Người mẫu - Hoa hậu

Á hậu cao nhất lịch sử Bảo Ngọc: 'Tôi không chỉ có chiều cao khủng 1m85'

Chi Nguyễn
Chia sẻ

Quay trở lại sau 2 năm kể từ Hoa hậu Việt Nam 2020, Lê Nguyễn Bảo Ngọc đã tỏa sáng và giành được vị trí xứng đáng với những cố gắng, nỗ lực mà cô đã trau dồi trong suốt thời gian qua.

Lê Nguyễn Bảo Ngọc sinh năm 2001 tại Cần Thơ, hiện cô đang theo học tại khoa Quốc tế, trường Đại học Quốc gia TP.HCM. Trong cuộc thi Miss World Vietnam 2022 vừa qua, Bảo Ngọc đã giành được vị trí Á hậu 1 với khả năng interview xuất sắc và những màn trình diễn “bốc lửa”. Ngoài ra, mỹ nhân sinh năm 2001 còn nhận được giải phụ là “Người đẹp Nhân ái”. 

Á hậu cao nhất lịch sử Bảo Ngọc: 'Tôi không chỉ có chiều cao khủng 1m85' Ảnh 1

Được biết, cô sở hữu thành tích học tập xuất sắc, IELTS 8.0. Không chỉ gây ấn tượng với học lực, Bảo Ngọc còn có chiều cao “khủng” là 1m85 và số đo ba vòng là 87-63-98 cm. Với chiều cao này, Bảo Ngọc trở thành Á hậu cao nhất trong lịch sử sắc đẹp tại Việt Nam.

Mới đây, người đẹp Cần Thơ đã có buổi trò chuyện với SAOstar để chia sẻ về hành trình tham gia đấu trường nhan sắc và cũng tiết lộ sự thật đằng sau những tranh cãi về thái độ của cô sau đêm chung kết. 

Á hậu cao nhất lịch sử Bảo Ngọc: 'Tôi không chỉ có chiều cao khủng 1m85' Ảnh 1

- Từng tham gia Hoa hậu Việt Nam 2020, ở thời điểm đó Bảo Ngọc đã dừng chân tại Top 22, không biết trong thời gian vừa qua Bảo Ngọc đã chuẩn bị cho bản thân những gì để có thể “lật ngược thế cờ” và giành được vị trí Á hậu 1 tại Miss World Vietnam 2022?

- Về hành trình của mình tại Hoa hậu Việt Nam 2020, nếu dùng từ “lật ngược thế cờ” thì cũng không hẳn là đúng. Bởi nếu mọi người biết hành trình của mình tại Hoa hậu Việt Nam thì sẽ thấy mình đã tiến bộ hơn rất nhiều. Trước khi đến với Hoa hậu Việt Nam thì mình gần như xuất phát từ con số âm, không có kỹ năng và kinh nghiệm tại các đấu trường sắc đẹp. Bản thân Ngọc ban đầu cũng không nghĩ mình sẽ có thể tham gia vào lĩnh vực này.

Á hậu cao nhất lịch sử Bảo Ngọc: 'Tôi không chỉ có chiều cao khủng 1m85' Ảnh 2

Sau khi kết thúc Hoa hậu Việt Nam thì mình dừng chân ở Top 20. Trước đó, chị Phạm Kim Dung cũng từng đặt câu hỏi này cho Ngọc ở phần thi Head To Head Challenge, thì Ngọc thấy đó không phải là một thất bại mà là sự tiến bộ. Bởi vì từ một cô bé mà không có kỹ năng gì, đi được đến Top 20 chung kết thì quá là thành công rồi đúng không ạ? 

Trong 2 năm kể từ Hoa hậu Việt Nam 2020 đến Miss World Vietnam 2022 thì Ngọc cũng từng băn khoăn, không biết có nên tham gia vào đấu trường sắc đẹp nữa hay không. Nhưng Ngọc đã nghĩ là thà tham gia còn hơn là để hối tiếc. Điều mà mình học được nhiều nhất chính là đã trở nên trưởng thành, chín chắn hơn.

- Chiều cao 1m85 đã mang đến những ưu thế và khó khăn gì trong cuộc sống của Bảo Ngọc?

- Một trong những khó khăn lớn nhất đối với chiều cao của mình đó là khi đi qua cửa thì hay bị va đầu. Còn về ưu thế thì mình đã thấy ngay từ khi tham gia Hoa hậu Việt Nam, từ một cô bé chưa có gì cả nhưng nhờ chiều cao này mà được biết đến rất nhiều. Tuy nhiên mình thấy chiều cao không phải yếu tố quyết định, và mọi người đang quá tập trung vào cái “mác” chiều cao khủng đó. Mình cũng như bao bạn thí sinh khác, ngoài những “nhãn mác” ra thì cũng còn nhiều khía cạnh khác. 

Á hậu cao nhất lịch sử Bảo Ngọc: 'Tôi không chỉ có chiều cao khủng 1m85' Ảnh 4

- Một chiều cao “khủng” như vậy rất phù hợp với danh xưng Hoa hậu, Á hậu. Nhưng nếu quay trở lại thời niên thiếu, khi còn ngồi trên ghế nhà trường thì Bảo Ngọc đã bao giờ bị trêu chọc bởi chiều cao 1m85 hay chưa?

- Chắc những cô gái có chiều cao như mình thì cũng nhận được không ít sự tiêu cực khi mà còn ngồi trên ghế nhà trường. Khi còn đi học thì mình lúc nào cũng ngồi ở dưới cùng, và trong lớp cũng có một vài bạn trêu chọc mình là cao quá, khác người. 

Nhưng khi mình lớn thì mình hiểu những lời trêu chọc đó là do các bạn còn rất trẻ, chưa hiểu được ngoại hình mỗi người mỗi khác, không phải cứ cao hay thấp là xấu. Mình thấy chiều cao này đã mang cho mình rất nhiều bài học, cho mình những góc nhìn về ngoại hình cũng như điều mình tự tin trong cuộc sống.

Á hậu cao nhất lịch sử Bảo Ngọc: 'Tôi không chỉ có chiều cao khủng 1m85' Ảnh 3

- Công việc mơ ước của Bảo Ngọc khi đi học là gì? Lúc đó bạn đã ấp ủ việc đi thi các cuộc thi nhan sắc hay chưa?

- Khi mình còn đi học thì không quá tự tin vào ngoại hình cho lắm, và bị trêu chọc khá nhiều trong một khoảng thời gian nên không nghĩ sẽ tham gia cuộc thi nhan sắc và cũng không nghĩ nó sẽ dành cho mình. Tuy nhiên, khi lớn lên thì mình đã cố gắng thử sức với nhiều cơ hội hơn, chính vì thế mà mình đã đến với đấu trường nhan sắc này.

- Nhìn lại hành trình tham gia Miss World Vietnam 2022, Ngọc nghĩ điểm mạnh lớn nhất của mình là gì? Điều gì đã giúp mình có được vị trí như hiện tại?

- Ngọc nghĩ trong top 3 ai cũng là những cô gái dung hòa nhiều yếu tố. Đối với mình thì mình mạnh nhất ở khả năng interview và trình diễn. Về interview thì mình không phải là người có khả năng nói tốt đâu nhưng mình đem được sự tự tin vào trong lời nói của mình. Điều thứ 2 là khả năng trình diễn, mình từng là người không có khả năng trình diễn cho lắm, nhưng qua thời gian thì mình đã có sự tiến bộ, bằng chứng cho thấy là mình đã đoạt giải “Người đẹp thời trang”. Tất nhiên mình còn nhiều thiếu sót và vẫn cần phải cải thiện trong tương lai.

Á hậu cao nhất lịch sử Bảo Ngọc: 'Tôi không chỉ có chiều cao khủng 1m85' Ảnh 6

- Bảo Ngọc có phải một người đam mê điện ảnh không?

- Trong cuộc thi mình đều đã thử qua những lĩnh vực như diễn xuất, nhảy,... Mặc dù đó không phải thế mạnh nhưng mình cũng đã cố gắng rất nhiều. Về nhảy thì mình vẫn chưa được tốt lắm so với chị Mai Phương hay Phương Nhi. Nhưng mình vẫn cố gắng phấn đấu để từ hàng chót lên được hàng đầu trong đêm chung kết Miss World Vietnam 2022.

Á hậu cao nhất lịch sử Bảo Ngọc: 'Tôi không chỉ có chiều cao khủng 1m85' Ảnh 4

- Có một số hình ảnh trên mạng cho thấy Bảo Ngọc đang ngồi giữa, hay đi trước Mai Phương. Nhiều người cho rằng Bảo Ngọc đang “vượt mặt” so với Hoa hậu Mai Phương, vậy không biết khi đọc những tin tức đó thì bạn cảm thấy thế nào?

- Ngọc thấy có vẻ như mọi người đã hiểu lầm và đưa sự việc đi quá xa. Chẳng hạn như tấm hình Ngọc ngồi giữa, Ngọc có thấy một vài nơi đưa tin thì chỉ cắt đúng hình ba chị em ngồi thôi nên sẽ bị hiểu lầm rằng Ngọc đang ngồi giữa. Nhưng nếu mọi người nhìn toàn thể tấm hình thì sẽ thấy rằng không chỉ có 3 chị em mà còn có chị Dung và các khách mời khác. Xét về đội hình thì chị Mai Phương mới là người ngồi giữa.

Á hậu cao nhất lịch sử Bảo Ngọc: 'Tôi không chỉ có chiều cao khủng 1m85' Ảnh 5

Còn chuyện ai đi trước đi sau thì đó là do mình vô ý thôi. Khi ngồi trên xe thì chị Mai Phương là người ngồi giữa, nên khi xuống xe thì mình lại vô tình xuống đầu tiên. Lúc đó mình thấy các bạn fan đã chờ đợi rất lâu trong trời nắng rồi, khi mình thấy các bạn đưa tay ra thì mình chạy tới tương tác thôi chứ không để ý ai đi trước ai đi sau. 

- Cảm ơn Bảo Ngọc về những chia sẻ này. Chúc bạn có một nhiệm kỳ thành công rực rỡ, trước mắt là mang về chiếc vương miện Hoa hậu Liên lục địa đầu tiên cho Việt Nam.

Bài viết

Chi Nguyễn

Photo

NVCC

Thiết kế

Nyny Võ

Chia sẻ