Logo Saostar - Special
SPECIAL

Diễn viên Thanh Hương: 'Mỗi sáng thức dậy không còn là bận tâm đầu tiên, chúng tôi chia tay'

Chia sẻ


Trong suốt cuộc phỏng vấn với tạp chí điện tử Saostar, Thanh Hương gần như bình thản hơn khi nhắc về chuyện tình yêu. Cả nữ diễn viên và người cũ vẫn là những ba mẹ tốt, đang cùng chăm sóc con, thế nhưng chỉ vì mỗi sáng thức dậy không còn là mối bận tâm đầu tiên, họ chọn cách chia tay. 

Đặc biệt, Thanh Hương cũng không ngần ngại chia sẻ về tình yêu mới sau đổ vỡ, điều mà ít nghệ sĩ nữ dám công khai. Và với chị tình yêu thứ 2 này nó vừa tươi đẹp, vừa mới mẻ. 

Diễn viên Thanh Hương: 'Mỗi ngày thức dậy không còn là bận tâm đầu tiên, chúng tôi chia tay' Ảnh 1

- Xin chào diễn viên Thanh Hương! Vừa qua, chị chia sẻ chuyện dừng lại  cuộc hôn nhân nhiều năm. Dù không phải là người trong cuộc nhưng tôi cảm nhận, chị có lẽ cũng hạnh phúc, một chút gì đó là niềm vui như cởi được nút thắt?

Không hẳn là không hạnh phúc nên dừng lại. Có lẽ, thời gian chúng tôi dành cho nhau không còn đủ nhiều nên "dừng cuộc chơi" thôi!

Khi chúng tôi nghĩ rằng mình không còn quan trọng với nhau, mỗi ngày khi thức dậy không còn là mối ưu tiên, bận tâm cho nhau nữa thì chúng tôi thấy khác. Dẫu vậy, chúng tôi vẫn giữ mối quan hệ bình thường để chăm sóc con cái. Thậm chí tôi còn mong người kia sớm có tình yêu, có hạnh phúc để quan tâm bạn  thay bản thân mình.

Nếu như mọi người quan tâm thì có thể thấy tôi đã để chế độ độc thân trên Facebook cá nhân rồi. Nhưng tôi phải lên tiếng xác nhận là để khán giả không hiểu lầm. Ví dụ như người hiện tại của tôi không thích hay khán giả đi ngoài đường lại bắt gặp tôi với một người khác thì lại bàn tán. Thế nên tôi muốn nói một lần để giải đáp thắc mắc của tất cả.

- Hiếm lắm mới có một nữ nghệ sĩ thẳng thắn chia sẻ chuyện đời tư như vậy?

Trước đây, tôi không chia sẻ đời tư đâu! Tất cả vì các con, chúng còn nhỏ nên tôi không muốn chúng biết chuyện của bố mẹ. Nhưng mà bây giờ tôi cảm nhận các con đối diện với chuyện đó rất bình thường. 

"Sao mẹ không đi chơi, ra ngoài với bạn bè như bố đi!", sau chia tay, có lần con bảo với tôi như thế! Chỉ một hành động nhỏ ấy thôi mà tôi thấy các con của mình đã trưởng thành rồi. 

Vì thế, tôi nghĩ đã đến lúc mình nói cho các con biết. Tôi cũng chia sẻ rằng thời thời gian dành cho nhau của bố mẹ đã hết , chứ chúng tôi vẫn là những người bạn, cùng nhau chăm sóc con, chưa bao giờ để con thiếu đi tình yêu thương của bố hoặc mẹ.

Diễn viên Thanh Hương: 'Mỗi ngày thức dậy không còn là bận tâm đầu tiên, chúng tôi chia tay' Ảnh 2

- Không riêng gì nghệ sĩ đâu mà bất kỳ ai, làm ngành nghề, lĩnh vực nào cũng cần nhu cầu bảo vệ chuyện đời tư mà?

Tôi là người thẳng thắn nên không giấu khán giả gì đâu, quan trọng là mình chia sẻ đến đâu thôi. Đó là điều tôi vô cùng tự hào đến giờ phút này. 

Cuộc hôn nhân của tôi khi còn hạnh phúc, tôi vẫn nói là mình hạnh phúc. Và tôi vẫn nói đến khi nào không còn hạnh phúc nữa thì tôi sẽ chia sẻ. Đến giờ phút này, tôi muốn nói với quý vị khán giả rằng tôi đã dừng cuộc chơi rồi.

Diễn viên Thanh Hương: 'Mỗi ngày thức dậy không còn là bận tâm đầu tiên, chúng tôi chia tay' Ảnh 3

- Nghe cách Hương nói, tôi đoán, phải chăng chị đang yêu lần nữa?

Đúng, tôi đang yêu! (Cười). 

Tôi mới bắt đầu một mối quan hệ thôi, còn là ai thì xin giữ bí mật. Từ xưa đến giờ, tôi không nói dối với khán giả nhưng xin được giữ danh tính của người đàn ông hiện tại, mong mọi người thông cảm.

- Người đàn ông sẽ chở che chị sẽ là người có tính cách như thế nào?

Thực chất chuyện gì cũng phải có qua có lại. Khi đã hợp nhau rồi sẽ thấy chuyện gì cũng ưng ý. Đầu tiên, phải là ngoại hình có đúng gu của mình hay không. Sau đó, khi tìm hiểu sẽ thấy hòa hợp về tính cách. Lúc hợp tính của nhau, bạn sẽ không cần phải cố nữa bởi đối phương chung chí hướng với mình. Hòa hợp với nhau sẽ không cần phải tạo điều kiện để làm gì cho nhau. 

Với người yêu, tôi thường kể chuyện cho anh ấy biết. Ví dụ, tôi sẽ kể cho anh ấy nghe về một ngày của mình như thế nào hoặc mình đã trải qua những gì trong công việc. Nếu đối phương có thể ngồi nghe mình tâm sự, đó là người rất đáng để trân trọng.

Diễn viên Thanh Hương: 'Mỗi ngày thức dậy không còn là bận tâm đầu tiên, chúng tôi chia tay' Ảnh 4
Diễn viên Thanh Hương: 'Mỗi ngày thức dậy không còn là bận tâm đầu tiên, chúng tôi chia tay' Ảnh 5

- Những cảm nhận ấy là của một Thanh Hương yêu nhiều hay trải nghiệm tình yêu nhiều?

Ôi! Tôi là người yêu nhiều nhưng không có nhiều trải nghiệm tình yêu đâu!

Bởi, tôi yêu ai cũng yêu đến tận cùng nhưng tôi lại không có nhiều người yêu. Tôi kết hôn rất sớm, lúc 19 - 20 tuổi là cưới chồng rồi, còn trước đó lại không có yêu ai quá mãnh liệt. Khi dừng lại cuộc hôn nhân đầu tiên, lúc đó tôi đã ổn định công việc và không có nhiều thời gian để dành cho một nửa của mình. Còn lại, mọi chuyện vẫn nằm ở chữ “duyên”, chuyện gì đến sẽ đến. 

- Lần này, tâm lý chị đã sẵn sàng đón nhận mọi thứ hơn chứ?

Tôi đón nhận chứ! Cuộc sống này vẫn cần có tình yêu vì khi ấy, bạn sẽ có thêm động lực cho công việc và sẽ có một bờ vai để dựa vào mỗi khi cần. Tình yêu sẽ giúp mình nhẹ nhàng hơn. Đó cũng là điều cần thiết cho công việc diễn xuất của tôi. Ví dụ, khi diễn cảnh tình cảm, nếu “men” quá thì sẽ khó diễn. 

Diễn viên Thanh Hương: 'Mỗi ngày thức dậy không còn là bận tâm đầu tiên, chúng tôi chia tay' Ảnh 6

- Chị có chia sẻ về từ “men”. Chị đã nghe nhiều người nhận xét về mình như vậy?

Nhiều, nhưng người yêu tôi lại không nói vậy! "Đàn bà và yếu đuối", đó là 2 từ anh ấy nhận xét tôi. Và chỉ có trước người yêu, tôi mới thể hiện tính cách này. 

Với bạn bè, tôi có thể “đàn ông”, quân tử. Còn trong tình yêu, tôi là chính mình, buồn là khóc thôi, lúc yếu đuối thì dựa vào bờ vai đối phương. Đó là người mà tôi có thể chia sẻ mọi buồn vui. Nếu không thể khóc được ở đoàn phim, tôi sẽ khóc khi ở cạnh người yêu. 

Tôi nghĩ phụ nữ xứng đáng được yêu thương, được che chở và cũng cần tạo điều kiện để người đàn ông của mình thể hiện bản lĩnh của họ. 

- Vậy nên người ta mới nói “Phụ nữ ngoan mới được quà”...

Chắc vậy, tôi cũng ngoan mà (Cười). Do đó, trong cuộc sống, tôi cũng hay được tặng quà. “Quà” ở đây có nghĩa là tôi gặp được nhiều người tốt đến với mình. Tôi được người đàn ông của đời mình tôn trọng, được bạn bè yêu thương, được nhiều cơ hội trong công việc. 

Diễn viên Thanh Hương: 'Mỗi ngày thức dậy không còn là bận tâm đầu tiên, chúng tôi chia tay' Ảnh 7

Dĩ nhiên, tôi phải đối đãi ra sao, mọi người mới chia sẻ ngược lại như vậy. Người ta tốt với tôi, tôi tốt lại gấp nhiều lần. Còn ai đó khiến tôi buồn, tôi sẽ nhanh chóng quên đi. Nhờ đó, cuộc sống của tôi rất nhẹ nhàng.

- Ở hiện tại, tình yêu này so với người cũ có gì khác nhau khôn chị Hương nhỉ? 

Thật ra, chuyện tình mới nên tôi không muốn chia sẻ nhiều. Sau này nếu như đã là cái gì chắc chắn hơn thì tôi sẽ chia sẻ nhiều hơn.

Hiện tại, cả hai chúng tôi đang độc thân nên tìm hiểu nhau là chuyện bình thường! Nhưng tình yêu này và người cũ không giống nhau được, bởi mỗi người sẽ là một cảm xúc. Khi bạn 18 - 20 yêu kiểu khác, 30 yêu kiểu khác và những người phụ nữ trưởng thanh như tôi lại yêu kiểu khác.

Tuy nhiên, quan trọng nhất là họ làm cho mình có cảm giác yên tâm, lắng nghe câu chuyện của nhau...

- Giới trẻ hiện nay có xu hướng "yêu vội", Thanh Hương suy nghĩ gì về hiện tượng này? 

Tôi chắc không yêu vội được bởi mình cũng trưởng thành rồi. Những người thích sự bình yên càng không nên yêu vội vì sợ sai lầm. Con gái phải tỉnh táo để chọn lựa sự lựa chọn phù hợp cho mình. 

Bạn có thể thất tình 1,2 lần nhưng đến lần thứ 3 thì không được nữa. Như thế chỉ làm cho bạn đau khổ hơn thôi. Bây giờ, để lựa chọn một người đàn ông tôi phải có sự chắc chắn yêu lâu dài chứ không chỉ là mối tình thoáng qua. Mỗi người một cá tính khác nhau, khi mình nghiêm túc trong một mối quan hệ thì sẽ gặp được những người họ nghiêm túc với mình. 

Diễn viên Thanh Hương: 'Mỗi ngày thức dậy không còn là bận tâm đầu tiên, chúng tôi chia tay' Ảnh 8

- Làm sao để biết được rằng mình đang có sự lựa chọn đúng?

Chính mình phải cảm nhận được điều đó. Nếu yêu thương mình thật lòng thì chờ đợi không phải vấn đề. Tôi tin sự lựa chọn của mình là đúng đắn, tôi lắng nghe cả trái tim và lý trí. Tôi yêu bằng cảm xúc con tim nhưng lựa chọn bằng lý trí. Các bạn yêu chân thành là đúng nhưng đừng mù quáng. 

Tôi chứng kiến nhiều chị em vật vã, khổ sở trong tình yêu. Sống thật với bản thân mình là đúng nhưng lựa chọn người không xứng đáng với mình là bạn sai. Khi người ta làm cho bạn khóc là bạn không hạnh phúc. Tôi đủ sự mạnh mẽ, tự tin và trải nghiệm để biết ai là người mang lại hạnh phúc cho mình.

- Tình yêu có thể là giá trị lớn nhất trong cuộc đời, để người ta nhận ra rằng gia đình là tất cả và là giá trị lớn nhất. Vậy hạnh phúc khi nào mới là đủ, và khi nào mới hạnh phúc? 

Chẳng bao giờ là đủ hết, lòng tham thì vô đáy. Người ta tham cả vật chất lẫn tinh thần. Với ba mẹ, người thân và những người là tình yêu trong cuộc đời, quan trọng với bản thân thì chẳng có gì là đủ cả, càng yêu thương, quan tâm, chia sẻ thì càng hạnh phúc thôi. Chỉ sợ yêu, quan tâm nhiều quá khiến người ta phiền hà thôi. 

Tôi nghĩ rằng biết đủ là đủ, còn khi nào hoặc đến bao nhiêu thì tôi không trả lời được câu hỏi đó. Ba mẹ khi tuổi cao sức yếu thì không ăn được nhiều, thậm chí là đi đôi với cả bệnh tật, kiêng khem. Tôi từng dẫn ba mẹ đi ăn nhà hàng sang trọng, nhưng ba mẹ tiếc tiền và cũng không ăn được, cứ bảo: Trời ơi, phí phạm quá. Đi ăn nhẹ nhàng thôi”. 

Quan trọng tôi biết là bố mẹ muốn con ở bên cạnh, chứ không phải đi ăn, đó là câu chuyện có hay dành thời gian cho nhau không. Lúc nào mình cũng ở tâm thế luôn quan tâm mọi người xung quanh, thì bản thân sẽ có ý thức làm điều đó chứ không phải cứ có tiền mới làm được.

- Từ khi nào Thanh Hương bắt đầu có những suy nghĩ sâu dành cho ba mẹ?

Đó là khi tôi cảm thấy ba mẹ bắt đầu già đi, tôi thấy ba mẹ không còn ăn được nhiều như trước nữa và mọi thứ trong cuộc sống bắt đầu thay đổi. 

Khi tôi trở về nhà, mẹ kể những câu chuyện mà mẹ lại quên đi một chi tiết nào đó thì tôi biết mẹ đã già rồi. Tôi nghĩ đến nếu sau này tôi không còn nhiều thời gian dành cho ba mẹ thì sẽ như thế nào.

Tôi không ích kỷ được, ba mẹ đã hy sinh cả cuộc đời, nên khi thành công tôi phải nghĩ đến những điều đó, bớt đi phát triển của sự nghiệp. Vì không có ba mẹ, sẽ không có tôi, cho nên tôi hiểu được điều đó. Tôi dành nhiều thời gian hơn cho ba mẹ.

Diễn viên Thanh Hương: 'Mỗi ngày thức dậy không còn là bận tâm đầu tiên, chúng tôi chia tay' Ảnh 9

- Còn chuyện nuôi dạy con, Thanh Hương đã thực hiện ra sao?

Tôi là tấm gương cho các con, câu chuyện giáo dục như một bài toán, không cần nói nhưng hãy làm. Các con nhìn tôi đối đãi với ba mẹ như thế nào, các con sẽ như thế với tôi, đấy là một minh chứng rất rõ ràng trong cuộc sống. 

Tôi nghĩ câu chuyện đơn giản thôi, quan trọng là khi muốn làm gì phải đặt tâm vào đó. Chỉ khi nào tôi cảm thấy không hài lòng về các con về quyết định nào đó, hoặc các con chưa đến tầm tuổi để quyết định thì tôi đứng ra sẽ thay để các con. 

Gia đình tôi sống chung nhiều thế hệ, có ba mẹ và tôi, các con của tôi, thậm chí thi thoảng em gái cũng sang ở cùng. Tất cả mọi người nói chuyện như những người bạn, ông bà chia sẻ với cháu, cháu cảm thấy không đồng tính có thể phản biện với ông bà ngay. Tôi lắng nghe và có thể trò chuyện với ba mẹ cùng các con. Mọi người đều yêu thương, tôn trọng và bình đẳng, tôi cần điều duy nhất là phải quan tâm đến nhau.

- Đối với công việc, có khi nào Thanh Hương mắc sai lầm?

Nhiều lắm chứ! Trong công việc tôi hơi quyết liệt và cổ hủ, khắt khe nên đôi khi tôi lấy cái tôi cá nhân và lấn át tất cả mọi thứ xung quanh. Tôi thường xuyên cãi đạo diễn và “bật” quay phim, thật ra đó là điều bình thường vì ai cũng có cái tôi cá nhân. Lúc đấy, tôi hiếu thắng và phân tích mọi thứ thật đúng, nhưng sau đó tôi nhận ra bản thân đã sai, và phải chủ động xin lỗi thôi. 

Tôi có cái tôi cá nhân rất lớn, cho nên là có những lúc tôi và trong công việc, thế nhưng quan trọng khi đã làm việc lâu mọi người sẽ hiểu tính nhau, và trong những bữa cơm trước khi quay, hoặc giờ phút nghỉ ngơi sẽ chia sẻ để không gặp phải những trường hợp trên. 

Hiện tại, tôi đã tiết chế rất nhiều, tôi của 5, 10 năm trước nó khác hơn. Tôi đã có sự bình lặng và trầm ổn hơn để xử lý mọi việc cho cân bằng nhất.

Diễn viên Thanh Hương: 'Mỗi ngày thức dậy không còn là bận tâm đầu tiên, chúng tôi chia tay' Ảnh 10

Và câu hỏi cuối cùng, sau nhiều năm trở thành diễn viên có tiếng, Thanh Hương có điều gì muốn nói về cái nghề lẫn cái nghiệp này?

"Nếu  được lựa chọn lại, tôi vẫn chọn làm diễn viên", đó là điều tôi nhắc nhở mình mỗi ngày. 

Tôi yêu nghề lắm, tôi yêu hơn cả bản thân. Lắm lúc tôi lựa chọn công việc còn hơn cả những thứ quý giá hơn trong cuộc sống, đó chính là gia đình. 

Thế nhưng, đến giờ phút này, tôi vẫn không có nhiều thời gian để dành cho ba mẹ. Tôi rất mong muốn được đưa ba mẹ đi du lịch ở nhiều nơi, nhưng tôi vẫn chưa làm được điều đó. 

Tôi cảm giác thiếu thứ gì, tôi sẽ bù vào thứ đó, để cho mọi người cùng có thời gian bên nhau. Cuộc sống ngắn lắm, chúng ta có thể làm nghề đến 80, 90 tuổi nhưng ba mẹ không còn nhiều thời gian với chúng ta. Tôi chỉ muốn làm sao có thêm thời gian ở bên cạnh và làm ba mẹ vui. 

Hiện tại tôi cũng có chút thành công cho bản thân rồi, và tất cả thứ còn lại là cho tình yêu và gia đình, bố mẹ!!!

Cảm ơn diễn viên với những chia sẻ chân thành trên!

Bài viết

Team DSXH

Thiết kế

Nyny Võ

Video

SaoStar

Chia sẻ