Logo Saostar - Special
SPECIAL

Lê Giang: 'Giờ tôi già rồi, không còn muốn yêu nữa'

Chia sẻ
Lê Giang: 'Giờ tôi già rồi, không còn muốn yêu nữa' Ảnh 1

Huy Hậu: Có tất cả thành công từ diễn xuất đến công việc kinh doanh, thế nhưng rất lâu rồi, tôi không còn nghe Lê Giang nhắc về đàn ông, về tình yêu?

Lê Giang: “Thôi nha! Đừng yêu tui, tui già rồi!”, bây giờ nếu có người đàn ông nào đến, tôi chắc chắn sẽ nói câu thoại này để nói với họ. (Cười!) 

Nhìn tôi tâm hồn trẻ vậy chứ con người thì đã hết trẻ rồi. Vì vậy, tôi không còn muốn yêu đương gì nữa. Thứ hai, sức khoẻ hiện tại không còn đủ để yêu như xưa nữa. Thứ ba, bây giờ 3 con của tôi đã lớn, tôi muốn dành thời gian cho đam mê nghệ thuật, còn lại thời gian rảnh chỉ muốn ở bên cạnh, chăm sóc cho chúng. Đó mới là hạnh phúc!

Huy Hậu: Các con ủng hộ quyết định này của chị chứ?

Lê Giang: Ngày trước, Duy Phước và Lê Lộc hay thủ thỉ: “Mẹ ơi, mẹ kiếm người nào hủ hỉ cho vui đi!”, nhưng giờ các con đứa nào cũng im lặng hết. Điều đó khiến tôi biết các con không muốn tôi tiến thêm bước nữa.

Lấy chồng lần nữa đồng nghĩa với việc tôi phải chia sẻ tình thương và tôi chắc chắn bản thân không bảo đảm được việc lo cho gia đình, chồng con, việc nhà. Thế nên, tôi thấy sống như hiện tại đã là thoải mái lắm rồi, gần gũi với con, với cháu. Điều đó nhẹ nhàng hơn xưa rất nhiều, khi không còn nặng vấn đề tình cảm!

Huy Hậu: Đó là 2 người con lớn, vậy còn Luke Nguyễn, cậu con trai út mới 13 tuổi của chị, cậu bé đã bao giờ lên tiếng với mẹ?

Lê Giang: “Mẹ không được quyền lấy chồng”, Luke Nguyễn đã cấm đoán tôi 100% như thế!

Lê Giang: 'Giờ tôi già rồi, không còn muốn yêu nữa' Ảnh 2

Thấy vậy, tôi bèn trêu con: “Nếu mẹ không lấy chồng, sau này Luke có vợ, mẹ sống một mình sao?”.

“Thế Luke cũng không lấy vợ…”

Đấy! Từ nhỏ Luke đã quyết định giùm tôi vậy rồi. Tôi hiểu, Phước và Lộc đã lớn, lại chuẩn bị sắp có gia đình, nên với Luke, tôi muốn dành trọn tình thương còn lại cho bạn.

Không có chồng, không phải là tôi đang hy sinh mà là tận hưởng toàn bộ hạnh phúc cùng con. Bởi lẽ khi Luke còn nhỏ, con đã sống xa gia đình và xa mẹ từ bé, không hiểu hết công việc của mẹ nhưng lại là người hiểu chuyện lắm.

Có lần bạn đi ngoài đường, thấy hình ảnh chị, liền lên tiếng: “Mẹ ơi, người ta gọi tên mẹ Lê Giang kìa!”. Lúc đó, tôi cảm nhận Luke vui, hạnh phúc và hãnh diễn làm sao. Luke luôn là động lực cho tôi. Ngày nào tôi cũng gọi, tâm sự cho con, mỗi tháng đều bay sang Úc để đoàn tụ cùng con.

Lê Giang: 'Giờ tôi già rồi, không còn muốn yêu nữa' Ảnh 3

Huy Hậu: Nghe chị nói, tôi nhận ra bây giờ bổn phận làm “Mẹ” mới là thứ quan trọng nhất. Có lẽ chính sự thiêng liêng này giúp chị xuất hiện và liên tiếp gặt hái thành công trong các vai diễn mẹ ở các bộ phim trăm tỷ. Quay lại xíu về sự nghiệp, năm nay chị đang cạnh tranh trực tiếp phòng với người em thân thiết Trần Thành, chị có xem “Mai” là đối thủ?

Lê Giang: Nghe 2 từ “đối thủ”, sợ quá nhỉ? (Cười)!

Thật sự, với phim “Mai”, Trấn Thành đã là một thương hiệu rồi! Có thể nói, mỗi dịp Tết, khán giả sẽ đi xem phim Trần Thành. Lê Giang đã làm việc qua với Thành và hiểu được em ấy giỏi và chịu khó học hỏi thế nào. Mặc dù là đàn em nhưng với Trần Thành, Lê Giang phải nói 1 từ “Nể”.

Ai mà làm việc với Thành rồi sẽ biết áp lực như thế nào, có lúc nó mạnh đến mức không quay nổi luôn. Trấn Thành là người kỹ tính, kỹ trong từng lời thoại, nét diễn nên nếu không đạt, Thành sẽ bắt quay đi quay lại vài chục lần là bình thường.

Vì vậy, khi “Mai” là bộ phim thứ hai mà Trấn Thành với vai trò đạo diễn, tôi đi xem và đã nghĩ: “Trời ơi! Thành giỏi quá! Nó đã làm được tất cả và chắc chắn đây là bộ phim tâm đắc nhất, thành công nhất!”.

Lê Giang: 'Giờ tôi già rồi, không còn muốn yêu nữa' Ảnh 4

Với phim Tết năm nay, phim “Gặp lại chị bầu” của Giang đụng độ với “Mai” của Trấn Thành, với Giang cả hai đều có khía cạnh khác nhau, đối tượng khán giả khác nhau. Nếu “Mai” nói về tình cảm lứa đôi nam nữ, “Gặp lại chị bầu” sẽ là bộ phim tròn trịa về tình cảm gia đình, mẹ con, dễ xem và dễ chạm cảm xúc.

Huy Hậu: Từng hợp tác cùng Trấn Thành tạo nên hàng loạt bom tấn phòng vé có phải uẩn khúc nào khiến Lê Giang vắng mặt năm nay trong Mai dù có nhiều vai diễn hợp với chị?

Lê Giang: Thực sự, từ trước đến giờ khán giả đã đóng khung Trần Thành - Lê Giang. Lê Giang - Trấn Thành. Thành luôn muốn phim nào cũng có chị, có em, chính bản thân mình khi làm việc cùng em ấy đã học hỏi được nhiều thứ. Thế nhưng không lẽ lúc nào tôi cũng chỉ làm phim của Thành?

Có hôm, tôi nói với em: “Chắc có lẽ chị em mình nên dãn ra một vài phim”. Thứ nhất, tôi là người thích học hỏi, bay nhảy nên muốn đến nhiều nơi, làm việc với các đạo diễn khác nhau. Thứ hai, tôi thích diễn các nét tính cách khác để không bao giờ đóng khung mình.

Huy Hậu: Nhưng vì sự nâng đỡ này nên không ít cư dân mạng nói thẳng: “Hào quang mà Lê Giang có được hôm nay chẳng qua là nhờ Trấn Thành”…

Lê Giang: Đây là một câu hỏi mà rất nhiều người đã hỏi hoặc để trong lòng, không dám nói ra. Và hôm nay, Lê Giang muốn nói thẳng luôn.

Đúng là từ khi về nước đến bây giờ, Trấn Thành đã cho Lê Giang nhiều cơ hội, những vai diễn để đời. Vì vậy, Lê Giang có ngày hôm nay là nhờ Trấn Thành. Nhưng một phần mình đã là người diễn giỏi, nên Trấn Thành mới đặt niềm tin. 

Tôi chưa bao giờ quên ơn Trần Thành, thường hay nói với em ấy: “Lúc nào chị cũng thương em và chị sẽ nhớ mãi những kỉ niệm mà em dành cho chị”. Đó là cái duyên, duyên để tôi với Thành gặp nhau, cả hai đến với nhau và cùng tạo ra sự nghiệp thăng hoa!

Lê Giang: 'Giờ tôi già rồi, không còn muốn yêu nữa' Ảnh 5
Lê Giang: 'Giờ tôi già rồi, không còn muốn yêu nữa' Ảnh 6

Huy Hậu: Có mối quan hệ không phải dạng vừa vậy, vì sao Lê Giang không nhờ vả để các con của mình dễ thăng tiến hơn trên con đường sự nghiệp?

Lê Giang: Thật sự, tôi cũng ao ước mẹ nổi tiếng, con nổi tiếng, cả gia đình nổi tiếng lắm chứ! Nhưng Phước và Lộc thì không!

Cả hai con tôi chưa bao giờ cần mẹ móc nối, kết nối. Chúng không thích điều đó. Cả hai đều muốn tự nhiên, sống bản lĩnh và tự tiến thân. Vì vậy, khi có chương trình liên hệ mời, tôi chưa bao giờ dùng sự nổi tiếng của mình để áp đặt họ phải mời con.

Lê Giang: 'Giờ tôi già rồi, không còn muốn yêu nữa' Ảnh 7

Huy Hậu: Đôi khi khán giả chỉ nhớ Lê Lộc, Duy Phước là “con của nghệ sĩ Lê Giang”, điều đó có tạo nên sự chạnh lòng cho con trẻ?

Lê Giang: Trời ơi, ngược lại ấy chứ! Đối với các con, khi thấy mẹ nổi tiếng, chúng rất vui, hãnh diện!

“Mẹ ơi! Mẹ nổi tiếng quá nên đi đâu bạn bè con cũng hỏi. Con ngưỡng mộ lắm!”, Duy Phước tình cảm nên thường nói vậy, còn Lộc đằm hơn, không nói nhưng qua cách con thể hiện tôi luôn cảm nhận được điều đó.

Các con luôn khiến tôi thấy mẹ nổi tiếng, mẹ sinh mình ra thì tại sao phải hơn thua, ganh tị với mẹ. Thậm chí, bây giờ, tôi không quan tâm mấy câu chuyện ngoài lề đâu. Buổi sáng đi quay phim rồi về với gia đình, con cái, chơi cùng cháu. Nhiều người nói chuyện xong tôi quên ngay, nên con vẫn luôn dặn rằng là một người nổi tiếng, ra đường ai cũng biết mẹ nên mẹ đừng có sơ suất gì kẻo mất khán giả. Tôi không giỏi văn chương, ăn nói, nên con vẫn cứ dặn hoài vậy đó. 

Tôi cũng luôn cầu Trời Phật để một ngày nào đó con gặp được sự may mắn, hào quang giống tôi trong tương lai gần!

Lê Giang: 'Giờ tôi già rồi, không còn muốn yêu nữa' Ảnh 8

Huy Hậu: Gần như Lê Giang đang sở hữu cuộc sống bình lặng hơn xưa rất nhiều…

Lê Giang: Hồi xưa, thời mình còn trẻ, cần đóng vai đẹp nên tôi phẫu thuật thẩm mỹ nhiều lắm! 

Còn bây giờ tôi không sửa nữa, có đóng vai đẹp đâu mà sửa, đóng vào cũng chả ai dám xem. Thế nên tôi chỉ mong mình có thời gian bên các con, đủ sức khoẻ để theo đuổi đam mê.

Huy Hậu: Khi ấy, Lê Giang từng chia sẻ: “Sợ gương mặt cứng đơ của bản thân khiến không ai mời đóng phim, tham gia nghệ thuật nữa”, bây giờ, nỗi sợ ấy còn chứ!

Lê Giang: Đạo diễn giờ nhìn quen mặt rồi, khán giả quen mắt, chính chị cũng quen hình ảnh của mình rồi nên không còn sợ nữa. Mỗi lần lên phim, Lê Giang chỉ nghĩ: “Đó Lê Giang bây giờ chỉ có vậy thôi, đẹp hay không đẹp cũng vậy, không bóp được miếng nào!”.

Cái suy nghĩ ấy lại tốt hơn rất nhiều! Bởi lẽ nếu tôi diễn hay, diễn giỏi thì dù thế nào, đi đến đâu khán giả cũng sẽ nhớ mà gọi tên Lê Giang.

Huy Hậu: Và cuối cùng, ở tuổi ngoài 50, bước qua thăng trầm cuộc đời, Lê Giang có nhắn gửi nào cho chị em phụ nữ, đặc biệt những bạn trẻ sắp sửa bước vào cuộc hôn nhân?

Lê Giang: Đối với Lê Giang, cuộc hôn nhân nào cũng phải có sóng gió, nhưng trải qua rồi, bản thân sẽ rút được nhiều kinh nghiệm, sẵn sàng đón nhận, chấp nhận nó.

Lê Giang: 'Giờ tôi già rồi, không còn muốn yêu nữa' Ảnh 9

Phật có dạy: “Chúng ta chia sẻ, sống tốt thì ơn trên sẽ bù đắp lại cho mình”. Đó là lý do Lê Giang luôn đọc kinh mỗi tối suốt mười mấy năm nay. Với tôi, mỗi ngày vẫn còn được làm việc, có sức khoẻ, được sống với các con, mặt mày sáng sủa hơn, khán giả yêu thương nhiều hơn… Đó là sự may mắn, luân chuyển của của trời Phật nên Lê Giang muốn truyền lại cho mọi người.

Và những ai đang có gia đình, các bạn cứ sống, bảo vệ và chia sẻ hạnh phúc ấy với gia đình. Còn những ai độc thân, đang trên hành trình đi kiếm tiền thì phải tự tạo niềm vui trong cuộc sống độc thân như Lê Giang mỗi ngày.

Cảm ơn chia sẻ thú vị của chị hôm nay!

Bài viết

Team Đời Sống

Thiết kế

Nyny Võ

Chia sẻ