saostar.vn

Kết nối với Saostar

Giải trí & TV Show

Võ Hoàng Yến lần đầu nói về thắc mắc 'trùng chồng', không cần tạo ra các bản sao

Team Giải Trí
Chia sẻ

Tại cuộc trò chuyện với SAOstar, siêu mẫu Võ Hoàng Yến đã có những chia sẻ đầy thẳng thắn về sự nghiệp, chuyện tình cảm của bản thân.

Võ Hoàng Yến là gương mặt quen thuộc trong V-biz. Cô không chỉ nổi tiếng với vai trò người mẫu mà còn một thời được biết đến với danh xưng hoa hậu và DJ. Sở hữu gương mặt sắc cạnh “không góc chết” cùng đôi chân dài nhất nhì của làng mẫu, Võ Hoàng Yến thường xuyên nắm giữ vai trò vedette trên các sàn diễn thời trang trong nước. 

Bên cạnh danh tiếng phủ sóng khắp làng mẫu, Võ Hoàng Yến cũng được khán giả biết đến với một tình yêu đẹp. Mới đây, nữ siêu mẫu đã có những trải lòng của bản thân cùng với SAOstar về hành trình 15 năm trong nghề, cũng như chuyện tình cảm của mình.

Võ Hoàng Yến lần đầu nói về thắc mắc 'trùng chồng', không cần tạo ra các bản sao Ảnh 1

- Xin chào Võ Hoàng Yến, nhìn lại chặng đường mình đã đi qua trong nghề, chị cảm thấy mình được gì, mất gì?

Nếu như nói là mất thì Yến nghĩ không phải là mất. Đó là những thử thách bởi chúng ta sẽ không thể trưởng thành được nếu như không có thử thách. Còn được thì Yến học được rất nhiều trên con đường đời của mình, biết cách làm sao cho mình trưởng thành hơn, làm sao để mình có thể truyền đạt cho thế hệ sau của mình, sống có ích hơn và luôn luôn tạo được những giá trị tốt đẹp cho cuộc sống.

- Võ Hoàng Yến sinh ra trong một gia đình rất hạnh phúc, có một nền tảng tri thức và vật chất vô cùng tốt. Thử thách chuyển hóa từ một cô bé ngô nghê đến một Hoàng Yến như hiện tại được bắt nguồn từ điều gì và cột mốc như thế nào?

Yến khẳng định nhà của Yến rất giàu nhưng là giàu về tình cảm. Yến cảm thấy may mắn khi được sinh ra trong một gia đình có đầy đủ tình cảm của bố và mẹ cũng như là tình cảm mà hai chị dành cho mình. Mình lớn lên với một nền tảng như vậy nên mình luôn luôn có một sự yêu thương và sẻ chia tới mọi người. 

Còn về quá trình để Yến có được như ngày hôm nay, Yến nghĩ đó chính là thời gian. Được trải qua rất nhiều chông gai, vấp ngã, nhưng đọng lại cái duy nhất dành cho Yến chính là sức mạnh của gia đình. Yến nghĩ đó cũng chính là nền tảng quan trọng nhất để chúng ta dù có bất kì vấp ngã nào trong cuộc sống, cũng có nơi để dựa vào, để đứng dậy. Và đó chính là thứ tạo nên sức mạnh của Hoàng Yến như bây giờ, không sợ điều gì cả.

- Khi sức mạnh của con người được củng cố đến mức vững vàng thì kim chỉ nam trong đời của người đó sẽ rất rõ. Vậy kim chỉ nam của Yến trong cuộc sống là gì?

Yến luôn luôn mong muốn mình sẽ tạo ra những giá trị tốt đẹp cho cuộc sống. Chính vì vậy nên dù làm gì, mình luôn đặt vấn đề đạo đức lên hàng đầu. Chúng ta có thể có rất nhiều tham vọng, ước mơ hoài bão, tuy nhiên thực hiện nó như thế nào thì đó chính là điều mà Hoàng Yến luôn canh cánh trong lòng. Có rất nhiều học trò đến với Hoàng Yến và hỏi rằng em có thể đi con đường này để đến với thành công nhanh hơn được hay không, Yến sẽ trả lời rằng đó có thể là sự lựa chọn nhất thời của em mà thôi. Tuy nhiên liệu em có cảm thấy hạnh phúc khi em đạt được tham vọng đó, con đường đó hay không? Yến luôn nói với các bạn làm gì thì làm, luôn phải giữ đạo đức lên hàng đầu vì đó là điều mà chúng ta luôn luôn phải có.

Võ Hoàng Yến lần đầu nói về thắc mắc 'trùng chồng', không cần tạo ra các bản sao Ảnh 2

- Bạn nghĩ điều gì làm nên sức hút của Võ Hoàng Yến?

Yến nghĩ điều mình đã khắc họa được trong lòng khán giả chính là sự thẳng thắn của mình. Yến là một người không vòng vo và luôn luôn nói thẳng vấn đề, khen chê một cách vừa đủ để đối phương cảm thấy như đó là một sự góp ý chứ không phải là chê hay miệt thị người khác.

Yến cũng cảm thấy hay ở một chỗ đó là khi mình đi ra đường, dù bịt khẩu trang hay đeo mắt kính, chỉ cần Yến cất giọng thôi là mọi người đã nhận ra đây là Võ Hoàng Yến.

- Trong giới người đẹp, ai là người bạn thân nhất của Võ Hoàng Yến?

Đi qua nhiều thế hệ rồi nên cũng có rất nhiều người đẹp. Như thế hệ ngày xưa thì có Ngọc Quyên là một trong những người bạn thân nhất của Yến. Còn đến thời điểm hiện tại, người mà Yến thường xuyên gắn bó có thể nói là Mâu Thủy hoặc là Hoa hậu Khánh Vân.  

- Yến có một món quà rất lớn, không phải ai cũng có được đó chính là một gia đình vô cùng hạnh phúc. Chính những tình thương đó đã cho Yến một bệ đỡ vô cùng vững vàng?

Đó là lý do vì sao mà Yến rất là trân quý gia đình của mình. Yến cảm thấy nếu như mà mình không có sự chống lưng vững chãi đó của ba mẹ thì Yến không thể có nhiều sức mạnh như vậy để mình có thể và tồn tại đến ngày hôm nay.

- Lược bỏ toàn bộ những gai nhọn, những điều mọi người định danh về Yến, dường như Võ Hoàng Yến là một cô gái về sự nhận thức thì rất cao nhưng về tâm hồn thì rất trong sáng nếu gặp đúng người?

Thật ra là đúng. Do hình ảnh mình xây dựng thôi. Mình luôn xây dựng hình ảnh theo hướng cá tính, gai góc. Khoảng thời gian đầu khi mình chọn phong cách, layout, nhìn vào sẽ thấy rất mạnh mẽ, khó gần. Đó cũng là thứ mà mọi người nhìn thấy về Hoàng Yến. Tuy nhiên bên trong, mình cũng vẫn chỉ là một cô gái bình thường, có mưu cầu về tình yêu, về hạnh phúc, vì mình cũng là phụ nữ mà. Yến cảm thấy dù ngoài kia có sóng gió như nào nhưng khi về đến nhà, Yến vẫn chỉ là cô con gái thời học cấp 3 của ba mẹ. 

- Trong tình yêu, mẫu người như nào mới có thể khiến Võ Hoàng Yến trở nên ngoan hiền và dễ thương, “cam tâm làm mèo con”? 

Đối với riêng bản thân mình, Yến không quan trọng người đàn ông có thể đi cùng mới tới suốt đời, giàu hay nghèo. Đôi khi, có nhiều người hỏi rằng Yến có vị trí như vậy, sao không chọn một người đại gia để mình được sống trong nhung lụa. Nhưng Yến lại cảm thấy điều đó không cần thiết, bởi nếu người đó có tài năng thì việc làm ra tiền bạc là chuyện đơn giản. 

Quan trọng nhất là người đó phải khiến mình nể phục và nhất là cách họ sống trong cuộc đời này như nào, đối xử với những người xung quanh ra sao và cách họ cho đi, chia sẻ, cho đi như nào mới là những thứ Yến quan sát để quyết định người đó có phù hợp với mình không. Và Võ Hoàng Yến hoàn toàn bị thuyết phục bởi người đàn ông mà mình đang yêu, bởi anh ấy khiến Yến có cảm giác mình trở nên nhỏ bé mỗi khi ở cạnh, cũng như chỉ dạy cho Yến rất nhiều điều. Điều đặc biệt nhất mà Yến thích ở anh chính là quan niệm “Sống phải biết cho đi”. 

- Bất kể ai nhìn vào cũng thấy việc trở thành người mẫu nổi tiếng giống như vận mệnh, lẽ đương nhiên trong cuộc đời Võ Hoàng Yến. Nhưng có khi nào, Yến nghĩ tới một viễn cảnh khác khi tình yêu nam nữ với tình yêu nghề nghiệp không đi chung một lối, bắt buộc Yến phải chọn lựa?

Trước khi yêu nhau, anh đã biết rất rõ công việc và vị trí của Yến trong showbiz, nên anh cũng nói với Yến hãy cứ giữ tinh thần thoải mái, làm việc tới khi không muốn làm nữa thì thôi. 

Ngoài ra, Yến cũng tự vạch ra cho mình một khoảng thời gian nhất định để làm nghề. Bởi, thẳng thắn mà nói, Yến đã có tuổi và tới lúc bắt đầu suy nghĩ về việc lập gia đình. Thời gian sắp tới Yến sẽ ra nước ngoài định cư để có thể ở chung một chỗ cùng anh. Nhưng Yến chắc chắn sẽ không bao giờ từ bỏ con đường nghệ thuật của mình và anh nhà đương nhiên sẽ hoàn toàn ủng hộ điều đó. 

Võ Hoàng Yến lần đầu nói về thắc mắc 'trùng chồng', không cần tạo ra các bản sao Ảnh 3

- Theo như Võ Hoàng Yến chia sẻ, sự đặc thù của nghề người mẫu có những rào cản nhất định về độ tuổi. Nếu như không làm người mẫu nữa, chị sẽ chọn công việc nào để theo đuổi? 

Hiện tại, ngoài làm người mẫu, Yến còn kinh doanh, đầu tư bên ngoài để kiếm thêm thu nhập. Nên nếu như không làm người mẫu nữa, Yến sẽ tiếp tục công việc đầu tư đó. 

- Võ Hoàng Yến có cảm thấy hài lòng với vị trí hiện tại của mình trong làng người mẫu chưa? 

Nếu trước kia nhận được câu hỏi như này, câu trả lời của Yến sẽ là không. Nhưng ở thời điểm hiện tại, Yến cảm thấy đủ và hài lòng về tất cả mọi thứ từ công việc cho tới tình yêu. Và Yến nghĩ một người hạnh phúc là người biết vừa đủ. 

Võ Hoàng Yến lần đầu nói về thắc mắc 'trùng chồng', không cần tạo ra các bản sao Ảnh 4

- Mỗi người đều có sở trường, đam mê và những mục tiêu để đeo đuổi riêng, nhưng hành trình sống của chúng ta lại chỉ trong một khoảng nhất định nào đó, dù muốn dù không vẫn buộc phải đối diện. Vậy Võ Hoàng Yến muốn trở thành người như nào để cuộc đời ngắn ngủi trở nên ý nghĩa hơn?

Yến luôn luôn tin vào luật nhân quả cũng như những gì vũ trụ đã sắp đặt. Yến nghĩ mỗi người đều có sứ mệnh riêng của mình và dù sứ mệnh đó có lớn hay nhỏ, chúng ta vẫn nên biết cách khai thác để tạo ra những giá trị tốt đẹp. Và giá trị đó đối với Yến, chính là sự cống hiến hết mình khi đứng trên sân khấu, những điều tốt trong nghệ thuật. 

Ngoài ra, ở thời điểm hiện tại, Yến muốn tạo ra những giá trị còn tốt đẹp hơn cho thế hệ mai sau, cho đàn em và học trò của mình, khi họ đạt được thành công nhất định thì đó cũng là thành công của Yến. Thêm nữa, Yến không cần tạo ra phiên bản mang tên “Võ Hoàng Yến”, Yến muốn tạo ra những người mẫu, vedette, á hậu hay hoa hậu do mình hướng dẫn, từ đó giúp các bạn thành công trong sự nghiệp. Đó là tất cả những giá trị mà Võ Hoàng Yến muốn mang lại cho nghề. 

- Để giữ được sức nóng của một người nghệ sĩ là sự song hành giữa lời khen và tiếng chê. Trong giai đoạn này, mặc dù có nhiều lời bình luận về Võ Hoàng Yến nhưng dường như không hề làm ảnh hưởng tới bạn. Phải chăng, điểm yếu chí tử đối với Yến chính là những người mà chị yêu thương? 

Chính xác! Yến nghĩ mình là người có đủ mạnh mẽ để tự vượt qua sóng gió. Nhưng nếu nhắm vào những thứ mình yêu thương, là sinh mệnh cuộc đời mình, Yến nghĩ bản thân sẽ gục ngã hoàn toàn. 

Có những bình luận trên mạng chỉ là “sát thương ngoài da”, tuy nhiên, Yến cho rằng dù ở thời điểm nào thì chúng ta vẫn cần có động lực để thay đổi vì ai cũng mong muốn hướng tới phiên bản hoàn hảo nhất của bản thân. Nên đôi khi có những lời góp ý hợp lý, Yến vẫn ghi nhận và âm thầm sửa đổi. Vậy nên, không có chuyện Hoàng Yến bỏ ngoài tai lời nhận xét của mọi người, mình vẫn lắng nghe theo cách có chọn lọc. 

- Trong suốt hành trình nhiều năm làm nghề, có khi nào điểm yếu chí tử của Võ Hoàng Yến bị người khác chạm vào hay chưa? 

Thực ra là chưa có, cho nên Yến lúc nào cũng cố gắng bảo vệ người thân trong gia đình, những người thân xung quanh và đặc biệt là mong muốn bảo vệ được người đàn ông của mình. 

- Vậy đó có phải là lý do tại sao khiến Võ Hoàng Yến lựa chọn giấu mặt người đàn ông của mình? 

Đúng là như thế, nhưng Yến khẳng định không phải là do bản thân ích kỷ hay như một vài người nói là “trùng chồng” hay “chung bồ”. Ngay tới cả những người bình thường còn muốn bảo vệ người mình yêu thì người trong showbiz cũng vậy. Đôi khi những điều mà Hoàng Yến hay người trong giới chịu đựng rất nhiều rồi, nhưng chưa chắc mà cũng không muốn người đàn ông của mình phải chịu giống như thế và họ càng không xứng đáng để chịu những điều đó. Vậy nên, xin phép cho Võ Hoàng Yến được giấu mặt người yêu mình. 

Võ Hoàng Yến lần đầu nói về thắc mắc 'trùng chồng', không cần tạo ra các bản sao Ảnh 5

- Trong tình yêu, Võ Hoàng Yến có phải người hay ghen không? Nếu ghen, Yến hay bộc lộ ra như nào? 

Yến có ghen, nhưng là ghen ngầm và chỉ khi nào Yến gom đủ bằng chứng thì Yến mới ghen. Còn ghen “sương sương”, ghen “cảm giác” thì không có. 

- Võ Hoàng Yến nghĩ sao về chuyện đánh ghen? 

Yến nghĩ ghen tuông chính là do vấn đề từ cảm xúc, nên đôi khi vì quá yêu nên chúng ta trở nên mù quáng, cảm thấy đánh ghen là phương pháp nhất thời để thỏa mãn được sự ghen tuông của mình. Tuy nhiên, nếu như lắng lại, suy nghĩ và bình tâm hơn, cách tốt nhất để khiến người đàn ông và người phụ nữ đang làm “trà xanh” kia thấy hối hận khi mình cư xử đầy văn minh. Bởi theo Yến, trong cả một cuộc đời của người phụ nữ, sẽ có lúc bị “cắm sừng”, nhưng quan trọng là mình xử lý điều đó như thế nào. 

- Có những phụ nữ không thể chấp nhận người đàn ông của mình ngoại tình, còn có nhóm người phụ nữ phóng khoáng hơn, cho rằng nếu có ngoại tình vẫn nên bình tĩnh để tìm cách xử lý. Không biết Võ Hoàng Yến là thuộc nhóm người nào?

Yến thuộc kiểu người yêu là phải chung thủy. Yến cảm thấy người phụ nữ rất mong manh dễ vỡ, nên cánh đàn ông cần nên trân trọng cảm xúc của phụ nữ. Còn đối với phụ nữ, chúng ta cũng nên có cách cư xử khôn ngoan khi gặp trường hợp đó và tốt nhất là hành động một cách văn minh. 

- Để có thể duy trì được một tình yêu xa, có khi nào Võ Hoàng Yến và bạn trai xảy ra mâu thuẫn và nó sẽ thường xảy ra ở những vấn đề gì? 

Rất may mắn là Yến và anh vừa mới trải qua kỷ niệm 4 năm yêu nhau. Trong suốt năm tháng đó, những thứ mà hai người gây lộn đều rất trẻ con, trên trời dưới đất. Yến và anh dù yêu xa nhưng luôn có sự tin tưởng dành cho nhau. Có rất nhiều người từng hỏi Yến về kinh nghiệm yêu xa bởi khi đó sẽ có nhiều vấn đề về mặt địa lý hay xa mặt cách lòng và sẽ thay đổi. Cho nên Yến cảm thấy mình là một trong những phần trăm may mắn, khi mình tìm được một người chung thủy, dù quỹ thời gian của cả hai khác biệt nhưng anh luôn tạo cho Yến sự tin tưởng khi mình có thể tìm kiếm anh ở bất cứ nơi đâu, bất cứ khi nào. Chỉ cần Yến nhắn tin hay gọi điện anh đều sẽ bắt máy và ngược lại. 

- Võ Hoàng Yến đã hình dung bản thân trong vai trò người vợ hay người mẹ sẽ như thế nào không? 

Thực ra Yến cảm thấy với vai trò là người vợ thì Yến đã và đang làm rồi. Vì có những khoảng thời gian tầm nửa năm Yến sang đó sống, ở chung với anh, thấy rằng mình làm rất tốt vai trò của một vợ. 

Còn người mẹ thì Yến thực sự chưa nghĩ tới, thế nên Yến rất phục những ai vừa có thể quán xuyến tốt quỹ thời gian cá nhân cũng như dành thời gian cho gia đình và chăm sóc con cái. Điển hình như cô bạn Ngọc Quyên của Yến, vừa có thể chăm con một mình, vừa làm tốt được các công việc khác. Cũng tự hỏi là không biết khi nào Yến mới được vậy, bởi bản thân vẫn còn rất ham chơi. 

Võ Hoàng Yến lần đầu nói về thắc mắc 'trùng chồng', không cần tạo ra các bản sao Ảnh 6

- Trên thực tế, những người được nuôi dưỡng trong một gia đình hạnh phúc, nhận được nhiều tình yêu từ ba mẹ như Võ Hoàng Yến, bản năng làm mẹ sẽ cực kỳ mạnh!

Yến chưa từng nghĩ tới chuyện làm mẹ nên mình chưa thể nói trước được gì. Nhưng Yến cũng khá thích chơi với trẻ con, chỉ là mình vẫn cảm thấy hơi sợ vì chưa có đủ độ hi sinh dành cho một đứa trẻ. Đến khi nào Yến cực kỳ mong muốn, sẵn sàng hy sinh mọi thứ mình sẽ có em bé, chắc có lẽ là 1 - 2 năm nữa. Yến cũng sẽ nhìn vào người mẹ của mình để học tập và mong rằng sẽ nuôi dạy con giống như mẹ đã làm với Yến. 

- Khi tham gia các chương trình truyền hình với vai trò là huấn luyện viên, ban giám khảo hay người đồng hành và làm việc chung với những người mẫu tên tuổi khác. Không biết, có khi nào Võ Hoàng Yến xảy ra những va chạm, hiềm khích không chỉ trên sóng truyền hình mà còn phía sau hậu trường nữa không? 

Yến đã từng tham gia rất nhiều chương trình, có thể trên sóng truyền hình có những mâu thuẫn, tranh cãi, tuy nhiên khi về nhà chị em vẫn nhắn tin với nhau bình thường. Đó cũng chỉ là những tranh cãi nhất thời. Đôi khi, ra ngoài xã hội đi làm cũng sẽ có những sự bất đồng nhất định trong việc, thậm chí còn kinh khủng hơn, đã làm việc là phải có tranh luận, mới có thể cho ra những kết quả tốt. 

- Võ Hoàng Yến là kiểu người không ngại dấn thân hay sợ nguy hiểm. Bằng chứng là trong quá khứ chị đã từng làm DJ, ra MV ca nhạc… Vậy trong tương lai gần, chị có dự định mới mẻ nào dành cho khán giả không? 

Yến cũng đang có rất nhiều những ấp ủ, dự định, nhưng Yến sợ rằng nói trước bước không qua, nên khi nào bản thân Yến cảm thấy mọi thứ ổn định mới công bố cho mọi người. 

- Được biết, Võ Hoàng Yến đã từng phải trùng tu lại vòng 1. Việc dẫn tới điều đó là do nhu cầu của bản thân Yến hay vì những lời chê bai từ người xung quanh? 

Yến cho rằng mọi người ngại nên mới không nói. Nhưng riêng với bản thân, Yến cảm nhận nó không đẹp, đôi khi vì số đo của mình khiến cho bộ trang phục không toát lên được sự thanh tao vốn có mà là sự phản cảm. Có nhiều người nói tại sao vòng 1 đang đẹp mà lại phải sửa nhưng mình lại không nghĩ thế, nên Yến đã quyết định vấn đề đó, kết quả là đã nhận được rất nhiều lời khen từ mọi người. 

Còn lý do tại sao muốn công khai, vì Yến thấy làm như vậy là để bản thân mình đẹp hơn, không có gì phải giấu. Đây cũng là thứ giúp truyền cảm hứng cho nhiều người khác. Thậm chí, Yến còn rất sẵn lòng giới thiệu chỗ làm uy tín khi có người hỏi về vấn đề này. 

- Việc liên tục bị nói là người chuyển giới có khiến Yến cảm thấy khó chịu không?

Đối với những bạn fan chân chính thì Yến cảm thấy rất bình thường. Ekip cũng chọc hoài mà. Sau đó thì bạn bè, mọi người vẫn rất vui vẻ. Tuy nhiên, có những người không biết thì họ tưởng thật và Yến thấy đùa thì vui thôi nhưng đừng có quá đà, quá lố là được. Đôi khi có những người lợi dụng điều đó, đem đi lan truyền những thông tin không đúng sự thật thì Yến chỉ muốn nói là nếu thương tôi thì xin hãy dừng lại.

- Cảm ơn chị về những chia sẻ thú vị!

Bài viết

Team Giải Trí

Thiết kế

Nyny Võ

Chia sẻ