Giải trí & TV Show

Thái Bình: Tranh cãi với mẹ đến tuyệt vọng để được tiếp tục hát và theo đuổi đam mê

Ái Kỳ
Chia sẻ

Thái Bình - 'chiến binh' nhỏ tuổi của đội Tóc Tiên đã 'oanh tạc' vòng Giấu mặt với tiết mục Chắc anh đang, đã có những chia sẻ chân thành xung quanh hành trình gian truân để được theo đuổi âm nhạc và 'bén duyên' với The Voice 2018!

- Cơ duyên nào mang Thái Bình đến với âm nhạc và The Voice?
Thật sự mẹ không muốn Bình đi theo con đường ca hát mà mong Bình trở thành bác sĩ. Bình đã từng có những trận cãi nhau với mẹ để được theo đuổi đam mê, nhưng mẹ vẫn quyết không cho Bình theo con đường âm nhạc. Nhưng một hôm mẹ tình cờ gặp một cô giảng viên đại học trong lúc đi ăn sáng, cô và mẹ có một cuộc nói chuyện, cô đã cho mẹ hiểu là con giỏi lĩnh vực nào thì cho con theo lĩnh vực đó. Từ đó mẹ đã đồng ý cho Bình đi học ở trường nghệ thuật mà Bình mơ ước. Còn với The Voice hôm ấy Bình chỉ đi chơi cùng với những người bạn của Bình đi casting The Voice thôi, thì Bình ham vui cũng đã đăng ký theo. Nhưng Bình không nghĩ là mình sẽ đậu casting và lọt vào vòng trong như bây giờ.

- Hành trình theo đuổi âm nhạc của bạn có những cột mốc đáng nhớ nào?
Bình từ lúc 3, 4 tuổi đã rất thích ca hát và luôn nuôi ước mơ làm ca sĩ cho đến lớn. Năm 2014, Bình bắt đầu vào lớp 10 thì cũng là lúc Bình bước vào trường Văn hoá nghệ thuật TP. Đà Nẵng, Bình học song song cả 2 trường trong 3 năm. 2017 lúc 18 tuổi Bình tốt nghiệp và được Nhà Hát Trưng Vương TP. Đà Nẵng mời về công tác. 2018, Bình tham gia cuộc thi The Voice 2018.

- Suốt quá trình học tập và đi diễn, kỷ niệm nào khiến bạn ấn tượng nhất?
Trong suốt quá trình theo đuổi mơ ước kỉ niệm ấn tượng và đáng nhớ nhất là khoảng thời gian Bình thay đổi bản thân trở thành cô bé không còn tự ti và rụt rè nữa. Bình đã tự tìm hiểu và thay đổi cách ăn mặc để ngoại hình chỉn chu, xinh đẹp hơn. Vì trước đó Bình bị bạn bè trêu chọc nhiều, Bình tủi thân và khóc rất nhiều.

- Chọn thi The Voice khi tuổi đời còn quá trẻ, mục tiêu của Thái Bình là gì?
Mục tiêu khi tham gia cuộc thi Bình mong muốn được học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm hơn nữa, trau dồi thêm về chuyên môn. Đây cũng là một bước đệm trong sự nghiệp ca hát của Bình. Và mong muốn được khán giả biết đến và đón nhận Bình trong cuộc thi The Voice.

- Điều gì là điểm mạnh bạn tự tin nhất trong giọng hát và trình diễn?
Bình cũng không biết nữa nhưng có lẽ là cảm xúc khi thể hiện một tác phẩm nào đó, vì Bình luôn tìm hiểu kĩ nội dung và ca từ của ca khúc trước khi Bình thể hiện.

Bình đã từng có những trận cãi nhau với mẹ để được theo đuổi đam mê, nhưng mẹ vẫn quyết không cho Bình theo con đường âm nhạc. Nhưng một hôm mẹ tình cờ mẹ gặp một cô giảng viên đại học trong lúc đi ăn sáng, cô và mẹ có một cuộc nói chuyện cô đã cho mẹ hiểu là con giỏi lĩnh vực nào thì cho con theo lĩnh vực đó. Từ đó mẹ đã đồng ý cho Bình đi học ở trường nghệ thuật mà Bình mơ ước.
Thái Bình

- Có lý do đặc biệt nào khiến bạn chọn thể hiện ca khúc Chắc anh đang trong vòng Giấu mặt?
Ca khúc “Chắc Anh Đang” hơi kén tai người nghe, nhưng nếu tìm hiểu kỹ thì ca từ rất hay. Đơn giản là Bình rất thích ca từ của bài hát này nên chọn và hát lại theo cách riêng của mình để dự thi The Voice.

- Bạn hài lòng bao nhiêu phần trăm với tiết mục Giấu mặt của mình? Nếu được làm lại, bạn có muốn thay đổi điều gì?
Bình hài lòng 80% bài dự thi giấu mặt. Nếu có có cơ hội làm lại thì Bình sẽ tự tin hơn nữa để hoàn chỉnh tiết mục hơn.

- Khiến HLV Tóc Tiên bật khóc vì tiết mục Giấu mặt, cảm xúc của Thái Bình như thế nào?
Khi Chị Tóc Tiên bật khóc thì lúc đó Bình cảm thấy… khá hài lòng và hạnh phúc về tiết mục vì đã chạm được cảm xúc của chị Tiên.

Trong âm nhạc Bình là một con người chững chạc và trưởng thành, đôi lúc có một chút điên loạn. Ở ngoài Bình là cô bé 18 tuổi nhí nhảnh, rất “điên“ và hài hước.
Thái Bình

- Khoảnh khắc khó khăn nào khiến bạn chùn chân và tuyệt vọng nhất? Bạn đã vượt qua như thế nào?
Lúc khó khăn nhất là bị mẹ ngăn cấm không được theo con đường ca hát. Mẹ bắt Bình phải đi du học, Bình rất suy sụp và tuyệt vọng. Rồi Bình cũng phải theo ý mẹ vì mình đã bất lực, chỉ mong chờ một ngày nào đó mẹ hiểu và suy nghĩ lại. Nhưng rồi cơ duyên mẹ gặp cô giảng viên đã làm mẹ hiểu mình hơn và thay đổi định kiến.

- Ai hoặc điều gì là động lực cho bạn mỗi khi gặp khó khăn trên con đường theo đuổi giấc mơ?
Mỗi khi gặp điều gì Bình muốn chùn chân thì Bình nghĩ đến đèn, khói sân khấu và mình được đứng trên sân khấu, thì Bình lại cố gắng có thêm động lực để vượt qua khó khăn.

- Hình ảnh mà Thái Bình muốn khán giả nhớ đến tại The Voice 2018 và cả con đường sau này?
Bình mong muốn khán giả nhớ đến mình là một Thái Bình cá tính với những ca khúc mà Bình thể hiện.

- Vì sao chọn mái tóc ngắn cá tính mà không phải là tóc dài? Có câu chuyện đặc biệt nào đằng sau vẻ ngoài “cool ngầu” này?
Thật sự thì Bình có thói quen và sở thích là cắt tóc, nên mỗi lúc tóc Bình một ngắn. Và Bình rất thích cái đẹp, cái mới lạ nên vài tháng là Bình đổi kiểu tóc. Khi Bình tóc ngắn Bình cảm thấy mạnh mẽ và cá tính đúng với tính cách “điên” và “quậy quá” của Bình hơn.

Mục tiêu khi tham gia cuộc thi Bình mong muốn được học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm hơn nữa, trau dồi thêm về chuyên môn. Đây cũng là một bước đệm trong sự nghiệp ca hát của Bình. Và mong muốn được khán giả biết đến và đón nhận Bình trong cuộc thi The Voice.
Thái Bình

- Thi thố trong một mùa thi có quá nhiều nam thanh nữ tú và giọng “khủng”, Thái Bình chuẩn bị tâm thế như thế nào và có “tuyệt chiêu” gì để tỏa sáng?
Trong cuộc thi năm nay có nhiều nam thanh nữ tú và nhiều giọng ca “khủng”, thì Bình chỉ đơn giản một điều là luôn sống đúng cá tính, con người thật, Bình là Bình và cứ tự tin thể hiện hết khả năng mình có thể thôi.

- The Voice mang ý nghĩa gì với bạn? Kỳ vọng của Thái Bình với The Voice 2018?
The Voice là một bước đệm cho con đường nghệ thuật của Bình. Đến với The Voice, Bình rất muốn được học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm, được trải nghiệm để bản thân trưởng thành hơn.

Bài viết

Ái Kỳ

Thiết kế

Công Hải

Chia sẻ