Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung: 'Tôi sẽ không bao giờ chấp nhận đứng yên để người khác đánh vào mặt mình'

Nguyễn Văn Chung vừa có những chia sẻ với SAOstar về quá trình tập luyện boxing cũng như tham gia đấu trường The Champion 2021.

Bài viết Xuân Kỳ
Chia sẻ

Nguyễn Văn Chung được biết đến là một trong những nhạc sĩ hàng đầu Vbiz hiện nay. Anh là chủ nhân của hàng loạt những ca khúc đình đám như: Nhật ký của mẹ, Mùa đông không lạnh, Chiếc khăn gió ấm,... và hiện được rất nhiều ca sĩ tin tưởng về độ "mát tay" của anh.

Sở hữu ngoại hình điển trai, thế nên việc Nguyễn Văn Chung xác nhận tham gia vào "đấu trường" khắc nghiệt của The Champion - Nhà vô địch 2021 khiến nhiều người không khỏi bất ngờ. Mới đây, SAOstar đã có dịp trò chuyện với vị nhạc sĩ tài hoa này để nghe những chia sẻ của anh về quá trình tập luyện boxing, cũng như mục tiêu mà anh muốn đạt được tại sàn đấu này.

- Cảm nhận của anh sau khi quyết định tham gia chương trình The Champion và tiếp xúc với bộ môn boxing?

Tôi là người rất đam mê thể thao, thích rèn luyện sức khỏe và sự thách thức. Đó là lý do mà khi nhận lời mời tham gia The Champion tôi liền đồng ý vì thấy đây là một chương trình rất thú vị, lần đầu tiên các nghệ sĩ phải dùng sức lực để đối kháng với nhau. 

Ban đầu tôi lập luyện boxing không được nhiều vì đang lúc giãn cách, chính vì thế khoảng thời gian đó tôi tập thể lực ở nhà. Sau giãn cách thì thầy trò mới gặp được nhau và tập luyện với nhau nhiều hơn. Lúc đó cường độ khá cao, mỗi ngày đều phải tập nên khi về nhà ê ẩm hết cả mình.

- Những động tác trong boxing có gây khó khăn cho anh?

Với một môn thể thao lần đầu thử sức thì cái khó nhất với tôi chính là kỹ thuật cơ bản vì nó rất xa lạ. Nhưng tôi nghĩ sẽ theo được vì bản thân vốn đã có nền tảng với các môn thể thao rồi.

- Anh có nghe qua đối thủ của mình là ai chưa, và có sợ sẽ bị họ knock-out mình trên sàn đấu?

Tôi chưa biết, cũng không quan tâm đối thủ mình là ai, bởi tôi đến với chương trình là để tự vượt qua bản thân mình. Ngày hôm nay phải tốt hơn hôm qua và gặp đối thủ thì phải đấu thôi, trong cuộc đời không được lựa chọn đối thủ, nếu họ mạnh hơn thì mình phải cố gắng hết sức, nếu thua thì có sự tôn trọng của khán giả cũng như đối thủ.

- Anh có sợ gặp phải chấn thương trong quá trình tập boxing cũng như thi đấu không?

Tôi chơi thể thao rất nhiều nên cũng hay bị chấn thương. Tôi chơi đá bóng nên từng bị chấn thương ở chân, đầu gối,... trầy trụa rất nhiều. Đối với một người đàn ông, một vết sẹo giống như một cái huy chương minh chứng cho sự từng trải của mình từng va vấp cuộc đời này như thế nào. Tôi cũng mong sau này con tôi cũng sẽ có những trải nghiệm như vậy. Mỗi vết thương giúp chúng cẩn thận hơn, biết bảo vệ mình hơn trên cuộc đời.

- Nếu đưa ra một lời thách đấu dành cho đối thủ, anh muốn nhắn điều gì?

Trong cuộc đời, tôi sẽ không bao giờ chấp nhận đứng yên để người khác đánh vào mặt mình nên chắc chắn sẽ phản kháng lại. Nên khi gặp đối thủ thì tôi cũng sẽ phản kháng lại. Có thể sức bền tôi không thể bằng đối thủ nhưng ý chí có thể là điều giúp tôi vượt qua được.

- Từ khi bắt đầu tập boxing thì bản thân anh đã có những thay đổi nào?

Có những thời điểm tôi nặng 75 kg, phải “trầy trụa” tập thể thao để giảm xuống còn hơn 60 kg, nên khi biết đến bộ môn boxing cũng như có những chế độ dinh dưỡng cho bản thân thì cơ thể tôi trở nên gọn gàng hơn rất nhiều, tinh thần lúc nào cũng tràn đầy năng lượng.

- Tập luyện boxing khá vất vả, vậy anh phân bổ thời gian chăm con như thế nào?

Tôi phải cân đối mọi thứ, sau khi hết giãn cách thì công việc chưa có nhiều. Tất cả sân khấu chưa hoạt động được, nên các sản phẩm, dự án của tôi cũng tiếp tục bị hoãn. Vì thế khoảng thời gian này tôi dành cho chương trình và cho gia đình là chủ yếu. 

- Anh có đặt ra mục tiêu gì cho mình tại chương trình The Champion này?

Có thể tôi thiếu về kỹ năng vì mới tập boxing chưa được bao lâu, cũng như chưa lên đài lần nào nhưng mọi người sẽ thấy được ý chí, quyết tâm không bao giờ bỏ cuộc của tôi. Cho dù tôi thua cũng phải là thua cho đẹp.

- Anh đánh giá thế nào về một chương trình thể thao nhưng vẫn mang yếu tố giải trí như The Champion?

Tôi thấy nó khá thú vị và tôi mong trong tương lai sẽ có nhiều chương trình có những format về thể thao như vậy, bởi rèn luyện thể lực cho ta sức khỏe, nó là điều rất cần thiết. Thực tế đó chứng minh qua đời sống hằng ngày nếu có thể lực tốt thì sẽ vượt qua được bệnh tật.

- Anh có thể gửi đến một thông điệp đến khán giả của chương trình?

Với tôi khi làm bất cứ công việc gì thì không bao giờ được bỏ cuộc giữa chừng. Tôi nghĩ bộ môn boxing chỉ là đại diện cho cách để con người rèn luyện sức khỏe, tinh thần nên tôi mong mọi người có ý thức rèn luyện sức khỏe, biết cách bảo vệ bản thân, lan tỏa thông điệp này đến các thành viên trong gia đình để ai cũng được khỏe mạnh, ai cũng bình an để vượt qua dịch bệnh

The Champion - Nhà Vô Địch 2021 lên sóng từ ngày 4/12/2021. Chương trình được phát sóng vào mỗi tối thứ Bảy hàng tuần lúc 21g15 trên kênh VTV3 21g45 trên kênh YouTube Viva Network.

Bài viết

Xuân Kỳ

Photo

Gia Giang

Thiết kế

Tuấn Lê

Chia sẻ