saostar.vn

Kết nối với Saostar

Giải trí & TV Show

Minh Hằng: 'Tôi không giấu mặt ông xã, chỉ là tôi đang tôn trọng quyết định của anh ấy'

Team Đời Sống
Chia sẻ

Minh Hằng cho hay ông xã không hề ngăn cản cô tiếp tục theo đuổi con đường nghệ thuật mà thay vào đó ủng hộ vợ trên mọi quyết định.

Minh Hằng là một trong những nữ ca sĩ sở hữu lượng fan hùng hậu nhất nhì showbiz. Tháng 6 vừa qua, giọng ca Một Vòng Trái Đất đã chính thức "lên xe hoa" với ông xã giấu mặt sau nhiều năm hẹn hò. Mới đây nhất, Minh Hằng đã có những chia sẻ chính thức đầu tiên với SAOstar sau đám cưới thế kỷ. Tại đây, Minh Hằng kể về cuộc sống làm vợ, chuyện đời, chuyện nghề,... và hàng loạt những quan điểm, triết lý về cuộc sống.

Minh Hằng: 'Tôi không giấu mặt ông xã, chỉ là tôi đang tôn trọng quyết định của anh ấy' Ảnh 1

- Cuộc sống của Minh Hằng thay đổi như thế nào sau khi tổ chức lễ cưới với ông xã?

Cuộc sống của tôi không có quá nhiều thay đổi sau khi cưới, tôi vẫn đi làm, thực hiện những công việc mà mình yêu thích và vun đắp cho gia đình nhỏ của mình. Trước đây tôi từng nghĩ khi lấy chồng, bản thân phải hy sinh nhiều để dành toàn bộ thời gian cho gia đình, tuy nhiên bây giờ khi điều đó xảy ra thì thực tế không phải như vậy. Tôi cảm thấy yên tâm hơn nhiều so với những gì mà trước kia mình đã tưởng tượng.

Minh Hằng: 'Tôi không giấu mặt ông xã, chỉ là tôi đang tôn trọng quyết định của anh ấy' Ảnh 2

- Nhìn lại chặng đường mà Minh Hằng đi, có thể thấy chị luôn cẩn trọng trong những lựa chọn, từ dự án nghệ thuật cho đến người diễn cùng mình. Điều này chắc cũng lặp lại trong việc lựa chọn bạn đời phải không?

Nếu không kỹ càng thì tôi đã không đợi đến năm 30 tuổi mới đấy chồng đâu. Nhiều người quan niệm rằng sau khi lấy chồng, lập gia đình thì người phụ nữ sẽ hy sinh để ở nhà gìn giữ tổ ấm, lui về sau làm hậu phương cho người đàn ông, đúng với mô-tip của nhiều đám cưới khác. Tuy nhiên đối với tôi thì ngược lại, sau lễ cưới thì mình hoạt động nhiều hơn, điều này chứng minh tôi đã chọn đúng người khi người đàn ông kề cạnh tôi chấp nhận điều đó. Dù cho tôi có dành nhiều thời gian cho công việc đi chăng nữa thì ông xã vẫn hiểu và thông cảm cho tôi. Tôi tin ông xã tôi sẽ hiểu là bà xã mình sẽ cân bằng được mọi thứ. Mình chưa biết con đường tương lai như thế nào nhưng hiện tại, tôi nghĩ bản thân mình đã chọn đúng người.

- Nhìn lại chặng đường đã qua, từ nghệ thuật cho đến cuộc sống, chị nghĩ điều gì đã tạo nên một cái tên Minh Hằng đầy sức hút thời điểm hiện tại?

Tất cả mọi thứ đã tạo nên Minh Hằng hiện tại. Tôi đến với nghệ thuật với tài sản lớn nhất là đam mê, chính từ đam mê đó đã đưa tôi đi được đến thành công hiện tại. Bên cạnh đó tôi nghĩ cơ hội cũng là điều mà chúng ta không thể bỏ qua, khi cơ hội đến với mình thì mình phải nắm bắt nó thật tốt, sử dụng đam mê để tận dụng cơ hội đó. Sau này khi đã thành công rồi thì mình phải tự tạo cơ hội cho chính mình. Đó là những điều mà tôi nhận ra suốt chặng đường đã qua và đưa tôi đến vị trí ngày hôm nay. 

Minh Hằng: 'Tôi không giấu mặt ông xã, chỉ là tôi đang tôn trọng quyết định của anh ấy' Ảnh 3

- Điểm yếu lớn nhất của chị là gì? 

Điểm yếu của tôi khá nhiều, song có thể nói yếu nhất là thời điểm trước kia tôi không có quá nhiều bạn, trước kia tôi không giống bây giờ, tôi hướng nội và đóng đôi tai mình lại, từ gò bó vào thế giới nhỏ của mình. Thế nhưng bây giờ tôi hướng ngoại hơn, cởi mở hơn với mọi người, chịu lắng nghe và cảm nhận xem mọi người ngoài kia nói gì về mình. 

- Thường một người khi thay đổi như thế sẽ có những cột mốc hoặc sự việc nào đó, sự thay đổi ấy của Minh Hằng phải chăng là vì một điều gì đó?

Cũng có nhưng tôi nghĩ quá thứ là một chìa khóa để mình dẫn đến tương lai, ai trong chúng ta cũng có một sự kiện, chuyện gì đó, dù không lớn, không ồn ào, xuất phát từ nội tâm chẳng hạn. Từ nhiều những điều đó dẫn đến sự thay đổi trong ngày hôm nay. 

- Có thể thấy Minh Hằng khá kiên định với mọi thứ, từ công việc, cuộc sống cho đến chuyện giấu mặt ông xã. Có phải chăng sự kiên định ấy là điểm yếu của Minh Hằng hay không?

Điều gì cũng có hai mặt của nó, khi mình lý trí quá thì trong lòng mình sẽ khô khan, còn khi mình tình cảm quá thì mình sẽ dễ bị tổn thương, quan trọng là mình chọn lối sống nào thôi. Và khi mình chọn thì mình phải chịu trách nhiệm với nó. Thật ra mạng xã hội đối với nghệ sĩ không chỉ là nhà mà còn là nơi kết nối với fan. Thật ra tôi từng hỏi bố mẹ, ông xã của mình chuyện có muốn xuất hiện trên mặt báo, sân khấu hay mạng xã hội không, họ bảo không vì họ muốn làm một người bình thường, được đi chợ mua bó rau, con cá, đi đánh tennis,… Tôi không phải giấu chồng mà chỉ là tôn trọng người bạn đồng hành của mình, đến một ngày nào đó ông xã muốn công khai thì tôi sẽ công khai, còn hiện tại thì đây là cách để mình trân trọng những gì mà đối phương mong muốn. Anh có hay đùa rằng: “Tháng 6 vừa qua là tháng 6 tỏa sáng nhất cuộc đời anh rồi, nên thôi, thế là đủ rồi em nhé!”.

Minh Hằng: 'Tôi không giấu mặt ông xã, chỉ là tôi đang tôn trọng quyết định của anh ấy' Ảnh 4

- Dù đã được trui rèn nhiều năm trong showbiz, tâm lý của Minh Hằng có bị tác động nhiều trước những bình luận tiêu cực trên mạng xã hội hay không?

Nói không bị tác động thì không đúng, cũng có bởi con người chúng ta ai cũng có trái tim và bị tổn thương. Nhưng nếu nói để tôi bị tác động đến mức xoay chuyển luôn thì không có. Có đôi khi trước một bình luận nào đó, mình đã soạn xong tin nhắn để trả lời rồi nhưng chợt nhận ra phải tịnh tâm lại, thầm nghĩ phải kiếm tiền chứ không được kiếm chuyện! Những lúc đó tôi tự đấu tranh tâm lý và đến thời điểm này, tôi vẫn phải đấu tranh hằng ngày, đặc biệt là đối với một thế giới phẳng ngày một phổ biến hiện nay. 

- Ít nhiều Minh Hằng đã suy nghĩ đến viễn cảnh mình làm mẹ rồi đúng không? 

Tất nhiên là có rồi nhưng tôi không dám suy nghĩ nhiều vì suy nghĩ nhiều đôi khi sẽ sinh ra tâm lý sợ. Trước đây tôi từng nghĩ nhiều về chuyện lấy chồng và sợ, thành ra để mọi thứ rất lâu. Còn chuyện làm mẹ thì tôi để tự nhiên và luôn chuẩn bị tâm lý, kỹ năng, mọi thứ, bất cứ khi nào mình cũng có thể làm mẹ. Thế nhưng tôi cũng hay lo mình sẽ không làm tốt trọng trách này, không hiểu sao lại như thế nữa, thôi thì cứ để mọi thứ tự nhiên vậy. 

Minh Hằng: 'Tôi không giấu mặt ông xã, chỉ là tôi đang tôn trọng quyết định của anh ấy' Ảnh 5

- Nếu để dùng 3 từ để miêu tả về cuộc sống hiện tại của Minh Hằng thì đó sẽ là ba từ gì?

Tự do – Tự tại – An yên. Đó là những thứ mà tôi đang có ở thời điểm hiện tại và vẫn đang tận hưởng điều đó. Tôi vẫn hay đối thoại với chính bản thân mình để tìm ra được lẽ sống của mình, có những thời điểm có hai yếu tố thôi, cũng khi có một nhưng tôi vui vì những gì đã có.

- Minh Hằng là một người biết mình và luôn đi tìm những cái lạ, khác biệt để làm mới bản thân đúng không?

Đúng là như thế, khán giả luôn mong muốn chứng kiến những màu sắc khác nhau. Thế tại sao mình không chọn một con đường khác biệt để thể hiện bản thân, mang đến cho khán giả của mình những màu sắc tươi mới. Tôi nghĩ chỉ có trải nghiệm với kinh nghiệm mới kiềm được bản thân mình, thay vì cố gắng chạy theo mọi thứ như trước đây. 

- Chân dung mà Minh Hằng muốn có được là gì?

Minh Hằng nghĩ bản thân phải là phiên bản tốt hơn của chính mình, mình không nhất thiết phải đi theo một con đường nào có sẵn mà cứ để mọi thứ tự nhiên. Đôi khi đi ra đường phát hiện một điều gì đó thì đó cũng là một ý tưởng chẳng hạn. Thế nên tôi tự nhủ mình phải tự hiểu chính mình trước đã thì mới tìm được bản ngã của chính mình. Hình ảnh tương lai của tôi là một hình ảnh đa dạng, làm những gì mình yêu thích chứ không gò bó trong một khuôn khổ gì cả.

Minh Hằng: 'Tôi không giấu mặt ông xã, chỉ là tôi đang tôn trọng quyết định của anh ấy' Ảnh 6

- Con đường âm nhạc của Minh Hằng trong một năm trở lại đây cũng khá êm ắng, điều này xuất phát từ đâu?

Từ tháng 8 năm ngoái cho đến bây giờ thì tôi mới có thời gian để nghỉ ngơi. Tôi nghĩ rằng nếu như mình quay trở lại với âm nhạc thì mình phải làm một cuộc tổng tấn công, liên tục ra những sản phẩm để tăng độ nhận diện của mình, còn nếu mình chỉ làm một sản phẩm thôi thì không hay. Bởi thế nên mọi người mới thấy là kể từ sau dịch đến nay, Minh Hằng đang tổng tấn công cho con đường điện ảnh. Tôi cũng hiểu là mọi người đang mong chờ mình nhiều ở lĩnh vực âm nhạc nhưng hiện tại mình chưa có cảm hứng nên chưa thể quay trở lại được. Thế nên nếu một ngày nào đó Minh Hằng công bố “come-back” với âm nhạc thì mọi người có thể biết là tôi đã chuẩn bị một kế hoạch dài hơi cho con đường ấy. 

- Có khi nào ông xã của Minh Hằng ghen tị với quỹ thời gian mà chị dành cho nghệ thuật hay không?

Không có, chỉ có ông xã xót vì tôi làm việc với cường độ cao đến mức một tháng trở lại đây là bệnh. Ông xã cũng khuyên nhủ phải giữ sức khỏe, khi nào khỏe hẳn rồi hãy trở lại với công việc. Điều này là bởi ông xã không chỉ biết tôi ngày một ngày hai mà thật ra ông xã đã hiểu tôi 7 năm rồi, thế nên ông xã luôn thông cảm với công việc của mình. 

- Động lực mạnh nhất khiến Minh Hằng không bao giờ từ bỏ phải chăng là người đàn ông bên cạnh và những người thân xung quanh chị?

Đúng vậy, nếu như mình sống chỉ vì mình thôi thì không được. Thật sự nếu chỉ mỗi mình ăn uống, có một cuộc sống bình thường thôi thì mình cũng chẳng cần phải cố gắng nhiều làm chi. Thế nhưng bản thân Minh Hằng mong muốn gia đình mình phải có cái này, cái kia, được đi du lịch,… nên mình luôn nỗ lực hết sức. Nhiều lúc khi làm một việc nào đó mình cũng phải suy nghĩ đắn đo, liệu rằng xem làm điều này có ảnh hưởng đến gia đình, người thân mình hay không. Thế là tự động mình lại đi vào con đường chính đạo! Vì vậy chỉ có gia đình mới là người yêu thương mình không giới hạn. Ngoài ra đối với một người nghệ sĩ, tình cảm của các fan cũng là một động lực hết sức quan trọng. Đôi khi những fan của tôi còn quan tâm tôi sát sao hơn chính tôi, họ đếm từng ngày từng giờ khi mình chưa ra sản phẩm, chưa đóng phim trở lại nữa kìa,… Tôi không nghĩ họ sẽ yêu thương tôi nhiều như thế, có những giai đoạn tôi mất lửa với nghề, không biết mình phải làm gì, con đường tiếp theo mình sẽ làm gì để cống hiến nhiều hơn, thế nhưng nhờ những người thân, fan mà tôi có động lực hơn trên con đường đang đi, vì vậy giai đoạn đó cũng trôi qua rất nhanh. 

Minh Hằng: 'Tôi không giấu mặt ông xã, chỉ là tôi đang tôn trọng quyết định của anh ấy' Ảnh 7

- Nhiều khi nghệ sĩ bỏ rất nhiều tiền để làm MV nhưng hiệu ứng không được như mong đợi, thậm chí là khắt khe, song nhiều hiện tượng mạng lại chỉ cần cover, hát một hai ca khúc lại đạt cả triệu view. Minh Hằng nghĩ gì về sự đối lập này?

Minh Hằng nghĩ nhiều về điều này và đó là lý do khiến tôi chần chừ, chưa thể quay trở lại với con đường âm nhạc. Tôi tự hỏi làm sản phẩm âm nhạc ra để làm gì, có nên chiều theo khán giả hay không và chiều rồi thì có thật sự đáp ứng được nhu cầu của khán giả hay không. Tôi tự hỏi bản thân nhiều điều và vẫn chưa tìm ra được câu trả lời, vì vậy nên chưa làm một sản phẩm âm nhạc. Tôi cũng có nhiều cái khó, rằng tên tuổi mình đã cũ, làm những sản phẩm không đầu tư thì khán giả sẽ đánh giá. Nếu làm những cái mới thì khán giả không kịp thích nghi, mặt khác nghệ sĩ cũng có cái tôi, vì vậy nên kêu làm theo trend thì cũng khó. Chính vì vậy những điều rủi ro rất nhiều, rất nhiều anh chị em nghệ sĩ cũng đau đầu vì điều này chứ không riêng gì tôi.

- Bằng sự đa nghề của mình có phải chăng là sự hỗ trợ đắc lực giúp Minh Hằng có được những điều thú vị, mới mẻ, đặc biệt là về mặt social, điều mà nhiều nghệ sĩ vẫn đang tìm kiếm?

Tôi nghĩ nghề nào cũng vậy, thật ra nghệ sĩ cũng là một cái nghề. Đôi khi mình phải bình tĩnh, chịu khó học và cập nhật những xu hướng, nếu không muốn bị bỏ lại phía sau. Về cuộc sống, quần áo, thời trang,… và người nghệ sĩ cần phải hiểu được những xu thế đó để truyền cảm hứng cho khán giả. Nếu như mình muốn mọi người lắng nghe mình thì phải nâng cấp bản thân mình. Có khoảng thời gian tôi như điên như loạn, không biết mọi thứ đang diễn ra thế nào vì thế giới diễn ra quá nhanh, mình không hiểu là do mình điên hay mọi người điên, đó là những câu hỏi mình đặt ra. Tuy nhiên đó là những biến số mà tôi cần phải cập nhật, nâng cấp để mang đến những điều mới mẻ cho khán giả.

Minh Hằng: 'Tôi không giấu mặt ông xã, chỉ là tôi đang tôn trọng quyết định của anh ấy' Ảnh 8

- Nhìn lại những gì đã qua, đâu là điều mà Minh Hằng cảm thấy được và mất?

Được sự tự do, an yên, đó là những điều mà trước đây tôi không bao giờ nghĩ đến. Còn mất thì tôi không nhiều. Trước đây vì không chịu lắng nghe, thấu hiểu mà tôi đã mất đi một số điều đáng tiếc, song đến thời điểm hiện tại, khi đã có lối sống hướng ngoại, chịu lắng nghe thì tôi đã thay đổi nhiều. Vì vậy nên cũng không mất gì nhiều.

- Cảm ơn những chia sẻ của Minh Hằng, chúc chị sẽ ngày một thành công trên con đường nghệ thuật cũng như cuộc sống!

Bài viết

Team Đời Sống

Photo

Trọng Duy

Thiết kế

Nyny Võ

Chia sẻ
Đóng
THE HEROES 2022 FULL Tập 2 Huỳnh James x Pjnboys quẫy cực sung, Đỗ Hiếu chê Phương Uyên khen hết lời