Giải trí & TV Show

Nhạc sĩ Phương Uyên: 'Tôi nhìn Thanh Hà mỗi ngày, chỉ một hành động nhỏ cũng khiến tim tôi tan chảy'

Team Giải Trí
Chia sẻ

Kể từ ngày có sự xuất hiện của người bạn đồng hành - ca sĩ Thanh Hà, cuộc sống của nhạc sĩ Phương Uyên thay đổi hẳn, có lẽ vì vậy mà tính cách, con người của nhạc sĩ Phương Uyên cũng ít nhiều có những sự chuyển biến.

Tình yêu là một phần tất yếu của cuộc sống, giữa cuộc sống hối hả xô bồ, tình yêu mang đến cho con người sự tươi mới, khiến cho người đang yêu và được yêu thay đổi về mặt tính cách lẫn con người. Và điều này hoàn toàn đúng với trường hợp của nhạc sĩ Phương Uyên.

Nhạc sĩ Phương Uyên: 'Tôi nhìn Thanh Hà mỗi ngày, chỉ một hành động nhỏ cũng khiến tim tôi tan chảy' Ảnh 1

Trước khi tìm thấy "hạnh phúc mới" là ca sĩ Thanh Hà, nhạc sĩ Phương Uyên là một người nóng tính, bộc trực, song chính tình yêu, năng lượng tích cực mà ca sĩ Thanh Hà mang đến đã khiến nhạc sĩ Phương Uyên thay đổi 180 độ. Bỏ lại phía sau những "sóng gió", nhạc sĩ Phương Uyên và ca sĩ Thanh Hà như tìm thấy mảnh còn lại của cuộc đời mình, họ giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn, đồng hành cùng nhau mọi mặt, từ nghệ thuật đến cuộc sống thường nhật.

Nhạc sĩ Phương Uyên: 'Tôi nhìn Thanh Hà mỗi ngày, chỉ một hành động nhỏ cũng khiến tim tôi tan chảy' Ảnh 2

- Thời điểm cả hai gặp nhau, “tín hiệu” nào được phát đi để cho đối phương thấy được rằng đây là một nửa còn lại?

Thật ra tôi thích Thanh Hà từ thời điểm cô ấy còn trẻ, tôi mê và có thiện cảm với cô ấy từ nhiều năm trước chứ không phải bây giờ. Thích theo kiểu bạn bè, đồng nghiệp và say mê âm nhạc của nhau. Tôi cũng không ngờ là trong một thời gian ngắn lại có thể tìm hiểu, nói chuyện với nhau hàng giờ để từ đó tìm hiểu sâu hơn như hiện tại. 

Nhạc sĩ Phương Uyên: 'Tôi nhìn Thanh Hà mỗi ngày, chỉ một hành động nhỏ cũng khiến tim tôi tan chảy' Ảnh 3

- Mất bao lâu để cả hai chuyển từ giai đoạn nói chuyện sang tìm hiểu lẫn nhau?

Tôi ở Việt Nam sang Mỹ và được Thanh Hà giúp đỡ nhiệt tình, lúc đó tôi mới nhận ra là không hiểu tại sao cô này lại giúp đỡ mình nhiệt tình đến thế bởi từ trước đến nay, Thanh Hà chưa giúp đỡ ai nhiệt tình như vậy, toàn người khác chở cô ấy đi thôi vì cô ấy mù đường, lái xe giỏi nhưng xem đường rất dở. Lúc đó cô ấy không hề biết ngại ngùng hay gì cả, cô ấy cũng nói nhiều hơn thường lệ.

- Dường như khác với vẻ ngoại mạnh mẽ và đầy nội lực, lúc nào cũng sẵn sàng "cháy" trên sân khấu, sâu bên trong Thanh Hà là một con người hoàn toàn khác phải không?

Trong Thanh Hà là một con người rất lành tính nên mới có thể chịu lắng nghe những góp ý của tôi để thay đổi. Còn nếu là một người khác thì cô ấy sẽ không thực hiện đâu bởi làm như thế sẽ được gì… Tôi nghĩ quan trọng nhất là làm sao để có được một cuộc sống hạnh phúc, thanh tịnh là được. Và kể từ khi có Thanh Hà thì tôi siêng năng trong việc tu tập, lắng đọng tâm hồn để rũ bỏ những điều tiêu cực trong cuộc sống.

Nhạc sĩ Phương Uyên: 'Tôi nhìn Thanh Hà mỗi ngày, chỉ một hành động nhỏ cũng khiến tim tôi tan chảy' Ảnh 4

- Diễn biến nội tâm khi phát hiện có cảm xúc khác lạ dành cho đối phương như thế nào?

Lúc đầu tôi cứ nghĩ là bạn bè đồng nghiệp thôi và cảm thấy quý vì ở nhà ai cũng yêu quý giọng hát Thanh Hà cả. Khi tiếp xúc thì cảm giác Thanh Hà rất tốt với đồng nghiệp, khó hiểu đến mức không hiểu vì sao cô ấy lại tốt với bạn bè, đồng nghiệp đến thế. Về sau tôi phát hiện ai cô ấy cũng tốt, nơi xa đến cô ấy đều tiếp đãi thân thiện, sẵn sàng mang đồ ăn đến tận địa điểm cho người ở xa đến. Mọi thứ khiến tôi cảm giác như dần dần đi vào quỹ đạo rồi đến với nhau lúc nào không hay. 

- Điểm tương đồng của chị và Thanh Hà là gì?

Mỗi ngày tôi đều nhìn Thanh Hà và tôi phát hiện cô ấy có nhiều điểm tương đồng với tôi, ngay cả cách trân trọng, yêu thương giữa người với người cũng giống tôi. Thành Hà cũng là một người sống tình cảm, hay khóc một mình, thường tủi thân,… và những điều đó cũng giống tôi. 

- Có những điều dù là nhỏ nhặt mà Thanh Hà mang đến nhưng lại khiến Phương Uyên cảm thấy rất vui hay không?

Lúc Thanh Hà xuất hiện trong cuộc đời tôi thì mọi thứ thay đổi nhiều, dù chỉ là một cốc cà phê nhỏ mỗi sáng do Thanh Hà pha cũng khiến tôi vui hơn. Thế nhưng có giai đoạn tôi và Thanh Hà sợ cảm giác dính chặt nhau nên chủ động cách nhau ra. Dù vậy Thanh Hà vẫn luôn quan tâm và để ý đến tôi, ví dụ như thấy tôi không xuống nhà thì cô ấy nhắc bảo là có pha một ly cà phê, nhớ xuống lấy nhe. Chỉ những hành động nhỏ như thế thôi cũng đủ khiến trái tim tôi tan chảy.

Nhạc sĩ Phương Uyên: 'Tôi nhìn Thanh Hà mỗi ngày, chỉ một hành động nhỏ cũng khiến tim tôi tan chảy' Ảnh 5

- Dường như việc cả hai gặp nhau giống như "đúng người đúng thời điểm" có phải không?

Tôi nghĩ mọi thứ đều có một nửa của mình ở đâu đó nhưng không phải ai cũng tìm thấy, và may mắn là tôi đã tìm gặp được. Bởi thế nên ngày hôm nay, ngồi đây, tôi phải cảm ơn Thanh Hà vì Thanh Hà đã tìm ra tôi giữa 8 tỷ người trước chứ không phải tôi tìm ra cô ấy trước. 

Nhạc sĩ Phương Uyên: 'Tôi nhìn Thanh Hà mỗi ngày, chỉ một hành động nhỏ cũng khiến tim tôi tan chảy' Ảnh 6

- Một ngày của chị và Thanh Hà trôi qua như thế nào?

Chúng tôi ở cạnh nhau 24/24, từ đi tập trung, ăn uống, ca hát cùng nhau, chúng tôi nói với nhau nhiều chuyện, Thanh Hà nói tôi nghe và tôi nói Thanh Hà nghe. Thanh Hà chia sẻ với tôi một cách say sưa, kể cả chuyện tình cũ của mình chứ không riêng gì chuyện cá nhân. Có lẽ bởi vì cô ấy tin tưởng tôi nên trút hết mọi tâm sự, câu chuyện trên cuộc đời vào tôi. Tôi cũng cho Thanh Hà nhiều lời khuyên để từ đó xoay chuyển tâm lý cô ấy, trở nên tích cực, lạc quan và vui vẻ hơn. 

Nhạc sĩ Phương Uyên: 'Tôi nhìn Thanh Hà mỗi ngày, chỉ một hành động nhỏ cũng khiến tim tôi tan chảy' Ảnh 7

- Dường như cả hai sinh ra là để dành cho nhau thì phải?

Có lẽ chúng tôi là người may mắn khi tìm thấy được nhau. Có lẽ nếu không phải gặp Thanh Hà thì tôi có làm neo cho ai thì sẽ tự đào hố chôn mình, hủy hoại chính mình. Vì thế phải gặp một người không hơn không kém, không lệch một tí nào thì mới có thể tìm được hạnh phúc như hiện tại. 

- Phương Uyên đã thay đổi Thanh Hà như thế nào kể từ thời khắc định mệnh ấy?

Hai đứa trước khi yêu nhau thì Thanh Hà không bao giờ sống ở thì hiện tại, không bao giờ biết sử dụng thì hiện tại và tương lai, chỉ biết sử dụng thì quá khứ. Mọi người cứ tưởng tưởng những người như vậy thì đau khổ nhường nào, họ luôn luôn bỏ lỡ những điều tốt đẹp ở hiện tại, chỉ biết than thân trách phận, khóc, giận, buồn và tự hỏi nhiều câu tại sao. Thế nhưng cô ấy lại quên mất đi những gì tốt đẹp mà mình đang có, từ ngoại hình, giọng hát, sự yêu thương của khán giả khi ra đường. 

- Chị có nghĩ rằng việc thay đổi Thanh Hà cũng là cách mà chị đang tự chữa lành bản thân?

Đúng là như vậy, sau khi nghe Thanh Hà chia sẻ nhiều chuyện thì tôi nghĩ rằng những câu chuyện của mình chẳng là gì cả. Mình được cả gia đình yêu thương, được nhiều người giúp đỡ,… đó chẳng là gì so với câu chuyện của Thanh Hà. Từng bước đi của cô ấy đều gặp trục trặc cả. Tôi nghĩ tất cả những gì mà Thanh Hà trải qua trước đây đều do môi trường, xã hội tạo ra Thanh Hà như vậy chứ không phải Thanh Hà như thế từ khi sinh ra. Tôi hay nói với Phương Uyên chúng ta sinh ra với những linh hồn thanh khiết và đến thời điểm hiện tại, Thanh Hà đã trở lại chính mình, không bị tác động bởi những điều gì cả. Tôi cảm nhận rằng mỗi ngày tôi khuyên Thanh Hà thì tâm hồn của tôi cũng nhẹ nhàng hơn, nỗi buồn trong tôi cũng trôi đi lúc nào không hay.

Nhạc sĩ Phương Uyên: 'Tôi nhìn Thanh Hà mỗi ngày, chỉ một hành động nhỏ cũng khiến tim tôi tan chảy' Ảnh 8

- Trước đây chị là một người nóng tính, song hiện tại lại thay đổi rất nhiều, dường như Thanh Hà là người đã góp phần vào sự thay đổi này?

Trước khi gặp Thanh Hà, tôi là một người rất nóng tính, vì tôi là một người nhạy cảm, chỉ một chuyện gì xảy ra thôi thì tôi cảm giác như rằng tại sao như vậy, cảm xúc dâng lên và sẵn sàng bỏ hết tất cả mọi thứ đã gây dựng trước đó. Và chính Thanh Hà đã là người thay đổi tôi. Khi gặp Thanh Hà tôi mới nghĩ rằng bản thân mình trước đây là một người chỉ biết nghĩ cho bản thân mình thôi, không nghĩ cho người khác, tôi nhận ra điều đó sai vô cùng. Tất cả mọi thứ đều như định mệnh, tôi cảm giác như rằng mình hạnh phúc hơn, tâm hồn bình thản hơn và mọi thứ thay đổi nhiều sau khi gặp Thanh Hà.

- Khái niệm hạnh phúc đối với chị và Thanh Hà dường như cũng khác so với trước kia đúng không?

Tôi nghĩ là thời điểm hiện tại, chúng tôi cảm thấy an nhiên với cuộc sống, cùng làm nhạc, cùng gửi đến khán giả những nguồn năng lượng tích cực, chúng tôi cảm thấy thoải mái với cuộc sống bây giờ. Có thể gọi thứ âm nhạc của Thanh Hà – Phương Uyên thời điểm bây giờ là âm nhạc chữa lành cũng đúng.

- Cảm ơn nhạc sĩ Phương Uyên về những chia sẻ, chúc chị và ca sĩ Thanh Hà sẽ thêm gắn kết và hạnh phúc ở con đường tương lai!

Bài viết

Team Giải Trí

Thiết kế

Nyny Võ

Video

Mỹ Đạt

Chia sẻ