Ưng Hoàng Phúc: 'Sức khỏe và giọng hát không tự nhiên mà có, tôi đánh đổi bằng mồ hôi, nước mắt lẫn máu'

'Tất cả đều là sự quyết tâm, kiên trì vì khi tôi muốn làm một điều gì đó, tôi sẽ đặt mục tiêu và nhất định đi đến mục tiêu đó', ca sĩ Ưng Hoàng Phúc bộc bạch.

Bài viết Quá Hải
Chia sẻ

Bước ra từ nhóm nhạc đình đám ở những thập niêm năm 2000, ca sĩ Ưng Hoàng Phúc khá thành trong với lựa chọn trở thành ca sĩ solo. Có thể kể đến những ca khúc gắn liền với tên tuổi nam ca sĩ như: Hứa thật nhiều thất hứa cũng thật nhiều, Thà rằng như thế, Anh không muốn bất công với em,...

Khi đang ở thời kỳ đỉnh cao của sự nghiệp, Ưng Hoàng Phúc bất ngờ gặp sự cố trong quá trình luyện tập dẫn đến chấn thương nặng. Vực dậy sau biến cố, nam ca sĩ gốc An Giang đã có hành trình tìm lại tên tuổi đầy nghị lực. 

Mới đây, SAOstar vừa có dịp trò chuyện với ca sĩ Ưng Hoàng Phúc về quá trình vượt lên chính mình, cũng như sự quyết định tham gia chương trình The Champion 2021.

Ưng Hoàng Phúc: 'Sức khỏe và giọng hát không tự nhiên mà có, tôi đánh đổi bằng mồ hôi, nước mắt lẫn máu' Ảnh 1

- Chào anh Ưng Hoàng Phúc, lý do vì sao anh quyết định tham gia chương trình The Champion – Nhà vô địch 2021?

Nguyên nhân đầu tiên, tôi thấy đây là chương trình lạ và đặc biệt khác với chương trình đó giờ tôi thấy và từng tham gia, nên tôi cảm thấy có hứng thú. Đặc biệt tên chương trình The Champion – Nhà vô địch nó thôi thúc làm cho tôi có hứng thú hơn.

Bên cạnh đó, đây là chương trình thể thao, tôi rất yêu thích và đam mê thể thao. Từ nhỏ tôi đã tham gia một số bộ môn như tập gym, tập võ,...  nên khi nghe chương trình mời tham gia bộ môn đấu boxing tôi đồng ý liền. 

Ưng Hoàng Phúc: 'Sức khỏe và giọng hát không tự nhiên mà có, tôi đánh đổi bằng mồ hôi, nước mắt lẫn máu' Ảnh 2

- Từng bị chấn thương khi đang ở thời kỳ đỉnh cao của sự nghiệp, lúc đó thái độ của bạn bè cũng như đồng nghiệp đối với anh ra sao?

Chỉ đơn giản là dùng cách này để đo, lúc bị bệnh thì show của tôi rất ít, người ta không gọi tôi. Có thể người ta “chê” nên không gọi, lúc đó ít có show thì tôi tự hiểu nhưng tôi cũng không thể trách được. Bên cạnh đó, tôi nhìn lại bản thân và chấp nhận sự thật đó. Đó là động lực giúp tôi cố gắng để vượt qua chứ tôi không lấy điều đó làm buồn, bi quan hay nản chí. 

Tôi nghĩ khi khán giả thấy được sự cố gắng của tôi, họ thương thì bầu show sẽ thấy và gọi tôi đi hát. Chính điều đó làm cho tôi luôn nung nấu ý chí kiên trì và không được xuống tinh thần. Và sự cố gắng đó đã được đền đáp, thời điểm hiện tại, cái tên Ưng Hoàng Phúc vẫn còn nằm trong lòng khán giả.

- Quá trình anh tìm lại hào quang có gặp những trở ngại gì không?

Tất cả đều là sự quyết tâm, kiên trì vì khi tôi muốn làm một điều gì đó, tôi sẽ đặt mục tiêu và nhất định đi đến mục tiêu đó. Giống như khi vừa quay lại showbiz, tôi tìm đến gym để có vóc dáng săn chắc, tôi đặt ra mục tiêu “nghệ sĩ có body đẹp nhất Việt Nam”, mục tiêu đó vô cùng khó nó đòi hỏi tôi phải tập luyện từng ngày. Khoảng thời gian đó, tôi dành ra 6 tháng để làm mới cơ thể. Khi chúng ta đặt ra mục tiêu, bên cạnh sự cố gắng cần phải hành động từng ngày, hành động nhỏ tạo nên sự thành công lớn. 

Ưng Hoàng Phúc: 'Sức khỏe và giọng hát không tự nhiên mà có, tôi đánh đổi bằng mồ hôi, nước mắt lẫn máu' Ảnh 3

- Trong quá trình tập luyện bộ môn boxing, anh có gặp những khó khăn gì không?

Trước khi tham gia chương trình tôi suy nghĩ rất nhiều, vì cường độ tập luyện rất cao, hơn nữa tôi cũng mới hồi phục chấn thương trong khoảng thời gian gần đây, nên việc tham gia chương trình tôi cũng đắn đo suy nghĩ. 

Cuối cùng tôi muốn thử thách bản thân, làm một điều gì đó khác biệt mới lạ so với trước đây. Do đó, tôi quyết định tham gia chương trình và vượt qua giai đoạn tập luyện vất vả. Khi hết dịch, tôi đã lao vào phòng tập và tập luyện điên cuồng để có thể lực thật tốt và sẵn sàng bước lên sàn đấu. Giai đoạn đầu mới quay lại tập luyện boxing liên tục, ngày đầu thì tôi chưa quen nhưng đến ngày thứ 2, thứ 3 tôi đã quen dần, cảm thấy rất thích và muốn tập luyện nhiều hơn nữa. Bữa giờ tôi tập, tôi cảm thấy rất thoải mái và sung sức. 

Ưng Hoàng Phúc: 'Sức khỏe và giọng hát không tự nhiên mà có, tôi đánh đổi bằng mồ hôi, nước mắt lẫn máu' Ảnh 4

- Từng bị thoát vị đĩa đệm, tham gia chương trình anh có sợ va chạm ảnh hưởng đến vết thương cũ không?

Khi tham gia chương trình, tôi biết sẽ có những vận động mạnh dễ va chạm và ảnh hưởng tới cột sống. Nhưng khi tôi đã tham gia bất cứ một chương trình gì thì phải đặt mục tiêu và quyết tâm để vượt qua. Do từng bị thoát vị đĩa đệm nên tôi hiểu cột sống mình ra sao, do đó, tôi phải tập luyện như thế nào để cột sống mình chịu đựng được áp lực nặng trong thời gian này.

Ưng Hoàng Phúc: 'Sức khỏe và giọng hát không tự nhiên mà có, tôi đánh đổi bằng mồ hôi, nước mắt lẫn máu' Ảnh 5

- Trong quá trình tập luyện, huấn luyện viên có quy định ra bài tập luyện nào để giảm chấn thương không? 

Vì biết tôi từng bị chấn thương nên huấn luyện viên rất kỹ. Huấn luyện viên đưa ra những bài tập để hạn chế chấn thương ở cột sống mình làm sao tập cho cơ lưng mạnh và khỏe. Trong thời gian tập luyện, tôi được huấn luyện viên hướng dẫn tư vấn một chế độ ăn và ngủ nghỉ hợp lý để luôn giữ được thể lực.

- Anh phân chia thời gian cho gia đình và tập luyện như thế nào?

Trong thời gian này, tôi dồn hết sức lực cho việc tập boxing để có một thể lực hoàn hảo khi tham gia chương trình. Tôi tập luyện từ 9h sáng 12h trưa, có những ngày phải tập luyện 2 buổi vì khi tập luyện nhiều mới mang lại thể lực cho võ sĩ trên sàn đấu. 

- Slogan và thông điệp anh mang đến chương trình The Champion – Nhà vô địch 2021?

Đến với chương trình The Champion – Nhà vô địch 2021, tôi muốn đem đến slogan: “Sức khỏe và giọng hát không tự nhiên mà có, nó đánh đổi bằng mồ hôi, nước mắt và máu”.

Tôi muốn truyền tải thông điệp luôn mạnh mẽ để vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Ưng Hoàng Phúc: 'Sức khỏe và giọng hát không tự nhiên mà có, tôi đánh đổi bằng mồ hôi, nước mắt lẫn máu' Ảnh 6

- Xin cảm ơn Ưng Hoàng Phúc!

 

Bài viết

Quá Hải

Thiết kế

Tuấn Lê

Chia sẻ