trước bước không qua”. Điều này cũng giúp tôi không quá tự phụ về bản thân và chủ quan mà càng phải cố gắng hoàn thiện bản thân, chờ đợi cơ hội đến và nắm bắt để phát triển sự nghiệp hơn nữa.

- Trong showbiz ai là người truyền cảm hứng và là động lực để Kiều Loan tiếp tục bước đi trên cuộc hành trình đầy chông gai này?

Á hậu Kiều Loan: 'Không điều gì có thể khiến tôi nản lòng khi đã tin tưởng vào con đường mình lựa chọn' Ảnh 4

- Dạo gần đây có rất nhiều những scandals diễn ra nhưng bản thân tôi vẫn rất hâm mộ chị Hương Giang và anh Sơn Tùng. Chị Hương Giang chính là nguồn động viên lớn giúp tôi mạnh dạn đăng ký tham gia cuộc thi sắc đẹp. Anh Sơn Tùng là người cho tôi hiểu được rằng tài năng và nỗ lực sẽ tạo nên thành công. Hai anh chị cho tôi nguồn cảm hứng để hoàn thiện bản thân được như ngày hôm nay nên trước những scandal, tôi vẫn thần tượng và ủng hộ anh chị.

- Là fan nhưng cũng là người hoạt động trong showbiz, liệu đây có phải là lý do vì sao Kiều Loan im lặng không lên tiếng về 2 nghệ sĩ thần tượng khi họ gặp scandals?

- Điều này chỉ đúng một phần. Tôi sẽ lên tiếng nếu vấn đề có liên quan đến tính chất công việc. Còn về đời tư, tôi không bàn quá nhiều vì tôi nghĩ chúng ta không ở trong vị trí của người khác thế nên chúng ta sẽ không thể biết được điều gì đang thật sự diễn ra để có thể phán xét. Cá nhân tôi cũng không muốn chuyện đời tư của mình bị bàn tán hay soi xét quá nhiều.

- Kiều Loan nghĩ sao về ồn ào của Sơn Tùng, Thiều Bảo Trâm và Hải Tú gần đây?

- Tôi nghĩ anh Sơn Tùng quá tài năng nên ồn ào lần này sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến chất lượng sản phẩm và công việc của anh. Tôi vẫn ủng hộ anh trong những dự án sắp tới.

Á hậu Kiều Loan: 'Không điều gì có thể khiến tôi nản lòng khi đã tin tưởng vào con đường mình lựa chọn' Ảnh 5

- Theo Kiều Loan, thu nhập chủ yếu của các hoa hậu - á hậu thường đến từ công việc nào?

- Tôi nhận được được mức cát-xê khá lớn khi trở thành đại sứ nhãn hàng trong năm 2020. Đây là lần đầu tiên tôi nhận được mức tiền thù lao lớn như vậy. Điều này đã tạo động lực giúp tôi cố gắng nhiều hơn nữa.

- Kiều Loan đã tự thưởng cho mình món đồ đắt tiền nào?

- Tôi vẫn đang cố gắng dành dụm để về quê mua đất xây nhà cho bố mẹ. Tôi ở thành phố, công việc bấp bênh có thể xoay sở nhưng tôi muốn xây dựng được một cơ ngơi để bố mẹ an hưởng ở quê nhà.

Á hậu Kiều Loan: 'Không điều gì có thể khiến tôi nản lòng khi đã tin tưởng vào con đường mình lựa chọn' Ảnh 6

- Đảm bảo nguồn kinh tế cho gia đình có phải là lý do khiến Kiều Loan tích cực thử sức trong nhiều lĩnh vực để tăng thu nhập?

- Gia đình tôi ở quê không có nhu cầu chi tiêu quá nhiều. Bố mẹ cũng không đặt nặng vấn đề tài chính lên tôi. Năm đầu tiên sau đăng quang, tôi thất vọng và rất sợ bố mẹ buồn vì hầu như thời điểm đó tôi không nhận được bất kỳ show nào. Chính nỗi sợ khiến bố mẹ buồn và sự tự tin đã giúp tôi có được những thành công như ngày hôm nay.

- Điều khiến Kiều Loan cảm thấy tự hào nhất trong năm 2020 là gì?

- Bước ngoặt của tôi trong năm 2020 là thay đổi ngoại hình.

- Kiều Loan có sẵn sàng chia sẻ với khán giả về nghi vấn phẫu thuật thẩm mỹ?

- Thời điểm mọi người xôn xao về việc tôi có phẫu thuật thẩm mỹ hay không tôi không thanh minh hay thừa nhận vì có những vấn đề tôi muốn giữ riêng cho mình. Tôi chỉ có thể nói sự thay đổi đã giúp tôi tự tin hơn và mang đến cho tôi nhiều sự lựa chọn và lối đi mới, mọi người chú ý hơn về một Kiều Loan đa năng. Tôi tin rằng sự thay đổi vừa đủ là yếu tố đưa tôi đến gần hơn với mọi người.

- Quan điểm của Kiều Loan như thế nào về việc các hoa hậu - á hậu phẫu thuật thẩm mỹ sau khi đăng quang?

Á hậu Kiều Loan: 'Không điều gì có thể khiến tôi nản lòng khi đã tin tưởng vào con đường mình lựa chọn' Ảnh 7

- Tôi nghĩ điều này tốt chứ không xấu. Tôi cũng đã từng nghĩ tại sao mình không thử làm trước khi tham gia Miss Grand International nhưng tôi biết lúc đó gia đình chưa đủ hiểu để cho phép tôi thực hiện. Tôi luôn tôn trọng ý kiến gia đình. Mọi việc đều phải đúng lúc và vừa đủ. Biết đâu, nếu lúc đó tôi phẫu thuật thẩm mỹ thì sẽ lại không có một Kiều Loan như bây giờ.

Cá nhân tôi nghĩ mình nên là mình khi tham gia các cuộc thi sắc đẹp trong nước. Để có thể tự tin, phù hợp hơn với tiêu chuẩn quốc tế, một người đẹp có thể thay đổi nhưng phải biết đủ và hài lòng.

- Khi Kiều Loan đối mặt với những phản ứng tiêu cực về việc phẫu thuật thẩm mỹ, gia đình bạn đã phản ứng như thế nào?

- Tôi đã từng mở lời trước với bố mẹ nhưng không nhận được sự đồng ý. Sau khi mọi việc xong xuôi, gia đình biết chuyện và chặn hết liên lạc. Tôi cảm thấy có lỗi suốt thời gian đó vì đã giấu gia đình để thay đổi vẻ ngoài khiến người thân buồn lòng. Tôi hiểu mọi người vì thương yêu tôi nên mới có phản ứng như vậy. Sau này, dần dần khi mọi việc lắng xuống, mọi người đã thông cảm hơn, mẹ và chị gái cũng đã mở lòng lại và nói chuyện với tôi. Đây cũng là bài học lớn cho tôi để về sau không được giấu gia đình bất cứ điều gì cũng như đừng vì những chuyện không đáng mà làm buồn lòng những người thân yêu nhất.

Á hậu Kiều Loan: 'Không điều gì có thể khiến tôi nản lòng khi đã tin tưởng vào con đường mình lựa chọn' Ảnh 8

- Kiều Loan nói gì về nghi vấn "hack vote" ở giải “Mỹ nhân của năm” khi vượt lên những đàn chị như Võ Hoàng Yến hay Minh Tú chỉ trong một đêm?

- Tôi khá bất ngờ vì mọi người rất quan tâm về vấn đề này nhưng chỉ sau một đêm thì mọi việc lại lắng xuống. Bản thân Kiều loan cũng như khán giả đều rất bất ngờ khi lượt vote đột ngột tăng nhanh như vậy nhưng tôi nghĩ luôn sẽ có người yêu thích, ủng hộ Kiều loan và họ sẽ luôn ủng hộ mình theo cách mạnh mẽ nhất mà họ có thể.

Tôi thật sự cảm ơn mọi người vì những tình cảm mà mọi người đã dành cho mình. Thú thật tôi chưa từng nghĩ mình sẽ có vinh dự nhận giải thưởng này và dù chỉ nằm trong Top đề cử tôi cũng đã cảm thấy hài lòng. Thế nên khi chị Võ Hoàng Yến được xướng tên, tôi thật sự vỡ oà và vui mừng cho chị.

- Trong hai vị huấn luyện viên đồng hành cùng Kiều Loan tại cuộc thi sắc đẹp, bạn cảm thấy thích phong cách của Minh Tú hay Hoàng Thùy hơn?

- Tôi cảm thấy suy nghĩ của mình và chị Minh Tú khá đồng điệu, đều là những người luôn thoải mái và vui vẻ. Các bạn thí sinh của hai team cũng rất thân thiết và hoà hợp trong công việc. Tôi rất quý các chị nhưng tôi và chị Minh Tú hợp tính hơn.

Á hậu Kiều Loan: 'Không điều gì có thể khiến tôi nản lòng khi đã tin tưởng vào con đường mình lựa chọn' Ảnh 9

- Nhìn lại năm 2020, Kiều Loan có hài lòng với những gì mình đạt được? Trong năm 2021, bạn đã có cho mình những dự định nào?

- Những gì đạt được trong năm vừa qua thật sự vượt qua sự mong đợi của bản thân tôi và tôi hoàn toàn thỏa mãn về điều đó. Có những cái duyên đến thật bất ngờ đã giúp tôi đến gần hơn với mọi người như tham gia King Of Rap, dù đó là thời điểm ồn ào nhất trong năm vừa qua của tôi nhưng những kinh nghiệm đó chắc chắn sẽ giúp tôi rất nhiều trong công việc sau này.

Trong năm 2021, Kiều Loan sẽ có một dự án về âm nhạc riêng, nếu thuận lợi có thể là album đầu tay dành tặng cho những khán giả đã yêu mến và ủng hộ tôi trong suốt thời gian qua.

Á hậu Kiều Loan: 'Không điều gì có thể khiến tôi nản lòng khi đã tin tưởng vào con đường mình lựa chọn' Ảnh 10

- Nếu có nhận định cho rằng Kiều Loan là “Nữ hoàng giải trí thế hệ mới”, bạn có sẵn sàng đón nhận danh hiệu này?

- Tôi sẽ không đón nhận mà sẽ tự mình chứng minh rằng tôi xứng đáng với danh hiệu này. Nữ hoàng giải trí mà tôi luôn hâm mộ đó là chị Hồ Ngọc Hà và tôi chắc chắn sẽ càng cố gắng hơn nữa để có thể được thành công phần nào như chị. Tôi thật sự rất vui nếu sau này được công nhận là “Nữ hoàng giải trí”.

- Đến lúc này, Kiều Loan nghĩ như thế nào về khái niệm “người đẹp đi hát?

- Tôi nghĩ mình may mắn khi có giọng hát, độ cảm nhạc đủ tốt, có sự chuẩn bị khi theo con đường nghệ thuật và đã đi học ở môi trường chuyên nghiệp. Mỗi người sẽ có mục đích, định hướng riêng nhưng với Kiều Loan, muốn cầm mic để biểu diễn trên sân khấu là phải phấn đấu cả đời. Tôi sẽ cố gắng hết mình để khán giả có thể nhìn nhận tôi như một ca sĩ chuyên nghiệp chứ không phải là “người đẹp đi hát".

Á hậu Kiều Loan: 'Không điều gì có thể khiến tôi nản lòng khi đã tin tưởng vào con đường mình lựa chọn' Ảnh 11

- Ở thời điểm hiện tại, tâm thế của Kiều Loan ra sao khi đối mặt với sự soi xét của dư luận?

- Tôi vẫn giữ cho mình một tâm trạng thoải mái. Tôi tiếp thu và học hỏi từ những ý kiến đúng, còn những điều tiêu cực hay không mang tính chất đóng góp thì tôi sẽ thẳng thắn phản bác hoặc cho qua. Mỗi ngày trôi qua, sự bản lĩnh càng được tôi luyện nhiều hơn giúp mình cứng cáp hơn. Đôi khi nhìn lại, tôi cũng có chút buồn vì tuổi trẻ của mình phải đối mặt với những áp lực quá lớn, không hồn nhiên như cái tuổi 20 mà các bạn đồng trang lứa được trải qua. Thế nhưng tôi không hối hận vì tôi biết đây là những gì mình phải đánh đổi trên con đường mà mình đã lựa chọn.

Á hậu Kiều Loan: 'Không điều gì có thể khiến tôi nản lòng khi đã tin tưởng vào con đường mình lựa chọn' Ảnh 12

- Điều gì đã giúp bạn trở thành Kiều Loan mạnh mẽ và bản lĩnh như hiện tại?

- Tôi nghĩ một phần nào đó nằm ở việc tôi đã trang bị cho bản thân thêm nhiều kinh nghiệm. Tôi tự tin về bản thân thông qua việc học tập và rèn luyện hết mình trong âm nhạc, xây dựng hình ảnh. Điều quan trọng giúp tôi có thể phản bác thẳng thắn như vậy là tôi biết được những điều mình làm là đúng. Không gì có thể khiến tôi nản lòng khi đã tin tưởng vào con đường đã lựa chọn.

- Ngọc Thảo hiện đang được đánh giá cao cho Miss Grand International năm nay, Kiều Loan đánh giá như thế nào về tiềm năng nàng hậu này?

- Tôi cũng rất mê vẻ đẹp của Ngọc Thảo. Với tôi, Thảo đang sở hữu lợi thế rất tốt về ngoại hình và sự tự tin. Điều Thảo cần thêm lúc này đó là khả năng tiếng Anh vì năm nay phần phỏng vấn thật sự là thử thách dành cho các bạn thí sinh khi phải hỏi đáp trực tiếp qua điện thoại. Thêm vào nữa, địa điểm thi Miss Grand International năm nay là Thái Lan – một đất nước rất thích hoa hậu. Fan Thái cũng quan tâm đến các người đẹp Việt Nam. Điều này cũng cần Thảo giữ vững tâm lý để có thể giao lưu thật tốt tại cuộc thi.

Á hậu Kiều Loan: 'Không điều gì có thể khiến tôi nản lòng khi đã tin tưởng vào con đường mình lựa chọn' Ảnh 13

- Với kinh nghiệm bản thân, Kiều Loan có đồng ý với nhận định tham gia Miss Grand International  là phải trưng trổ cá tính? Bạn có lời khuyên gì cho Ngọc Thảo?

- Tôi nghĩ ý kiến này vừa đúng và vừa không đúng vì lố hay không là do cá tính của mỗi người. Tôi nghĩ với cá tính thoải mái và có hơi nhắng nhít một chút của Thảo thì bạn ấy sẽ thể hiện tốt thôi. Tôi chỉ mong Ngọc Thảo sẽ thể hiện tốt ở phần phỏng vấn, ứng xử vì tôi nghĩ phần này sẽ chiếm tỉ lệ điểm cao hơn so với năm vừa rồi.

- Kiều Loan đã chuẩn bị gì cho những ngày ăn Tết Âm lịch bên gia đình?

- Tôi sẽ dành thời gian ở bên cạnh gia đình mình vào dịp Tết. Tôi sẽ không nhận show vào ngày giao thừa và sẽ về quê trước giao thừa vài ngày để cùng gia đình trải qua khoảnh khắc chuyển giao năm cũ qua năm mới. Năm nay khi đã có những thành công nhất định, tôi cũng vui vẻ hơn vì có thể lo cho gia đình mình một cái Tết trọn vẹn và ấm no.

- Kiều Loan có điều gì muốn nhắn gửi đến các độc giả SAOStar nhân dịp Xuân Tân Sửu 2021?

- Kiều Loan xin được gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các bạn độc giả của SAOStar. Cảm ơn mọi người đã đồng hành cùng Loan và các anh chị em nghệ sĩ trong suốt năm qua. Chúc cho mọi người sẽ có một năm an khang thịnh vượng vạn sự như ý. Kiều Loan cũng xin chúc SAOStar luôn dẫn đầu xu hướng để có thể tạo ra nhiều hơn nữa những bài viết cực chất trong năm mới 2021.

- Cảm ơn Á hậu Kiều Loan. Chúc bạn sẽ gặt hái thêm nhiều thành công mới trong năm 2021.