saostar.vn

Kết nối với Saostar

Giải trí & TV Show

Mạc Văn Khoa: 'Lúc nhỏ tôi không quan tâm ngoại hình, lớn lên mới biết nó quan trọng đến nhường nào'

Team Giải Trí
Chia sẻ

Là nghệ sĩ quen mặt với khán giả truyền hình, song Mạc Văn Khoa đã trải qua không biết bao nhiêu khó khăn, sóng gió suốt 7 năm qua để đạt đến cột mốc vinh quang như hiện tại.

Mạc Văn Khoa là một trong những gương mặt quen thuộc của làng giải trí, xuất hiện với tần suất dày đặc trên nhiều gameshow truyền hình lẫn phim điện ảnh. Mới đây nhất, anh và bà xã - Vy Pumpe đã chính thức về chung một nhà bằng lễ cưới quy tụ sự xuất hiện của hàng loạt sao Việt. Thành công trên con đường nghệ thuật, viên mãn trong hạnh phúc, song ít ai biết rằng, diễn viên hài gốc Hải Dương cũng trải qua biết bao khó khăn, "sóng gió".

Mạc Văn Khoa: 'Lúc nhỏ tôi không quan tâm ngoại hình, lớn lên mới biết nó quan trọng đến nhường nào' Ảnh 1

- Cảm xúc như thế nào sau 2 tháng kết hôn? 

Chúng tôi cưới nhau đã hơn 2 tháng rồi nhưng cảm xúc vẫn còn lâng lâng, kiểu như mới đâu đó hôm qua. Tôi rất vui khi tổ chức xong lễ cưới, trả được “món nợ” cho bà xã. Cuộc sống chúng tôi cũng không thay đổi gì nhiều, kiểu như thoải mái hơn, nhẹ nhàng hơn. Lúc nào tôi cũng nói “nợ” vợ một đám cưới đàng hoàng. Giờ đây khi tổ chức xong lễ cưới, kiểu như mình bỏ được “cục tạ” trên vai vậy. Chúng tôi quen nhau đã lâu, sống với nhau và có em bé một thời gian trước khi tổ chức lễ cưới. Thế nên có thể nói thay đổi lớn nhất là chào đón con đầu lòng.

- Điều gì cho cuộc sống của Mạc Văn Khoa không đi theo một trình tự thông thường, thay vì tìm hiểu, đám cưới rồi mới sống chung thì lại sống chung, có con rồi mới tổ chức lễ cưới?

Đầu tiên là do khoảng cách địa lý, hai bên gia đình cũng ở xa nhau nên cũng khó khăn. Bên cạnh đó dịch bệnh cũng khiến mọi thứ đảo lộn hết. Nhiều người yêu nhau, cầu hôn, đám cưới rồi mới có con. Chúng tôi thì yêu nhau, có con, cầu hôn, chụp ảnh cưới rồi mới tổ chức lễ cưới, mọi thứ đảo lộn hết nên chúng tôi cũng xuôi theo. Thế nhưng cuối cùng thì chúng tôi cũng có một cái kết viên mãn, đặc biệt là cho bà xã sau nhiều năm bên tôi, điều này khiến tôi cảm thấy hạnh phúc vô cùng.

Mạc Văn Khoa: 'Lúc nhỏ tôi không quan tâm ngoại hình, lớn lên mới biết nó quan trọng đến nhường nào' Ảnh 2

- Được biết bà xã Mạc Văn Khoa – Vy Pumpe bên anh từ những ngày đầu, theo anh, đâu là yếu tố khiến cho cả hai gắn bó cùng nhau, vượt qua mọi thử thách để đi đến với nhau tới thời điểm hiện tại?

Không biết mọi người yêu nhau thế nào chứ đối với chúng tôi, hai chữ “hiểu nhau” luôn là điều được lên hàng đầu. Chắc chắn trong chặng hành trình kéo dài nhiều năm, hay kể cả khi một hai ngày thì mâu thuẫn là điều không thể tránh khỏi, có lúc vui buồn, giận hờn… Ngay cả khi làm vợ, làm chồng thì những bất hòa cũng là điều không thể tránh khỏi. Thế nên sau tất cả, sự hiểu nhau của chúng tôi ngày càng sâu đậm hơn. Bà xã cũng thông cảm cho công việc của tôi, đặc biệt là khi chúng tôi có em bé thì sự hiểu ấy càng nhiều hơn. Tất nhiên là không có ai hiểu nhau 100% đâu, tuy vậy tôi nghĩ tới thời điểm này thì cũng được 8/10 rồi, đâu đó cũng phải để lại một tí gì đó để mọi thứ bí hiểm và hấp dẫn hơn. 

- Trong suốt chặng hành trình ấy, không biết lát cắt kỷ niệm nào thể hiện Mạc Văn Khoa và bà xã hiểu nhau, vì nhau?

Đó là khoảng thời gian đầu khi chúng tôi quen nhau, gia đình biết tôi quen người lớn tuổi như Vy Pumpe thì cũng không ủng hộ, lúc đó tôi và bà xã stress vô cùng. Lúc đó chúng tôi yêu nhau cũng mấy năm rồi, tôi cũng khó xử khi một bên là vợ, một bên gia đình, mặt khác còn đi làm nữa, tôi lúc đó mệt đầu kinh khủng. Chính vì thế nên tôi quyết định thôi thì gọi gia đình mình vào đây, gia đình tôi và Vy Pumpe ngồi ăn với nhau một bữa, chỉ 40 – 50 phút thôi thì mọi chuyện đâu vào đấy, mọi thứ được giải quyết. Cũng bởi vì ở xa nhau quá nên đâu đó khiến vợ và gia đình tôi cũng không hiểu nhau, đến lúc này thì đã ổn thỏa. Đôi khi mẹ tôi gọi điện hỏi thăm, lo lắng cho con dâu nhiều hơn con trai nữa chứ.

Mạc Văn Khoa: 'Lúc nhỏ tôi không quan tâm ngoại hình, lớn lên mới biết nó quan trọng đến nhường nào' Ảnh 3

- Ngoài nguy cơ tan vỡ từ phía bên ngoài thì trong suốt hành trình bên nhau, có lúc nào mà nguy cơ đó xuất phát từ chính Mạc Văn Khoa hay bà xã không?

Để mà chia ly thì không có đâu, chỉ là hai đứa giận hờn vu vơ, lúc nắng lúc mưa mà thôi. Còn để nói giận đến mức suy nghĩ đến chuyện chia tay thì không có, ngay cả vợ tôi cũng hiểu chuyện, tôi cũng là một chàng trai chăm chỉ đi làm, hiền lành tốt tính nên cũng không khiến chúng tôi căng thẳng quá mức. (cười).

- Những lúc giận hờn vu vơ đó, ai sẽ là người “mở lời” trước?

Tất nhiên là tôi rồi, song tôi không “mở lời” ngay lúc đó mà thay vào đó đợi một thời gian sau bởi tính tôi và vợ tôi hơi trái ngược. Tôi thì nguội còn bà xã thì hơi nóng tính, vì thế nên mình đợi bà xã nguội lại rồi mới nói chuyện đúng sai rõ ràng. Bình thường trên sân khấu Mạc Văn Khoa là một người “lắm mồm” nhưng ở ngoài tôi rất “ít mồm”, hơi bị khép mình lại, không năng động hay cởi mở trước đám đông đâu. Thế nên vợ tôi cũng hay nói về câu chuyện này, khuyên tôi nên nói nhiều hơn, song tôi nghĩ rằng mình không nên nói vì nói nhiều sẽ đổ thêm dầu vào lửa.

Mạc Văn Khoa: 'Lúc nhỏ tôi không quan tâm ngoại hình, lớn lên mới biết nó quan trọng đến nhường nào' Ảnh 4

- Bà xã Mạc Văn Khoa có phải là người hay ghen không?

Lúc đầu thì có vì bà xã cũng không hiểu được tính chất công việc của tôi, bản thân tôi thời điểm mới vào nghề cũng không biết rõ nghề diễn viên. Dần về sau trong những lần đi diễn, kể cả ở TP HCM hay tỉnh lẻ cũng đồng hành với tôi, cả ngày lẫn đêm, cả mưa hay nắng thì luôn có sự xuất hiện của bà xã bên cạnh. Suốt một chặng đường dài thì dần dần bà xã mới hiểu rõ hơn về tính chất công việc, không còn sự ghen nữa 

- Nhiều người thường sẽ ngại có con trong giai đoạn sống thử, song đối với Mạc Văn Khoa thì ngược lại, không biết sự xuất hiện của con gái có nằm trong kế hoạch của hai vợ chồng hay không?

Đối với mọi người không biết sau nhưng đối với tôi thì mọi thứ rất khác, hai vợ chồng tôi sướng lắm. Lúc mà nghe tin bà xã có bầu: “Ôi ông trời ơi, con được làm bố rồi”. Chúng tôi đã xác định rồi, sau hơn 2 năm thì mới có, vợ tôi thì cũng khó nên lúc có con thì rất vui. Thú thật thì sau nhóc tỳ đầu tiên thì chúng tôi cũng mong muốn có thêm một bé nữa nhưng vẫn chưa được.

Mạc Văn Khoa: 'Lúc nhỏ tôi không quan tâm ngoại hình, lớn lên mới biết nó quan trọng đến nhường nào' Ảnh 5

- Dù yêu thương con nhưng đôi lần khoe ảnh con trên mạng xã hội, vợ chồng Mạc Văn Khoa vẫn nhận về những bình luận tiêu cực từ một bộ phận netizen. Dưới góc độ là một ng cha, anh suy nghĩ như thế nào về điều này?

Lúc mà đón nhận những bình luận như thế, thú thật chúng tôi rất buồn. Đôi khi nhiều người hay bảo rằng khi đăng tải một tấm ảnh lên thì phải đón nhận những ý kiến trái chiều, song tôi nghĩ không ai có được quyền như thế. Về sau chúng tôi động viên nhau, người thân, bạn bè cũng nói rằng bên cạnh những bình luận tiêu cực đó thì cũng có vô số bình luận tích cực đến bé, hà cớ chi phải buồn. Tôi thì trải qua những điều đó rồi nên không thành vấn đề, tuy nhiên bà xã tôi vừa mới sinh xong, đón nhận điều đó thì cảm thấy stress vô cùng. Về sau chúng tôi cũng quen và quan niệm rằng, con mình khỏe mạnh, học hành đàng hoàng, có hiếu với bố mẹ, ông bà là được, dù cho có đẹp sắc nước nghiêng thành thì đâu đó vẫn phải đón nhận những lời chê trách.

Mạc Văn Khoa: 'Lúc nhỏ tôi không quan tâm ngoại hình, lớn lên mới biết nó quan trọng đến nhường nào' Ảnh 6

- Có bao giờ Mạc Văn Khoa áp lực khi phải đối diện với thị phi, phán xét từ đám đông bên cạnh những lời tung hô, khen ngợi?

Thật ra ngồi đây ngày hôm nay tôi được ngồi đây, được mọi người biết đến là một sự may mắn bởi có những người giỏi hơn tôi nhưng họ chưa gặp thời, chưa nổi tiếng. Tuy nhiên chẳng có thành công nào mà không đánh đổi bằng sự nỗ lực cả, tôi cũng vậy. Ngày xưa tôi rất nhút nhát, thậm chí đi xe đạp còn không biết được, chỉ suốt ngày quanh quẩn. Bỗng một ngày học xong lớp 12, tôi vác ba lô đi theo đuổi ước mơ, đam mê. Còn nói về những lời phán xét, chê bài thì tôi đã bị ngay từ bé rồi chứ không phải bây giờ. Ngay cả khi tôi bảo đi học diễn viên thì ngoại trừ bố mẹ ủng hộ thì chẳng ai ủng hộ, tin tôi cả.

Song lúc nhỏ tôi cũng chưa nghĩ nhiều đâu, cứ nghĩ ngoại hình cũng không quan trọng, mãi đến khi lớn lên thì cũng hiểu được ngoại hình cũng quan trọng đến nhường nào. Thế nhưng từ một vai diễn nhỏ, tôi hình thành được đam mê, thế nên kể từ đó tôi cũng không quan tâm đến ngoại hình nữa.

- Đi qua hết buồn vui sướng khổ của nghiệp nghệ thuật, anh có muốn hướng con cái đi theo nghề của mình hay không?

Nếu mà nói đi qua hết mọi cung bậc cảm xúc thì cũng chưa đâu vì tôi mới làm nghề được hơn 7 năm, chưa băng nhiều cô chú anh chị khác trong nghề, thế nhưng tôi cũng trải qua nhiều buồn, vui, thăng hoa và sau tất cả, tôi hạnh phúc vì được theo đuổi đam mê của mình. Bố mẹ tôi thì ủng hộ tôi hết mình dù thời điểm tôi thông báo sẽ thi vào trường sân khấu, dù cho mình nhìn vào gương thì không có một tố chất nào. Chính vì vậy sau này nếu con gái tôi mong muốn nối nghiệp cha thì tôi sẵn sàng ủng hộ, dù cho lúc đó tôi có thành một ông lão thì vẫn luôn ủng hộ cho bé, bảo vệ con giống như bây giờ.

- Tự nhận bản thân không có thế mạnh về ngoại hình, vậy theo anh, đâu là lợi thế giúp Mạc Văn Khoa ghi điểm trong lòng khán giả để có được lợi thế như ngày hôm nay?

Tôi nghĩ mỗi người sẽ có một nét diễn, một may mắn và tôi nghĩ sự quyết tâm của tôi chính là yếu tố giúp tôi đạt được vị thế như ngày hôm nay. Giống như tôi hôm nay, tôi cố gắng học, học chỗ này không được thì học chỗ khác, đến một ngày nào đó thì có một cuộc thi xuất hiện và mình nắm bắt cơ hội đó để đi lên, dù cho phần trăm nó không cao nhưng cứ đi, rồi một ngày sẽ tới.

Mạc Văn Khoa: 'Lúc nhỏ tôi không quan tâm ngoại hình, lớn lên mới biết nó quan trọng đến nhường nào' Ảnh 7

- Tính đến thời điểm hiện tại, anh đã hài lòng với mọi thứ hay chưa?

Tôi chưa hài lòng đâu, lúc nào tôi cũng cố gắng trong cuộc sống. Có một khoảng thời gian bố tôi bị bệnh phải tạm ngưng để lo cho gia đình. Lúc đó tôi cũng nhớ nghề lắm đó chứ, mọi người gọi điện đặt show nhưng tôi phải hủy hết, cũng nhớ phim trường, nhớ mọi thứ nhưng đối với tôi, gia đình là một thứ gì đó rất quan trọng, mình gạt bỏ mọi thứ để đổi lấy sức khỏe cho bố mẹ, cho gia đình. Bây giờ bố cũng đã ổn định rồi, đám cưới cũng đã xong rồi thì mình tập trung mọi thứ cho công việc, cho nghiệp nghệ thuật.

- Cảm ơn Mạc Văn Khoa về những trải lòng. Chúc anh sẽ gặt hái thêm được nhiều thành công trên con đường sắp tới!

Bài viết

Team Giải Trí

Thiết kế

Nyny Võ

Chia sẻ
Đóng
THE HEROES 2022 FULL Tập 2 Huỳnh James x Pjnboys quẫy cực sung, Đỗ Hiếu chê Phương Uyên khen hết lời